Cách tạo khách hàng tiềm năng từ Facebook mà không cần quảng cáo trả phí

Cách tạo khách hàng tiềm năng từ Facebook mà không cần quảng cáo trả phí
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bất kể bạn bán loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào, bạn có thể chắc chắn rằng khách hàng tiềm năng của mình đang ở trên Facebook. Đó là lý do tại sao chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn chỉ đơn giản là phải bao phủ mạng xã hội lớn nhất và có ảnh hưởng nhất. Thách thức đến từ thực tế là Facebook không phải là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng đơn giản. Khám phá cách sử dụng nó một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà không phải chi cho quảng cáo và quản lý chúng.

2 cách tiếp cận chính

Nội dung mà bạn tải lên trên Facebook ở dạng bài đăng và bạn có thể sử dụng chúng theo hai cách khác nhau. Cách tiếp cận đầu tiên là tạo một bài đăng trực tiếp với ưu đãi của bạn. Đây là cách nên làm nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng đến một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể hơn là công ty của bạn nói chung. Thông thường, các ưu đãi dành cho nội dung và công cụ miễn phí, giảm giá và dùng thử miễn phí.

Cách tiếp cận thứ hai là tạo một bài đăng liên kết đến nội dung chất lượng cao mà bạn đã tạo. Nó có thể là một bài viết, một bài đăng trên blog, một infographic hoặc một video. Điều quan trọng là để bài đăng mang lại giá trị thực sự cho khách hàng tiềm năng của bạn. Một cách tiếp cận mà bạn có thể sử dụng ở đây là tái chế một bài đăng cũ hơn đã trở nên phổ biến rộng rãi, tất nhiên là với điều kiện là nó vẫn còn liên quan. Vì mục tiêu của bạn là tạo khách hàng tiềm năng, nên bạn phải đảm bảo rằng có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ được nhúng trong nội dung.

Tăng tỷ lệ nhấp theo 3 cách

1. Thu hút nhiều người hâm mộ hơn

Khi bạn có số lượng người hâm mộ thường xuyên kiểm tra các bài đăng trên Facebook và truy cập trang của bạn trên mạng xã hội cao hơn, bạn có thể mong đợi tỷ lệ nhấp chuột tăng lên một cách tự nhiên cho mục đích tạo khách hàng tiềm năng. Mặc dù các bài đăng có nhiều thông tin, thú vị và mang lại giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn là điều bắt buộc, nhưng bạn nên thu hút họ bằng các hoạt động tương tác. Hiệu quả nhất là các cuộc thi và thăm dò ý kiến. Có các plug-in đặc biệt giúp khởi chạy và quản lý chúng dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

2. Hoàn thiện bài viết để tạo khách hàng tiềm năng

Cho dù bạn chọn sử dụng các bài đăng có ưu đãi trực tiếp để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng hay bài đăng cung cấp nội dung ngay từ đầu, bạn phải làm cho chúng thu hút sự chú ý. Bởi vì mọi người tràn ngập thông tin trên Facebook, bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ nổi bật. Một hình ảnh đẹp và ý nghĩa luôn thu hút sự chú ý. Tùy thuộc vào loại hình ảnh mà bạn sử dụng và phương pháp thiết kế của mình, bạn có thể cân nhắc đặt tuyên bố giá trị hoặc tiêu đề của mình trên chính bức ảnh đó.

Các bài đăng có video cũng hấp dẫn hơn và hiệu quả hơn đối với việc tạo khách hàng tiềm năng so với những bài đăng chỉ có văn bản. Lý do chính cho điều này là mọi người là những người gầy về thị giác. Ngoài ra, với tính năng phát video tự động của Facebook, cơ hội thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu của bạn sẽ lớn hơn.

3. Dựa vào lòng trung thành

Một trong những ứng dụng chính của Facebook như một công cụ tiếp thị là xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Bạn có thể sử dụng điều này để có được nhiều người hâm mộ hơn và nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn. Hãy tích cực, tiếp tục đăng bài thường xuyên và giữ liên lạc bằng cách thích và bình luận về bài đăng của người hâm mộ của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, hãy bắt đầu xây dựng chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan