Marketing tổng thể

Cách tạo ra khách hàng tiềm năng với tiếp thị nội dung

How to Generate Leads with Content Marketing

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những cách tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng cho tổ chức của mình, thì không cần tìm đâu xa hơn tiếp thị nội dung .

Chỉ số nhu cầu tiết lộ rằng tiếp thị nội dung tạo ra Số lượng khách hàng tiềm năng gấp 3 lần so với tiếp thị truyền thống. Và chi phí 62% ít hơn.

Tiếp thị nội dung tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp 3 lần so với tiếp thị truyền thống. Nhấp để Tweet

Đã nói như vậy, nếu thực hiện content marketing sai cách sẽ dẫn đến kết quả kém và thất vọng. Ví dụ, trong một nghiên cứu của CMI, chỉ 30% các nhà tiếp thị B2B nói rằng tổ chức của họ hoạt động hiệu quả trong việc tiếp thị nội dung.

Content Marketing Statistic

Đồ họa thống kê tiếp thị nội dung với sự hỗ trợ của Chỉ số nhu cầu

Trong bài đăng này, tôi Tôi sẽ chỉ cho bạn 6 cách hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu triển khai ngay hôm nay để tạo ra khách hàng tiềm năng với tiếp thị nội dung.

Bước 1: Tạo nhân vật người mua

Chụp sai khách hàng tiềm năng cũng tệ như chụp không có khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, điều đó có thể tồi tệ hơn vì bạn sẽ lãng phí tài nguyên của mình cho một khách hàng tiềm năng không chắc sẽ là khách hàng của bạn.

Do đó, khi tôi nói về việc tạo khách hàng tiềm năng, tôi có nghĩa là tạo đúng dẫn. Và để làm điều này, bạn cần chỉ định loại người bạn muốn làm khách hàng tiềm năng của mình.

Nhân vật người mua là một tài liệu hư cấu có chứa các chi tiết về khách hàng lý tưởng của bạn. Một số chi tiết này là của họ:

 • Tên
 • Già đi
 • Thu nhập
 • Giới tính
 • Địa điểm
 • Tham vọng
 • Các giải pháp họ đang tìm kiếm
 • Khả năng ra quyết định

PODCAST LIÊN QUAN: Cách tạo nhân vật khách hàng cho hoạt động tiếp thị B2B của bạn

Nhân vật người mua này phải chứa càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt. Có tính cách người mua làm cho nội dung của bạn tập trung vào việc thu hút những người này.

Tất nhiên, bạn có thể có một vài tính cách người mua tùy thuộc vào sản phẩm bạn bán hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bạn có thể sử dụng Facebook Audience Insights trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook để tìm thêm thông tin chi tiết về đối tượng lý tưởng của bạn.

Facebook audience insights

Bước 2: Tận dụng cung cấp nội dung

Có nội dung có giá trị trên blog của công ty bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng nếu bạn có một blog khó hiểu mà không ai đọc? Sau đó, nội dung tuyệt vời mà bạn đã nỗ lực rất nhiều sẽ hoạt động kém hiệu quả. Một cách thoát khỏi thách thức này là cung cấp nội dung.

Cung cấp nội dung là gì?

Cung cấp nội dung là quá trình có nội dung của bạn trên các trang web của bên thứ ba phổ biến hơn trang web của bạn và có khả năng tiếp cận một lượng khán giả lớn hơn nhiều.

Bạn được hiển thị cho nội dung của mình và trang web của bên thứ ba nhận nội dung miễn phí mà họ có thể sử dụng để đáp ứng khán giả của họ. Khi bạn cung cấp nội dung của mình nhằm thu hút khách hàng tiềm năng đến một trang web với đối tượng lý tưởng, đó là cơ hội lớn để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Trên thực tế, đó là dịch vụ mà các công ty Cung cấp netline . Họ cung cấp nội dung của bạn trong mạng tạo khách hàng tiềm năng B2B của họ để cải thiện việc thu được khách hàng tiềm năng bằng cách nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Netline Syndication

Và tốt hơn nữa, nó dựa trên hiệu suất, có nghĩa là bạn chỉ trả tiền cho khách hàng tiềm năng bạn có được.

Nhưng còn vấn đề lớn về nội dung trùng lặp thì sao?

Tất nhiên, đây là một lo lắng xác đáng. Nhưng hầu hết các mạng phân phối đều sử dụng các thẻ chuẩn để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung trang web của bạn là phiên bản ưa thích và sẽ có được giá trị SEO. Điều này giúp loại bỏ khả năng bị phạt.

Bước 3: Cung cấp nam châm chì và nâng cấp nội dung

Ngày nay, mọi người ngại chia sẻ thông tin liên hệ của họ vì hộp thư đến của họ đã đầy rác.

Để nắm bắt được khách hàng tiềm năng đó, trước tiên bạn phải cung cấp giá trị. Và đó là chức năng của nam châm chì. Chúng giúp giải quyết vấn đề cho khán giả của bạn và là động lực để khách truy cập tiết lộ thông tin cá nhân của họ.

Một số loại nội dung có thể đóng vai trò là nam châm dẫn đường cho các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn là:

 • Sách điện tử
 • Báo cáo
 • Hội thảo
 • Câu đố
 • Các khóa học
 • Video

Đặc điểm của nam châm chì hiệu dụng là gì?

 • Họ giải quyết vấn đề ngay lập tức cho khán giả của bạn
 • Chúng đủ ngắn để trở thành sử dụng ngay lập tức
 • Khách hàng tiềm năng của bạn có thể truy cập ngay họ
 • Họ giải quyết một vấn đề

Xem ví dụ về nam châm chì từ OptinMonster :

OptinMonster example

Ưu đãi này nhằm giải quyết một vấn đề cụ thể là chuyển đổi những khách truy cập đang từ bỏ.

Nâng cấp nội dung

Một khái niệm tương tự khác là nâng cấp nội dung . Nâng cấp nội dung là những phần nội dung được cung cấp cho khách truy cập trang có liên quan đến nội dung trang.

Về mặt kỹ thuật, chúng là nam châm chì. Nhưng chúng thường tạo ra chuyển đổi thậm chí cao hơn vì chúng liên quan đến những gì khách truy cập hiện đang đọc

Trong một số trường hợp, đây có thể chỉ là bản sao PDF của trang hoặc một định dạng khác của nội dung trang mà độc giả có thể giữ lại để tham khảo trong tương lai.

Bạn có thể nhận được loại kết quả nào từ việc nâng cấp nội dung?

Trong một bài đăng trên blog về yếu tố xếp hạng của Google, blogger Brian Dean đã thực hiện nâng cấp nội dung và đạt được 785. 01 Tăng% chuyển đổi trong vòng một tháng.

Kinh ngạc.

Content Upgrade Example

Bước 4: Cải thiện trang đích của bạn

Khi bạn cho rằng hầu hết các trang đích đơn lẻ được xây dựng đặc biệt để thu hút khách hàng tiềm năng, thì việc tạo chúng mà không cần suy nghĩ có nghĩa là về cơ bản bạn đang vứt bỏ khách hàng tiềm năng của mình. Có những phương pháp hay nhất bạn cần tuân theo để đảm bảo bạn tối ưu hóa các trang đích của mình để có được chuyển đổi cao.

Hãy xem xét một số phương pháp trong số đó:

Xóa thanh điều hướng

Một trong những sai lầm lớn của các nhà tiếp thị là họ khiến khách truy cập trang đích của họ không chuyển đổi được , và mang đến nhiều cơ hội cho khách truy cập nhấp ra khỏi trang đích của họ mà không cần chuyển đổi.

Khách truy cập trang đích chỉ nên có hai lựa chọn: đóng trang hoặc chuyển đổi.

Bằng cách xóa thanh điều hướng khỏi trang đích của nó, Yuppiechef số lượt đăng ký đã tăng lên bởi 100% .

YuppieChef example

Hiển thị nút CTA

Màu sắc của nút CTA của bạn cần phải nổi bật trên trang đích. Vì bạn muốn khách truy cập nhấp vào nó, hãy để nó thu hút sự chú ý của họ bằng sự tương phản.

Netflix landing page example

Chạy thử nghiệm A / B

Không có trang đích nào là hoàn hảo. Do đó, bạn cần phải liên tục kiểm tra để cải thiện chuyển đổi của mình.

Bạn có thể kiểm tra các yếu tố khác nhau trên trang của bạn và theo dõi ảnh hưởng của chúng đối với chuyển đổi. Một số phần tử trang cần kiểm tra là:

 • Bản sao trang
 • Kêu gọi hành động
 • Hình ảnh
 • Lý lịch
 • Số trường biểu mẫu

Điều quan trọng cần lưu ý trong khi kiểm tra, bạn chỉ nên kiểm tra một phần tử duy nhất tại thời gian. Điều này giúp bạn theo dõi những thay đổi ảnh hưởng đến chuyển đổi của mình.

Kiểm tra trang đích này:

Landing page test example

Sau đó, nó được tối ưu hóa để trông giống như thế này để cải thiện chuyển đổi:

landing page test after

Điều này dẫn đến một 1, 250 Tăng% tỷ lệ chuyển đổi cho trang đích.

Bước 5: Sử dụng blog của khách để thu hút khách hàng tiềm năng

Viết blog của khách là một hoạt động có giá trị để nâng cao nhận thức về thương hiệu và đạt được các liên kết ngược chất lượng. Tuy nhiên, một lợi thế mà hầu hết mọi người không thực hiện được là thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các bài đăng của khách.

Bạn có thể hỏi: làm thế nào tôi có thể làm điều đó?

Hầu hết các trang web cho phép bạn để lại một liên kết trong tiểu sử tác giả của bạn sau một bài đăng của khách. Bạn có thể để lại một liên kết đến trang đích bằng cách hứa hẹn một lực hút khách hàng tiềm năng cho những người đọc bài đăng của bạn hơn là một liên kết đến trang chủ của bạn. Chìa khóa ở đây là làm cho nam châm dẫn đầu của bạn có liên quan đến bài đăng của khách.

Trong bài đăng của khách cho ConvertKit , nhà phát triển web, Brad Hussy giải thích cách anh ta sử dụng ConvertKit để bán khóa học trực tuyến.

ConvertKit example

Ở cuối bài đăng của khách, có một liên kết đến khóa học email miễn phí của anh ấy.

lead gen example on blog post

Khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn sẽ được chuyển đến trang đích nơi bạn cần gửi thông tin chi tiết của mình trước khi có thể bắt đầu bài học đầu tiên.

Course example

Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết trong nội dung bài đăng của mình nếu nó có liên quan.

example of link in post

Và tùy thuộc vào trang web bạn đang viết bài cho khách, bạn thậm chí có thể thêm nâng cấp nội dung của mình vào nội dung bài đăng của bạn.

Xem ví dụ của Người sáng lập CoSchedule , Garrett Moon vào một trong h là bài viết của khách:

Garrett Moon example

Bước 6: Nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài với mục đích phù hợp

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài là cách tốt nhất. Trước hết, thật dễ dàng để phát hiện mục đích của các từ khóa này.

Thứ hai, có mức thấp cạnh tranh cho họ. Bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy từ khóa đuôi dài mà một khách hàng tiềm năng có thể sử dụng trong các công cụ tìm kiếm:

SEMrush long tail

Sau khi tìm thấy chúng, bạn nên tạo nội dung của mình để nhắm mục tiêu các từ khóa này. Hơn nữa, bạn nên tối ưu hóa trang của mình cho từ khóa này. Điều này liên quan đến việc thêm từ khóa vào các phần trên trang của bạn như:

 • Tiêu đề
 • URL
 • Vài đoạn đầu
 • Tiêu đề phụ
 • Văn bản thay thế hình ảnh
 • Tên Hình ảnh

Sau khi thực hiện việc này, hãy tạo nội dung dạng dài cung cấp giải pháp mà khách truy cập của bạn đang tìm kiếm. Khi bạn thu hút khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng nam châm chì, cửa sổ bật lên có mục đích thoát hoặc các chiến thuật thu hút khách hàng tiềm năng khác để nắm bắt thông tin chi tiết của họ.

Michael Karp đã tạo ra một 4400 – bài đăng từ để nhắm mục tiêu từ khóa “cách lái máy bay quadcopter.”

Quadcopter

Từ lưu lượng truy cập trang, anh ấy đã sử dụng một cửa sổ bật lên được chuyển đổi ở mức 5. 12% và hộp dẫn nâng cấp nội dung đã chuyển đổi 20 – 50% số người đã nhấp vào nó.

example

Kết luận

Bước quan trọng đầu tiên để có được khách hàng là nắm bắt được dẫn.

Với một vài chỉnh sửa đối với nội dung của bạn chiến lược tiếp thị bằng cách sử dụng các chiến thuật trong bài đăng này, bạn đang trên đường biến tiếp thị nội dung của mình thành một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng.

 • Trang chủ

Back to top button