Marketing tổng thể

Cách tạo nội dung hỗ trợ bán hàng thành công

how to create winning sales enablement content Bạn có muốn bán được nhiều hơn không?

Ai lại không?

Để tăng doanh thu, nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị hoặc thuê thêm nhân viên bán hàng. Nhưng có một cách cơ bản và hợp lý hơn: Tạo nội dung hỗ trợ bán hàng hiệu quả hơn.

Nội dung hỗ trợ bán hàng là gì?

Nội dung hỗ trợ bán hàng là bất kỳ tài sản nội dung nào được sử dụng trong quá trình bán hàng – bởi nhóm bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng. (Sáu mươi hai phần trăm khách hàng B2B cho biết họ có thể đưa ra quyết định mua hàng chỉ dựa trên nội dung kỹ thuật số.)

62% khách hàng B2B cho biết họ có thể đưa ra quyết định mua chỉ trên nội dung kỹ thuật số, theo @Forrester #research qua @Forbes. @CMIContent @SEOSmarty Nhấp để đăng

Nội dung có nhiều dạng khác nhau, bao gồm nghiên cứu điển hình, trường hợp sử dụng, thống kê, đồ họa thông tin, video hướng dẫn, và video hướng dẫn. Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung đó để giúp công ty của bạn chốt được nhiều doanh thu hơn? Dưới đây là một số gợi ý.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY : Nội dung và Tiếp thị giúp Nhóm Bán hàng Tốt như thế nào?

Hình dung bất kỳ lúc nào bạn có thể

Bất kỳ nhân viên bán hàng giỏi nào (hoặc diễn giả trước công chúng) đều biết điều này: Giảm thiểu các từ được viết trong bản trình diễn hoặc bản trình bày của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng đồ thị, biểu đồ và thậm chí cả meme. Hình ảnh thu hút và giữ sự chú ý như lời nói không thể.

Hình dung theo những cách có nghĩa, chẳng hạn như:

  • Tạo so sánh dữ liệu dễ hiểu bằng cách sử dụng biểu đồ hình tròn
  • Hình dung các bước và quy trình với các mốc thời gian và lưu đồ
  • Nhấn mạnh một điểm quan trọng bằng cách sử dụng meme phù hợp
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Chuyển đổi Dữ liệu của bạn trở thành hình ảnh tuyệt vời với các tài nguyên, mẹo và công cụ này

Đổi mới bản trình diễn sản phẩm

Chứng minh sản phẩm của bạn là một tài sản hỗ trợ bán hàng quan trọng, tuy nhiên, ít nhất nhiều nhân viên bán hàng coi đây là thách thức lớn nhất vì có quá nhiều thứ có thể xảy ra sai sót, lỗi phần mềm không mong muốn dẫn đến sự thay đổi bất ngờ, lạc chủ đề trong cuộc trò chuyện.

Đây là nơi Walnut , một giải pháp bán hàng mới, có thể giúp bạn. Nó cho phép nhân viên bán hàng sử dụng lại và tùy chỉnh các bản trình diễn sản phẩm của bạn để tạo ra trải nghiệm dễ đoán hơn. Nền tảng này không có mã, vì vậy không có khả năng các bản demo không tải đúng cách.

Vì mỗi bản demo được lưu trong hệ thống, bạn hoặc những người khác có thể sao chép và cá nhân hóa bất kỳ bản demo nào và thậm chí sử dụng nó trên trang web của bạn để tạo nội dung đầu kênh hiệu quả. Các tính năng này cũng cho phép bạn biến các bản demo thành nam châm chì .

. @ Phần mềm Walnutinc cho phép bạn lưu các bản demo sản phẩm để những người khác trong nhóm có thể sao chép và cá nhân hóa, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để đăng

Nền tảng này cũng được trang bị phân tích để bạn có thể xác định các bản trình diễn hoạt động tốt nhất của bạn và khám phá các tính năng hấp dẫn nhất đối với khách hàng tiềm năng của bạn. Mỗi bản demo đã lưu có thể được chú thích để khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện theo các bước một cách độc lập khi họ chia sẻ bản demo với những người ra quyết định khác một cách độc lập.

Hãy ghi nhớ những người ra quyết định khác nhau

Trong thế giới B2B, bạn có thể mong đợi giao dịch với đơn vị ra quyết định (DMU), thường bao gồm ít nhất một vài người. Bạn nên cân nhắc điều đó khi tạo nội dung hỗ trợ bán hàng của mình.

Hãy xem xét tất cả các thành viên của đơn vị ra quyết định khi bạn tạo nội dung hỗ trợ bán hàng, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Tự hỏi mình xem quyết định có vai trò gì- nhà sản xuất có thể có và cách bạn có thể thu hút tất cả họ. Ví dụ: DMU cho phần mềm SEO có thể sẽ bao gồm trưởng nhóm SEO. Vì vậy, bạn không tạo nội dung hỗ trợ bán hàng để nghe có vẻ như phần mềm của bạn tuyệt vời đến mức họ sẽ không cần đội ngũ SEO nội bộ. Thay vào đó, bạn nhấn mạnh cách nó chỉ đơn giản hóa các nhiệm vụ tẻ nhạt và cung cấp nhiều dữ liệu hơn để làm việc với việc cho phép nhóm nội bộ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác.

Để tìm hiểu DMU mục tiêu của bạn:

  • Sử dụng kinh nghiệm bán hàng của thương hiệu của bạn. Sau mỗi bản demo, hãy ghi lại những người đã tham gia vào phía khách hàng tiềm năng.
  • Nói chuyện với công ty của bạn đội ngũ khách hàng và những nhân viên bán hàng có kinh nghiệm hơn.
  • Sử dụng trang web của bạn phân tích để hiểu hành vi của khách hàng tiềm năng, từ độ tuổi, giới tính và sở thích đến việc sử dụng thiết bị và hơn thế nữa.
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Quá trình phê duyệt nội dung diễn ra từ 9 ngày đến vài giờ như thế nào

Trả lời câu hỏi

Nghiên cứu câu hỏi là một công cụ hữu ích cho nhân viên bán hàng để hiểu rõ hơn về quy trình của bất kỳ cuộc gọi bán hàng hoặc bản giới thiệu nào. Dưới đây là một số công cụ nghiên cứu câu hỏi thích hợp mà tôi sử dụng nhiều.

Trình tối ưu hóa văn bản

Trình tối ưu hóa văn bản cung cấp tổng quan tốt về các câu hỏi phổ biến về bất kỳ chủ đề nào. Đó là một cách hay để có được cái nhìn tổng quan nhanh chóng về những gì khán giả mục tiêu của bạn quan tâm:

text optimizer questions

Một công cụ SEO, Trình tối ưu hóa văn bản có thể giúp nhóm bán hàng hiểu rõ hơn về các tìm kiếm cho biết khách hàng tiềm năng 'đấu tranh.

Một công cụ #SEO, @textoptimizer có thể giúp nhóm bán hàng hiểu rõ hơn về các tìm kiếm chỉ ra những khó khăn của khách hàng tiềm năng, nói @SEOSmarty qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Trả lời Công chúng

Trả lời Công khai dựa trên hành vi tìm kiếm của khách hàng mục tiêu của bạn: Nó lấy các câu hỏi từ các đề xuất của Google, các câu hỏi này thường dựa trên trên các tìm kiếm có liên quan phổ biến nhất đã nhập trước đó vào hộp tìm kiếm:

answer the public

Trả lời Kết quả công khai xuất hiện dưới dạng sơ đồ tư duy (được sắp xếp theo một từ câu hỏi) và một bảng tính có thể tải xuống. Tôi khuyên bạn nên xem cả hai.

Sử dụng @answerthepublic để lấy các câu hỏi từ các đề xuất @Google, các đề xuất này thường dựa trên @SEOSmarty thông qua @CMIContent cho biết các tìm kiếm có liên quan phổ biến nhất được nhập trước đây vào hộp tìm kiếm. Nhấp để Tweet

Mọi người của Google cũng hỏi

Hộp Mọi người cũng Hỏi của Google cho biết các câu hỏi tiếp theo có thể có liên quan đến truy vấn. Chúng có thể hữu ích để hiểu quy trình của một cuộc thảo luận. Khuyến khích nhóm bán hàng của bạn thực hiện một vài tìm kiếm có liên quan và ghi chú (và ghi lại) những câu hỏi thú vị mà họ thấy hiển thị:

people also ask google

Bao gồm người có ảnh hưởng của bạn- thúc đẩy bằng chứng xã hội

Trong TopRank Marketing's 2020 Báo cáo B2B Influencer Marketing , 78% nói rằng khách hàng tiềm năng của họ dựa vào lời khuyên từ những người có ảnh hưởng trong ngành, trong khi 74% nói rằng influencer marketing cải thiện khách hàng tiềm năng và trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu.

Trong @ toprank's 2020 # B2B Influencer Marke ting báo cáo, 78% nói rằng triển vọng của họ dựa vào lời khuyên từ những người có ảnh hưởng trong ngành, @SEOSmarty qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Bạn đã nghĩ đến việc sử dụng bằng chứng xã hội do người ảnh hưởng định hướng trong nội dung của mình chưa? Nhìn thấy dễ nhận biết và được tôn trọng các khuôn mặt trong ngành trong bản trình diễn của bạn hoặc nội dung hỗ trợ bán hàng khác có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho hiệu suất của nhóm bán hàng của bạn.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng mà bạn và nhóm của bạn đã biết rõ và mời họ thử nghiệm phiên bản beta sản phẩm hoặc công cụ mới nhất của bạn và cung cấp phản hồi. Phần lớn phản hồi đó có thể hữu ích cho nội dung hỗ trợ bán hàng của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Lập kế hoạch: Cách tận dụng tối đa Influencer Marketing

Tìm thấy nội dung hỗ trợ bán hàng của bạn

Với nội dung hỗ trợ bán hàng của bạn đã được tạo, nhiệm vụ tiếp theo là tìm ra cách giúp các thành viên trong nhóm bán hàng của công ty bạn tìm thấy nội dung đó dễ dàng hơn. Không có giải pháp duy nhất ở đây. Cân nhắc thiết lập nội bộ wiki hoặc cơ sở kiến ​​thức , có thể tìm kiếm được và dễ tổ chức.

Tất cả các công cụ đều được tác giả lưu ý. Nếu bạn có một công cụ yêu thích để đề xuất, vui lòng thêm nó vào phần bình luận.

Nhận lời khuyên, mẹo và công cụ đề xuất để giúp nội dung của bạn thu hút nhiều người quan tâm đến công ty, sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Đăng ký để nhận bản tin CMI hàng ngày hoặc hàng tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button