Google Ads

Cách thiết lập Công cụ quản trị trang web Bing & Xác minh trang web của bạn

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét cách thiết lập Công cụ quản trị trang web Bing và xác minh trang web của bạn, để doanh nghiệp của bạn có thể gặt hái được những lợi ích của công cụ SEO mạnh mẽ này.

Bing Webmaster Tools là một nền tảng tương tự như Google Search Console. Đây là một công cụ miễn phí giúp chủ sở hữu trang web, quản trị viên web, người làm SEO và nhà tiếp thị khám phá cách trang web của họ được Bing & Yahoo lập chỉ mục và hoạt động như thế nào trong các tìm kiếm Bing & Yahoo. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm hiểu xem trang web của mình có đang được lập chỉ mục và có đủ điều kiện để hiển thị trong kết quả tìm kiếm hay không. Bạn cũng có thể xem trang web của mình đang hiển thị những tìm kiếm nào, xếp hạng ở đâu cho những tìm kiếm đó và có bao nhiêu người dùng đang nhấp qua trang web của bạn. Những tính năng này và các tính năng khác được cung cấp bởi Bing Webmaster Tools làm cho nó trở nên vô giá khi làm việc trên trang web của bạn SEO.

Để sử dụng công cụ miễn phí này, bạn cần đăng ký tài khoản tại https://www.bing.com/toolbox/webmaster . Sau khi bạn đã đăng ký, hãy làm theo các bước bên dưới để kết nối trang web của bạn với Công cụ quản trị trang web Bing và bắt đầu sử dụng công cụ này để giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên cả Bing và Yahoo.

BƯỚC 1 : Truy cập https://www.bing.com/toolbox/ quản trị viên web và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

BƯỚC 2 : Từ màn hình đăng nhập, nhập URL trang web của bạn và nhấp vào thêm.

Screenshot of the Bing Webmaster Tools login screen.

BƯỚC 3: Bạn sẽ được dẫn đến màn hình yêu cầu sơ đồ trang web của bạn (Bạn không chắc sơ đồ trang web là gì? Hãy tìm lời giải thích trong bảng thuật ngữ tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi ). Nhập URL sơ đồ trang web của bạn (thường là URL trang chủ của bạn, theo sau là /sitemap.xml). Nếu có thể, hãy chọn thời gian trong ngày bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của mình, sau đó nhấp vào thêm.

Screenshot of Bing Webmaster Tools Set Up Step 3

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn cần hoặc muốn sử dụng trình đơn thả xuống để chọn thời gian trong ngày mà trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất, thì điều này là do nó cho phép Bing tối ưu hóa thời điểm thu thập dữ liệu trang web . Thu thập thông tin sử dụng băng thông của trang web, do đó có thể tác động tiêu cực đến tốc độ của trang web. Nếu bạn có một số lượng lớn người dùng trên trang web của mình vào những thời điểm nhất định trong ngày và các bot của công cụ tìm kiếm đang thu thập dữ liệu trang web của bạn cùng một lúc, tốc độ trang web của bạn có thể trở nên chậm hơn, điều này có ảnh hưởng đến người dùng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thời điểm mà trang web của bạn nhận được ít lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn không biết đó là thời gian hoặc đây không phải là vấn đề, nó có thể không áp dụng cho trang web của bạn và bạn có thể để mặc định. Bạn cũng có thể thay đổi điều này sau nếu cần.

BƯỚC 4 : Tiếp theo, bạn sẽ cần xác minh trang web của mình để Microsoft biết rằng bạn thực sự sở hữu trang web này. Bing cung cấp cho bạn một số tùy chọn về cách bạn có thể xác minh. Tùy thuộc vào công ty đăng ký tên miền hoặc CMS của bạn, một phương pháp có thể dễ dàng hơn hoặc tốt hơn cho bạn so với phương pháp khác. Để hỗ trợ, chúng tôi đã bao gồm các liên kết đến hướng dẫn từ một số nền tảng phổ biến nhất về cách xác minh trang web của bạn bằng Công cụ quản trị trang web Bing.

Cách xác minh trang web Wix của bạn bằng Công cụ quản trị trang web Bing

Cách xác minh trang web WordPress của bạn bằng Công cụ quản trị trang web Bing bằng Yoast

Cách xác minh trang web Squarespace của bạn bằng Công cụ quản trị trang web Bing

Ngoài ra, bạn có thể thấy tùy chọn để xác minh trang web của mình bằng Google Search Console .

Screenshot of option to use Google Search Console to skip Bing Webmaster Tools verification.
Công cụ quản trị trang web Bing cung cấp cho bạn tùy chọn xác minh trang web của mình bằng Google Search Console, nếu bạn đã thiết lập và xác minh trang web của bạn ở đó.

Nếu bạn đã xác minh trang web của mình bằng Google Search Console , Bing cung cấp cho bạn tùy chọn nhập từ Google Search Console bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google Search Console để xác minh trang web của bạn. Trong quá trình này, bạn sẽ có thể đọc thông tin Bing sẽ sử dụng từ tài khoản Google Search Console của bạn và sử dụng thông tin đó để giúp bạn quyết định xem bạn có muốn kết nối trang web của mình theo cách này hay không.

BƯỚC 5 : Sau khi thực hiện các bước xác minh qua trang web của bạn, nhấp vào xác minh trong Công cụ quản trị trang web Bing.

BƯỚC 6: Bạn sẽ được chuyển hướng đến Bảng điều khiển Công cụ quản trị trang web của Bing, nơi bạn có thể xem việc xác minh trang web của mình có thành công hay không nếu bạn thấy dấu kiểm màu xanh lục. Nếu bạn thấy dấu 'x' màu đỏ thì có vấn đề với việc xác minh trang web của bạn và bạn sẽ cần thử lại.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn đã học cách thiết lập Công cụ quản trị trang web Bing và bây giờ có thể bắt đầu sử dụng công cụ đáng kinh ngạc này để cải thiện hiệu suất SEO trang web của bạn.

Sau khi xác minh, bạn có thể sử dụng Công cụ quản trị trang web Bing để kiểm tra thông tin lập chỉ mục và lỗi, gửi URL mới để thu thập thông tin, xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm và nhiều thứ khác. Bing Webmaster Tools là một công cụ mạnh mẽ và miễn phí có thể giúp bạn cải thiện SEO cho trang web của mình. Nếu bạn không sử dụng công cụ này cho mục đích gì khác, chúng tôi khuyên bạn nên xác minh và gửi sơ đồ trang web của mình để trang web của bạn có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục để xuất hiện trên cả Bing và Yahoo cho các tìm kiếm có liên quan.

Bạn có câu hỏi, nhận xét hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Công cụ quản trị trang web Bing hoặc SEO nói chung? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi . Chúng tôi mong chờ tin từ bạn!

Nên xem thêm
Close
Back to top button