Các cách tiếp cận cơ bản để phân tích kỹ thuật ngoại hối!

Nhận thức về phương pháp các cách tiếp cận cơ bản để thu thập dữ liệu trong nghiên cứu tội phạm học được dựa vào quan niệm chung về tiếp cận để thu thập thông tin trong nghiên cứu khoa học. Bài viết phân tích chi tiết phương pháp tiếp cận thu thập dữ liệu trong nghiên cứu tội phạm, cụ thể:

Các cách tiếp cận cơ bản để phân tích kỹ thuật ngoại hối!

Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích kỹ thuật là thuật ngữ mà bạn sẽ nghe rất thường xuyên khi giao dịch tiền tệ và rõ ràng là một nhà giao dịch ngoại hối, bạn nên quen thuộc với thuật ngữ phân tích kỹ thuật. Phương pháp này là một nghiên cứu về biến động giá của các loại tiền tệ khác nhau. Trong phân tích kỹ thuật ngoại hối, nhà phân tích sẽ sử dụng nhiều công cụ, kỹ thuật và chiến lược để dự đoán các chuyển động trong tương lai của tiền tệ. Một nhà phân tích có thể là bất kỳ ai, một nhà giao dịch ngoại hối, một nhà môi giới hoặc bất kỳ nhà đầu tư nào. Vì vậy, mục đích cơ bản của phân tích kỹ thuật trong giao dịch ngoại hối chỉ là để dự đoán giá tiền tệ trong tương lai bằng cách sử dụng dữ liệu trong quá khứ hoặc các công cụ khác.

cách tiếp cận cơ bản
cách tiếp cận cơ bản

Không có một cách hay một kỹ thuật nào để phân tích kỹ thuật mà có một danh sách toàn bộ các công cụ và kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng để phân tích tiền tệ từ góc độ kỹ thuật. Vì mục đích cơ bản của phân tích, theo quan điểm của nhà giao dịch ngoại hối, là dự đoán hoặc dự báo giá tiền tệ trong tương lai và sau đó đầu tư vào những đồng tiền có lợi nhất, vì vậy công cụ tốt nhất là công cụ dự đoán biến động giá chính xác nhất.

Theo thời gian, giao dịch ngoại hối ngày càng đơn giản và dễ dàng hơn với sự tham gia của các nền tảng giao dịch ngoại hối và các hệ thống giao dịch tiên tiến như các nhà giao dịch Meta và những người khác. Giờ đây, các nhà môi giới hoặc phần mềm giao dịch được trang bị đầy đủ các công cụ giao dịch, chiến lược ngoại hối và công cụ phân tích. Các nhà giao dịch không cần phải tự mình đưa ra dự đoán thay vì phần mềm giao dịch của họ sẽ tự động làm điều đó cho họ.

cách tiếp cận cơ bản
cách tiếp cận cơ bản

Phần mềm giao dịch trực tuyến được cài đặt sẵn nhiều chỉ báo ngoại hối, biểu đồ, công cụ phân tích thị trường, chiến lược ngoại hối, chuyên gia cố vấn và nhiều công cụ hữu ích và hữu ích khác. Tất cả những công cụ này theo một cách nào đó giúp các nhà giao dịch dễ dàng thực hiện các khoản đầu tư của họ. Các chỉ báo ngoại hối được coi là nhà phân tích thị trường tốt nhất dự đoán hoặc dự báo xu hướng thị trường trong tương lai. Có hàng ngàn chỉ báo ngoại hối có sẵn trên internet để tải xuống. Là một nhà giao dịch, bạn có thể thêm nhiều chỉ báo và biểu đồ vào phần mềm giao dịch của mình tùy ý. Hơn nữa, bạn cũng có thể thuê một số lập trình viên để thiết kế chỉ báo riêng cho bạn theo nhu cầu và yêu cầu của riêng bạn. Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch ngoại hối, thì ban đầu bạn chỉ nên sử dụng một chỉ báo hoặc biểu đồ ngoại hối làm công cụ phân tích thị trường và làm quen với nó, sau đó chuyển sang những thứ khác. Việc chuyển đổi giữa các công cụ Phân tích Kỹ thuật Ngoại hối khác nhau sẽ tạo ra nhiều rắc rối cho bạn và bạn có thể kết thúc bằng việc thua lỗ nặng.

Tiếp cận định lượng và tiếp cận định tính

Tiếp cận định lượng là cách xem xét đối tượng nghiên cứu thông qua các đặc điểm về lượng để đi đến nhận thức về bản chất của đối tượng nghiên cứu. Dữ liệu cần thu thập theo cách tiếp cận này thường tồn tại dưới dạng số liệu. Theo đó, đối tượng nghiên cứu được xem xét thông qua các số liệu được thu thập trên cơ sở được phân loại, đo lường, bảng biểu hoá và thống kê… Với tiếp cận định lượng người nghiên cứu sẽ hướng vào việc thiết kế các phương pháp có thể thu thập được dữ liệu định lượng, như điều tra bằng bảng hỏi, phỏng vấn, điều tra tự thuật, phân tích thứ cấp dữ liệu… Trong nghiên cứu tội phạm học, phương pháp tiếp cận định lượng ngày càng có ý nghĩa lớn hơn và được áp dụng phổ biến hơn.

cách tiếp cận cơ bản
cách tiếp cận cơ bản

Khác với phương pháp tiếp cận định lượng, tiếp cận định tính là cách xem xét đổi tượng nghiên cứu thông qua ý nghĩ hay sự hiểu về bản chất của đối tượng nghiên cứu. Dữ liệu thu thập được theo cách tiêp cận này mang tính chât cảm tính, thường dưới dạng câu từ, hình ảnh từ tài liệu, từ quan sát và sao chép… Với tiếp cận định tính, người nghiên cứu thường hướng vào việc lựa chọn các phương pháp thu thập dữ liệu định tính, như nghiên cứu trường hợp và quan sát có tham gia.

Tiếp cận thực nghiệm và tiếp cận quan sát

Tiếp cận thực nghiệm là cách xem xét đối tượng nghiên cứu trong một hoàn cảnh được bố trí, trong đó có sự gây tác động biến đổi nhất định lên đối tượng nghiên cứu. Tiếp cận thực nghiệm còn được gọi là cách xem xét đối tượng nghiên cứu bằng quan sát có kiểm soát. Lựa chọn cách tiếp cận thực nghiệm có nghĩa là lựa chọn cách thu thập dữ liệu bằng thực nghiệm.

cách tiếp cận cơ bản
cách tiếp cận cơ bản

Tiếp cận quan sát là cách xem xét đối tượng nghiên cứú thông qua quan sát (không tác động lên) đối tượng nghiên cứu. Vì vậy, phương pháp này còn được gọi là tiếp cận không thực nghiệm. Tiếp cận quan sát hướng vào việc lựa chọn cách thu thập dữ liệu khác không phải là thực nghiệm.

Lựa chọn cách tiếp cận thực nghiệm hay các tiếp cận quan sát còn được gọi là lựa chọn trật tự nghiên cứu. Bởi vì sự lựa chọn này quyết định quá trình nghiên cứu sẽ được thực hiện như thế nào và bằng phương pháp thu thập dữ liệu nào.

cách tiếp cận cơ bản
cách tiếp cận cơ bản

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học
 • Có máy cách tiếp cận trong nghiên cứu khoa học
 • những cách tiếp cận cơ bản trong nghiên cứu đối chiếu ngôn ngữ.
 • 5 quan điểm tiếp cận cơ bản trong nghiên cứu khoa học
 • Cách tiếp cận La gì
 • Các phương pháp tiếp cận
 • Cách tiếp cận từ chi phí
 • Cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu của triết

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *