Google Ads

Cách tạo trang doanh nghiệp trên Facebook trong 7 bước đơn giản

Nếu bạn có một doanh nghiệp, bạn cần có Trang Doanh nghiệp trên Facebook. Với 1. 82 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày , Facebook là đơn giản không phải là mạng xã hội bạn có thể bỏ qua.

Có lẽ đó là lý do tại sao hơn 200 hàng triệu doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ miễn phí của Facebook. Điều đó bao gồm các Trang doanh nghiệp — vâng, tạo Trang Facebook là một cách miễn phí để tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

Tin tốt là việc tạo tài khoản Facebook cho một doanh nghiệp khá đơn giản và bạn có thể đã có tất cả các thành phần cần thiết để bắt đầu. Hãy đi sâu vào.

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí hướng dẫn bạn cách biến lưu lượng truy cập Facebook thành doanh số bán hàng trong bốn bước đơn giản bằng cách sử dụng Hootsuite.

Trang Doanh nghiệp trên Facebook là gì?

Trang Facebook là một tài khoản Facebook công khai có thể được sử dụng bởi các thương hiệu, tổ chức, nghệ sĩ và nhân vật của công chúng. Các doanh nghiệp sử dụng Trang để chia sẻ thông tin liên hệ, đăng cập nhật, chia sẻ nội dung, quảng bá các sự kiện và bản phát hành, và – có lẽ quan trọng nhất – kết nối với khán giả trên Facebook của họ.

Trang có thể được kết nối với tài khoản quảng cáo Facebook và Cửa hàng trên Facebook.

Cách tạo Trang Facebook cho việc kinh doanh

Trước khi có thể đăng ký Trang Doanh nghiệp trên Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Đừng lo lắng — thông tin từ tài khoản cá nhân của bạn sẽ không được hiển thị công khai trên Trang doanh nghiệp của bạn.

Điều này đơn giản là vì mọi Trang doanh nghiệp được quản lý bởi một hoặc nhiều quản trị viên trang. Ban quản trị là những người có tài khoản Facebook cá nhân. Tài khoản cá nhân của bạn hoạt động giống như chìa khóa để đưa bạn vào Trang doanh nghiệp mới của mình. Nếu bạn có các thành viên trong nhóm giúp bạn với Trang của mình, tài khoản cá nhân của họ cũng sẽ mở khóa các vai trò và khả năng cụ thể của họ.

Vì vậy, nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình, hãy đăng nhập ngay bây giờ, sau đó đi sâu vào các bước tạo Trang.

Bước 1: Đăng ký

Truy cập facebook.com/pages/create.

Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn vào bảng điều khiển bên trái. Khi bạn làm như vậy, bản xem trước trang sẽ cập nhật theo thời gian thực ở bên phải.

sign up and create a Facebook Page

Nguồn: Facebook

Đối với tên trang của bạn, hãy sử dụng tên doanh nghiệp của bạn hoặc tên mà mọi người có thể tìm kiếm khi cố gắng tìm doanh nghiệp của bạn.

Đối với danh mục, hãy nhập một hoặc hai từ mô tả doanh nghiệp của bạn và Facebook sẽ đề xuất một số tùy chọn. Bạn có thể chọn tối đa ba đề xuất.

choose category for page name

Nguồn: Facebook

Tiếp theo, điền vào trường Mô tả . Đây là một mô tả ngắn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nó chỉ nên có một vài câu (tối đa 255 nhân vật).

Khi bạn hài lòng với mô tả của mình, hãy nhấp vào Tạo Trang .

description field of services and purpose

Nguồn: Facebook

Bước 2. Thêm hình ảnh

Tiếp theo, bạn sẽ tải lên hồ sơ và ảnh bìa cho Trang Facebook của mình. Điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt về mặt hình ảnh ban đầu, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan ở đây. Đảm bảo rằng những bức ảnh bạn chọn phù hợp với thương hiệu của bạn và có thể dễ dàng nhận dạng với doanh nghiệp của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ tải lên ảnh hồ sơ của mình. Hình ảnh này đi kèm với tên doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm và khi bạn tương tác với người dùng. Nó cũng xuất hiện ở trên cùng bên trái của Trang Facebook của bạn.

Nếu bạn có một thương hiệu dễ nhận biết, sử dụng biểu tượng của bạn có lẽ là cách an toàn nhất. Nếu bạn là người nổi tiếng hoặc người của công chúng, một bức ảnh về khuôn mặt của bạn sẽ có tác dụng như một sự quyến rũ. Và nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy thử chụp một bức ảnh rõ nét về lời đề nghị có chữ ký của bạn. Điều quan trọng là giúp người theo dõi hoặc khách hàng tiềm năng nhận ra trang của bạn ngay lập tức.

Như chúng tôi giải thích trong bài đăng của chúng tôi về kích thước hình ảnh tốt nhất cho tất cả các mạng xã hội , hình ảnh hồ sơ phải là 170 NS 170 điểm ảnh . Nó sẽ được cắt thành hình tròn, vì vậy đừng đặt bất kỳ chi tiết quan trọng nào ở các góc.

Khi bạn đã chọn được một bức ảnh tuyệt vời, hãy nhấp vào Thêm ảnh hồ sơ .

Bây giờ đã đến lúc chọn ảnh bìa Facebook của bạn, hình ảnh nổi bật nhất trên Trang của bạn.

Hình ảnh này phải nắm bắt được bản chất của doanh nghiệp và truyền tải tính cách thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Facebook khuyên bạn nên chọn một hình ảnh 1640 NS 856 điểm ảnh.

Khi bạn đã chọn được hình ảnh thích hợp, hãy nhấp vào Thêm ảnh bìa .

add cover photo

Nguồn: Facebook

Sau khi tải ảnh lên, bạn có thể sử dụng các nút ở trên cùng bên phải của bản xem trước để chuyển đổi giữa chế độ xem trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Sử dụng những điều này để đảm bảo bạn hài lòng với cách hình ảnh của mình trong cả hai màn hình. Bạn có thể kéo hình ảnh ở cột bên trái để điều chỉnh vị trí của chúng.

desktop preview

Nguồn: Facebook

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Lưu .

Ta-da! Bạn có một Trang Doanh nghiệp trên Facebook, mặc dù nó rất thưa thớt.

Tất nhiên, trong khi khung của Trang Facebook dành cho doanh nghiệp của bạn hiện đã có sẵn, bạn vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi chia sẻ nó với khán giả của mình.

Bước 3. Kết nối doanh nghiệp của bạn với WhatsApp (tùy chọn)

Sau khi nhấp Lưu , bạn sẽ thấy một hộp bật lên hỏi xem bạn có muốn kết nối doanh nghiệp của mình với WhatsApp hay không. Đây là tùy chọn, nhưng nó cho phép bạn thêm nút WhatsApp vào trang của mình hoặc đưa mọi người đến WhatsApp từ quảng cáo Facebook.

connect Facebook Page to WhatsApp

Nguồn: Facebook

Nếu bạn muốn kết nối doanh nghiệp của mình với WhatsApp, hãy nhấp vào Gửi mã . Nếu không, hãy đóng cửa sổ để tiếp tục mà không cần kết nối WhatsApp. Bạn sẽ nhận được một hộp bật lên nữa hỏi bạn có chắc chắn không. Vì chúng tôi đang bỏ qua điều này, nên bây giờ, chúng tôi sẽ nhấp vào Rời khỏi .

Bước 4: Tạo tên người dùng của bạn

Tên người dùng của bạn, còn được gọi là URL ảo của bạn , là cách bạn cho mọi người biết nơi tìm thấy bạn trên Facebook.

Tên người dùng của bạn có thể lên đến 50 dài các ký tự, nhưng không chỉ sử dụng các ký tự phụ bởi vì bạn có thể. Bạn muốn nó dễ nhập và dễ nhớ. Tên doanh nghiệp của bạn hoặc một số biến thể rõ ràng của nó là một đặt cược an toàn.

Để tạo tên người dùng của bạn, hãy nhấp vào Tạo tên người dùng trên bản xem trước Trang.

Nhập tên bạn muốn sử dụng. Facebook sẽ cho bạn biết nếu nó có sẵn. Nếu bạn nhận được một dấu kiểm màu xanh lá cây, bạn đã sẵn sàng. Nhấp vào Tạo tên người dùng .

create page username

Nguồn: Facebook

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên xác nhận. Chỉ cần nhấp vào Xong .

Bước 5: Thêm chi tiết doanh nghiệp của bạn

Mặc dù bạn có thể muốn để lại thông tin chi tiết sau này, nhưng điều quan trọng là phải điền vào tất cả các trường trong phần Giới thiệu của Trang Facebook của bạn ngay từ bắt đầu.

Vì Facebook thường là nơi đầu tiên khách hàng tìm đến để nhận thông tin về bạn, nên việc có tất cả thông tin ở đó là rất quan trọng. Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm một doanh nghiệp mở cửa đến 9 giờ, họ muốn xác nhận thông tin này trên Trang của bạn. Nếu họ không thể tìm thấy nó, họ chắc chắn sẽ tiếp tục tìm kiếm cho đến khi họ tìm thấy một địa điểm khác sắp ra mắt.

May mắn thay, Facebook làm cho điều này rất dễ dàng để hoàn thành. Chỉ cần cuộn xuống trong chế độ xem Trang của bạn đến phần có tên Thiết lập trang của bạn để thành công và mở rộng mục có tên Cung cấp Thông tin và Tùy chọn .

set Facebook page up for success

Nguồn: Facebook

Điền vào các chi tiết thích hợp tại đây, bắt đầu với trang web của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn mở cửa cho công chúng trong những giờ cụ thể, hãy đảm bảo nhập những giờ đó tại đây. Thông tin này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Đừng quên hoàn thành phần Thêm nút hành động .

Nút kêu gọi hành động tích hợp của Facebook giúp bạn dễ dàng cung cấp cho người tiêu dùng những gì họ đang tìm kiếm và nó cho phép họ tương tác với doanh nghiệp của bạn trong thời gian thực.

Nút CTA bên phải sẽ khuyến khích khách truy cập tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, mua sắm, tải xuống ứng dụng hoặc đặt lịch hẹn.

Để thêm CTA của bạn, hãy nhấp vào hộp màu xanh lam có nội dung Nút Thêm , sau đó chọn loại nút bạn muốn.

edit action button

Nguồn: Facebook

Nếu bạn không muốn hoàn thành tất cả các bước này ngay bây giờ, bạn luôn có thể truy cập chúng sau. Trong menu Quản lý Trang ở bên trái, chỉ cần cuộn xuống Chỉnh sửa Trang Thông tin.

Nếu bất kỳ lúc nào bạn muốn đưa Trang Doanh nghiệp Facebook của mình vào ngoại tuyến trong khi làm việc trên các chi tiết, bạn có thể chọn hủy xuất bản trang của mình. Từ menu Quản lý Trang , hãy nhấp vào Cài đặt , sau đó Chung . Nhấp vào Mức độ hiển thị của Trang và thay đổi trạng thái thành Trang chưa được xuất bản .

page settings including visibility and

Nguồn: Facebook

Thực hiện theo các bước tương tự để xuất bản lại trang của bạn khi bạn đã sẵn sàng.

Bước 6. Tạo bài đăng đầu tiên của bạn

Trước khi bắt đầu mời mọi người thích Trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn nên đăng một số nội dung có giá trị. Bạn có thể tạo các bài đăng của riêng mình hoặc chia sẻ nội dung có liên quan từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn.

Để có cảm hứng, hãy xem của chúng tôi bài đăng trên blog Facebook marketing .

Bạn cũng có thể tạo một loại bài đăng cụ thể, như một sự kiện hoặc ưu đãi — chỉ cần nhấp vào một trong các tùy chọn trong hộp Tạo ở trên cùng của trang của bạn.

create post

Nguồn: Facebook

Đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đăng đều mang lại giá trị cho khách truy cập khi họ đến Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn, vì vậy họ sẽ có xu hướng tiếp tục.

Bước 7. Mời khán giả

Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn hiện đại diện cho một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ sẽ khiến khách hàng tiềm năng và người hâm mộ cảm thấy thoải mái khi tương tác với bạn.

Bây giờ bạn cần phải có một số người theo dõi!

Bắt đầu bằng cách mời bạn bè trên Facebook hiện tại của bạn thích Trang của bạn. Để làm như vậy, chỉ cần cuộn xuống cuối hộp Thiết lập trang của bạn để thành công và mở rộng phần có tên Giới thiệu trang của bạn .

introduce your page

Nguồn: Facebook

Nhấp vào nút Mời Bạn bè màu xanh lam để hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook cá nhân của bạn. Chọn những người bạn mà bạn muốn mời, sau đó nhấp vào Gửi lời mời .

Sử dụng các kênh khác của bạn, như trang web và Twitter, để quảng cáo trang mới của bạn. Thêm biểu trưng “theo dõi chúng tôi” trên tài liệu quảng cáo và chữ ký email của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy, bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng đánh giá bạn trên Facebook.

Để tăng lượng khán giả của bạn một cách nhanh chóng, hãy xem bài đăng của chúng tôi trên cách nhận được nhiều lượt thích trên Facebook .

Cách tối ưu hóa Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách tạo Trang Facebook cho doanh nghiệp, đã đến lúc suy nghĩ về các cách để tối ưu hóa Trang của bạn. Những chiến lược này sẽ giúp tối đa hóa mức độ tương tác để bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị trên Facebook (và mạng xã hội) của mình.

Dưới đây là video tổng quan nhanh về các bước bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình. Chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về các thành phần này bên dưới.

Thêm bài đăng được ghim

Có thông tin quan trọng nào bạn muốn tất cả khách truy cập vào Trang của bạn xem không? Một chương trình khuyến mãi mà bạn không muốn họ bỏ lỡ? Một phần nội dung hoạt động hiệu quả nhất mà bạn muốn giới thiệu? Đưa nó vào một bài viết được ghim.

Bài đăng được ghim nằm ở đầu Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn, ngay dưới ảnh bìa của bạn. Đó là một nơi tuyệt vời để đặt một mặt hàng thu hút sự chú ý sẽ thu hút khách truy cập của bạn và khiến họ muốn tiếp tục.

Bắt đầu bằng cách xuất bản một bài đăng mới hoặc cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu của bạn để tìm một bài đăng hiện có mà bạn muốn ghim lên đầu Trang của mình. Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của bài đăng, sau đó nhấp vào Ghim lên đầu trang .

pin post to top of page

Nguồn: Facebook

Sau khi bạn đã ghim bài đăng, nó sẽ xuất hiện dưới tiêu đề BÀI ĐĂNG ĐÃ ĐƯỢC PIN ở đầu trang của bạn. Điều này chỉ dành cho chế độ xem nội bộ của bạn. Đối với khách truy cập, nó sẽ chỉ hiển thị dưới dạng mục đầu tiên trong Bài đăng , với biểu tượng ngón tay cái màu xanh để cho biết nó đã được ghim.

pinned post for Olaf

Nguồn: Facebook

Tận dụng tối đa các mẫu và tab

Tab là các phần khác nhau trên Trang Facebook của bạn, như phần Giới thiệu Ảnh . Bạn có thể tùy chỉnh các tab mà bạn muốn đưa vào và thứ tự xuất hiện của chúng trong menu bên trái Quản lý Trang .

Nếu bạn không chắc nên bao gồm các tab nào, hãy xem các mẫu khác nhau của Facebook.

Facebook templates

Nguồn: Facebook

Mỗi mẫu có một tập hợp các nút và tab được thiết kế cho các loại hình kinh doanh cụ thể. Ví dụ: mẫu Nhà hàng & Quán cà phê bao gồm các tab cho thực đơn, ưu đãi và đánh giá.

Để truy cập các mẫu và tab, hãy nhấp vào Cài đặt trong menu Quản lý Trang, sau đó nhấp vào Mẫu và Tab .

Giống như các Trang khác

Vì xét cho cùng, Facebook cũng là một mạng xã hội, bạn nên sử dụng Trang của mình để xây dựng cộng đồng cho doanh nghiệp của mình.

Một cách để xây dựng cộng đồng là kết nối với các Trang khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn (nhưng không phải đối thủ cạnh tranh).

Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng trong khu vực mua sắm hoặc trung tâm mua sắm nổi tiếng, bạn có thể kết nối với các cửa hàng khác trong cùng khu vực. Hãy coi đây là phiên bản trực tuyến của hiệp hội cải tiến kinh doanh địa phương hoặc phòng thương mại của bạn.

Nếu bạn có một doanh nghiệp ảo, bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp khác trong ngành của mình để cung cấp giá trị bổ sung cho những người theo dõi bạn mà không phải cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của bạn.

Để theo dõi các doanh nghiệp khác, hãy điều hướng đến trang Facebook của họ, sau đó nhấp vào biểu tượng thêm (ba dấu chấm) dưới ảnh bìa của trang. Nhấp vào Thích với tư cách là Trang của Bạn . Nếu bạn có nhiều hơn một Trang Doanh nghiệp trên Facebook, hãy chọn trang mà bạn muốn sử dụng để thích doanh nghiệp khác, sau đó nhấp vào Gửi .

like as your page

Nguồn: Facebook

Trang sẽ nhận được thông báo khi bạn thích chúng và có thể xem Trang của bạn hoặc thậm chí trả lại cho bạn một lượt thích.

Trang doanh nghiệp của bạn có một nguồn cấp tin tức tách biệt với hồ sơ cá nhân của bạn, vì vậy bạn có thể tương tác với tất cả các doanh nghiệp mà bạn theo dõi từ hồ sơ doanh nghiệp của mình. Để xem tất cả nội dung từ các Trang bạn đã thích làm Trang của mình, chỉ cần chọn Trang của bạn và nhấp vào Nguồn cấp tin tức trong menu bên trái. Nếu bạn chưa thích bất kỳ Trang nào, Facebook sẽ cung cấp danh sách các đề xuất để bạn bắt đầu.

select news feed on manage page

Nguồn: Facebook

Xem lại cài đặt của bạn

Cài đặt Trang Facebook của bạn cho phép bạn tìm hiểu một số chi tiết khá tốt về người có thể quản lý Trang, nơi bài đăng của bạn được hiển thị, các từ bị cấm trên Trang, v.v. Bạn cũng có thể xem những người và Trang đã thích trang của bạn, kiểm soát thông báo của bạn và hơn thế nữa.

Hãy nghĩ về tab Cài đặt như bảng điều khiển hậu trường của bạn cho mọi thông số có thể điều chỉnh có sẵn cho bạn. Hãy dành vài phút để xem qua từng cài đặt và đảm bảo rằng cài đặt đó được tối ưu hóa cho cách bạn muốn quản lý Trang và cách bạn muốn khán giả tương tác với mình.

Để truy cập cài đặt của bạn, chỉ cần nhấp vào Cài đặt ở cuối Trang quản lý thực đơn.

settings manage page

Nguồn: Facebook

Kiểm tra cài đặt của bạn thường xuyên, vì các sở thích và yêu cầu của bạn có thể thay đổi khi doanh nghiệp của bạn — và lượng người theo dõi trên mạng xã hội — phát triển.

Để kiểm soát nhiều hơn những người có thể quản lý Trang của bạn và để kiểm soát vai trò của các thành viên trong nhóm, nhà thầu và đại lý, hãy xem xét thiết lập Facebook Business Manager .

Tìm hiểu từ Thông tin chi tiết về Trang

Bạn càng có nhiều thông tin về khán giả của mình, bạn càng có thể tạo ra nhiều nội dung để đáp ứng nhu cầu của họ.

Facebook Page Insights giúp bạn dễ dàng thu thập dữ liệu về cách người hâm mộ tương tác với Trang của bạn và nội dung bạn chia sẻ. Để truy cập Thông tin chi tiết về Trang, hãy nhấp vào Thông tin chi tiết trong Quản lý Trang thực đơn.

insights on manage page

Nguồn: Facebook

Thông tin chi tiết cung cấp cho bạn thông tin về hiệu suất tổng thể của Trang, bao gồm một số dữ liệu về nhân khẩu học và mức độ tương tác của khán giả. Bạn có thể xem số liệu trên các bài đăng của mình để có thể hiểu được số lượng người mà bạn đang tiếp cận.

Bạn cũng sẽ thấy có bao nhiêu nhận xét và phản ứng thu được từ các bài đăng cụ thể — dữ liệu giúp bạn lập kế hoạch cho nội dung trong tương lai.

Một tính năng chính của Insights là khả năng xem có bao nhiêu người đã nhấp vào nút kêu gọi hành động, trang web, số điện thoại và địa chỉ của bạn. Dữ liệu này được chia theo nhân khẩu học như tuổi, giới tính, quốc gia, thành phố và thiết bị, giúp bạn điều chỉnh nội dung trong tương lai cho đối tượng của mình dễ dàng hơn. Để truy cập thông tin này, hãy nhấp vào Thao tác trên Trang trong Quản lý Trang thực đơn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đăng của chúng tôi trên cách sử dụng Facebook Page Insights .

Liên kết đến Trang Facebook của bạn từ các trang web khác

Liên kết ngược giúp nâng cao uy tín của Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn và có thể giúp cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Chúng cũng giúp hướng những người theo dõi tiềm năng mới đến trang của bạn.

Bao gồm một liên kết đến Trang Facebook của bạn ở cuối các bài đăng trên blog của bạn và ở những nơi thích hợp trên trang web của bạn. Khuyến khích các công ty và người viết blog khác làm điều tương tự khi bạn cộng tác.

Sau khi Trang Facebook của bạn được thiết lập và tối ưu hóa, hãy xem toàn bộ của chúng tôi hướng dẫn tiếp thị trên Facebook để đưa chiến lược Facebook của bạn lên một tầm cao mới .

Quản lý Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn cùng với tất cả các hồ sơ mạng xã hội khác của bạn bằng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể tạo và lập lịch đăng bài, thu hút người theo dõi, theo dõi các cuộc trò chuyện có liên quan, đo lường (và cải thiện!) Hiệu suất, v.v.

Bắt đầu

Dễ dàng quản lý trang Facebook của bạn (+ các tài khoản mạng xã hội khác) và tiết kiệm thời gian với Hootsuite . Lên lịch, tham gia, phân tích, thực hiện.

Dùng thử miễn phí

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • Chatbot

Back to top button