Marketing News

3 cách thực tế ảo đang thay đổi tiếp thị kỹ thuật số

Tương lai trông ảo. Các dự báo cho thấy điều đó bởi 2022, nhiều hơn 300 hàng triệu mũ bảo hiểm thực tế ảo (VR) sẽ được bán.

Bên cạnh đó, theo Forbes, 75 phần trăm các thương hiệu phổ biến nhất thế giới đã tạo ra một số loại trải nghiệm ảo để thu hút khách hàng tốt hơn.

3 cách thực tế ảo đang thay đổi tiếp thị kỹ thuật số Nhấp để Tweet

Bản chất sống động của VR khiến nó trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ . Như vậy, thực tế ảo có thể là một công cụ kể chuyện đáng kinh ngạc , do đó nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại thực tế ảo và cách công nghệ này có thể giúp chuyển đổi không gian tiếp thị kỹ thuật số.

3 Loại thực tế ảo chính

Có một loạt các VR mà bạn có thể sử dụng bất kể lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì. Bạn có thể trải nghiệm các giải pháp này bằng cách sử dụng nền tảng thực tế ảo ở Dubai hoặc bất cứ nơi nào bạn cư trú.

1. Thực tế ảo không đắm chìm

VR không nhập vai là trải nghiệm ảo được cung cấp bởi phần mềm máy tính . Với loại thực tế ảo này, bạn hoàn toàn không đắm chìm trong trải nghiệm.

Loại VR này thường được sử dụng trong trò chơi điện tử . Bạn điều khiển một nhân vật thực hiện các hoạt động nhất định trong phần mềm trên máy tính của bạn .

Một ví dụ thực tế về thực tế ảo không nhập vai là Wii Sports, nơi hệ thống phát hiện chuyển động của bạn và hiển thị nó trên màn hình.

2. Thực tế ảo hoàn toàn đắm chìm

Không giống như thực tế ảo không nhập vai, thực tế ảo hoàn toàn nhập vai nằm ở đầu kia của quang phổ.

VR hoàn toàn nhập vai mang đến cho người dùng trải nghiệm thực tế nhất có thể , hoàn chỉnh với âm thanh và hình ảnh. Trải nghiệm như vậy yêu cầu thiết bị như găng tay, cảm biến, mũ bảo hiểm và máy dò chuyển động .

Cảm biến phát hiện chuyển động cơ thể, phản ứng, chuyển động của mắt và phần mềm máy tính . Điểm đặc biệt là môi trường của bạn trong thế giới ảo này sẽ phản ứng tương ứng.

Hiện tại, VR hoàn toàn nhập vai được sử dụng trong đào tạo y tế nơi bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện các hoạt động ảo để tích lũy kinh nghiệm và thực hành .

3. Thực tế ảo bán nhập vai

Thực tế ảo bán nhập vai đứng giữa thực tế ảo không nhập vai và thực tế ảo nhập vai hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng loại VR này vẫn mang lại cho người dùng ấn tượng như đang ở trong một thực tế khác .

Loại VR này được sử dụng rộng rãi hơn nhiều cho mục đích giáo dục . Một số thử nghiệm VR nửa nhập vai có sẵn trên điện thoại di động của bạn. Khi điện thoại được di chuyển theo các hướng khác nhau, môi trường ảo sẽ điều chỉnh theo đó.

VR bán nhập vai là sự cân bằng phù hợp giữa chi phí và trải nghiệm người dùng , lý tưởng cho các nhà tiếp thị.

Nhiều công ty đang bắt đầu sử dụng nó để tạo các chuyến tham quan ảo và thành công của nó đã tăng lên theo cấp số nhân với COVID – 19 lệnh đóng cửa. Ví dụ: các công ty bất động sản đã bắt đầu sử dụng VR bán nhập vai để tổ chức các ngôi nhà mở ảo .

Thực tế ảo thay đổi không gian tiếp thị kỹ thuật số như thế nào?

Người tiêu dùng liên tục bị ngập trong nội dung và trở nên vô cảm với hầu hết nội dung đó.

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là thu hút người tiêu dùng và nâng cao nhận thức về thương hiệu . Việc sử dụng các công nghệ mới để đạt được điều này đã trở thành một xu hướng ngày càng tăng. Do đó, thực tế ảo vẫn là một nguồn tài nguyên tương đối chưa được khai thác so với các nền tảng truyền thống hơn .

Dưới đây là ba cách mà thực tế ảo tạo nên cuộc cách mạng trong tiếp thị kỹ thuật số:

1. Nó cho phép kể chuyện phong phú.

Bên trong ’80cát ’90, phim và truyền hình là các kênh kể chuyện tốt nhất . Nhưng với sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội và thực tế ảo, giờ đây bạn có nhiều lựa chọn để chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người.

Sử dụng VR, bạn sẽ có thể hoàn toàn đắm chìm người tiêu dùng vào sản phẩm hoặc câu chuyện được giới thiệu cho họ.

Kể một câu chuyện hay thông qua thực tế ảo tạo ra một liên kết cá nhân và cảm xúc hơn giữa người tiêu dùng và công ty , có nhiều khả năng được gọi hành động.

Có lẽ một trong những cách sử dụng đáng chú ý nhất của kỹ thuật kể chuyện này là triển khai VR tại Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro . Trong các trò chơi, Samsung đã hợp tác với NBC để cung cấp cho người hâm mộ 85 hàng giờ giải trí Olympic Olympic.

Nếu thương hiệu của bạn có một câu chuyện hấp dẫn để kể, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ thực tế ảo nhà cung cấp để thảo luận về cách tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng của bạn.

2. Nơi đây trưng bày các sản phẩm.

VR có thể là vô giá đối với bản trình bày sản phẩm . Các công ty như Vroom, McDonald’s và giày TOMS sử dụng công nghệ VR để làm nổi bật và bán nhiều sản phẩm của họ hơn.

Ví dụ: nhà bán lẻ ô tô trực tuyến Vroom sử dụng VR để làm cho trải nghiệm mua ô tô trực tuyến thực tế như một chuyến thăm đại lý.

Khi hầu như mở khoang chứa găng tay của ô tô và nghe thấy tiếng động cơ thực sự, khách hàng có thể xem và trải nghiệm các mẫu ô tô trong sự thoải mái tại nhà của mình.

Bằng cách sử dụng VR, bạn có thể mang đến cho khách hàng trải nghiệm đáng nhớ , tăng cường chuyển đổi của bạn tỷ lệ. Hơn hết, bạn có thể tiết kiệm tiền và tạo nội dung hấp dẫn hơn nữa .

3. Nó tạo điều kiện cho các mối quan hệ.

Nhiều thương hiệu thương mại điện tử đã quen với các giỏ hàng kỹ thuật số không bao giờ đến lượt thanh toán cuối cùng.

Một khía cạnh khác của tiếp thị kỹ thuật số mà VR hoàn toàn có thể cách mạng hóa là khả năng tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ .

Cũng giống như các dạng công nghệ khác, bạn có thể sử dụng VR trên điện thoại thông minh của người tiêu dùng để liên tục cập nhật nó với các sản phẩm và ưu đãi mới .

Một lợi ích bổ sung của việc tạo ra trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số với VR là người mua sắm có nhiều khả năng hài lòng với sản phẩm được giao đến cửa nhà của họ hơn. Do đó, số lượng sản phẩm bị trả lại giảm , khiến người tiêu dùng tin tưởng hơn vào những lần mua hàng sau này của họ.

Mục tiêu của việc sử dụng VR trong tiếp thị là thu hút mọi người đến với bạn. Bằng cách làm cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn trở nên hấp dẫn và hiện tại, bạn có nhiều khả năng xây dựng các mối quan hệ mới trong khi giữ lại những mối quan hệ cũ.

Một góc nhìn ảo về tiếp thị kỹ thuật số

Ngành công nghiệp thực tế ảo đang phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Để chứng minh, số liệu thống kê thực tế ảo mới nhất dự đoán rằng 2027, quy mô thị trường của nó dự kiến ​​sẽ đạt $ 92. 31 tỷ.

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để thương hiệu của bạn cân nhắc sử dụng công nghệ như một phần của hoạt động tiếp thị dựa trên trải nghiệm hoặc sự kiện.

Sử dụng VR để trở nên nổi bật sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh đáng kể. Bằng cách áp dụng công nghệ VR ngay bây giờ, bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm và đổi mới trước khi nó trở thành xu hướng chủ đạo. Và khi nó xảy ra, bạn sẽ là người đi đầu.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP XẾP TRONG DIGITAL MARKETING MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 TIẾP THỊ SỐ CÁC KỸ NĂNG BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 1157

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Thực tế ảo được sử dụng như thế nào trong tiếp thị?

Tiếp thị thực tế ảo bao gồm các thương hiệu quảng bá bản thân và sản phẩm của họ bằng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Công nghệ tạo ra một môi trường giả nhưng thực tế. Đôi khi tiếp thị VR là trực quan và đôi khi là đa giác quan, tùy thuộc vào thiết bị.

Tiếp thị kỹ thuật số ảo là gì?

Tiếp thị ảo thực chất chỉ là một tên gọi khác của tiếp thị kỹ thuật số hay tiếp thị lan truyền. Tất cả ba thuật ngữ này chỉ đơn giản có nghĩa là tiếp thị được thực hiện trong không gian ảo hoặc kỹ thuật số. Đó là hoạt động tiếp thị, không có sự hiện diện thực tế.

Thực tế ảo hoạt động như thế nào?

Đối tượng chính của thực tế ảo là mô phỏng tầm nhìn. Mọi tai nghe đều nhằm mục đích hoàn thiện cách tiếp cận của họ để tạo ra một môi trường 3D sống động. Mỗi tai nghe VR đặt một màn hình (hoặc hai – một cho mỗi mắt) trước mắt, do đó, loại bỏ mọi tương tác với thế giới thực.

Back to top button