Cách thiết lập một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng B2B trực tuyến hiệu quả

Cách thiết lập một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng B2B trực tuyến hiệu quả
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Gia công phần mềm và giao dịch với các doanh nghiệp khác và cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng B2B cho họ có vẻ như là một thách thức cụ thể đối với nhiều bộ phận tiếp thị và bán hàng. Nhiều người cho rằng việc tạo khách hàng tiềm năng kinh doanh sẽ khó hơn việc tạo khách hàng tiềm năng, đặc biệt nếu họ chưa từng làm việc trong lĩnh vực B2B trước đây. Sự khác biệt cơ bản giữa tạo khách hàng tiềm năng b2c và B2B là chất lượng và khối lượng dữ liệu nhưng đây không phải là một trở ngại không thể vượt qua một cách đơn giản.

Có thể có một giả định rằng vì các doanh nghiệp khác có khả năng đang sử dụng tất cả các kỹ thuật bán hàng giống như bạn, họ sẽ khó bán hàng hơn. Nó không nhất thiết phải như vậy. Tiếp thị tốt dựa vào việc bạn có thể hiểu những người bạn đang tiếp thị muốn gì. Chỉ cần bạn làm được như vậy thì không có lý do gì bạn không thể thành công. Dưới đây là một số kỹ thuật chính bạn có thể sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng B2B trực tuyến tốt:

– Áp dụng một chiến lược tiếp thị qua email chất lượng, thông minh cho phép bạn phát triển các khách hàng tiềm năng mới sẽ giúp bạn kinh doanh. Thay vì các chiến dịch email chất lượng kém trong quá khứ, tiếp thị qua email hiện đại là một phần của chiến lược tích hợp để tạo khách hàng tiềm năng B2B. Đầu tiên, tất nhiên, bạn cần hiểu đúng nội dung của các email tiếp thị B2B của mình: các email chất lượng kém sẽ không tạo ra khách hàng tiềm năng.

– Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang gửi email cho đúng người. Cũng như thực hiện kiểm tra thủ công, bạn có thể phân tích hoạt động web của những người bạn đang nghĩ đến việc nhắm mục tiêu và đối sánh hoạt động đó với địa chỉ email của họ. Những người có mức độ hoạt động liên quan cao là những người bạn nên nhắm mục tiêu.

– Khi bạn đã gửi email của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có các bước để phân tích và theo dõi, giống như cách bạn có thể sử dụng các dịch vụ phân tích trang web để phân tích lượt truy cập chung vào trang web của mình. Có thể tạo báo cáo phân tích tự động về số lần truy cập trang web được tạo ra từ chiến dịch email của bạn. Sau đó, những điều này có thể cảnh báo một trong những nhân viên bán hàng của bạn đang theo dõi cuộc gọi hoặc họ có thể tự động gửi email theo dõi.

– Theo thời gian, bạn có thể bắt đầu xây dựng một bức tranh đầy đủ về những gì hiệu quả và những gì không. Việc bổ sung kiến ​​thức của bạn theo thời gian sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đúng người và giúp bạn đưa nội dung của mình vào đúng mục tiêu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan