Marketing tổng thể

Cách tạo Trang tổng quan nội dung chứng minh ROI của bạn (Cung cấp mẫu miễn phí)

how to build content dashboard template

Việc chứng minh hiệu quả của tiếp thị nội dung có vẻ khó khăn. Nhưng nếu bạn không thể chứng minh giá trị của mình với c-suite, tại sao họ vẫn tiếp tục đầu tư vào bạn và tiếp thị nội dung?

Để chứng minh giá trị của bạn với c-suite, bạn cần một phương pháp dễ dàng, có thể lặp lại để đo lường hiệu quả hoạt động của các chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn, cách chúng gắn với mục tiêu kinh doanh và những gì bạn cần làm tiếp theo.

Để chứng minh giá trị của bạn với c-suite, bạn cần một phương pháp dễ dàng, có thể lặp lại để đo lường hiệu quả hoạt động của các chiến dịch #contentmarketing. Nhấp để Tweet

Đã đến lúc có bảng điều khiển nội dung.

Trang tổng quan đã có từ rất lâu. Mục tiêu của trang tổng quan rất đơn giản: truyền tải thông tin phù hợp nhất về điều gì đó ở một nơi dễ hiểu.

Một bảng điều khiển nội dung không có gì khác biệt. Nhưng làm cách nào để bạn tạo trang tổng quan chứng minh ROI của các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn mà không bị lạc trong một biển dữ liệu? Và làm cách nào để bạn thực hiện bước tiếp theo để tạo trang tổng quan nội dung cho mình, vì vậy bạn biết mình nên tạo gì tiếp theo?

Hãy bắt đầu với trang tổng quan nội dung cho c-suite của bạn (tôi sẽ cho bạn xem mẫu miễn phí ở đó), sau đó chúng ta sẽ đi sâu vào việc tạo trang tổng quan nội dung có thể hành động cho nhóm tiếp thị nội dung của bạn.

Tạo trang tổng quan nội dung cho c-suite của bạn.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Điều đầu tiên bạn cần làm khi tạo bảng điều khiển tiếp thị nội dung cho c-suite của mình là hiểu mục tiêu kinh doanh của bạn là gì đối với chương trình tiếp thị nội dung của bạn. Các mục tiêu này phải gắn trực tiếp với các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn.

Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là tăng khách hàng tiềm năng bằng cách 10 % YoY và tiếp thị nội dung cần thúc đẩy một nửa con số đó, thì mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn là tăng khách hàng tiềm năng lên 5% theo năm.

Nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là giảm cuộc gọi đến bộ phận hỗ trợ khách hàng qua 25%, và nó là 100% phụ thuộc vào việc đạt được thông qua Câu hỏi thường gặp trực tuyến mới mà nhóm nội dung của bạn đang tạo, khi đó mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn là giảm các cuộc gọi hỗ trợ khách hàng bằng cách 25%.

Chỉ số nội dung nào quan trọng?

Bạn thể hiện những gì bạn đo lường.

Những chỉ số nào sẽ cho thấy sự thành công hay thất bại của các mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn? Trong ví dụ đầu tiên ở trên, thành công hay thất bại sẽ được đánh giá bởi tổng số khách hàng tiềm năng theo thời gian. Trong ví dụ thứ hai, bạn cần nhận báo cáo về tổng số cuộc gọi đến nhóm hỗ trợ khách hàng theo thời gian.

các chỉ số quan trọng nhất. Bạn không muốn ném vào các chỉ số chỉ để có chúng. Vâng, thật tuyệt khi lưu lượng truy cập trang web đã tăng lên, nhưng điều đó không có nghĩa gì nếu nó không phải là một phần trong mục tiêu tổng thể của bạn về tiếp thị nội dung. Nó tạo ra sự lộn xộn và làm mất đi điểm của trang tổng quan nội dung.

Một số chỉ số có thể dễ dàng hơn những chỉ số khác . Khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập đến, doanh thu thương mại điện tử, v.v. có thể đến từ Google Analytics. Các chỉ số khác, chẳng hạn như số lượng cuộc gọi, có thể cần đến từ một nguồn khác. Đảm bảo rằng bạn biết cách bạn nhận được các chỉ số của mình và tần suất bạn cần chúng (bạn đang báo cáo hàng tháng, hàng quý hay hàng năm?) Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nhận được các số liệu quan trọng nhất.

Những chỉ số đó chuyển thành tiền như thế nào?

Khi đo lường ROI, bạn đang so sánh tiền vào với tiền ra. Vì vậy, bạn cần hiểu mỗi mục tiêu của bạn là tạo ra hoặc tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho công ty.

Trong ví dụ trên , bạn có thể tính toán giá trị của khách hàng tiềm năng trung bình mà bạn nhận được (tổng doanh thu từ các khách hàng tiềm năng trước đó / tổng số khách hàng tiềm năng trước đó = doanh thu / khách hàng tiềm năng). Nếu bạn có thể tiến thêm một bước nữa và nhận được giá trị lâu dài của khách hàng mang lại thông qua khách hàng tiềm năng, thì điều đó còn tốt hơn!

Đối với trung tâm cuộc gọi, bạn sẽ có thể tính toán chi phí tiết kiệm mỗi tháng khi giảm số lượng cuộc gọi xuống 25%. Ai đó phải có dữ liệu đó, nếu không thì tại sao nó có phải là một mục tiêu kinh doanh không?

Bạn cũng phải ghi lại số tiền đã bỏ ra để đạt được mục tiêu đó. Đây là nơi bạn có thể thu được số tiền bạn đã chi cho các nguồn lực như thăng chức, tiền lương, v.v. Ngay cả một ước tính sơ bộ cũng sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu hữu ích.

Tập hợp dữ liệu của bạn.

Bây giờ bạn kết hợp mọi thứ lại với nhau. Chọn mục tiêu kinh doanh / mục tiêu tiếp thị nội dung và số liệu đo lường mục tiêu đó. Đó là điểm dữ liệu đầu tiên của bạn trong trang tổng quan.

Nếu bạn có thể giảm xuống đô la và xu cho mỗi chỉ số, hãy thêm điểm dữ liệu đó (điều này sẽ cung cấp cho bạn con số ROI thực sự).

Xem qua từng mục tiêu chính trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn và từng mục tiêu được tính đến trong bảng điều khiển nội dung. Sau đó, hiển thị sự khác biệt về cách số liệu đó đã hoạt động so với khoảng thời gian trước đó và cách nó hoạt động so với mục tiêu tổng thể của bạn.

Đây là bảng điều khiển c-suite của bạn. Nó cho họ thấy, bằng những con số rất thực tế, hoạt động đầu tư của họ vào tiếp thị nội dung đang hoạt động như thế nào .

Tải xuống mẫu bảng điều khiển nội dung c-suite tại đây

Điều đó thật tuyệt vời đối với họ, Thế còn bạn?

Tạo trang tổng quan nội dung cho nhóm của riêng bạn.

Chứng minh rằng các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn đang hoạt động thông qua trang tổng quan nội dung là vô cùng quan trọng, nhưng điều kỳ diệu không phải dừng lại ở đó.

Tạo ra kết quả tuyệt vời tạo ra ROI tích cực là phần lớn cuộc chiến. Các nhà tiếp thị nội dung cần tất cả sự trợ giúp mà họ có thể có được để tạo ra nội dung tuyệt vời gây được tiếng vang với khán giả của họ và đi đúng hướng.

Trang tổng quan nội dung chủ động có thể giúp các nhà tiếp thị nội dung hiểu những gì đang hoạt động, những gì không hoạt động và nơi mà những cơ hội mới có thể đang ẩn hiện trong tầm nhìn rõ ràng. Nhưng dữ liệu cung cấp các trang tổng quan này khác với dữ liệu cung cấp các trang tổng quan c-suite.

C-suite chỉ muốn xem những gì đã xảy ra. Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn cũng muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Bộ c muốn xem chuyện gì đã xảy ra. Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn cũng muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhấp chuột To Tweet

5 yếu tố chính của nội dung chủ động bảng điều khiển

Trang tổng quan tiếp thị nội dung chủ động sẽ phức tạp hơn trang tổng quan c-suite vì nó không chỉ cần hiển thị nơi bạn đã được, nhưng nơi bạn nên đi tiếp theo. Điều đó sẽ liên quan đến những cách mới để xem xét dữ liệu và có thể đi sâu vào dữ liệu để biết thêm chi tiết.

Một bảng điều khiển tiếp thị chủ động #content không chỉ cần hiển thị nơi bạn đã đến mà còn là nơi bạn nên đến tiếp theo. Nhấp để Tweet

1. Thành phần quan trọng đầu tiên để xác định việc cần làm tiếp theo là phân tích điều gì đang thúc đẩy thành công hiện tại. Nếu khách hàng tiềm năng là một chỉ số quan trọng, bạn cần biết nội dung và kênh nào đang thúc đẩy những vật dẫn đó, vì vậy bạn không rời chân khỏi khí của những thứ đang hoạt động.

2. Bạn cần xem mọi thứ có thể thay đổi ở đâu. Nội dung nào đang tăng nhanh trong cả phiên đến và chuyển đổi đang góp phần vào thành công của bạn? Nội dung này có thể đã chín muồi để được quảng bá nhiều hơn, đổ thêm dầu vào lửa.

3. Xem nội dung nào đang giảm. Hiểu lý do tại sao nội dung đó giảm, và liệu bạn có nên cố gắng cứu nó hay không, hay bạn chỉ nên để nó giảm và tiếp tục. Nếu một trang chuyển đổi hàng đầu đột nhiên mất lưu lượng truy cập, bạn chắc chắn muốn sửa nó. Nếu một phần nội dung bạn đã quảng cáo qua email vào tuần trước đột nhiên có ít khách truy cập email hơn, thì rõ ràng đó không phải là điều đáng lo ngại.

4. Kiểm tra những phần nội dung bao gồm một chủ đề được sử dụng chưa đúng mức. Đôi khi chúng ta tình cờ gặp một chủ đề mà mọi người yêu thích, nhưng vì lý do này hay lý do khác, chúng tôi không viết về chủ đề đó lại. Tìm kiếm nội dung có hiệu suất cao khác với những gì bạn thường viết. Bạn có thể khám phá ra một số chủ đề tuyệt vời mà bạn chưa từng biết lại rất có giá trị đối với khán giả của bạn (và bạn.)

5. Cuối cùng, hãy nhìn vào không gian cạnh tranh của bạn. Điều này có thể khó thực hiện hơn một chút và vượt ra ngoài các chỉ số thông thường bạn nhận được từ Google Analytics hoặc các nền tảng phân tích trang web khác. Các công cụ SEO như Moz cho phép bạn thiết lập các chiến dịch và theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn hoạt động tốt như thế nào đối với một tập hợp các từ khóa mà bạn cũng đang nhắm mục tiêu. Nếu một đối thủ cạnh tranh đột nhiên tăng thứ hạng cho một từ khóa, bạn muốn biết điều đó. Và bạn muốn xem họ đã làm gì để biến điều đó thành hiện thực (để bạn có thể làm điều đó tốt hơn nữa).

, các phím của trang tổng quan nội dung hiển thị cho bạn những việc cần làm tiếp theo phải bao gồm:

  • Nội dung hiện đang thúc đẩy mục tiêu của bạn
  • Những phần của nội dung đang đạt được nhiều lưu lượng truy cập nhất? Tại sao?
  • Phần nội dung nào đang mất nhiều lưu lượng truy cập nhất? Tại sao?
  • Tìm các chủ đề được sử dụng kém có thể là cơ hội về nội dung.
  • Điều gì phù hợp với cuộc thi của tôi? Làm thế nào tôi có thể biến thành công của họ thành công của tôi?

Có các bảng điều khiển tiếp thị nội dung trên mạng giúp bạn có được dữ liệu này rồi. Ceralytics cung cấp một nội dung bảng điều khiển và nội dung thông minh để giúp bạn tìm hiểu kỹ những gì đang hoạt động, tại sao nó hoạt động và bạn nên làm gì tiếp theo. Nó cũng chia các trang web thành các chủ đề, giúp bạn dễ dàng xem chủ đề nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhiều nhất trên trang web của bạn.

ceralytics content dashboard

Klipfolio cũng có một khởi đầu tuyệt vời trên bảng điều khiển nội dung, có thể được tùy chỉnh với nhiều dữ liệu đã thảo luận trước đó. Dữ liệu này hầu như chỉ đến từ Google Analytics, nhưng cung cấp tính linh hoạt hơn so với Trang tổng quan của Google Analytic.

klipfolio content dashboard

Google Analytics cung cấp cho bạn khả năng tạo bảng điều khiển dữ liệu tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể chọn và chọn dữ liệu có ý nghĩa nhất cho các chiến dịch nội dung của mình. Đây là mẫu Google Analytics bạn có thể sử dụng để bắt đầu. Cập nhật mục tiêu của bạn và sao chép phần mục tiêu cho bao nhiêu mục tiêu bạn muốn theo dõi.

google analytics content dashboard

Rất tiếc, Google Analytics không có tất cả các câu trả lời, nhưng đây là ít nhất là một sự khởi đầu – và hoàn toàn miễn phí!

Không có một kích thước nào phù hợp với tất cả các trang tổng quan.

Trang tổng quan hoàn hảo của bạn sẽ cần được tùy chỉnh theo mục tiêu kinh doanh riêng lẻ và nó có thể không bao giờ thực sự hoàn hảo. Nhưng với các công cụ trên, nó sẽ là thứ rất hữu ích để chứng minh giá trị của bạn đối với c-suite của bạn và mang lại kết quả tốt hơn cho nhóm nội dung của bạn.

  • Trang chủ

Back to top button