Marketing News

Cách tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội như một chuyên gia

Nếu bạn phải chọn một nền tảng kỹ thuật số để tiếp thị doanh nghiệp của mình, nó sẽ là gì và tại sao? Mặc dù nhiều người không phải là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị, nhưng một trong những phản hồi có thể xảy ra nhất mà bạn sẽ nghe thấy là các trang web truyền thông xã hội là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tại sao? Đó là bởi vì mọi người đều biết rằng một số lượng lớn người dùng internet là người dùng tích cực của các trang web này.

Statista , một trang web cung cấp dữ liệu thị trường và người tiêu dùng, tuyên bố rằng 2. 46 tỷ người dùng internet trên phương tiện truyền thông xã hội. Những thống kê này chỉ dành cho 2017. Theo năm 2021, họ dự đoán rằng nó có thể tăng đáng kể lên đến 3. 02 tỷ người dùng mạng xã hội.

Là đứa con yêu của Internet và là xu hướng phát triển nhanh nhất ở đó, các nhà tiếp thị và doanh nhân đang tận dụng các trang web truyền thông xã hội. Và như vậy, Social Media Marketing đã ra đời. Trước đây, câu hỏi phổ biến của các chủ doanh nghiệp là “tại sao chúng ta cần sử dụng mạng xã hội cho công việc kinh doanh của mình?” Hôm nay, “tại sao” chuyển thành “làm thế nào”.

Biết mạng xã hội là gì, nó hoạt động như thế nào và sử dụng nó như thế nào là không đủ để đảm bảo thành công. Đúng là nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng mạng xã hội, nhưng vẫn khó tăng lượng người theo dõi và tạo ra doanh thu đáng kể từ đó. Lý do cho điều này thường là thiếu một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội được lập thành văn bản và chắc chắn. Đây là cách để xây dựng một công cụ như một người chuyên nghiệp.

Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi lập một kế hoạch, điều quan trọng là bạn phải có những mục tiêu thông minh. Các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và dựa trên thời gian là những gì bạn cần để hình thành một kế hoạch hoạt động hiệu quả. Đảm bảo rằng bạn không chỉ có mục tiêu ngắn hạn mà còn có mục tiêu dài hạn.

Biết Đối tượng Mục tiêu của Bạn là Ai

Hãy cụ thể khi nhắm mục tiêu khách hàng của bạn. Ví dụ: bạn muốn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ phục vụ cho phụ nữ. Bạn sẽ phải thiết lập các đặc điểm cụ thể của khách hàng lý tưởng của mình. Họ sống ở đâu? Độ tuổi của họ là bao nhiêu? Sở thích của họ là gì và họ có thể chi trả hoặc kiếm được bao nhiêu hàng năm?
Chọn Mạng xã hội của bạn

Điều đầu tiên, Nếu bạn vẫn không có trang nào trong bất kỳ mạng nào, thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tìm một trang hoàn hảo. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Trả lời các câu hỏi sau và bạn sẽ biết cách tạo để xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của mình.

 • Đối tượng mục tiêu của tôi là ai và họ sử dụng các trang web truyền thông xã hội nào?
 • Mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của tôi là gì?
 • Kỹ năng và tài nguyên của tôi là gì?

Đánh giá sự hiện diện trên mạng xã hội hiện tại của bạn

Nếu bạn đã tham gia một số mạng xã hội, đã đến lúc đánh giá xem hiện tại bạn đang đứng ở đâu. Tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra xem bạn đã vào những trang nào và có bao nhiêu người theo dõi. Bạn cũng có thể muốn lưu ý có bao nhiêu người đang theo dõi và hủy theo dõi bạn, và thậm chí biết những trang nào mà đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực hơn. Ngoài ra, hãy so sánh sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn với sự hiện diện của các đối thủ cạnh tranh.

Tạo Tuyên bố Sứ mệnh

Một trong những điều làm nên sự nổi bật của thương hiệu là tuyên bố được lập thành văn bản của họ. Người ta có thể thu hút sự chú ý và tin tưởng của mọi người bằng cách cho họ thấy tất cả những gì bạn đang có, những gì bạn phải cung cấp và liệu bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực của mình hay không. Khách hàng của bạn sẽ muốn xem các bài đăng và chia sẻ có liên quan đến sứ mệnh của bạn và không chỉ bất kỳ bài đăng ngẫu nhiên nào mà họ có thể lấy ra từ internet.

Xác định các chỉ số sẽ đo lường thành công tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

Vì bạn đã có các mục tiêu của mình và đã xây dựng tuyên bố sứ mệnh của mình, bạn sẽ cần xác định những thứ bạn có thể sử dụng để đo lường sự thành công của chiến dịch của mình. Một số sử dụng tỷ lệ chuyển đổi, tình cảm hoặc tổng số lượt thích và chia sẻ mà họ nhận được. Những người khác đo lường theo phạm vi tiếp cận và thời gian khách truy cập dành cho trang web của họ, v.v.

Xây dựng kế hoạch khi tạo nội dung

Chúng tôi đã biết rằng mọi người sẽ chỉ theo dõi các trang xem qua và giữ lại sự quan tâm của họ. Bài đăng của bạn không chỉ có liên quan mà còn phải đủ hấp dẫn để khiến những người theo dõi bạn tham gia vào các cuộc thảo luận. Đảm bảo tạo nội dung không chỉ liên quan đến thị trường ngách của bạn, được viết tốt và có giao diện chuyên nghiệp. Bạn nên luôn kết hợp tuyên bố sứ mệnh của mình và cá tính thương hiệu của bạn sẽ tỏa sáng qua mỗi bài đăng.

Hãy đơn giản hóa – ngay từ đầu

Vì vậy, bạn đang đấu tranh để đạt được đủ lượt thích, có nhiều người theo dõi hơn hoặc thậm chí khiến mọi người nói về những gì bạn đăng, hãy bắt đầu với các chiến lược tạo nội dung đơn giản mà bạn giỏi. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu quảng cáo các bài đăng trên blog, ảnh và phản hồi của khách hàng. Sau đó, bạn có thể tạo video của mình, chia sẻ thông báo tin tức và thậm chí phát trực tiếp.

Điều chỉnh phù hợp với tiếp thị nội dung của bạn

Để kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn thành công, bạn sẽ cần phải điều chỉnh nó với các chiến lược tiếp thị nội dung của mình. Hãy chắc chắn rằng những điều này đi đôi với nhau để đảm bảo mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Làm thế nào bạn có thể điều này?

 • Lên lịch chia sẻ của bạn vào những thời điểm tốt nhất trong ngày
 • Sử dụng ngôn ngữ mà hầu hết khán giả mục tiêu của bạn đều biết và hiểu
 • Don ' đừng sợ sử dụng lại những lượt chia sẻ được nhiều lượt thích nhất của bạn
 • Tập trung vào việc tạo ra những nội dung chất lượng có nhiều lượt tương tác thay vì những nội dung chỉ nhận được lượt thích nhưng không bao giờ được xem lại hoặc chia sẻ lại
 • Trả lời phản hồi tiêu cực với sự duyên dáng và phong cách

Sử dụng Công cụ Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Rất may, có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để hỗ trợ bạn trong việc tiếp thị trên mạng xã hội. Một số công cụ giúp bạn lên lịch đăng bài. Những người khác có thể giúp bạn tìm kiếm các chủ đề thịnh hành và các từ khóa có nhu cầu trong thị trường ngách của bạn. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng các công cụ cho phép bạn theo dõi số liệu phân tích của mình một cách hiệu quả, cho phép người dùng chia sẻ nội dung của bạn một cách tự do và một công cụ cho phép bạn tự động hóa các tác vụ của mình.

Các mục được đề cập ở trên là những cách có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả cho thương hiệu của bạn. Bất cứ khi nào bạn cần làm mới hoặc cần hướng dẫn để làm mới, bạn luôn có thể tin tưởng vào những điều này để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các cách để đưa hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình lên một tầm cao mới? Đây là một số bài viết khác Marketing.com.au để trợ giúp:

 • Nội dung trên mạng xã hội có thể giúp SEO định vị như thế nào
 • 5 cách để tạo ấn tượng đầu tiên cho kẻ giết người trên mạng xã hội
 • 4 Cách Sử dụng Truyền thông Xã hội để Quảng bá Thương hiệu và Nỗ lực Tiếp thị của Bạn
 • Cách xây dựng doanh nghiệp có lợi nhuận bằng mạng xã hội Tiếp thị Nội dung và Truyền thông
 • 5 Điều Doanh Nghiệp Của Bạn Có Thể Làm Tốt Hơn Trên Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội
 • Trang chủ
 • Tin tức tiếp thị

Back to top button