content calendarContent StrategyMarketing tổng thể

Cách tạo lịch nội dung (cùng với mẫu miễn phí)

Tạo lịch nội dung từ đầu là một trong những các nhiệm vụ có vẻ phức tạp hơn rất nhiều so với thực tế. Ngay cả khi chỉ mở một bảng tính Excel trống, bạn cũng có thể cảm thấy choáng ngợp. Rất may, đôi khi tất cả những gì cần thiết để đi đúng hướng là cách thực hiện nhanh chóng và một mẫu khởi động tuyệt vời, chính xác là những gì chúng tôi dành cho bạn ở đây.

Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp hướng dẫn xây dựng lịch nội dung, cùng với mẫu miễn phí trong năm.

Định nghĩa về Lịch nội dung

Trước khi bắt đầu lên lịch cho nội dung của mình, hãy nói về lịch nội dung thực sự là gì và một vài yêu cầu cơ bản để thành công.

Chúng tôi xác định lịch nội dung là tài nguyên có thể chia sẻ mà các nhóm có thể sử dụng để lập kế hoạch cho tất cả hoạt động nội dung. Điều này cho phép bạn hình dung cách phân phối nội dung của bạn trong suốt cả năm. Chúng tôi thích định dạng dựa trên lịch hơn là chỉ tạo một danh sách dài các nội dung sẽ được xuất bản, vì nó đi kèm với một số lợi ích:

 • Đạt được sự liên kết giữa các bộ phận và giữa các bộ phận: Thông báo cho mọi người về những gì đang được xuất bản, khi nào và ở đâu, để không có bất ngờ hoặc trùng lặp về nỗ lực .
 • Có được một 50, 000 – xem trực tiếp nội dung: Tạo hình ảnh trực quan rõ ràng về cách phân phối nội dung của bạn trong suốt cả năm.
 • Xác định các mốc nội dung: Lập kế hoạch nội dung xung quanh các sự kiện chính hoặc các ngày quan trọng.
 • Khoảng trống nội dung chính xác: Hiểu được nội dung nào vẫn cần được lên kế hoạch, có nhiều thời gian chuẩn bị để sắp xếp nội dung khác.
 • Thông báo quy trình tạo nội dung: Đảm bảo rằng bạn đã đọc nội dung của mình y trong thời gian để thực sự xuất bản khi cần thiết.

Tính nhất quán là cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của nội dung. Đúng vậy, những ý tưởng mới tuyệt vời và những tia sáng sáng tạo rực rỡ sẽ giúp ích cho bạn, nhưng chúng ta không thể chỉ dựa vào chúng. Chúng quá mâu thuẫn và không đáng tin cậy. Thay vào đó, mọi người cần phải ở trên cùng một trang với nội dung đang được tạo ra, cộng với vị trí và thời gian xuất bản nội dung đó. Nó phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục. Đó chính là nơi mà lịch nội dung phát huy tác dụng.

Bạn lên kế hoạch càng sớm, bạn càng có vị trí tốt hơn để tạo ra một luồng nội dung nhất quán.

4 Chìa khóa để Thành công Lịch Nội dung

Cho dù bạn lập kế hoạch nội dung hàng tuần, hàng tháng hay cơ sở hàng quý, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của ngành hoặc tổ chức của bạn, có một số chìa khóa chung cho sự thành công của lịch nội dung:

 1. Mở lịch của bạn cho mọi người: Mặc dù không phải ai cũng có khả năng chỉnh sửa lịch nội dung chính, nhưng ít nhất mọi người nên biết vị trí của lịch nội dung và có quyền truy cập xem.
 2. Lặp lại liên tục: A lịch nội dung là một tài liệu sống động, và nó sẽ thay đổi và phát triển theo nhu cầu nội dung của bạn.
 3. Không có cách nào phù hợp để làm ar nội dung của bạn: Có hàng triệu phương pháp, mẫu và cách tiếp cận khác nhau để thực hiện. Chúng tôi đang cung cấp cho bạn một mẫu cơ sở và một quy trình đã được chứng minh mà chúng tôi sử dụng cho chính mình và Thuyết phục & Chuyển đổi khách hàng , nhưng bạn cũng nên thử với cách tiếp cận và sửa đổi các yếu tố, nếu cần. Chúng tôi cũng đang mày mò với nó.
 4. Tạo kho nội dung: Đừng mắc kẹt với những ý tưởng mà bạn không thể thực hiện ngay lập tức và đừng bị treo lên những ý tưởng “chúng tôi sẽ không bao giờ có thể làm được điều đó”. Thay vào đó, hãy tạo một kho ý tưởng nội dung mà bạn có thể khai thác bất cứ khi nào cần.

Tuyệt vời! Bây giờ chúng ta đã có tất cả những điều đó, hãy đến với những thứ hay ho: lập lịch cho tất cả nội dung tuyệt vời của chúng ta.

Cách xây dựng Lịch nội dung của bạn trong 3 bước đơn giản

Bước 1: Bắt đầu với Nội dung hiện có

Có rất nhiều sự tập trung vào việc tạo nội dung mới khi chúng tôi thực sự nên tập trung vào việc tạo ra nhiều hơn với ít hơn. Cũng thường không cần thiết phải sản xuất tất cả nội dung của bạn từ đầu vì chúng tôi thường để lại một đống nội dung có giá trị nằm xung quanh.

Thay vào đó, hãy bắt đầu bằng cách ghi lại tất cả nội dung hoặc tài nguyên hiện có của bạn để xem những gì có thể được thay thế và phối lại. Ví dụ:

 • Bộ bài trượt: Tái sử dụng chúng làm video, bài đăng trên blog hoặc bộ bài trượt quan trọng.
 • Dữ liệu đầu tay hoặc nghiên cứu: Miễn là bạn sử dụng dữ liệu đó một cách an toàn và theo những cách có đạo đức, hãy tận dụng dữ liệu hoặc nghiên cứu của riêng bạn để tạo đồ họa thông tin hoặc câu chuyện tin tức.
 • Đồng nghiệp và đồng nghiệp: Chuyên môn của các đồng nghiệp của bạn có thể được khai thác cho các cuộc phỏng vấn video, âm thanh hoặc phiên âm.
 • Sách trắng hoặc báo cáo: Chia các phần nội dung lớn thành một loạt các bài đăng trên blog hoặc các bài học xã hội. Chúng tôi gọi đây là nguyên tử hóa nội dung, mà chúng tôi sẽ đi sâu vào chỉ một chút.
 • Các bài đăng trên blog cũ: Thực hiện các điều chỉnh nhỏ và cập nhật thông tin mới. Nếu tất cả chúng đều thuộc cùng một chủ đề, hãy kết hợp chúng thành một bài đăng trên uber hoặc báo cáo chính thức, đây là một quá trình mà chúng tôi gọi là nguyên tử hóa ngược .
 • Thay đổi nội dung nội dung giúp loại bỏ một số áp lực khi phải nghĩ ra hàng triệu ý tưởng nội dung mới. Nó cũng giúp bạn lấp đầy những khoảng trống trong lịch trình nội dung của mình một cách hiệu quả. Một nội dung đơn lẻ cũng có thể thường tạo ra một số phần nội dung, mà chúng tôi gọi là nguyên tử hóa nội dung. Đó là quá trình lấy một phần nội dung lớn và xoay nó thành tám phần nội dung nhỏ hơn . Ví dụ: một đồ họa thông tin có thể hỗ trợ một bài đăng blog phân tích tính toàn vẹn của dữ liệu dựa trên đó. Bạn cũng có thể bao gồm một video giải thích các phân nhánh rộng hơn của những phát hiện của nó – v.v. thêm một chút về nó, cùng với đó là những ví dụ và nguồn cảm hứng tuyệt vời tại đây: 49 Các chiến thuật để nguyên tử hóa tiếp thị nội dung của bạn .

  Bước 2: Xác định và tạo chương trình nội dung của bạn

  Nếu bạn không quen với khái niệm tạo nội dung chương trình của Jay Baer, ​​bạn có thể đọc bài đăng chuyên sâu của anh ấy về các chương trình nội dung . Nếu bạn đã quen thuộc hoặc chỉ muốn những điểm nổi bật, các nhà tiếp thị nội dung cần bắt đầu suy nghĩ như các mạng truyền hình và tạo ra các chương trình nội dung. Nói tóm lại, những chương trình nội dung này trở thành những sáng kiến ​​ổn định, có thể dự đoán được mà khán giả của chúng tôi có thể dựa vào và nhận ra. Trên thực tế, những buổi biểu diễn này là thứ mà họ thực sự mong đợi.

  Các nhà tiếp thị nội dung cần bắt đầu suy nghĩ như các mạng truyền hình và tạo ra các chương trình nội dung. Nhấp để đăng Tweet

  Có 3 loại chương trình bạn cần xác định trong nội dung của mình:

  Các chương trình hấp dẫn: Những các chương trình là những sáng kiến ​​nội dung lớn, đang diễn ra đều đặn có cùng chủ đề và hình thức. Họ nên nhắm mục tiêu ít nhất hai đối tượng, nếu không thì không có giá trị thời gian hoặc công sức để sản xuất. Đây thường là podcast, chuỗi video, chuỗi hội thảo trên web, sách trắng, báo cáo, v.v. Bạn có thể thực hiện chương trình này ít nhất hai lần mỗi tháng. Những thứ này cũng được cắm vào lịch của bạn trước.

  Ví dụ về màn trình diễn đáng mơ ước: Tôi là một người hâm mộ lớn của Retro Replay , một chương trình tương đối mới hàng tuần trên YouTube đã phân loại hai trong số các diễn viên lồng tiếng trò chơi điện tử nổi tiếng nhất hiện nay với một số hầu hết các trò chơi điện tử khó và / hoặc hoài cổ trong quá khứ. Công chiếu trực tiếp vào thứ Năm hàng tuần lúc 4 giờ: 00 chiều PT và bao gồm một cuộc trò chuyện trực tiếp với người dẫn chương trình. Bên cạnh việc xem cực kỳ thú vị, chương trình này còn là một nghiên cứu điển hình tuyệt vời về diện mạo của một chương trình thực sự xứng đáng và về cách xây dựng và tương tác với khán giả. Nghiêm túc, hãy kiểm tra nó.

  Chương trình một lần: Những chương trình là những chương trình đặc biệt hàng quý hoặc hàng năm tấn công một chủ đề hoặc điểm đau chính của khách hàng. Mặc dù chúng có nhịp độ ít thường xuyên hơn so với các chương trình vui nhộn, nhưng chúng vẫn là những phần nội dung khá lớn. Hãy nghĩ đến sách trắng, tài liệu nghiên cứu, cuộc thi, chiến dịch nội dung do người dùng tạo, v.v. Những thứ này không nhất thiết phải có cùng mức độ nhất quán, nhưng chúng vẫn phải phù hợp với thương hiệu, tiếng nói và giọng điệu của bạn.

  Ví dụ về chương trình một lần: Ai không yêu mến CMI hàng năm Báo cáo điểm chuẩn, ngân sách và xu hướng ?! Báo cáo hàng năm này đầy những điều tốt đẹp. Mặc dù báo cáo có thay đổi đôi chút về thiết kế và bố cục mỗi năm, nhưng nó đủ nhất quán để khán giả biết chính xác những gì họ mong đợi.

  lập trình: Các chương trình này là các sáng kiến ​​nội dung đang diễn ra nhằm hoàn thiện lịch của bạn và chúng không nhất thiết phải kết nối hoàn toàn hoặc kết nối 100 phần trăm nhất quán trong chủ đề. Giống như trong trường hợp các bài đăng trên blog, chúng có thể có tác giả, chủ đề hoặc định dạng khác, tùy thuộc vào nội dung, nhưng chúng luôn kết nối trở lại với chiến lược nội dung và có ít nhất một đối tượng rõ ràng trong tâm trí. Hãy nghĩ về chúng như một chương trình tin tức hàng đêm của địa phương đối với bất kỳ mạng truyền hình lớn nào.

  Ví dụ về chương trình được lên lịch thường xuyên: Blog riêng của Convince & Convert là phiên bản lập trình theo lịch trình thường xuyên của chúng tôi. Chúng tôi có bản tin TRỰC TIẾP hàng tuần (chương trình hấp dẫn) và các khóa học lớn của chúng tôi (chương trình một lần), và sau đó chúng tôi có blog của mình để giúp hoàn thiện lịch và cung cấp thông tin liên tục (chương trình được lên lịch thường xuyên).

  Điều quan trọng cần lưu ý là bạn rất có thể đã có các chương trình nội dung trong phần tử nội dung hiện có của mình, vì vậy hãy kiểm tra khoảng không quảng cáo của bạn trước. Có thể chỉ là vấn đề xoay chuyển nội dung khác đi một chút, đặt cho chúng một tiêu đề chính thức của chương trình hoặc kết nối chúng theo những cách nhất quán hơn.

  Nếu bạn không có bất kỳ chương trình nào trong nội dung hiện có của mình hoặc bạn cần nhiều chương trình hơn để hoàn thiện lịch của mình, khi đó bạn sẽ muốn tập trung vào việc tạo các chương trình nội dung mới.

  Bước 3: Lập kế hoạch, lên lịch, xuất bản, quảng bá, theo dõi và chỉnh sửa nội dung của bạn

  Các cuộc họp lập kế hoạch biên tập thường xuyên giữa tất cả những người tham gia vào việc tạo nội dung nên được lên lịch trước kỳ xuất bản tiếp theo — có thể là hàng tháng hoặc hàng quý. Cuộc họp này có thể được sử dụng để lên lịch nội dung xuất bản từ kho lưu trữ của bạn với khung thời gian thực tế và để hỗ trợ hoạt động truyền thông xã hội, bao gồm bản tin email, v.v.

  Các cuộc họp lập kế hoạch của bạn cũng có thể được sử dụng để xem xét thống kê lượt truy cập, mức độ tương tác và doanh thu (nếu có) từ các giai đoạn trước để đánh giá loại nội dung nào thành công nhất (và có lẽ cần được nhân rộng) và loại nội dung nào kém thành công hơn (và có lẽ cần được suy nghĩ lại).

  Dữ liệu phân tích (cả web và mạng xã hội) và doanh thu cũng có thể được sử dụng để thực hiện các chỉnh sửa đối với nội dung đã được xuất bản (ví dụ: tiêu đề, phần giới thiệu, hướng đi liên kết, v.v.) để tối ưu hóa lượt truy cập và mức độ tương tác.

  Mẫu Lịch Nội dung Miễn phí của Bạn (Tệp Excel hoặc PDF)

  Chúng tôi đã cung cấp lịch nội dung cơ bản để bạn sử dụng. Mặc dù có rất nhiều nền tảng và công cụ lập lịch nội dung tuyệt vời, tuyệt vời, nhưng chúng tôi đã chọn bảng tính Excel. Đó là bởi vì đây là một nơi khởi đầu tuyệt vời, dễ dàng chỉnh sửa và sửa đổi và hầu như tất cả mọi người đều có khả năng mở tệp.

  Nhận quyền truy cập vào mẫu lịch nội dung ngay bây giờ>

  Để thêm nội dung của bạn vào lịch và khai thác tối đa nội dung của bạn:

  1. Bắt đầu bằng say sưa -các chương trình đáng giá: Trước tiên, hãy thêm những chương trình này vào lịch của bạn và đảm bảo chú ý đến bất kỳ ngày quan trọng hoặc sự kiện lớn nào.
  2. Thêm các sản phẩm đặc biệt một lần của bạn: Hãy chú ý đến cách chúng trùng lặp hoặc bổ sung cho các chương trình hấp dẫn của bạn.
  3. Làm tròn nó với chương trình được lên lịch thường xuyên: Cuối cùng, nhưng chắc chắn là không ít nhất, hãy thêm vào chương trình được lên lịch thường xuyên của bạn. Những điều này sẽ giúp lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong nhịp của bạn và giữ cho nội dung nhất quán.
  4. Thêm nội dung vào kho nội dung: Không có chỗ ngay trong lịch cho một số ý tưởng tuyệt vời ? Thêm nó vào kho lưu trữ. Hãy để đây là giải pháp lưu trữ của bạn cho những ý tưởng tuyệt vời và kiểm tra lại nó thường xuyên.

  Đó là nó! Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa và cập nhật nó nếu cần. Phần lên lịch thực tế diễn ra khá nhanh chóng, sau khi bạn đã thiết lập xong các chương trình của mình. Bây giờ, hãy mang điều này đến các cuộc họp biên tập của bạn và đảm bảo theo dõi các tab về cách nội dung đang hoạt động, để bạn có thể điều chỉnh luồng xuất bản và ý tưởng nội dung của mình, nếu cần. Lịch vui vẻ!

  Bài đăng này ban đầu được viết bởi Jamie Griffiths trong 2014, và được cập nhật rộng rãi bởi Anna Hrach, Nhà chiến lược kỹ thuật số tại đây tại Convince & Convert, trong 2019.

  • Trang chủ

  Back to top button