Google Ads

Cách theo dõi Hiệu suất Quảng cáo Facebook trong Google Analytics

Theo dõi đúng hiệu suất quảng cáo Facebook trong Google Analytics là một trong những phương pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng quảng cáo trên Facebook của bạn đang có tác động mong muốn đến kết quả kinh doanh của bạn. Theo mặc định, Google Analytics tự động gán tất cả lưu lượng truy cập Facebook vào nhóm kênh mặc định trên Mạng xã hội mà bạn có thể thấy trong báo cáo Chuyển đổi. Điều này có nghĩa là không cần thêm theo dõi vào quảng cáo Facebook của bạn, khi bạn xem thông tin trong Google Analytics, bất kỳ lưu lượng truy cập Facebook nào (lưu lượng truy cập quảng cáo hoặc lưu lượng truy cập từ trang hồ sơ và bài đăng của bạn) sẽ được kết hợp. Điều này khiến cho việc phân biệt lưu lượng truy cập Facebook trả phí và không trả phí trở nên khó khăn. Để tách biệt hai nguồn lưu lượng truy cập này và xem xét hiệu suất của chúng một cách độc lập, cần phải thêm các thông số theo dõi tùy chỉnh vào tất cả quảng cáo trên Facebook của bạn.

Ở đây, chúng tôi sẽ trình bày cách thiết lập các thông số URL tùy chỉnh này để theo dõi chính xác hiệu suất Quảng cáo trên Facebook trong Google Analytics. Trước khi đi sâu vào vấn đề này, hãy nói về lý do tại sao bạn nên theo dõi Quảng cáo trên Facebook của mình trong Google Analytics ngay từ đầu.

Chuyển đến Theo dõi Hướng dẫn Hiệu suất Quảng cáo Facebook

Ba lý do hàng đầu bạn sẽ muốn sử dụng Google Analytics để theo dõi hiệu suất quảng cáo Facebook bao gồm:

Lý do số 1: Để đảm bảo số tiền quảng cáo trên Facebook của bạn thực sự có tác động đến mục tiêu kinh doanh của bạn.

Chắc chắn bạn có thể thấy các chỉ số như số lượng người mà quảng cáo của bạn đã tiếp cận và chỉ số tương tác, chẳng hạn như lượt thích, nhận xét và chia sẻ, trong Facebook, nhưng bạn sẽ không thể xem toàn bộ bức ảnh. Nếu bạn không theo dõi lưu lượng truy cập quảng cáo của mình trong Google Analytics, bạn sẽ không thể thấy cách khách truy cập tương tác SAU KHI họ nhấp qua để truy cập trang web của bạn. Theo dõi hiệu suất sau nhấp chuột này sẽ cho bạn biết liệu quảng cáo của bạn có mang lại đối tượng đủ tiêu chuẩn hay không, mức độ tương tác của đối tượng, số lượng chuyển đổi đã diễn ra, số lượng bán hàng được tạo ra và hơn thế nữa. Tất cả thông tin này cho phép bạn xem tác động của chi tiêu quảng cáo trên Facebook của bạn.

Lý do thứ 2: Để so sánh lưu lượng truy cập quảng cáo Facebook với các nguồn lưu lượng truy cập trang web khác.

Khi bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo trong Google Analytics, bạn sẽ có thể dễ dàng so sánh hiệu suất của lưu lượng truy cập trang web từ quảng cáo Facebook với các nguồn lưu lượng trả phí khác cũng như lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Facebook và các nguồn khác. Điều này mang lại cho bạn khả năng đưa ra quyết định sáng suốt về chi tiêu quảng cáo và chiến lược tiếp thị trong tương lai. Nếu bạn thấy một nguồn mang lại nhiều đối tượng đủ điều kiện hơn nguồn khác, bạn sẽ có thể phân bổ lại ngân sách của mình cho phù hợp.

Lý do số 3: Để cải thiện hiệu suất trang web và hiệu suất quảng cáo của bạn.

Cùng với thông tin chi tiết về chiến lược tiếp thị tổng thể, bạn cũng sẽ có thể tìm cách cải thiện hiệu suất của các nỗ lực quảng cáo trên Facebook bằng cách xem xét so sánh với hiệu suất tổng thể của trang web. Ví dụ: nếu lưu lượng truy cập quảng cáo Facebook của bạn không chuyển đổi ở cùng tỷ lệ với lưu lượng truy cập trang web tổng thể, thì đó có thể là dấu hiệu bạn không tiếp cận đúng đối tượng bằng quảng cáo Facebook của mình. Bạn cũng có thể sử dụng suy nghĩ ngược lại: nếu lưu lượng truy cập quảng cáo Facebook của bạn đang chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn lưu lượng không phải trả tiền, bạn có thể thu thập thông tin chi tiết về lý do tại sao lại như vậy và thực hiện các thay đổi cần thiết cho chiến lược của mình.

Giờ thì bạn đã biết lý do tại sao việc sử dụng Google Analytics để theo dõi Facebook của bạn là rất quan trọng Hiệu suất quảng cáo, hãy đi sâu vào và giải thích cách thiết lập thông số URL tùy chỉnh để theo dõi thông tin này. Có ba cách khác nhau để tạo quảng cáo Facebook, chúng ta sẽ đi qua cả ba phương pháp ở đây.

Ba phương pháp tạo quảng cáo trên Facebook

  1. Bài đăng tăng cường
  2. Người quản lý kinh doanh của Facebook
  3. Trung tâm Quảng cáo Facebook

Theo dõi hiệu suất bài đăng được tăng cường trên Facebook trong Google Analytics

Nhiều doanh nghiệp mới tham gia quảng cáo muốn tăng lượt đăng trên Facebook. Facebook giúp bạn đăng một trong những bài đăng hiện tại của bạn một cách cực kỳ dễ dàng, trả cho Facebook một ít tiền và tiếp cận nhiều người hơn bình thường. Là các chuyên gia quảng cáo, chúng tôi hiếm khi đề xuất phương pháp này vì bạn không thể theo dõi hiệu suất sau nhấp chuột trong Google Analytics từ các bài đăng được tăng cường. Các bài đăng được tăng cường không cho phép bạn đính kèm bất kỳ thông số URL tùy chỉnh nào, có nghĩa là bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ các bài đăng được tăng cường sẽ bị gộp chung với lưu lượng truy cập Facebook không phải trả tiền. Đây là một trong những lý do chúng tôi khuyên bạn không sử dụng các bài đăng tăng cường để quảng cáo trên Facebook .

Theo dõi hiệu suất quảng cáo trên Facebook bằng Trình quản lý kinh doanh

Nếu bạn đang sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook để tạo và quản lý quảng cáo Facebook của bạn (và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy), bạn sẽ bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của mình và điều hướng đến trang tổng quan của trình quản lý quảng cáo. Tiếp theo, nhấp vào tạo để bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo mới. Xem qua cài đặt chiến dịch và bộ quảng cáo như bạn thường làm và nhấp qua phần tiếp theo để tạo (các) quảng cáo thực tế của bạn.

Screenshot of Facebook Ad Manager Dashboard
Trình quản lý Doanh nghiệp của Facebook – Trang tổng quan Trình quản lý Quảng cáo

Ở cấp Quảng cáo, hãy nhấp vào chỉnh sửa, sau đó cuộn xuống hết phần Theo dõi cho đến khi bạn tìm thấy hộp Tham số URL. Đây là nơi bạn thêm các thông số URL để bạn có thể theo dõi hiệu suất sau khi nhấp vào quảng cáo Facebook của mình trong Google Analytics. Ngay bên dưới hộp tham số URL, có một liên kết được gọi là “Xây dựng tham số URL”.

Tham số URL

Giải thích nhanh về các tham số URL: Đây là các mục theo sau URL thông thường của một trang web và cung cấp thông tin cho các công cụ theo dõi như Google Analytics về lưu lượng truy cập đến từ đâu. Tham số URL luôn bắt đầu bằng dấu chấm hỏi theo sau URL thông thường và sau đó theo công thức key = value. Hãy nhớ rằng các tham số URL có phân biệt chữ hoa chữ thường nên “Facebook” và “facebook” không giống nhau. Ví dụ: URL này: https://www.example.com/?utm_source=facebook&utm_medium=cpc có 2 tham số, nói với phần mềm theo dõi rằng lưu lượng truy cập từ liên kết này đến từ quảng cáo Facebook.

Để tạo tham số URL cho quảng cáo Facebook của bạn Trong Ad Manager, hãy nhấp vào Tạo tham số URL bên dưới trường Tham số URL và một cửa sổ bật lên sẽ mở ra hướng dẫn bạn tạo các tham số URL để theo dõi.

Build a URL Parameter Pop Up in Facebook Ad Manager
Cửa sổ Xây dựng Tham số URL trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook

Tùy chọn mặc định của bạn là Nguồn chiến dịch, trong Facebook phải là facebook (chữ thường và không có dấu ngoặc kép) hoặc instagram (chữ thường và không có dấu ngoặc kép) nếu bạn đang sử dụng bộ quảng cáo để chỉ nhắm mục tiêu Instagram.

Bạn cũng có Phương tiện Chiến dịch, là nơi bạn thiết lập rằng đây không phải là lưu lượng truy cập Facebook không phải trả tiền hoặc lưu lượng truy cập giới thiệu, mà là lưu lượng truy cập phải trả tiền. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cpc, ppc hoặc cpm để bạn biết đây là lưu lượng truy cập phải trả tiền của mình khi bạn đọc nó trong Google Analytics.

Tiếp theo là Tên Chiến dịch. Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên lấy tham số động từ Facebook để tự động chèn tên chiến dịch thực tế vào giá trị của thông số URL. Phiên bản động, {{campaign.name}}, sẽ lấy tên chiến dịch mà bạn đã nhập làm tên chiến dịch Facebook của mình. Một công cụ rất tiện dụng!

Tùy chọn mặc định cuối cùng trong trình tạo thông số URL là Nội dung Chiến dịch. Như được đề xuất trong cửa sổ bật lên, bạn có thể sử dụng điều này để phân biệt một quảng cáo này với một quảng cáo khác và nó có thể đơn giản như sử dụng tên của quảng cáo.

Bạn không nhất thiết phải sử dụng tất cả các tham số mặc định, bạn có thể bỏ qua một số tham số nếu chúng không phù hợp với bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ dự định chạy một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể chỉ cần điền vào hai phần, như sau:

Screenshot of Facebook Build a URL parameter pop up with only Campaign Source and Campaign Medium filled in.
Chỉ Nguồn Chiến dịch và Phương tiện Chiến dịch được điền vào.

Bạn cũng có tùy chọn để thêm các thông số bổ sung.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn sử dụng tên chiến dịch làm thông số, thì đây sẽ mãi mãi là giá trị thông số của bạn trong Google Analytics, ngay cả khi bạn thay đổi tên chiến dịch của mình trong Facebook vào một ngày sau đó . Để tránh nhầm lẫn trong tương lai, bạn nên thêm thông số cho ID chiến dịch. ID chiến dịch do Facebook tự động đặt và không thể thay đổi, vì vậy nếu bạn thay đổi tên chiến dịch và ba tháng sau quên tên cũ, bạn có thể xem ID chiến dịch để xác định chiến dịch quảng cáo bạn đang xem.

Nếu bạn định tạo nhiều quảng cáo, bạn nên tiếp tục và thêm các thông số bổ sung . Tại Intigress, chúng tôi muốn bao gồm Tên Bộ Quảng cáo và Tên Quảng cáo cũng như các ID cho từng danh mục thông số (Chiến dịch, Bộ Quảng cáo và Quảng cáo).

Sau khi bạn đã thêm tất cả các thông số mình muốn, hãy nhấp vào áp dụng. Các thông số URL tùy chỉnh của bạn sẽ được điền ở định dạng chính xác cho bạn.

Screenshot of URL Parameter string automatically populated by Facebook using the URL Parameter builder
Tham số URL sẽ được tự động điền khi bạn nhấp vào “Áp dụng”.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi sử dụng Ad Manager, bạn sẽ thấy “Tạo Tham số URL” trong hai phần: Quảng cáo và Theo dõi. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tham số trong phần Theo dõi vì việc thêm các tham số vào URL của Trang web sẽ bị ghi đè bởi bất kỳ tham số URL nào được thêm vào trong phần Theo dõi. Bạn cũng sẽ cần tạo URL hiển thị nếu bạn sử dụng phần Quảng cáo, để toàn bộ chuỗi URL (bao gồm các tham số URL) không được hiển thị trong quảng cáo thực tế của bạn. Vì những lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên luôn thêm các tham số URL của mình trong phần Theo dõi.

Khi bạn sử dụng động hoặc bạn có các biến mà bạn muốn xuất hiện trên tất cả lưu lượng truy cập Facebook trả phí của mình, bạn có thể tạo các tham số có thể được sao chép và dán trên bất kỳ quảng cáo Facebook nào. Các thông số động mà bạn thêm vào sẽ tự động lấy thông tin có liên quan từ mỗi chiến dịch, do đó bạn không phải Tạo Tham số URL cho mỗi quảng cáo.

Để thực sự dễ dàng, bạn thực sự có thể sao chép chuỗi tham số bên dưới và dán vào phần Tham số URL của bất kỳ quảng cáo Facebook mới nào mà bạn tạo.

Screenshot of Facebook Build a URL parameter pop up with only Campaign Source and Campaign Medium filled in. utm_source = facebook & utm_medium = cpc & campaignid = campaign.id}} & utm_campaign = {campaign.name}} & adsetid = {adset.id id} & adset = {{adset.name}} & adid = {{ad.id}} & utm_content = {{ad.name

(Đúng! Đúng vậy, bạn có thể chỉ cần sao chép và dán những điều trên vào chiến dịch quảng cáo của riêng mình, thay vì thực hiện tất cả các bước này.)

Sử dụng tham số này chuỗi bạn sẽ luôn biết rằng lưu lượng truy cập này đến từ quảng cáo Facebook. Mỗi biến trong số các biến khác sẽ được lấy từ các chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo có liên quan đến biến mà bạn đang tạo, vì nó bao gồm các thông số động.

Khi bạn đã thêm các thông số URL, hãy tiếp tục tạo quảng cáo như bình thường và khi quảng cáo được xuất bản, bất kỳ lưu lượng truy cập nào đi qua sẽ được theo dõi chính xác trong Google Analytics.

Theo dõi Hiệu suất Quảng cáo Facebook bằng Trung tâm Quảng cáo

Nếu bạn đang sử dụng Trung tâm Quảng cáo Facebook để tạo quảng cáo của mình trên Facebook, bạn có thể sử dụng các thông số URL để theo dõi bằng cách thêm các thông số bạn muốn vào URL của mình và dán toàn bộ URL với các thông số vào khoảng trống yêu cầu URL của trang web.

Screenshot of the URL field of Facebook Ad Center with the entire URL including parameters filled in.
Dán toàn bộ URL với các thông số vào trường URL khi sử dụng Ad Center để tạo quảng cáo Facebook của bạn.

Khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn không tạo tên chiến dịch hoặc bộ quảng cáo, vì vậy khi bạn sử dụng thông số động, các danh mục đó sẽ không được đưa vào. Công cụ tạo URL của Facebook có thể hữu ích hơn cho bạn nếu bạn đang sử dụng Ad Center để tạo quảng cáo của mình.

Cho dù bạn đang sử dụng phương pháp nào để tạo quảng cáo, sau khi xuất bản quảng cáo Facebook với các tham số URL, bạn sẽ có thể xem hiệu suất sau nhấp chuột của lưu lượng truy cập quảng cáo Facebook trong Google Analytics. Chỉ cần chuyển đến chế độ xem Chuyển đổi mặc định trong Google Analytics, nhấp vào Tìm kiếm có trả tiền, sau đó nhấp vào Nguồn làm thứ nguyên chính.

Screenshot of the Acquisition reports menu in Google Analytics.
Trong Analytics, hãy nhấp vào Tổng quan về chuyển đổi và sau đó nhấp vào Tìm kiếm có trả tiền để xem lưu lượng truy cập Facebook của bạn.

Nếu bạn có nhiều quảng cáo Facebook đang chạy, bạn sẽ có thể sắp xếp hơn nữa trong Google Analytics, bằng cách sử dụng các thông số bạn đã thêm như tên chiến dịch hoặc id quảng cáo. Điều này cho phép bạn so sánh hiệu suất sau nhấp chuột của các quảng cáo Facebook khác nhau, cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn về những gì tiếp thị đang hoạt động tốt nhất và cách cải thiện trong tương lai.

Screenshot of the primary dimension menu in Google Analytics.
Chọn Nguồn từ menu thứ nguyên chính. Bạn có thể thêm thứ nguyên phụ có liên quan để phân tích loại lưu lượng truy cập Facebook mà bạn đã thêm theo dõi.

Thêm thông số URL, không chỉ hoạt động cho quảng cáo Facebook, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ loại quảng cáo nào như quảng cáo Pinterest, Twitter hoặc Reddit. Nếu bạn cần trợ giúp xây dựng các tham số URL bên ngoài Facebook, bạn có thể sử dụng một công cụ như Trình tạo URL của Google để giúp bạn.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về cách theo dõi hiệu suất quảng cáo Facebook trong Google Analytics hoặc cần trợ giúp thiết lập thông số URL, vui lòng gửi cho chúng tôi thông điệp. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ!

Nên xem thêm
Close
Back to top button