Marketing tổng thể

Cách tạo video trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn

How to Create Social Media Videos for Your Business

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy điều đó: nó không còn là “nội dung là vua” nhiều như “video là nhà vua”. Đó là tất cả đều tốt và tốt, nhưng làm thế nào để bạn thực sự bắt đầu với tiếp thị video ? Bạn nên tạo những loại video nào để quảng cáo doanh nghiệp của mình? Làm cách nào để bạn có thể liên tục tạo video chất lượng cho các kênh xã hội của mình mà không tốn nhiều tiền, đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng quay phim hoặc chỉnh sửa video nào?

Trong bài đăng này, Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu tạo video trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn.

Những số liệu thống kê này sẽ thuyết phục bạn bắt đầu tạo video ngay bây giờ

Video đang vượt trội hơn hầu hết các loại nội dung khác, không chỉ trên mạng xã hội, nhưng trực tuyến như một quy luật. Hàng tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Trên thực tế, người ta tin rằng bởi 2020, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 80% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng .

Qua 2020, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 80% của tất cả lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng. Nhấp để Tweet

Hiện tại, hơn 8 tỷ video (hoặc 100 hàng triệu giờ video!) được xem trên Facebook mỗi ngày; trên Snapchat, con số đó thậm chí còn cao hơn: 10 tỷ. Hơn nữa, video thu hút được nhiều sự tương tác hơn trên phương tiện truyền thông xã hội: 1200% nhiều lượt chia sẻ hơn so với cập nhật văn bản và hình ảnh kết hợp.

Video trên mạng xã hội được 1200% hơn chia sẻ hơn so với cập nhật văn bản và hình ảnh kết hợp. Nhấp để Tweet

Ngoài ra, thuật toán Facebook dường như thích các video hơn khi chúng nhận được 135 Thêm% phạm vi tiếp cận không phải trả tiền hơn là một bản cập nhật hình ảnh.

Cập nhật video 135 Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền nhiều hơn% so với cập nhật hình ảnh trên Facebook. Nhấp để Tweet

Có rất nhiều số liệu thống kê đến từ những số liệu này, một số liệu thuyết phục hơn so với số liệu tiếp theo. Nhưng tất cả những manh mối chúng ta cần đều nằm trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của chính chúng ta, thường chứa đầy Câu chuyện, GIF, video, video phát trực tiếp và quảng cáo video.

Vậy làm cách nào để bạn tham gia và tạo phương tiện truyền thông xã hội đầu tiên của mình chiến dịch video ?

Cách đưa ra ý tưởng video

Có một số khía cạnh khiến việc tạo video trở thành một nhiệm vụ có vẻ khó khăn: nghĩ ra những ý tưởng hay cho video ngay từ đầu và sau đó, tất nhiên, thực sự tạo ra video (và đảm bảo rằng chúng trông đủ đẹp – hay đúng hơn là tuyệt vời!). Chúng ta sẽ tiếp cận với các công cụ tạo nội dung thực tế trong giây lát, nhưng hiện tại, đây là một số mẹo hàng đầu để giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng video tuyệt vời cho các kênh truyền thông xã hội của mình:

 • Buzzsumo for content ideasHọc các bài đăng trên blog có hiệu suất hàng đầu, bao gồm của bạn và những người khác trong niche của bạn. Nếu bạn có một blog, hãy truy cập công cụ phân tích trang web của bạn để xem những bài đăng trên blog hàng đầu của bạn là gì – những bài liên tục nhận được nhiều lưu lượng truy cập và nhấp chuột nhất, cũng như nhiều lượt chia sẻ nhất. Những điều này có thể tạo ra những ý tưởng tuyệt vời cho các chủ đề, bằng cách chuyển bài đăng trên blog thành video (video hướng dẫn, ví dụ: video với số liệu thống kê thú vị, v.v.) hoặc bằng cách sử dụng bài đăng trên blog làm nguồn cảm hứng cho video, chẳng hạn như tập trung vào một khía cạnh của bài đăng trên blog. Bạn có thể thực hiện cùng một nghiên cứu cho tất cả các blog; chỉ cần sử dụng một công cụ nghiên cứu nội dung như Social Animal hoặc Buzzsumo để tra cứu nội dung phổ biến nhất đang được chia sẻ trong bất kỳ niche nào. Những phần nội dung hoạt động hiệu quả nhất này có thể là nguồn cảm hứng cho video của bạn.
 • Nghiên cứu cuộc thi. Loại video nào của bạn đối thủ cạnh tranh chia sẻ trên hồ sơ xã hội của họ? Cái nào hoạt động tốt nhất? Tất nhiên, sử dụng điều này không phải để sao chép mà để lấy cảm hứng về các loại chủ đề bạn có thể chọn cho video của mình, cũng như để hiểu rõ hơn về các loại video hoạt động trên mạng xã hội
 • Phỏng vấn : các cuộc phỏng vấn ngắn (phiên bản dài của cuộc phỏng vấn có thể được sử dụng trên trang web hoặc blog của bạn hoặc trên các mạng xã hội nhất định, như Facebook) với những người có ảnh hưởng từ thị trường ngách của bạn hoặc với những người khác mà khán giả của bạn sẽ đánh giá cao.
 • Cũng đừng quên vui chơi. và quảng cáo là rất tốt, nhưng đôi khi bạn phải trả tiền để bỏ mũ một chút (tất nhiên, tùy thuộc vào thương hiệu của bạn); ví dụ: hiển thị các video hậu trường của nhóm của bạn.
 • Video quảng cáo / tiếp thị : Sử dụng video trên mạng xã hội để quảng cáo Mỹ phẩm. Ví dụ: tạo hướng dẫn hoặc đoạn giới thiệu sản phẩm ngắn cho các dự án sắp tới.
 • Mẹo và thủ thuật : Dù bạn đang ở trong ngành nào, luôn có một số mẹo và thủ thuật có thể mang lại nhiều giá trị cho khán giả của bạn. Những loại video ngắn này siêu hữu ích và có khả năng chia sẻ cao. Ví dụ: bên dưới là một video ngắn tôi đã tạo bằng một trong các công cụ trong danh sách này (Wave.video) với các mẹo và phương pháp hay nhất để tạo video xã hội tuyệt vời.

Cách quay video của bạn

Sau này, tôi sẽ chia sẻ một số các công cụ hữu ích cho phép bạn tạo video tiếp thị của riêng mình mà hoàn toàn không cần quay phim. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tạo video, bạn sẽ cần một vài thiết bị chuyên dụng.

Tin vui là bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại thông minh của riêng mình – đó là phương tiện truyền thông xã hội nên sẽ không sao nếu video của bạn không hoàn toàn hoàn hảo theo quan điểm đó. Điều đó nói rằng, để tận dụng tối đa camera của điện thoại thông minh, bạn nên mua thêm một vài thiết bị để trợ giúp:

 • Giá ba chân để đảm bảo video của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Một video lung tung sẽ không tạo ấn tượng tốt nhất.
 • Mua một số đèn chuyên nghiệp để cải thiện ánh sáng. Ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ video của bạn, vì vậy nếu bạn đang tự mình quay phim bất cứ thứ gì, đặc biệt là trong nhà, thì đây phải là một trong những thiết bị đầu tiên bạn nhận được.
 • Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém, bạn cần có một (hoặc nhiều) micrô để đảm bảo âm thanh tuyệt vời.

Các phương pháp hay nhất cho video trên mạng xã hội

Khi bạn tạo video cho mạng xã hội – đặc biệt là cho các mạng xã hội khác nhau – có một số điều bạn cần phải giữ trong tâm trí.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để tạo video truyền thông xã hội tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị video :

 • Luôn đảm bảo video của bạn dễ hiểu mà không cần bật âm thanh. Nhiều người dùng mạng xã hội không có tiếng trên hoặc tai nghe trong khi duyệt qua nguồn cấp tin tức của họ; nói cách khác, hầu hết video xã hội được xem khi tắt âm thanh. Do đó, hãy đảm bảo video của bạn dễ hiểu ngay cả khi không có âm thanh (một cách dễ dàng để vượt qua vấn đề này là sử dụng phụ đề), lời kêu gọi hành động của bạn rất rõ ràng và thông điệp của bạn được truyền tải
 • Luôn luôn đảm bảo video của bạn hoạt động cho mạng xã hội đó. Cho dù đó là định dạng thực của video hay nội dung của video, trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể đăng chính xác cùng một video trên bất kỳ mạng xã hội nào. Sử dụng các định dạng khác nhau và thay đổi nội dung một chút để video của bạn hoạt động trên nhiều nền tảng. Ngoài ra, hãy cố gắng tải video của bạn lên nguyên bản vì điều đó có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của video.
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động để thúc đẩy mọi người thực hiện hành động , đặc biệt là với các video quảng cáo và tiếp thị.
 • Giữ cho video của bạn ngắn gọn. Trong một số trường hợp cụ thể, các video dài hơn có thể hoạt động trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, ngắn hơn là con đường tốt hơn nhiều (60 – 90 giây hoặc ít hơn).
 • Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được hiển thị. Bất kỳ khi bạn tạo và chia sẻ video, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được hiển thị

Công cụ hữu ích cho Tạo video trên mạng xã hội

Để tạo video chất lượng trên mạng xã hội một cách nhất quán, bạn cần một số công cụ trợ giúp. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ một số công cụ tạo video bao gồm các cảnh quay cổ mà bạn có thể sử dụng, cũng như các công cụ hữu ích để giúp bạn chỉnh sửa video của mình.

Wave.video: để chỉnh sửa video trực tuyến và lưu trữ cảnh quay video

Wave.video là một trình tạo video trực tuyến thực sự được xây dựng dựa trên video truyền thông xã hội; đó là bởi vì họ đã qua 30 khác nhau các định dạng được chấp nhận mà bạn có thể thay đổi kích thước ngay lập tức – chỉ cần chọn định dạng bạn muốn trong khi tạo video của mình:

Wave video creation tool

Nhưng thực sự tạo video thì sao? Bạn có thể sử dụng video của riêng mình nếu bạn muốn và chỉnh sửa chúng bằng công cụ hoặc bạn có thể thêm video và ảnh từ bộ sưu tập các cảnh quay trong kho của họ (thực sự có hàng triệu video clip có sẵn).

Trong gian hàng chỉnh sửa, mọi thứ khá đơn giản ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm chỉnh sửa video: dễ dàng phóng to và thu nhỏ video của bạn , cắt các phân đoạn video và thêm nhiều hơn nữa, thêm phụ đề cho mỗi màn hình trong video của bạn và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu video bằng thương hiệu của mình, thêm nhạc từ thư viện của chúng, thay đổi định dạng nếu cần để chia sẻ video trên nhiều nền tảng và sau đó xuất bản trực tiếp lên các mạng xã hội mà bạn lựa chọn.

Vyond: dành cho video hoạt hình

Một lựa chọn tốt khác là Vyond – trước đây GoAnimate – nhưng dành riêng cho việc tạo video hoạt hình. Và không, bạn không cần biết cách tạo hoạt ảnh. Hoặc vẽ cho vấn đề đó.

Vyond

Công cụ này dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên; chủ yếu là do bạn có quyền truy cập vào một loạt các mẫu và kiểu hoạt hình đáng kinh ngạc mà bạn có thể sử dụng cho video của mình nên nỗ lực là rất ít.

Để tùy chỉnh hoạt ảnh của bạn, bạn có thể dễ dàng duyệt qua các yếu tố, nhân vật khác nhau, v.v. và thêm chúng vào video của bạn; ví dụ: nếu bạn muốn thêm một nhân vật mới, chỉ cần tìm kiếm trong danh sách các nhân vật, chọn quần áo và dáng vẻ của họ, sau đó chọn hành động bạn muốn họ thực hiện trong cảnh đó (ví dụ: để họ nhìn đồng hồ, lo lắng); thật dễ dàng để thêm bất kỳ yếu tố hoạt hình nào bạn muốn vào video của mình.

Cũng cần nhắc lại rằng bạn có 3 kiểu video khác nhau để lựa chọn: kinh doanh- thân thiện, bảng trắng (cho hoạt ảnh video trên bảng trắng) và hiện đại.

Animoto

Animoto là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng nó cho các video cá nhân và gia đình, nhưng với tùy chọn tiếp thị, bạn sẽ nhận được nhiều mẫu tùy thuộc vào mục tiêu của mình:

Animoto

Trong khi tên của công cụ có thể đề xuất hoạt ảnh được tham gia, công cụ này là tất cả về video hành động trực tiếp.

Quay lại trình tạo, hãy bắt đầu bằng cách chọn bảng phân cảnh bạn thích (trừ khi bạn muốn bắt đầu lại từ đầu); sau đó, chỉ cần thay đổi các video ngắn trong mỗi phân đoạn bằng cách tải lên ảnh và video của riêng bạn hoặc bằng cách thêm một trong các hình ảnh hoặc video trong kho Getty mà bạn có thể tìm thấy bằng tính năng tìm kiếm của chúng.

Sau khi thêm video của mình, bạn có thể dễ dàng tạo hình mờ cho chúng, thêm văn bản và tùy chỉnh phông chữ cũng như thêm bộ lọc và nhạc. Về định dạng video, bạn có thể thay đổi chúng giữa ngang và vuông.

Kết luận

Bắt đầu với các video trên mạng xã hội không khó như thoạt nhìn có vẻ như. Bạn thậm chí có thể thoát khỏi việc không bao giờ tự quay phim bất cứ thứ gì mà vẫn có được những video tiếp thị chất lượng cao.

 • Trang chủ

Back to top button