Marketing tổng thể

Cách tạo kế hoạch nội dung linh hoạt mang lại kết quả

flexible content plan gets results Cập nhật ngày 1 tháng 7, 2021

Trừ khi hôm nay là ngày đầu tiên của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung, bạn biết một chiến lược được lập thành văn bản là điều cần thiết để thành công trong tiếp thị nội dung.

Nhưng hãy đối mặt với nó: Không phải tất cả chúng tôi đóng một vai trò trực tiếp trong việc xây dựng hoặc kiểm soát chế độ xem nội dung cấp cao, chiến lược của công ty chúng tôi. Đối với một số người trong chúng ta, công việc là thực hiện lời hứa của những lý tưởng chiến lược đó.

Và để làm được điều đó, bạn phải phát triển một kế hoạch nội dung định vị chương trình tiếp thị nội dung của bạn để thành công lâu dài. Cho dù bạn đang xây dựng một kế hoạch nội dung biên tập chiến thuật cho tổ chức của mình hay tinh chỉnh kế hoạch bạn có, hãy đọc để biết hướng dẫn hữu ích và một số tài nguyên tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn bạn.

Nhân tiện, nếu đó ngày đầu tiên của bạn trong công việc, bạn sẽ muốn bắt kịp nhanh chóng. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Hướng dẫn Cơ bản về Chiến lược Tiếp thị Nội dung của chúng tôi và bắt đầu từ đó.

Kế hoạch nội dung là gì?

Kế hoạch nội dung ghi lại chính sách, quy trình, tài nguyên nhóm và các quyết định liên quan đến nhiệm vụ để thực hiện nội dung của bạn chiến lược tiếp thị .

Tương tự như xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, lập kế hoạch biên tập có thể có vẻ đáng sợ ngay từ đầu. Bạn cần xem xét nhiều phần chuyển động và thiết kế từng khía cạnh để phù hợp với mục tiêu chiến lược của bạn .

Các kế hoạch của bạn cũng cần cho phép tính linh hoạt vì nội dung của bạn có thể cần phải thích ứng với việc thay đổi các ưu tiên kinh doanh, xu hướng công nghệ mới nổi, sở thích của khán giả và những thay đổi khác theo thời gian.

May mắn thay, nếu bạn chia nhỏ kế hoạch của mình thành ba lĩnh vực trọng tâm, các nhiệm vụ sẽ đi vào trọng tâm rõ ràng hơn, giúp quá trình dễ quản lý hơn nhiều. Ba lĩnh vực bao gồm:

 • Nguyên tắc và quản trị
 • Quy trình và công cụ
 • Tài nguyên của nhóm

Một kế hoạch nội dung biên tập cho #ContentMarketing ghi lại các nguyên tắc, quy trình và tài nguyên của bạn để bạn có thể tạo #content tốt hơn nhanh hơn, @joderama nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đi tắt: Bị hạn chế về thời gian nhưng muốn có một kế hoạch? Nắm bắt một số thủ thuật, mẹo và các mẫu hữu ích từ những Mẹo tiết kiệm thời gian, danh sách kiểm tra và Các mẫu để chinh phục các mục tiêu tiếp thị nội dung trong 2021 .

Đặt ra các nguyên tắc và chính sách quản trị của bạn

Quản trị là trọng tâm của mọi chương trình biên tập. Các quyết định bạn đưa ra – và các nguyên tắc bạn đặt ra – xác định và phân biệt trải nghiệm nội dung thương hiệu của bạn.

Quản trị là trọng tâm của mọi chương trình biên tập, @joderama qua @CMIContent cho biết. #ContentMarketing Nhấp để Tweet

Việc phát triển một bộ tiêu chuẩn giao tiếp duy nhất tạo nên chiến thuật, đi / về quyết định dễ dàng hơn. Tập trung vào các tiêu chuẩn chất lượng biên tập, các phương pháp ưu tiên và các nguyên tắc hướng dẫn, bao gồm:

Đặt giọng điệu, giọng nói và phong cách cho nội dung của bạn

Phác thảo những phẩm chất và đặc điểm giúp nội dung thương hiệu của bạn dễ nhận biết và khác biệt với những nội dung khác. Xác định rõ âm điệu ưa thích, giọng nói và tiêu chuẩn phong cách tất cả nội dung của bạn nên tuân theo.

Đặt ra các tiêu chuẩn cho chất lượng và giá trị biên tập

Nhóm biên tập nội dung của bạn phải là người tuân thủ các tiêu chuẩn của chất lượng nội dung làm cho nội dung của bạn xứng đáng với khán giả của bạn. Chất lượng nội dung kém có thể cản trở kết quả và phản ánh kém giá trị và danh tiếng thương hiệu của bạn.

Tất cả nội dung phải được đánh giá dựa trên khả năng cung cấp giá trị mà khán giả của bạn mong đợi. Ahava Liebtag đang tạo ra nội dung có giá trị, từng bước một -Step Checklist cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tuyệt vời để đảm bảo chất lượng. Nếu nội dung của bạn không đạt được các tiêu chuẩn này, hãy cân nhắc gửi lại nội dung đó cho hội đồng vẽ.

creating valuable content 2.0 creating valuable content 2.0 Bấm để phóng to

Đi tắt: Để tìm hiểu sâu hơn về cách kiểm soát nội dung kỹ thuật số của bạn, hãy cân nhắc tạo ban biên tập, với tư cách là Cố vấn Chiến lược CMI Robert Rose gợi ý trong bài viết này .

Phát triển các quy trình của bạn và chọn các công cụ nội dung

Lập kế hoạch nội dung biên tập bao gồm:

 • Xác định các nhiệm vụ cần hoàn thành và chi tiết cách từng nội dung được chuyển qua một quy trình công việc
 • Xác định cách các thành viên trong nhóm sẽ cộng tác và giao tiếp hiệu quả
 • Xác định các công cụ và công nghệ họ sẽ sử dụng để thực hiện công việc

Xác định quy trình làm việc của bạn

Quy trình làm việc tốt được gọi là nước sốt bí mật để thành công trong tiếp thị nội dung vì một mục đích tốt. Nếu bạn không xác định các bước, quá trình ký kết và các bên liên quan tham gia vào việc chuyển đổi ý tưởng thành tài sản, bạn có nguy cơ đổ vỡ và điểm nghẽn . Các nhiệm vụ trượt qua các khe nứt, các phê duyệt cần thiết bị bỏ qua, thời hạn bị bỏ lỡ, thậm chí những lỗi nhỏ và thất bại có thể dễ dàng trở thành cơn ác mộng năng suất.

Hãy thử các mẹo và công cụ trong các bài viết này để xác định hoặc cải thiện quy trình làm việc của bạn:

 • 9 Bản sửa lỗi cho các vấn đề về quy trình làm việc nội dung đáng thất vọng
 • Cách xác định quy trình làm việc duy trì việc sản xuất nội dung theo đúng lộ trình
 • Đưa quy trình làm việc nội dung của bạn đi đúng hướng

Thăng cấp giao tiếp và cộng tác

Khi bạn đã xác định quy trình làm việc, giúp các thành viên trong nhóm của bạn hiểu được vai trò của họ trong quy trình tạo nội dung – và cách nó tác động và chồng chéo lên trách nhiệm của những người khác có liên quan đến chương trình nội dung của bạn . Điều này giúp bạn dễ dàng đưa ra các công cụ và kỹ thuật để thúc đẩy giao tiếp và cộng tác tốt hơn khi các thành viên trong nhóm của bạn thực hiện công việc của họ.

Chi tiết biên tập lịch là một công cụ tuyệt vời để quản lý cộng tác. Nó giúp mỗi thành viên trong nhóm biết từng nội dung đang ở đâu trong quá trình sản xuất, những nhiệm vụ nào vẫn cần phải hoàn thành và họ cần làm việc với ai để hoàn thành công việc đó.

Hãy thử các mẹo và công cụ sau để tạo và duy trì lịch nội dung biên tập của bạn:

 • Cách tạo lịch biên tập chiến lược
 • 3 công cụ để làm cho lịch biên tập của bạn hiệu quả hơn
 • Mẹo sắp xếp nội dung và ví dụ để điền vào lịch biên tập của bạn
 • 6 Chiến lược Lịch Nội dung Hoạt động Tốt hơn Việc Chờ đợi Cảm hứng

Ưu tiên các dự án

Khi nhóm của bạn hoạt động hiệu quả hơn, bạn có thể nhận ra rằng nó đang tạo ra nhiều ý tưởng nội dung hơn nó có thể được mong đợi để thực thi. Để giữ cho dòng ý tưởng giết người không rơi vào tình trạng tê liệt toàn bộ khả năng sáng tạo, bạn cần có một hệ thống để đánh giá các ý tưởng để ưu tiên các dự án phù hợp mạnh mẽ nhất với các mục tiêu của bạn và từ chối những mục tiêu có thể cản trở năng suất, nguồn thuế hoặc nằm ngoài tầm của bạn Mục đích chính của nội dung .

Hãy thử các tài nguyên sau để giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng:

 • 4 Các câu hỏi giúp kiểm tra ý tưởng nội dung của bạn
 • Cách động não và ưu tiên các ý tưởng nội dung tốt nhất của bạn
 • Công cụ động não: 25 Mẹo cho một thế giới xa xôi

Đánh giá yêu cầu nội dung

Sau khi thông tin về thành công của nhóm nội dung lan truyền trong tổ chức của bạn, bạn có thể nhận được yêu cầu từ các nhóm, phòng ban khác, và các đơn vị kinh doanh muốn bạn trợ giúp để tạo ra kết quả tương tự cho họ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có các chính sách và tài liệu để xử lý các yêu cầu nội dung nhằm duy trì tài nguyên nhóm của bạn cho các dự án có vị trí tốt nhất để đạt được thành công.

Sau khi tin tức về thành công #ContentMarketing của bạn được lan truyền, bạn sẽ ngập tràn yêu cầu từ các nhóm khác. Kế hoạch #content giúp bạn tập trung – đây là cách tạo một kế hoạch thông qua @joderama và @CMIContent. Nhấp để đăng Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 5 Agile Marketing Giá trị để Hoàn thiện Quy trình Nội dung của Bạn

Đảm bảo chất lượng tích hợp

Mặc dù nhóm của bạn có thể linh hoạt trong cách quản lý các quy trình, thủ tục biên tập và cộng tác , hãy cứng nhắc về một điều: duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng nội dung. Ngay cả một lỗi thực tế nhỏ trong nội dung của bạn cũng có thể làm xói mòn uy tín thương hiệu của bạn chỉ trong một phút trên mạng xã hội. Thực hiện quy trình đảm bảo chất lượng (QA) để loại bỏ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và nội dung không chính xác thực tế ra khỏi nội dung đã xuất bản của bạn và giữ cho danh tiếng thương hiệu của bạn không bị chê trách.

Hãy thử những ý tưởng sau để giữ chất lượng nội dung cao:

 • Mẹo hiệu đính và chỉnh sửa tốt nhất (Spoiler: Đừng làm chúng cùng lúc)
 • Đạt điểm A về độ chính xác với danh sách kiểm tra nội dung kiểm tra tính xác thực này
 • 7 cách để hợp nhất nhóm nội dung của bạn trong một thế giới làm việc từ xa
 • 8 thói quen bạn nên có để tiếp thị nội dung chất lượng

Công nghệ

Ngoài các công cụ cơ bản của thương mại tiếp thị nội dung – như lịch, bản đồ quy trình làm việc và danh sách kiểm tra quy trình – đảm bảo rằng bạn có cơ sở hạ tầng công nghệ cần thiết. Tùy thuộc vào mục tiêu, tài nguyên nhóm và ngân sách của bạn, các hệ thống công nghệ có thể bao gồm từ bảng tính đơn giản và các chương trình xuất bản trên máy tính để bàn đến quy mô đầy đủ hệ thống quản lý nội dung (CMS), đa chức năng Tự động hóa tiếp thị giải pháp và hơn thế nữa. Bạn nên sớm đánh giá nhu cầu công nghệ của mình trong quá trình lập kế hoạch để đảm bảo bạn có đủ khả năng xây dựng và thực hiện tầm nhìn tiếp thị nội dung chiến lược của mình.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Muốn Quản lý Tiếp thị Nội dung Tốt hơn? Hãy thử một trong những công cụ này

Nguồn lực của nhóm

Nếu không có nguồn nhân lực phù hợp, thậm chí chương trình nội dung đắt nhất không có khả năng mang lại ROI như bạn mong đợi. Quá trình lập kế hoạch nội dung của bạn cần phải tính đến từng vai trò, kỹ năng và chuyên môn các thành viên trong nhóm cần phát huy hết vai trò của mình và sự hỗ trợ giúp mọi người có thể phát huy hết khả năng của mình.

Nếu không có đúng người, ngay cả chương trình #ContentMarketing đắt nhất cũng không thể mang lại ROI như mong đợi, @joderama qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Văn hóa và tư duy

Vì về bản chất công việc họ làm, các nhóm nội dung thường hoạt động tốt nhất trong một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo , giảm thiểu phiền nhiễu và cho phép chia sẻ và thảo luận dễ dàng phản hồi mang tính xây dựng giữa nhiều nhóm chức năng và các silo của tổ chức. Chú ý đến những chi tiết nhỏ giúp hỗ trợ nhiều hơn Tư duy tiếp thị nội dung và văn hóa cộng tác có thể mang lại hiệu quả làm việc nhóm cao hơn, tỷ lệ rời nhóm thấp hơn, đồng thời hiệu quả và hiệu suất cao hơn.

Hãy thử các tài nguyên sau để tận dụng tối đa nhóm của bạn:

 • Cách Nhận Kết quả Lớn Từ Các Nhóm Tiếp thị Nội dung Nhỏ
 • Muốn có nhiều phương pháp hơn và ít điên rồ hơn? Kiểm tra hoạt động nội dung của bạn
 • Mắc phải Nhóm nội dung của bạn thoát khỏi Rut sáng tạo đó

Cấu trúc và vai trò của nhóm

Tiềm năng thành công của chương trình tiếp thị nội dung của bạn hoàn toàn nằm trong tay các thành viên trong nhóm của bạn, đó là lý do tại sao việc đưa các nhân viên phù hợp, các vai trò chức năng và cấu trúc nhóm tổng thể vào vị trí là một thành phần quan trọng của mọi kế hoạch biên tập.

Đây là một vài điểm để bắt đầu:

 • 7 Vai trò cốt lõi của một 2020 Nhóm Tiếp thị Nội dung
 • Hoàn thành các mục tiêu nội dung của bạn với một nhóm được xây dựng dựa trên tài năng chứ không phải nhiệm vụ [Video]
 • Cách xây dựng mối quan hệ tốt nhất với những người sáng tạo nội dung tự do [New Research]
 • Đừng để Tiếp thị Nội dung là một Sự nghiệp bế tắc [New Framework]

Bộ kỹ năng

Mặc dù các đội nội dung ngày nay có thể phải học làm nhiều hơn với ít hơn, nhưng họ chỉ có thể thực hiện đa nhiệm nếu họ có các kỹ năng cần thiết. Và trong khi một số bộ kỹ năng nhất định – như viết, chỉnh sửa và thiết kế – rất cần thiết cho mọi hoạt động tiếp thị nội dung, những hoạt động khác có thể là những bổ sung hữu ích khi bạn sẵn sàng phát triển các chương trình nội dung của mình hơn nữa.

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn, nguồn lực sẵn có và mức độ sự trưởng thành về tiếp thị nội dung , xác định bộ kỹ năng nào cần phải đạt được ngay lập tức và bộ kỹ năng nào bạn có thể thuê ngoài, chia sẻ hoặc làm mà không cần cho đến khi nhu cầu của bạn tăng lên.

Đi tắt: Bạn gặp khó khăn trong việc đưa nhân viên của mình phát hiện ra tiềm năng của họ? Làm theo các mẹo sau để chẩn đoán và điều trị nguồn tổ chung vấn đề .

Bây giờ bạn 'đã sẵn sàng để tạo

Bây giờ bạn đã có kế hoạch của mình và các nguồn lực đã thu thập được, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của sáng tạo nội dung. Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác, mà bạn có thể đọc trong Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công .

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy hãy cho tôi biết trong phần nhận xét về cách bạn tiếp cận việc lập kế hoạch nội dung.

Bạn muốn có thêm ý tưởng để cải thiện kỹ năng lập kế hoạch và chiến lược tiếp thị nội dung của mình? Học theo tốc độ của riêng bạn khi bạn đăng ký Đại học Tiếp thị Nội dung , được dẫn dắt bởi Cố vấn Chiến lược Nội dung Trưởng của CMI Robert Rose. Sử dụng mã CMIU 150 để tiết kiệm $ 150.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button