Podcast là gì? Mọi thứ bạn cần biết về cách tạo một podcast

Hàng năm, ngày càng có nhiều thương hiệu khám phá ra khả năng mở rộng phạm vi tiếp cận của Podcasting. Đó là bệ phóng để xây dựng người hâm mộ trung thành, lấy ý tưởng nội dung và trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng. Vì vậy, trong bài viết này, bạn sẽ học cách tạo một podcast cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ tìm hiểu podcast là gì, tại sao bạn nên tạo một podcast và cách thực hiện.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa podcast của mình để tìm kiếm và xây dựng người nghe tự nhiên.

Sự trỗi dậy của podcast

Podcast tiếp tục phát triển không ngừng. Theo ước tính, 100 triệu người Mỹ sẽ nghe podcast vào năm 2024—tăng 24 triệu so với năm 2020.

Và như dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy, sự quan tâm đến “podcast” đã tăng lên đều đặn kể từ khi một nhà báo của BBC đặt ra thuật ngữ này vào năm 2004.

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Podcasting vẫn tồn tại, giống như radio, TV và Internet. Đầu tư vào một cách tạo một podcast bây giờ có nghĩa là đến đó sớm.

Podcast là gì?

Podcast là một chương trình âm thanh bao gồm một hoặc nhiều tập, giống như đài nói chuyện truyền thống.

Podcast không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Rốt cuộc, mọi người đã nghe các chương trình phát thanh trong gần 100 năm. Sự khác biệt chính là người nghe có thể phát trực tuyến các tập phim yêu thích của họ theo yêu cầu.

Các chủ đề của podcast bao gồm mọi thứ, từ cập nhật tin tức thông tin và báo chí nhiều kỳ cho đến các tập hư cấu, phỏng vấn người nổi tiếng và hài kịch đủ thể loại.

Mặc dù bạn có thể coi podcast là một nền tảng giải trí hoặc một nguồn tin tức, nhưng điểm hay của định dạng này là nó phù hợp với hầu hết mọi chủ đề—cho dù bạn muốn phát triển cá nhân hay muốn tìm hiểu lịch sử Trái đất chỉ với một lần tải xuống tại một thời điểm.

Phần lớn podcast là trải nghiệm chỉ có âm thanh; tuy nhiên, podcast video vẫn tồn tại.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tạo một podcast, thì tốt hơn hết là bạn nên tuân theo quy ước.

Một phần hấp dẫn của podcasting là nó là một phương tiện có thể cung cấp thông tin hoặc giải trí, đồng thời hoạt động như tiếng ồn xung quanh.

Tại sao bạn nên tích hợp Podcast vào chiến lược nội dung của mình?

Podcasting có một số lợi thế so với các kênh truyền thông khác:

Cách nhanh chóng và không tốn kém để tạo nội dung

Về cốt lõi, podcasting đang ghi lại một cuộc trò chuyện. Nó trở nên phức tạp hơn thế, nhưng quy trình tổng thể đơn giản hơn so với viết nội dung hoặc chỉnh sửa video.

Chắc chắn, thiết bị phòng thu chất lượng sẽ đắt tiền. Nhưng khi mới bắt đầu, bạn chỉ cần một chiếc mic phòng thu trị giá 50 đô la, một chiếc máy tính xách tay và các kỹ năng đàm thoại.

Tối ưu để kết nối với các chuyên gia

Các cuộc phỏng vấn podcast là một trong những cách tốt nhất để tuyển dụng các chuyên gia và có được cái nhìn sâu sắc, trung thực của họ. Không giống như các bài đăng bằng văn bản hoặc các cuộc phỏng vấn qua video, podcast cần ít công việc từ khách—họ chỉ cần gọi điện và nói về điều gì đó mà họ đã làm trước đây.

Ngoài ra, đóng vai chính trong podcast thường mang đến cơ hội nghề nghiệp cho khách. Một màn trình diễn nổi bật về chuyên môn của họ giúp thiết lập quyền lực của họ.

Mức độ trung thành của người nghe cao

Nhờ cấu trúc 1:1 của podcasting, người dẫn chương trình có khả năng đặc biệt để xây dựng mối quan hệ với khán giả của họ. Giống như với bất kỳ người nào khác, người nghe hiểu được quá trình suy nghĩ, khiếu hài hước và kiến ​​thức chuyên môn của họ.

Nói cách khác, người dẫn chương trình cách tạo một podcast về cơ bản trở thành bạn của người nghe.

Đó là lý do tại sao người nghe có xu hướng gắn bó với người dẫn chương trình tuyệt vời khi họ tìm thấy. Máy chủ này trở thành điểm đến của họ khi lái xe đường dài, uống cà phê buổi sáng và nghe nhạc nền.

Cải thiện hiệu suất tìm kiếm được gắn thương hiệu

Khi ai đó Google tên công ty của bạn, điều quan trọng là các kênh của bạn chiếm từng khoảng trống trên trang một. Đối thủ cạnh tranh có thể thu hút sự quan tâm hữu cơ của bạn bằng cách tạo nội dung về thương hiệu của bạn nếu bạn không làm như vậy.

Và vì bạn sẽ lưu trữ podcast của mình trên nền tảng của bên thứ ba, nên nó sẽ xuất hiện tách biệt với trang web của bạn (như hồ sơ xã hội của bạn). Thậm chí tốt hơn, bạn sẽ xây dựng EAT với Google nhờ vào sự hiện diện tìm kiếm được mở rộng.

Tuyệt vời để xây dựng cơ quan thương hiệu

Tạo nội dung cho một kênh duy nhất (viết blog, YouTube, v.v.) có thể dẫn đến uy tín thương hiệu không đồng đều. Thay vì là người dẫn đầu ngành, mọi người sẽ chỉ coi bạn là một blogger hoặc Youtuber khác.

Phân nhánh sang podcasting giúp đa dạng hóa sức mạnh thương hiệu của bạn một cách đáng kể. Bằng cách tương tác trong nhiều không gian, thương hiệu của bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng toàn diện.

Đó là lý do tại sao Blue Apron tổ chức một podcast về tâm lý đằng sau các xu hướng thực phẩm. Giờ đây, họ không chỉ là một công ty sản xuất bộ dụng cụ ăn uống mà còn là một nhà lãnh đạo tư tưởng về ẩm thực.

unnamed 2022 10 11T084418.318

Hiện diện tìm kiếm phong phú hơn

Kể từ tháng 5 năm 2019, Google đã lập chỉ mục các cách tạo một podcast trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, nếu các đối thủ cạnh tranh của bạn đã xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn, thì việc bắt đầu sử dụng podcast có thể giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách trở thành một trong những người đầu tiên tối ưu hóa podcast của bạn.

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy cách các podcast Ignite Visibility xuất hiện trong SERPs. Chúng nổi bật hơn rất nhiều so với liên kết đến blog xuất hiện phía trên chúng, phải không?

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Phá vỡ các rào cản gia nhập được nhận thức

Điều lạ lùng là bạn đã có mọi thứ bạn cần để podcast. Nhưng hầu hết mọi người không biết điều này và nghĩ rằng podcasting chỉ thuộc về một nhóm chuyên gia nhất định.

Dưới đây là những lầm tưởng lớn nhất ngăn cản mọi người bắt đầu podcast:

“Tôi cần một bộ kỹ năng cụ thể”

Bạn chỉ cần hai kỹ năng để bắt đầu một podcast:

 • khả năng nói
 • Đam mê một môn học nào đó

Bạn cũng không cần phải là một chuyên gia. Miễn là bạn đủ quan tâm đến một vấn đề nào đó để thảo luận và nghiên cứu về nó một cách say mê, thì bạn đã có tất cả các kỹ năng cần thiết.

“Tôi cần thiết bị đắt tiền”

Micrô và máy tính xách tay (để chỉnh sửa và tải lên) là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu một podcast. Mặc dù sau này bạn sẽ phát triển thành các công cụ tốt hơn, nhưng những điều cơ bản sẽ giúp ích cho bạn ngay từ đầu.

“Podcast đang chết dần chết mòn”

Nếu cách tạo một podcast sắp chết, các thương hiệu như Apple và Spotify sẽ không đầu tư hàng tỷ đô la vào đó. Chúng sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ tới nếu không muốn nói là hàng thế kỷ.

“Tôi cần một lượng người theo dõi đã được thiết lập”

Nỗi sợ hãi lớn nhất của một podcaster mới là nói chuyện với dế. Và nỗi sợ hãi này không nhất thiết phải đặt nhầm chỗ—người nghe không bao giờ được đảm bảo.

Điều đó nói rằng, luôn tạo ra nội dung chất lượng là một con đường đáng tin cậy để thành công. Bạn không nên sợ điều này miễn là bạn cung cấp giá trị đích thực cho mọi người (và có thể dành nhiều năm để xây dựng khán giả).

“Tôi cần lên kế hoạch cho các tập phim dài”

Podcast không có thời lượng cố định—tất cả là do bạn và khán giả của bạn quyết định. Một số chương trình chạy trong 30 phút, những chương trình khác trong ba giờ.

Điều đó nói rằng, giữ độ dài phù hợp là chìa khóa. Mỗi tập phải có độ dài như nhau để khán giả biết những gì mong đợi từ bạn.

Bắt đầu cách tạo một podcast của bạn

Với một chút nỗ lực, bạn có thể khởi chạy cách tạo một podcast của mình sau một tuần. Đây là cách để bắt đầu:

1. Tìm một thị trường ngách

Tất cả nội dung có ý nghĩa bắt đầu với một niche xác định.

Tập trung vào một chủ đề cho phép bạn xây dựng những người hâm mộ thực sự, những người theo dõi thông tin chi tiết của bạn về chủ đề mà bạn đam mê. Điều đó nói rằng, nó vẫn phải đủ rộng để bạn có nhiều nội dung để trình bày.

Ví dụ: podcast Lịch sử Hardcore của Dan Carlin bao gồm các giai đoạn lịch sử khác nhau. Nó đủ thích hợp để xây dựng một lượng lớn những người đam mê lịch sử theo dõi, nhưng cũng đủ rộng để không bao giờ hết tài liệu mới.

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

2. Xác định đối tượng của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy nghĩ về người điển hình mà podcast của bạn sẽ thu hút. Điều này cho phép bạn tạo nội dung có giá trị và phù hợp với sở thích của họ.

Nhận một số thông tin nhân khẩu học cơ bản về người nghe lý tưởng cách tạo một podcast của bạn, như:

 • Tuổi tác
 • Địa điểm
 • Nghề nghiệp
 • Sở thích
 • Những vấn đề phổ biến mà họ phải đối mặt
 • Thông tin họ muốn tìm hiểu thêm

3. Chọn Tên

Tên podcast của bạn phải là một tín hiệu thông minh cho chủ đề của bạn. Giữ cho nó ngắn gọn và súc tích để giữ cho nó đáng nhớ và dễ dàng đưa vào các tài liệu quảng cáo.

Dưới đây là ví dụ về các tên podcast thực và các chủ đề mà chúng đề cập:

 • Khăn ăn thêm, hài kịch về đồ ăn
 • Trường học vĩ đại, tự cải thiện
 • Unlocking Us, những câu chuyện về tình cảm con người
 • Philosophize This!, triết học

Ngoài ra, tránh sử dụng “podcast” trong tên của bạn vì nó thừa (mọi người sẽ biết đó là podcast).

4. Tạo ảnh bìa

Bạn sẽ cần ảnh bìa cho trang bìa chính của podcast. Bạn có thể tạo ảnh bìa cho từng tập riêng lẻ (hãy coi đây là một cách giúp bạn nổi bật).

Bạn có thể làm cho nghệ thuật này đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn. Nó chỉ cần báo hiệu rõ ràng tên podcast của bạn và xem trước nội dung của nó.

Chẳng hạn, Dan Carlin sử dụng các hình minh họa độc đáo để báo hiệu chất lượng và tính độc đáo của mỗi tập phim:

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Nhưng bạn không cần phải làm cho nó trở nên nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng nghệ thuật cơ bản hơn, như podcast bóng đá này:

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

5. Lên lịch xuất bản

Một phần quan trọng trong việc xây dựng lượng người theo dõi là có một lịch xuất bản nhất quán. Nó không cần phải là hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng, nhưng nó cần phải ổn định.

Nếu không có lịch trình, những người theo dõi bạn sẽ không biết khi nào sẽ có cách tạo một podcast của bạn. Họ sẽ chỉ nhìn thấy nó bất cứ khi nào họ tình cờ kiểm tra hồ sơ của bạn.

6. Giữ độ dài ổn định

Các tập nên có thời gian chạy gần giống nhau. Nếu bạn giữ độ dài nhất quán, bạn sẽ xây dựng được những người theo dõi đặc biệt chú ý đến nó.

Ví dụ: thính giả của Dan Carlin theo dõi một nghiên cứu kéo dài hàng giờ về một giai đoạn lịch sử. Nhưng những người nghe podcast về bóng đá có thể theo dõi bản tóm tắt dài 15 phút của các trận đấu tuần trước.

7. Xem xét Đồng chủ nhà

Có một người đồng dẫn chương trình trên podcast của bạn sẽ hữu ích cách tạo một podcast vì một số lý do:

 • Giúp viết kịch bản
 • Có ai đó để đưa ra ý tưởng
 • Giảm tải một số cuộc nói chuyện cho các chương trình dài
 • Xây dựng hóa học mà người nghe thấy quyến rũ

Bạn có thể tìm người đồng tổ chức trong mạng cá nhân của mình, diễn đàn trong lĩnh vực của bạn, đăng lời mời làm việc hoặc yêu cầu khách tham gia vĩnh viễn với bạn.

8. Chọn Công cụ của bạn

Bạn có thể bắt đầu podcast của mình bằng máy tính xách tay và micrô cơ bản.

Nhưng nếu bạn có ngân sách cho nó, thiết bị tốt hơn có thể làm cho podcast của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Micrô podcast tốt mang đến cho chương trình của bạn âm thanh sắc nét hơn nhiều và có giá khởi điểm khoảng 100 đô la.

Đối với phần mềm chỉnh sửa, các công cụ miễn phí như GarageBand và Audacity hoạt động tốt. Điều đó nói rằng, các công cụ cao cấp như Adobe Audition có thể giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn và chất lượng cao hơn.

9. Xây dựng sự hiện diện trực tuyến của bạn

Hầu như tất cả các podcast phổ biến đều có sự hiện diện trực tuyến lớn để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của chúng. Bạn không cần phải sao chép quy mô của chúng để đạt được thành công, nhưng một số bước cơ bản sẽ tạo ra sự khác biệt lớn:

Tạo một trang web. Podcast của bạn phải có một trang web cơ bản giải thích nội dung của nó, giới thiệu (các) người dẫn chương trình và liên kết đến các tập.

Tạo hồ sơ truyền thông xã hội. Bạn có thể sử dụng 1-2 hồ sơ xã hội để lan truyền clip từ chương trình của mình trên web. Nhiều podcast chính thống đã trở nên nổi tiếng nhờ các clip được chia sẻ trên Instagram và TikTok.

Tạo một kênh YouTube. Bạn có thể quay video các tập podcast của mình và tải chúng lên YouTube để tiếp cận nhiều hơn (một phần hoặc toàn bộ). Nhiều người thích định dạng trực quan hơn, vì vậy điều này cũng mang lại cho chương trình của bạn sức hấp dẫn rộng rãi hơn.

Cách tối ưu hóa Podcast của bạn cho Công cụ tìm kiếm

Thực hiện đúng, tìm kiếm không phải trả tiền có thể là một kênh mạnh mẽ để xây dựng khán giả của bạn. Với việc Google hiện có các podcast trong kết quả tìm kiếm, cách tạo một podcast SEO có thể hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến chương trình của bạn. Đây là cách tối đa hóa lưu lượng truy cập vào cách tạo một podcast của bạn:

Thực hiện nghiên cứu từ khóa:

Từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà ai đó nhập vào Google khi tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến. Điều này có vẻ không phù hợp trong podcast, vì bạn nói thay vì viết.

Nhưng từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong SEO podcast. Google hiện lập chỉ mục các cuộc hội thoại thực tế trong podcast của bạn và sẽ phân phối chúng trong SERPs nếu có liên quan.

Đây là nơi nghiên cứu từ khóa xuất hiện. Để xuất hiện trong các tìm kiếm liên quan đến podcast của bạn, bạn cần đưa các từ khóa phù hợp vào nội dung của mình.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa là cách tốt nhất để tìm những “từ khóa phù hợp”. Phần mềm như Ahrefs cho bạn biết lưu lượng truy cập, độ khó xếp hạng, các thuật ngữ liên quan và hơn thế nữa cho bất kỳ từ khóa nào.

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Lập danh sách các từ khóa mà bạn có thể xếp hạng thực tế. Sau đó, đưa họ vào trang bìa và chủ đề gốc của họ trong podcast của bạn.

Xây dựng liên kết ngược

Liên kết ngược là một liên kết đến podcast của bạn từ một trang web khác. Các công cụ tìm kiếm coi mỗi liên kết ngược là một phiếu tín nhiệm trong podcast của bạn vì mọi người chỉ liên kết đến nội dung mà họ thấy thú vị.

Sự tự tin này chuyển thành thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh và đánh bại các trang web có thẩm quyền, bạn cần xây dựng các liên kết ngược.

Tải lên tất cả các thư mục

Một thư mục cách tạo một podcast lưu trữ các podcast để người nghe phát trực tuyến và/hoặc tải xuống. Apple Podcasts, Spotify và iHeartRadio là những ví dụ về thư mục podcast.

Tải podcast của bạn lên mọi thư mục phổ biến để đưa podcast của bạn đến với càng nhiều người nghe càng tốt. Giống như cách người xem Netflix không thể xem nội dung Hulu, những người sử dụng Apple Podcasts không thể xem chương trình của bạn nếu chương trình đó chỉ có trên Shopify.

Rất may, bạn không phải tải chương trình của mình lên từng thư mục riêng lẻ. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối nguồn cấp RSS của bạn với từng nguồn.

Nhận đánh giá

Mỗi phổ biến trực tiếp cung cấp một hệ thống xếp hạng nội bộ mà người xem có thể sử dụng để xếp hạng podcast. Các công cụ tìm kiếm nội bộ của họ xem cả xếp hạng sao và số lượng bài đánh giá là một tín hiệu có thẩm quyền lớn.

Trong ví dụ bên dưới, ESPN FC có gần 5 sao trong tổng số 2 nghìn bài đánh giá. Chất lượng xếp hạng đó cho phép nó xếp hạng đầu tiên cho “podcast bóng đá” trong tìm kiếm Spotify.

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Bạn có thể khuyến khích người nghe đưa ra đánh giá bằng cách hỏi họ trực tiếp trong buổi biểu diễn.

Sử dụng và tối ưu hóa hình ảnh

Mỗi tập phim nên có ảnh bìa để làm cho nó nổi bật và báo hiệu nội dung của nó. Mỗi trang bìa không cần phải hoàn toàn độc đáo, nhưng nó phải trông thật chuyên nghiệp để thể hiện chất lượng cao.

Nói chậm rãi và rõ ràng

Nói chậm và rõ ràng là cần thiết vì ba lý do:

 • Để giúp Google dễ dàng hiểu và lập chỉ mục nội dung của bạn
 • Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sao chép tập phim bằng phần mềm
 • Vì vậy, mọi người có thể hiểu rõ những gì bạn đang nói

Người nghe có thể tăng tốc cách tạo một podcast nếu họ chọn, vì vậy việc nói quá chậm không phải là vấn đề.

Phiên âm từng tập

Mặc dù Google có thể lập chỉ mục các podcast, nhưng nó sẽ làm tốt hơn với văn bản. Tăng cường SEO của bạn bằng cách sao chép podcast của bạn và làm cho văn bản có thể truy cập công khai.

Phiên âm cũng hữu ích cho:

Tái sử dụng. Bạn có thể dễ dàng biến các bản phiên âm thành các bài đăng trên blog bằng một số chỉnh sửa.
Hiện ghi chú. Hãy để người nghe lướt qua nội dung chương trình của bạn và bỏ qua những phần họ thấy thú vị.
SEO. Việc bản ghi của bạn được lập chỉ mục cho phép các podcast của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm cho các từ khóa có trong văn bản.

Bạn không cần phải chép lại nội dung của mình bằng tay—phần mềm có thể xử lý việc này cho bạn.

Thêm nội dung hỗ trợ

Cung cấp nội dung cho mỗi tập phim với một tiêu đề và mô tả phù hợp. Điều này cho phép cả người nghe và công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn là gì.

Bật lược đồ

Việc thêm lược đồ vào podcast của bạn cho phép bạn đủ điều kiện xuất hiện trong kết quả nhiều định dạng của Google.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để làm nổi bật những thứ như tên tập, mô tả, ảnh bìa hoặc podcast của bạn có chứa nội dung tục tĩu hay không và những thứ khác giúp trình thu thập thông tin của Google hiểu chương trình của bạn nói về điều gì và chương trình đó dành cho ai.

cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Trước khi bạn có thể bật lược đồ podcast, bạn cần đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về Trang chủ và nguồn cấp dữ liệu RSS của Google; nếu không, các tính năng đánh dấu sẽ không xuất hiện trong SERPs.

Như một điểm tham chiếu nhanh, để xuất hiện trong Google Podcasts, bạn cần bao gồm các thẻ cấp độ podcast và cấp độ tập bắt buộc, bao gồm các thẻ sau.

Theo các yêu cầu về nguồn cấp dữ liệu RSS của Google, việc thêm các thẻ được đề xuất, có liên quan sẽ cung cấp cho cả người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm thêm thông tin về podcast của bạn.

Phần thứ hai của câu đố là các yêu cầu về Trang chủ, đề cập đến một trang chủ dành riêng cho cách tạo một podcast, không phải trang chủ của trang web của bạn.

Trang chủ phải mô tả rõ ràng nội dung của podcast và có sẵn cho Googlebot bằng cách sử dụng URL được chỉ định trong nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Bật Google Actions

Tại sao bạn nên biến podcast của mình thành Google Action? Đó không phải là cho các ứng dụng?

Đối với người mới bắt đầu, việc biến podcast của bạn thành một hành động sẽ cải thiện sự hiện diện bên ngoài trang web của bạn và thậm chí mở ra nhiều cơ hội hơn để hiển thị trong Kết quả tìm kiếm của Google, trong Google Podcasts, Google Play và Danh mục Trợ lý Google.

Vào tháng 5 năm 2019, Google đã thêm một tính năng có tên Deeper Podcast search cho phép người dùng tìm kiếm các tập tin âm thanh podcast bằng cách sử dụng bản chép lời của Google.

Điều này cho phép người nghe tìm kiếm một chủ đề cụ thể trong một tập, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các podcast trong thư mục Trợ lý.

Họ cũng có thể phát các tập trực tiếp từ kết quả trên điện thoại di động, loa thông minh, màn hình Google Home hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có cài đặt Trợ lý Google.

Cách biến Podcast của bạn thành Google Action

Tạo nguồn cấp dữ liệu RSS cho podcast của bạn yêu cầu Google tự động tạo Hành động cho chương trình của bạn.

Mặc dù bạn cần đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn đến chữ T, nhưng sau khi bạn thiết lập xong, Google sẽ thực hiện từ đó.

Đây là những gì bạn cần làm để biến podcast thành Hành động:

 • Đăng nhập vào Cổng Google Play Âm nhạc Podcast.
 • Nhấp vào “Thêm Podcast” từ menu nằm ở góc trên cùng bên phải.
 • Sau đó, bạn sẽ thêm nguồn cấp RSS và áp dụng các thẻ bắt buộc.
 • Liệt kê các thẻ podcast bắt buộc và thẻ tập bắt buộc.
 • Thực hiện theo các nguyên tắc đánh dấu podcast của Google, sau đó kiểm tra lại hai lần, ba lần mọi mục đều chính xác.
cách tạo một podcast
cách tạo một podcast

Cách tìm khách Podcast

Việc giới thiệu một khách mời trên podcast của bạn sẽ mang lại sự công khai cho ai đó đồng thời mang lại cái nhìn sâu sắc mới cho khán giả của bạn—điều này đôi bên cùng có lợi cho bạn và khách. Vị khách này có thể là tác giả, người sáng lập, đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn.

Nhiều podcast bắt đầu mời bạn bè hoặc đồng nghiệp xuất hiện trên chương trình của họ khi họ xây dựng lượng người theo dõi.

Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng hãy tìm một số tiếng nói mới để thêm vào hỗn hợp:

Tìm kiếm trên Apple Podcasts các chương trình có từ khóa tương tự hoặc duyệt qua Danh mục Apple Podcast để tìm kiếm theo danh mục.

Spotify và Stitcher cũng cho phép bạn cuộn qua các chương trình dựa trên danh mục và đưa ra đề xuất dựa trên lịch sử nghe hoặc nội dung mới.

Tìm kiếm podcast trong thị trường ngách của bạn trên Google

Duyệt qua Danh mục Trợ lý Google. Điều hướng đến “âm nhạc và âm thanh”, sau đó đến “podcast” và bạn sẽ thấy một danh sách dài các chương trình mà bạn có thể không tìm thấy trên các kênh podcast lớn hơn.

Kiểm tra các thư mục podcast trực tuyến khác như cast.market để biết thêm đề xuất–đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình ít “phổ biến” hơn.

Bên ngoài “thế giới podcasting”, hãy hướng tới các nguồn thông thường của bạn để tìm những vị khách đủ điều kiện. Ai trong mạng LinkedIn của bạn? Bạn đã hợp tác với ai trong quá khứ – bạn đã tổ chức hội nghị hoặc hội thảo trên web với các nhà lãnh đạo tư tưởng khác chưa? Làm việc cùng nhau trên một báo cáo ngành?

Làm cho cơ hội hấp dẫn khách bằng cách làm điều gì đó cho họ. Liên kết đến trang web của họ, giới thiệu sách của họ hoặc bất kỳ thứ gì khác khiến thời gian của khách trở nên đáng giá.

Cách kiếm tiền từ cách tạo một podcast

Bên cạnh việc xây dựng sự công nhận cho thương hiệu của bạn, podcast có thể kiếm tiền tốt. Chúng tôi sẽ phác thảo các chiến lược tốt nhất để làm như vậy ở đây:

Tài trợ

Hầu hết mọi podcaster bạn nghe sẽ đọc qua một quảng cáo được tài trợ trên sóng. Trong trường hợp này, podcaster đã giới thiệu một sản phẩm mà nhà tài trợ cho là phù hợp với khán giả của họ.

Mặc dù quảng cáo tạo ra doanh thu ổn định, nhưng chúng thường yêu cầu lượng khán giả lớn hơn với thông tin nhân khẩu học chi tiết. Các công ty cần người nghe trung bình, lượt tải xuống và thông tin người nghe khác để biết khoản đầu tư sẽ được đền đáp.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi ai đó khuyến khích khán giả của họ mua sản phẩm và nhận hoa hồng cho mỗi lượt giới thiệu. Các chi nhánh chủ yếu sử dụng các liên kết theo dõi đến các mã khuyến mãi duy nhất để nhận tín dụng cho mỗi lần mua hàng.

Các công ty có thể mời bạn tham gia các chương trình của họ hoặc bạn có thể đăng ký trực tiếp với họ.

Dù bằng cách nào, hãy chọn một sản phẩm bạn đã dùng thử và biết rằng khán giả của bạn sẽ thích. Bạn sẽ mất uy tín nếu người nghe có trải nghiệm không tốt với sản phẩm mà bạn giới thiệu cách tạo một podcast.

Từ khóa:

 • Cách tạo podcast trên iPhone
 • Chủ đề làm podcast
 • Tạo podcast trên Google
 • Cách tạo kênh podcast
 • Cách làm podcast trên điện thoại
 • Cách tạo podcast trên Spotify
 • Cách làm podcast kiếm tiền
 • Tạo podcast trên Apple

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *