Marketing News

Cách thiết lập ngân sách tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn vào năm 2020

Lập ngân sách tiếp thị cho một doanh nghiệp nhỏ có thể là một việc khó. Để bắt đầu, người ta phải dựa rất nhiều vào sức mạnh của sự phỏng đoán.

Cuối cùng, mọi thứ kết thúc với một loạt các thử nghiệm và lỗi cuối cùng là không dựa trên những gì hiệu quả và những gì không phù hợp với ngành kinh doanh của bạn.

Như vậy, điều quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ là học cách sử dụng nhiều công cụ để cung cấp định hình ngân sách tiếp thị thành công. Tuy nhiên, tổng số tài nguyên, ví dụ và các bước khác có liên quan có thể dẫn đến hoàn toàn nhầm lẫn và hỗn loạn. Nếu bạn không có đủ vốn thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu các mục tiêu chính của bạn không diễn ra như kế hoạch?

Cách thiết lập ngân sách tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn trong 2020 Nhấp để đăng Tweet

Chỉ hợp lý khi cảm thấy choáng ngợp khi một người lướt qua một tá ý tưởng tiếp thị. Với các chi phí bổ sung khác, đó là một vấn đề khá trách nhiệm. Do đó, thời điểm kêu gọi đầu tư vào bản thân và khách hàng, điều này sẽ đảm bảo thành công lâu dài cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào.

Tiếp theo, điều quan trọng là phân bổ vốn, là yếu tố sống còn quyết định tuổi thọ. Trong bài đăng này, chúng tôi nghiền ngẫm năm cách hiệu quả để lập ngân sách tiếp thị cho một doanh nghiệp nhỏ.

Marketing Budget

1. Trước tiên, hãy bắt đầu với bức tranh lớn

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ đến đâu, người ta dường như không thể bỏ qua ngân sách tiếp thị của họ. Khi bạn đã quyết tâm và thực hiện đúng các chính sách kinh doanh của mình, các mục tiêu nhất định phải đạt được.

Biết chính xác vị trí của bạn trong hành trình kinh doanh nhỏ của mình có thể giúp thực hiện các quyết định. Về cơ bản, có hai danh mục riêng biệt mà doanh nghiệp của bạn có thể tham gia; khởi động hoặc đang chạy.

Đề xuất đọc: Cách các doanh nghiệp đang sử dụng đồ họa thông tin phân tích văn bản được hỗ trợ bởi AI

Trạng thái của bạn sẽ tác động đến những gì bạn cần để thiết lập ngân sách tiếp thị phù hợp với doanh nghiệp quy mô nhỏ của bạn. Khi bạn đang trong giai đoạn khởi nghiệp, tiêu chuẩn khá rõ ràng là chi phí của bạn sẽ vượt quá ngân sách đã quyết định trước của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải ưu tiên chi tiêu và giữ tập trung vào điều gì sẽ đưa bạn đi trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình một bước.

2. Phác thảo phễu bán hàng

Đối với người mới bắt đầu, đơn giản hơn, phễu bán hàng không là gì ngoài một loạt các bước mà bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cũng phải thực hiện đi bộ để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Một khi bạn nỗ lực để phác thảo kênh bán hàng, nó sẽ dễ dàng giúp bạn hiểu những điều sau:

 • Làm cách nào để khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm và dịch vụ của bạn ngay từ đầu?
 • Họ cần biết những gì trước khi mua hàng?
 • Các yếu tố chính góp phần vào quyết định cuối cùng, cũng như kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội

Nếu doanh nghiệp của bạn đang ở trạng thái hoạt động, bạn phải vạch ra kênh bán hàng theo cách mà khách hàng hiện tại chỉ chọn mua hàng của bạn. Ngoài ra, cũng cần lưu ý các chiến thuật bán hàng & tiếp thị có vẻ có lợi cho bạn.

Ngoài ra, cần xác định số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu về các chiến thuật ngay bây giờ và bạn có thể loại bỏ những phiền phức không mong muốn ở đâu?

Cho dù đó là một loạt các tài nguyên miễn phí hay bằng chứng xã hội , khi bạn biết khách hàng muốn gì trong hành trình mua hàng của họ, nó có thể giúp bạn mở rộng ngân sách tiếp thị.

3. Liệt kê chi phí hoạt động của bạn

Bắt đầu bằng cách tạo một bảng tính duy nhất sẽ lưu trữ tất cả các chi phí hoạt động hiện tại cũng như dự kiến. Nó có thể bao gồm chi phí lưu trữ web, phí thuê ngoài để tạo nội dung, thuế bán hàng và một loạt các phí chuyên môn khác và mọi thứ khác mà bạn yêu cầu để vận hành doanh nghiệp của mình một cách suôn sẻ.

Đề xuất đọc: Các loại Tiếp thị Kỹ thuật số và Cách Sử dụng Chúng!

Khi bạn áp dụng một kế hoạch kinh doanh có tính toán như vậy cần thiết, nó vẽ nên một bức tranh khá thực tế về tất cả những gì bạn phải làm với bạn để thực hiện ngân sách tiếp thị của mình. Vì vậy, người ta cần theo dõi toàn bộ nội dung ghi nợ và ghi có để phù hợp với ngân sách tiếp thị của bạn.

4. Đặt mục tiêu đúng đắn

Khi bạn biết doanh nghiệp của mình đang ở giai đoạn nào và hiện tại, cũng như doanh số bán hàng trong tương lai, phễu, đã đến lúc đặt đúng mục tiêu của bạn. Trả lời các câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn xác định ngân sách tiếp thị và thực hiện đồng thời các mục tiêu:

 • Bạn yêu cầu doanh thu là bao nhiêu?
 • Con số bán hàng cần đạt được
 • Cần bao nhiêu khách hàng tiềm năng để giúp chuyển đổi con số bán hàng phù hợp?
 • Khách hàng tiềm năng của bạn thường chuyển đổi ở mức nào?

Khi một người mới bắt đầu, nó là cần thiết để thực hiện số lượng nghiên cứu phù hợp về tỷ lệ chuyển đổi bán hàng chung trên thị trường ngách của bạn để có được các số liệu mục tiêu thực tế. Khi bạn đã chắc chắn về mục tiêu của mình, bạn sẽ yêu cầu một hệ thống theo dõi tiến trình.

Một cách tuyệt vời để làm như vậy là đầu tư vào việc áp dụng một loạt các chiến thuật tiếp thị để thúc đẩy ROI ( Hoàn lại vốn đầu tư). Rõ ràng, người ta phải bắt đầu bằng việc nghiên cứu ngày càng nhiều hơn về các đối thủ cạnh tranh của họ. Đặt mục tiêu, bất kể thế nào, là một phần không thể thiếu trong việc lập kế hoạch kinh doanh thành công. Tuy nhiên, để nổi lên thành công, người ta phải có thể nghĩ ra cách để theo dõi chúng một cách hiệu quả.

Về bản chất, một cách tiếp cận thực tế để giúp hiểu số tiền một người đang muốn chi tiêu có thể được tính toán bằng cách ước tính lợi tức đầu tư. Để có được con số ROI chính xác, người ta sẽ cần phải tìm hiểu kỹ một số lượng lớn dữ liệu thị trường. Có niềm tin vào bản năng của bạn và quyết tâm đối mặt với bất kỳ rủi ro nào xảy ra trong quá trình này.

Người ta nên cân nhắc đầu tư vào việc mua dữ liệu, điều này có thể giúp đưa ra một lập trường hợp lý những gì có thể được mong đợi từ những nỗ lực tiếp thị ban đầu của bạn. Trong trường hợp bạn không thể nắm bắt được những dữ liệu đó, hãy dành một khoảng thời gian hợp lý để khảo sát thị trường và nói chuyện với mọi người. Điều này sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn và giúp xác định mức độ nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin hơn một chút, bạn cũng có thể thuê một đại lý tiếp thị để nhận công việc đã làm cho bạn. Khi bạn đã có trong tay bộ dữ liệu mạnh mẽ, bạn sẽ dễ dàng sao lưu của mình hơn Chiến lược tiếp thị. Hơn nữa, người ta cũng sẽ có thể thiết kế ngân sách tiếp thị, giữ cho ngân sách tiếp thị thực tế và phù hợp với động lực thị trường.

5. Xác định phạm vi cạnh tranh

Hiểu được thị trường ngách của doanh nghiệp là bước đầu tiên và quan trọng nhất để thiết lập hoạt động tiếp thị ngân sách cho một doanh nghiệp nhỏ. Nó bắt đầu bằng việc theo dõi những người chơi chính trong ngành và tích cực nghiên cứu các chiến dịch tiếp thị của họ.

Làm như vậy sẽ giúp bạn hiểu toàn diện về những điều sau:

 • Những người chơi chính trong ngành phù hợp với thị trường ngách của bạn.
 • Các phương pháp họ đang sử dụng để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Các nền tảng kỹ thuật số mà họ thích đăng nội dung của mình trên

Như vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể ưa chuộng tiếp thị thực hơn các con đường kỹ thuật số. Do đó, họ sẽ bị thu hút để sử dụng nhiều hơn các tờ rơi, tài liệu quảng cáo và các nội dung in ấn khác để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ. Khi một người thử nghiệm các phương pháp thành công, anh ta sẽ dễ dàng hơn trong việc thu hẹp các kỹ thuật có thể hoạt động cho doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, hãy dễ dàng và bắt đầu với việc phân tích những điều cơ bản của cuộc thi. Hãy nhớ rằng, những gì hiệu quả với đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không mang lại lợi ích cho bạn.

Một người cần phải thực sự tinh ý để tìm ra loại ngân sách tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn sau khi bạn đã cố gắng và đã thử nghiệm một loạt các phương pháp và đã tìm ra những phương pháp phù hợp với bạn.

Kết thúc

Cho dù doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào trong đó, người ta nên luôn tìm cách tạo ra một ngân sách tiếp thị cho một doanh nghiệp nhỏ, để nó không mang lại cho bạn cảm giác bị choáng ngợp. Mặt khác, ngân sách hạn chế cao sẽ không đưa bạn vào cuối cuộc đua.

Ý tưởng là đặt ra các tiêu chuẩn cụ thể cho kế hoạch tiếp thị của bạn để có thể tự tin với tiền của họ. Khi bạn đang học cách thiết lập ngân sách tiếp thị cho bất kỳ doanh nghiệp quy mô nào, bất kỳ chút kiến ​​thức nào cũng có thể có lợi.

Trong khi việc điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày và thiết kế hoạt động tiếp thị của bạn là một thách thức ngân sách, đây cũng là thời điểm tốt nhất để trau dồi kỹ năng lãnh đạo của bạn để tác động tốt đến việc ủy ​​quyền. Chìa khóa để đưa ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả nằm ở sức mạnh của số liệu thống kê. Bất kỳ chủ doanh nghiệp thành công nào cũng đều dựa vào các số liệu thị trường và các số liệu thống kê liên quan để đưa ra những con số cuối cùng nhằm tạo ra một kế hoạch tiếp thị lành mạnh và hiệu quả.

Nếu bạn chưa cảm thấy thoải mái khi làm việc với các con số trước đây , hãy tin chúng tôi, bạn không đơn độc ở đây. Hầu hết các chủ doanh nghiệp, khi bắt đầu, mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu các công thức Excel và vắt óc suy nghĩ. Không boăn khoăn. Hãy cho cơ thể bạn cảm nhận được cơ hội và tiếp nhận tất cả mọi thứ.

Nếu bạn vẫn còn sợ hãi, hãy hít thở sâu và nói chuyện với một người có kinh nghiệm đáng kể trong việc nghiên cứu các con số đúng. Cuối cùng, bạn sẽ đi theo cách của mình và bắt đầu phát triển kế hoạch tiếp thị đầu tiên của mình ngay lập tức.

Tải xuống PDF – Cách Đặt Ngân sách Tiếp thị cho Doanh nghiệp Nhỏ của Bạn trong 2020

Câu hỏi thường gặp chung

Ngân sách tốt cho tiếp thị là gì?

Theo nguyên tắc chung, các công ty nên dành khoảng 5% tổng doanh thu cho hoạt động tiếp thị để duy trì vị trí hiện tại của họ. Các công ty muốn phát triển hoặc giành được thị phần lớn hơn nên đặt ngân sách một tỷ lệ phần trăm cao hơn thường là khoảng 10 phần trăm.

Phần quan trọng nhất của kế hoạch tiếp thị là gì?

Phần quan trọng nhất của kế hoạch tiếp thị là mục tiêu của bạn Khách hàng. Biết được khách hàng mục tiêu của bạn là công việc quan trọng nhất của bất kỳ nhà tiếp thị nào và đó là công việc không bao giờ kết thúc.

Bạn lập kế hoạch tiếp thị cho một công ty khởi nghiệp như thế nào?

Kế hoạch Tiếp thị Sát thủ dành cho Doanh nhân Khởi nghiệp
1. Xác định mục tiêu cuối cùng của bạn.
2 . Duy trì thương hiệu và thông điệp nhất quán.
3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.
4 . Tìm kênh xã hội cho công ty khởi nghiệp của bạn.
5. Xây dựng mạng lưới giới thiệu.
6 . Vun đắp mối quan hệ thông minh h những người có ảnh hưởng.
7. Tạo quảng cáo thu hút cảm xúc của mọi người.
số 8. Tập hợp đội phù hợp.

 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button