Marketing tổng thể

Cách tạo nội dung chuyển đổi cao

how to create high converting content Là một nhà tiếp thị nội dung, công việc của bạn là sử dụng nội dung để bán một thứ gì đó – sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp. Có thể bạn đã thúc đẩy đủ chuyển đổi. Nhưng bạn có thực sự muốn giải quyết cho đủ không?

Bạn có thể làm tốt hơn và cải thiện tiếp thị nội dung của mình để tăng gấp đôi hoặc thậm chí tăng gấp ba tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Hôm nay, chúng ta hãy tập trung vào cách thực hiện điều đó với khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị nội dung – nội dung của bạn. Dưới đây là năm cách tạo nội dung hấp dẫn để tăng chuyển đổi của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 57 + Công cụ nội dung, mẹo và ví dụ để làm cho bài viết của bạn tốt hơn

1. Viết dòng tiêu đề giết người

Dòng tiêu đề của bạn là điều đầu tiên người đọc nhận thấy về bài đăng blog hoặc nội dung trang đích của bạn. Việc dòng tiêu đề thu hút họ hay không có khả năng xác định xem họ có tiếp tục đọc nội dung hay thoát khỏi trang hay không.

Mặc dù các biến thể khác nhau của dòng tiêu đề đều hoạt động, nhưng có một số yếu tố chung trong tiêu đề thành công .

Gần đây, Auriane Alix đã chia sẻ một số điểm chung mà cô tìm thấy khi phân tích tiêu đề Trung bình. Chúng tương tự với một số phát hiện của HubSpot và Outbrain , đã nghiên cứu 150, 000 tiêu đề bài báo trong 2013. Trong số các chất lượng hiệu suất cao:

 • Tiêu đề có bảy từ
 • Các số trong dòng tiêu đề
 • Từ đầu tiên nêu rõ điều gì, tại sao, như thế nào hoặc như thế nào (đặt kỳ vọng) hoặc
 • Từ đầu tiên đặc trưng cho cái hoặc cái này (biểu thị tính cụ thể)

Viết tiêu đề chuyển đổi sát thủ bằng cách sử dụng một số trong bảy từ, @shane_barker qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet

Bạn có thể sử dụng những đặc điểm chung này của những tiêu đề thành công làm nền tảng để viết những tiêu đề hấp dẫn có khả năng chuyển đổi. Giải thích rõ ràng nội dung nói về điều gì bằng một vài từ và nếu nội dung đó cần chi tiết hơn một chút, hãy bao gồm phần giải thích ngắn gọn sau dấu hai chấm hoặc dấu gạch ngang. Và, khi tạo bài đăng danh sách , sử dụng một số.

Ngoài những điều cơ bản này, hãy chọn các từ và cụm từ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Theo WiderFunnel , những từ như “Bạn”, “bởi vì”, “miễn phí”, “mới” và “tức thì” giúp thúc đẩy chuyển đổi. Bạn có thể tìm thấy nhiều từ chuyển đổi cao hơn trong danh sách 700 – cộng với power words được biên soạn bởi OptinMonster .

Theo @WiderFunnel , thúc đẩy chuyển đổi bằng những từ như bạn, bởi vì, miễn phí, mới và ngay lập tức, @shane_barker nói qua @CMIContent. #công cụ Nhấp để Tweet

Các công cụ phân tích dòng tiêu đề giống như các công cụ từ CoSchedule hoặc Viện Tiếp thị Nâng cao rất hữu ích để kiểm tra các bản nháp tiêu đề của bạn để bạn có thể chọn một có khả năng hoạt động tốt nhất.

Các công cụ phân tích dòng tiêu đề như công cụ từ @CoSchedule hoặc @AMImarketing rất hữu ích để kiểm tra các bản nháp # tiêu đề của bạn để bạn có thể chọn cái tốt nhất, @shane_barker qua @CMIContent cho biết. #công cụ Nhấp để Tweet

Thí dụ: Tiêu đề cho bài đăng này – Cách Tạo Nội dung Chuyển đổi Cao – đã nhận được điểm giá trị tiếp thị cảm xúc (EMV) là 60% từ công cụ Học viện Tiếp thị Nâng cao. Số điểm đó cao gấp đôi điểm EMV trung bình cho các tiêu đề của hầu hết các nhà viết quảng cáo chuyên nghiệp.

An image showing the title How to Create High-Converting Content and its emotional marketing value score of 60 percent from the Advanced Marketing Institute tool.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

 • Hướng dẫn dễ dàng từ A đến Z để viết những tiêu đề hay
 • Các từ chuyển đổi: Kiểm tra, Học hỏi, Lặp lại

2. Thu hút người đọc bằng phần giới thiệu của bạn

Dòng tiêu đề của bạn nên thu hút người đọc. Phần giới thiệu của bạn nên đủ mưu mô để khiến họ ở lại. Nó sẽ khiến họ muốn đọc nhiều hơn. Nói cách khác, dòng tiêu đề của bạn là mồi câu và phần giới thiệu của bạn là câu kết.

Tiêu đề của bạn là mồi nhử. Phần giới thiệu của bạn chính là điểm hấp dẫn, @shane_barker qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet

Và sẽ không tuyệt nếu phần giới thiệu của bạn là một hook cho các công cụ tìm kiếm?

Điều đó có thể xảy ra khi bạn sử dụng các công cụ như TextOptimizer khớp nội dung của bạn với ý định của người dùng của những người tìm kiếm tiềm năng. Họ đưa ra các đề xuất cải tiến nội dung để nội dung của bạn đáp ứng nhu cầu của những người truy cập vào nội dung đó từ kết quả tìm kiếm của Google. Khi họ nhận được những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn và tương tác với trang đó tốt hơn.

Sử dụng một công cụ như @textoptimizer để so khớp #content của bạn với mục đích của người dùng của những người tìm kiếm tiềm năng, @shane_barker nói qua @CMIContent. #SEO Nhấp để Tweet

Đối với các bài đăng trên blog, ba phần đầu tiên bốn câu là phần giới thiệu. Họ phải đi vào vấn đề và giải thích rõ ràng cách người đọc có thể hưởng lợi từ bài đăng. Nếu không, tại sao họ sẽ giữ đọc ?

Trong trường hợp của trang đích , tiêu đề phụ đóng vai trò như phần giới thiệu và không kém phần quan trọng trong việc thu hút và chuyển đổi khán giả của bạn. Tiêu đề phụ nên nêu bật những lợi ích chính, tốt nhất là với các gạch đầu dòng để thông tin dễ dàng hơn để quét và xử lý.

Ví dụ: Bạn có thể tìm thấy một ví dụ tuyệt vời về phần giới thiệu hiệu quả trên tư vấn của Content Marketing Institute. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, câu đầu tiên nói về sứ mệnh và trọng tâm tư vấn của CMI. Câu thứ hai dẫn đến lợi ích cho khán giả.

An image showing the intro of the Content Marketing Institute’s consulting page.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 4 hướng dẫn trong cuộc sống thực: Tại sao chúng hoạt động (và điều gì có thể tốt hơn)

3. Đừng quên thêm hình ảnh

Thêm Các yếu tố hình ảnh đối với văn bản của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất. Nó thu hút và hấp dẫn người đọc của bạn trong khi thêm nhiều chất hơn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để chia nhỏ các đoạn văn bản dài hơn, giúp nội dung dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Thêm các yếu tố hình ảnh vào văn bản của bạn để tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất chuyển đổi, @shane_baker qua @CMIContent cho biết. #blogging #visualcontent Nhấp để Tweet

MỘT Nghiên cứu của BuzzSumo trên 1 triệu bài báo tìm thấy các bài báo có hình ảnh mỗi 75 đến 100 từ kiếm được gấp đôi số lượt chia sẻ của các bài báo có ít hình ảnh hơn. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trong 2017, các mức độ phổ biến của hình ảnh với lượng khán giả chỉ mới tăng lên.

Điều gì tạo nên loại hình ảnh tốt nhất phần lớn phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang tạo. Năm loại này có thể giúp bạn tăng chuyển đổi:

Đồ họa gốc

Dành thời gian để tìm ra thứ gì đó có giá trị và nguyên bản cho người đọc thấy nội dung của bạn là duy nhất. Ngay cả khi bạn không có nhà thiết kế nội bộ để giúp bạn làm việc này, bạn luôn có thể sử dụng các công cụ như Canva tới giúp bạn tạo chúng.

Đồ họa gốc có thể hoạt động tốt như hình ảnh nổi bật cho các bài đăng trên blog của bạn. Tốt nhất bạn nên cố gắng nghĩ ra thứ gì đó vui nhộn và bắt mắt nhưng vẫn phù hợp với chủ đề được đề cập trong bài đăng.

Ví dụ: Đây là hình ảnh gốc được tạo cho một trong những bài đăng trên blog của tôi. Như bạn có thể thấy, hình ảnh ngay lập tức đập vào mắt bạn và liên quan đến chủ đề.

An image showing an original illustration of a cell phone with a woman influencer amplifying a message.

Đồ thị và biểu đồ

Nếu bạn trích dẫn các nghiên cứu hoặc số liệu thống kê để hỗ trợ cho điểm của mình, hãy bao gồm các biểu đồ và đồ thị để minh họa chúng. Biểu đồ hoặc đồ thị dọc theo văn bản giúp người đọc xử lý thông tin dễ dàng hơn.

Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn giải thích cách hoạt động của một thứ gì đó, ảnh chụp màn hình có thể làm phong phú thêm nội dung của bạn. Họ có thể giải thích một cách trực quan theo những cách mà từ ngữ không thể diễn đạt đầy đủ. Ví dụ: sử dụng chúng để minh họa các mẹo hướng dẫn cho một công cụ hoặc việc thực hiện một chiến lược. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh chụp màn hình làm bằng chứng cho các tuyên bố được đưa ra trong văn bản.

Bạn có thể đánh dấu, chú thích hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của mình để giải thích rõ hơn một điểm. Để giữ nguyên chất lượng hình ảnh trong khi chỉnh sửa, bạn có thể sử dụng các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí như Instasize được tối ưu hóa cho nền tảng mục tiêu.

Để giữ nguyên chất lượng hình ảnh trong khi chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của bạn, hãy sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí như @Instasize, @shane_barker qua @CMIContent cho biết. #công cụ Nhấp để Tweet

Ví dụ: Trong một bài đăng trên blog về việc ra mắt sản phẩm ý tưởng, tôi đã bao gồm ảnh chụp màn hình của bài đăng trên Instagram cho sự kiện ra mắt Samsung Galaxy để hiển thị chính xác cách thương hiệu sử dụng các đoạn giới thiệu trên mạng xã hội và bộ đếm ngược để tiếp thị ra mắt sản phẩm của mình.

An image of an Instagram post from Samsung. The image shows a simple black box with a bluish glow, a caption telling people to get ready for the next Galaxy, and launch date.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Làm cho blog của bạn hấp dẫn hơn với những thứ này 12 Hình ảnh

ics

Dữ liệu phức tạp và các khái niệm phức tạp có thể khó hiểu chỉ với các từ. Trong những trường hợp này, đồ họa thông tin có thể hữu ích trong việc giải thích hoặc minh họa thông tin. MỘT Nghiên cứu địa điểm trong 2020 tìm 40% nhà tiếp thị nhận thấy định dạng này là hình thức nội dung hấp dẫn nhất.

40% nhà tiếp thị được tìm thấy # infographics là dạng #content hấp dẫn nhất theo một nghiên cứu của @Venngage, @shane_barker qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Các công cụ như Piktochart và Infogram rất tuyệt vời để tạo infographic bắt mắt , ngay cả đối với người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể sử dụng đồ họa thông tin để sử dụng lại văn bản cũ của mình. Tìm kiếm một số của bạn các bài đăng trên blog hoạt động tốt nhất , sau đó biến chúng thành một đoạn ngắn hơn làm nổi bật những điểm chính. Sau đó, sử dụng đoạn rút gọn để tạo đồ họa thông tin.

LIÊN QUAN ĐẾN ĐƯỢC NHẤP TAY NỘI DUNG: 7 Ý tưởng để tạo ra những đồ họa thông tin tuyệt vời

Video

Chỉ hình ảnh hoặc văn bản có thể không đủ để giải thích cách hoạt động của một sản phẩm hoặc cách mọi người có thể hưởng lợi từ nó. Bạn có thể đưa một video giải thích ngắn vào trang đích để giúp tăng chuyển đổi. Hoặc bao gồm video chứng thực hoặc đánh giá từ khách hàng và / hoặc những người có ảnh hưởng.

Nếu bạn không có thời gian, kỹ năng hoặc nguồn lực để tạo nội dung video độc quyền, hãy sử dụng các trang web lưu trữ cảnh quay . Họ cung cấp các video có thể được sử dụng không giới hạn số lần với một khoản phí một lần. Với mức giá danh nghĩa, bạn có thể truy cập vào kho lưu trữ lớn gồm video giới thiệu, Câu chuyện trên Instagram, biểu trưng hoạt hình và các mẫu YouTube.

Bao gồm #video giải thích ngắn gọn trên trang đích của bạn để giúp tăng chuyển đổi, @shane_barker qua @CMIContent cho biết. An image showing a video message on Crazy Egg’s home page. Nhấp để Tweet

Thí dụ: Các chuyên gia về tỷ lệ chuyển đổi đã sử dụng video để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của Crazy Egg trên trang chủ của nó. Mặc dù thông điệp video giống với văn bản trên trang nhưng nó hoạt động với những người thích thông tin được cung cấp trực quan và giúp thúc đẩy 64 Thêm% chuyển đổi.

An image showing a video message on Crazy Egg’s home page.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tạo nội dung trực quan có giá trị hàng nghìn lượt chia sẻ

4. Sử dụng định dạng dễ đọc

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi nội dung của bạn là định dạng. Viết về hữu ích mẹo và thông tin trong một lượng lớn văn bản không giúp mọi người dễ dàng đọc và xử lý. Phương thức phân phối đó có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì mọi người không muốn phải vất vả thu thập thông tin chi tiết.

Để làm cho nội dung của bạn nhiều hơn thân thiện với người đọc :

 • Chia nhỏ các khối văn bản thành các đoạn văn ngắn hơn. Không tạo đoạn văn dài hơn năm hoặc sáu dòng.
 • Sử dụng dấu đầu dòng bất cứ khi nào có thể áp dụng cho phím đánh dấu điểm.
 • Thêm các yếu tố khác như hình ảnh để minh họa điểm của bạn và chia nhỏ các khối văn bản.
 • Bao gồm các tiêu đề phụ bất cứ khi nào thích hợp để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn.

Ví dụ: Bạn có thể thấy định dạng thân thiện với người đọc trong nhiều bài báo CMI – các đoạn văn, tiêu đề phụ và ảnh chụp màn hình ngắn, dễ quét . Điều thực sự đáng chú ý là việc sử dụng Nhấp để Tweet tốt hơn plug-in để đánh dấu các điểm chính (và giúp người đọc chia sẻ điểm trên Twitter dễ dàng hơn.) Bạn có thể xem nó trong bài đăng này từ Jodi Harris.

A screenshot of a click to tweet shown in a blog post.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY:

 • Cách tối ưu hóa Cách thực hiện và liệt kê các bài đăng của bạn
 • Danh sách kiểm tra phải có để tạo nội dung có giá trị

5. Tạo CTA hấp dẫn

Lời kêu gọi hành động của bạn phải thuyết phục mọi người thực hiện một hành động mong muốn. Có thể CTA của bạn nằm ở cuối bài đăng trên blog, thúc giục mọi người đăng ký nhận bản tin hoặc tải xuống sách điện tử mới nhất của bạn. Hoặc có thể đó là CTA khi hạ cánh của bạn trang cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngay cả nội dung video của bạn cũng cần có CTA để thúc đẩy chuyển đổi.

Ngay cả nội dung #video của bạn cũng cần lời kêu gọi hành động để thúc đẩy chuyển đổi, @shane_barker qua @CMIContent cho biết. #WritingTips Nhấp để Tweet

Dù được sử dụng ở đâu, hãy đảm bảo CTA hấp dẫn:

 • Giải thích rõ ràng những gì bạn muốn mọi người làm. Làm cho nó có thể hành động bằng cách bắt đầu câu với một động từ. Ví dụ: “Nhận hướng dẫn miễn phí của bạn ngay bây giờ” hoặc “Bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay.”
 • Vào vấn đề. Nếu CTA ở cuối bài đăng trên blog, bạn có thể viết một câu chi tiết. Đối với trang đích, hãy giới hạn nó trong năm đến sáu từ.
 • Tập trung vào những gì họ sẽ nhận được hoặc họ sẽ được lợi như thế nào từ hành động này.
 • Tạo sự khẩn cấp bằng những từ như “bây giờ”, “ ngay lập tức, ”hoặc“ hôm nay. ”
 • Tạo tính độc quyền bằng cách sử dụng các từ như “tùy chỉnh” hoặc “độc quyền”.
 • Làm nổi bật các lợi ích bằng các từ như “miễn phí” hoặc “tiết kiệm”.

Chọn một một số mẹo để tạo mỗi CTA. Sau đó, chạy thử nghiệm A / B để xem cái nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Ví dụ: Trang đích OptinMonster giới thiệu một ví dụ tuyệt vời về CTA hấp dẫn. “Get OptinMonster Now” ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Nó giải thích những gì mọi người sẽ nhận được và sử dụng từ “bây giờ” để tạo cảm giác cấp bách.

An image showing an excellent example of a compelling CTA. Get OptinMonster Now is short and to the point.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Không thể nhận được nhấp chuột đó? 5 chiến lược đơn giản cho các CTA chuyển đổi [Examples]

Không giải quyết thỏa đáng

Bạn có thể là một nhà tiếp thị nội dung mới làm quen hoặc một chuyên gia chỉ muốn mở rộng kiến ​​thức của mình. Dù bằng cách nào, những mẹo dễ dàng và hiệu quả này có thể giúp bạn cải thiện nội dung của bạn để tăng chuyển đổi.

Có bất kỳ chiến thuật bổ sung nào không được đề cập ở trên có làm việc tốt cho bạn? Vui lòng chia sẻ chúng trong phần bình luận.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 8 Công cụ để Tối ưu hóa Nội dung cũ cho các chuyển đổi mới

Tất cả các công cụ tham khảo đến từ tác giả. Nếu bạn có công cụ để gợi ý (thương hiệu của bạn hoặc của người khác), vui lòng thêm công cụ đó vào phần nhận xét.

Đây là một CTA hấp dẫn như thế nào? Nhận tư vấn tiếp thị nội dung miễn phí mỗi ngày trong tuần. Đăng ký ngay hôm nay để nhận bản tin CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button