Google Ads

Cách thiết lập Google Search Console và xác minh trang web của bạn

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng Google Search Console và gặt hái những lợi ích từ dữ liệu và báo cáo hiệu suất mà nó có chưa? Sau đây, chúng tôi xem xét cách thiết lập Google Search Console và xác minh trang web của bạn, để bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ SEO miễn phí này để cải thiện trang web và cuối cùng là hiệu suất kinh doanh của bạn!

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp cho phép chủ sở hữu trang web, SEO, nhà tiếp thị và quản trị viên web hiểu cách trang web của họ được Google lập chỉ mục, tìm và sửa bất kỳ lỗi nào trong lập chỉ mục, gửi sơ đồ trang web, tìm hiểu khi nào trang web của họ được hiển thị trong kết quả, xem các từ khóa hàng đầu mà người dùng đang tìm kiếm và nhấp vào để truy cập trang web của họ, v.v. Đây là một công cụ mạnh mẽ mà chúng tôi khuyên tất cả mọi người sử dụng trang web để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm, hiệu suất trang web và cuối cùng thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn.

Bước đầu tiên trong có thể sử dụng công cụ này là để thiết lập Google Search Console và xác minh trang web của bạn.

Cách thiết lập Google Search Console & Xác minh trang web của bạn

BƯỚC 1: Mở Google Search Console và nhấp Bắt đầu ngay . Để sử dụng Google Search Console, bạn cần có tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ được hướng dẫn thiết lập tài khoản Google sau khi nhấp vào Bắt đầu ngay.

BƯỚC 2: Sau khi nhấp vào bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến màn hình với các tùy chọn về cách để xác minh trang web của bạn.

A screenshot of the two different options presented to verify your website with Google Search Console.

Bạn có thể quyết định xem có xác minh trang web ở cấp miền hoặc chỉ sử dụng một số URL nhất định. Đối với hầu hết chủ sở hữu trang web, xác minh ở cấp miền là tốt nhất vì khi bạn sử dụng phương pháp này, Google Search Console sẽ tự động xem xét tất cả các biến thể URL cho trang web của bạn, chẳng hạn như https http cũng như examplewebsite.com www.examplewebsite.com. Nếu bạn xác minh bằng tiền tố URL, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhập trang web của mình nhiều lần nếu bạn muốn bao gồm tất cả các trang và lưu lượng truy cập trong https http cũng như bất kỳ URL nào khác có trên trang web của bạn, chẳng hạn như một blog cụ thể (Ví dụ: blog.examplewebsite .com) hoặc trang web dành cho thiết bị di động (Ví dụ: m.examplewebsite.com). Nếu xác minh theo cách này, bạn cũng sẽ cần kiểm tra lỗi và hiệu suất cho từng biến thể được nhập riêng. Nói chung, tốt nhất là nên xem thông tin tổng hợp về hiệu suất và lập chỉ mục cho toàn bộ trang web của bạn, do đó, cấp miền được khuyến nghị cho hầu hết các chủ sở hữu trang web.

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn, hãy nhập tên miền trang web của bạn hoặc tiền tố URL mà bạn muốn xác minh. Nếu bạn đang xác minh theo miền, hãy nhập tên miền của bạn, loại bỏ tất cả các tiền tố URL. Điều này có nghĩa là nhập miền của bạn mà không có www , http , https hoặc bất kỳ miền phụ nào khác (tức là blog. hoặc các tiền tố di động). Sử dụng Intigress làm ví dụ, ở đây chúng tôi sẽ nhập intigress.com, không phải intigress.com hoặc https://intigress.com .

BƯỚC 3: Sau khi nhập tên miền của bạn, hãy nhấp vào tiếp tục. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên có hướng dẫn và mã để dán vào cấu hình DNS của mình. Bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi đăng ký miền của bạn. Dưới đây là hướng dẫn từ các máy chủ web khác nhau về cách hoàn thành bước này. Xin lưu ý: Vì Google Search Console mới được cập nhật gần đây, một số liên kết dưới đây dựa trên phiên bản cũ; tuy nhiên, chúng tôi đã bao gồm liên kết vì thông tin có thể vẫn hữu ích.

Xác minh Google Search Console với Squarespace

Xác minh Google Search Console bằng Wix

Xác minh Google Search Console với Namecheap [Outdated]

Xác minh Google Search Console với WordPress / Yoast [Outdated]

Xác minh Google Search Console bằng HostGator

Xác minh Google Search Console với Shopify

BƯỚC 4: Khi bạn đã dán mã vào bản ghi DNS của mình, bạn sẽ muốn quay lại Google Search Console và nhấp vào xác minh. Lưu ý: Có thể mất đến 3 ngày để xác minh trang web của bạn.

Khi bạn đã xác minh trang web của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng Google Search Console để giúp cải thiện SEO trang web của bạn . Bạn sẽ có thể biết loại tìm kiếm mà trang web của bạn đang xuất hiện, những trang nào trên trang web của bạn được lập chỉ mục và đủ điều kiện để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google, nếu có bất kỳ lỗi nào với việc lập chỉ mục trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi cũng giới thiệu bạn thiết lập Bing Webmaster Tools , phiên bản Bing của Google Search Console, để có thể theo dõi và cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên Bing và Yahoo.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ thêm khi thiết lập và xác minh trang web của mình qua Google Search Console Liên hệ với chúng tôi hôm nay. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ!

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang mạng
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button