Cách tập trung vào chiến lược SEO lâu dài • Yoast – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách tập trung vào chiến lược SEO lâu dài • Yoast
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Có thể bạn đã quen thuộc với SEO, nhưng SEO bền vững nghĩa là gì? Chà, tất cả chỉ là dành thời gian của bạn vào những việc phù hợp để vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong công cụ tìm kiếm! Nhưng làm thế nào để bạn tiếp tục làm SEO một cách hiệu quả và thành công? Làm thế nào để bạn giữ thứ hạng trong thời gian dài? Nếu bạn không ở trong đó vì thành công ngắn hạn, mà vì một chặng đường dài. Và Trí tuệ nhân tạo (AI) có phải là giải pháp SEO bền vững? Đọc tất cả về SEO bền vững trong bài đăng trên blog này!

SEO bền vững là gì?

Xếp hạng trong công cụ tìm kiếm thường không xảy ra qua đêm. Đó là công việc khó khăn. Vì vậy, nếu bạn thành công trong việc xếp hạng cao trên Google, bạn muốn tiếp tục xếp hạng cao đó trên Google. Một chiến lược SEO tốt cần có thời gian và công sức và luôn tập trung vào kết quả lâu dài. Để có một chiến lược SEO bền vững, bạn cần tuân thủ sứ mệnh của Google. Nhiệm vụ của Google là sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu. Google muốn cung cấp cho mọi người thông tin mà họ thấy có thể truy cập và hữu ích. Điều đó có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn chỉ cung cấp điều đó.

Không có trò chơi và không có mánh khóe

Ngày xưa, SEO toàn là thủ thuật. Trước đó, bạn có thể viết một văn bản và đề cập đến từ khóa của mình trong mọi câu khác. Điều đó sẽ giúp với thứ hạng của bạn. Viết chữ trắng trên nền trắng có thể đánh lừa Google. Tuy nhiên, Google đã trở nên thông minh đáng kinh ngạc trong việc hiểu các văn bản. Thuật toán của Google đang cố gắng bắt chước một con người. Nó cố gắng đọc các văn bản như con người. Do đó, không nên nhồi nhét từ khóa vào bài viết của bạn, bởi vì những văn bản như thế rất khó đọc. Hãy tưởng tượng bạn đang đọc một bài báo về lốp ô tô mà hầu như dòng nào cũng có cụm từ “lốp ô tô”, rất có thể bạn sẽ khó chịu và ngừng đọc.

SEO không nên là một trò chơi. SEO không nên là về các thủ thuật. Chúng tôi thường nói đùa rằng từ viết tắt của SEO thực ra là viết tắt của Seriously Effortful Optimization. Điều này là do SEO đòi hỏi nỗ lực để thành công. Viết nội dung chất lượng cao, cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) tốt và xây dựng một trang web đẹp và dễ truy cập là rất nhiều công việc. Lối tắt thường dẫn đến kết quả dưới mức tối ưu. Các trò chơi và thủ thuật dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt và bị Google phạt.

Nội dung hữu ích là con đường để đi

Nhiều bản cập nhật khác nhau của Google – Panda, Hummingbird, BERT – đều cho chúng ta thấy rằng Google xếp hạng các văn bản dễ đọc. Trên tất cả, Google muốn cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích và có thể truy cập được. Vì vậy, điều quan trọng là cố gắng giành được các thứ hạng đó bằng cách tạo ra nội dung chất lượng chứ không phải bằng cách cố gắng đánh lừa thuật toán.

Trên thực tế, bản cập nhật mới nhất của Google được gọi là ‘bản cập nhật nội dung hữu ích’, bởi vì đó là loại nội dung họ muốn cung cấp cho người dùng. Mục tiêu của nó là làm cho kết quả tìm kiếm tốt hơn với nội dung nguyên bản, hữu ích hơn — nội dung dành cho mọi người, bởi mọi người. Kể từ bây giờ, chúng tôi mong đợi (hơn bao giờ hết) thấy Google khen thưởng nội dung mang đến cho người đọc trải nghiệm hài lòng và hạ hạng nội dung được viết chỉ để làm hài lòng các công cụ tìm kiếm.

Một số lời khuyên về cách làm SEO bền vững

Bạn nên làm gì nếu tập trung vào xếp hạng trong Google về lâu dài? Hãy xem ba lời khuyên hàng đầu của chúng tôi!

1. Viết một số nội dung nền tảng tuyệt vời

Trước hết, hãy đảm bảo viết một số bài viết thực sự hay trên trang web của bạn. Điều quan trọng là bạn phải nỗ lực viết các bài báo có nội dung thường xuyên và có giá trị trong nhiều năm tới. Những bài báo đó phải dài, được tối ưu hóa tốt, những viên ngọc nhỏ dễ đọc. Hơn nữa, hãy đảm bảo dành tình yêu cho SEO và cập nhật các bài viết như vậy thường xuyên.

2. Nhận cấu trúc liên kết nội bộ của bạn ở trạng thái tốt

Google gặp khó khăn trong việc tìm ra nội dung nào là quan trọng nhất. Cấu trúc liên kết nội bộ của bạn thực sự quan trọng để giúp Google tìm ra nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn nằm ở đâu. Liên kết nội bộ là thứ bạn cần duy trì và cập nhật thường xuyên.

3. Thường xuyên nghiên cứu từ khóa

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang viết về các chủ đề mà khán giả của bạn muốn đọc. Và điều đó rất có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn cần phải đi vào suy nghĩ của độc giả một lần nữa. Họ thích những chủ đề nào, những từ nào họ đang sử dụng để tìm kiếm và tìm thấy nội dung của bạn? Chiến lược từ khóa của bạn vẫn được cập nhật hay nó cần được tinh chỉnh?

Đọc thêm: Tiết kiệm thời gian trong SEO với những mẹo này »

Kết luận: SEO bền vững cần phải là một phần trong thói quen của bạn!

Để thực sự có một chiến lược SEO bền vững, bạn cần phải có một thói quen. Bạn chỉ cần đảm bảo thường xuyên đánh giá những gì bạn đang làm. Bạn chắc chắn có thể sử dụng các công cụ như Semrush để nghiên cứu từ khóa hoặc thậm chí là công cụ AI cho nội dung của mình.

Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên ngừng suy nghĩ và đánh giá bản thân, vì SEO bền vững liên quan đến việc suy nghĩ cẩn thận về nội dung nào sẽ mang lại lợi ích cho người dùng của bạn nhất. Nếu bạn ghi nhớ khán giả của mình, bạn sẽ luôn đi đúng hướng. Sử dụng plugin Yoast SEO của chúng tôi sẽ luôn giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng nhất. Hãy tiếp tục hướng tới những đèn giao thông màu xanh lá cây đó và tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời — đó là một chiến lược sẽ luôn đứng vững trước thử thách của thời gian.

Tiết lộ: Bài đăng trên blog này có chứa các liên kết được tài trợ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan