Marketing News

Cách tiếp thị bản thân khi bạn là “không ai cả”

Bạn đã bao giờ xem bộ phim hài hước, lãng mạn, chính kịch “Hồi ức của một người vô hình” chưa?

Trong số tất cả các tác phẩm kinh điển mà Chevy Chase đã đóng vai chính, tác phẩm này không được xếp hạng cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh, nó có thể nắm bắt chính xác cảm giác của bạn.

Không ai – và ý tôi là không ai – có thể nhìn thấy bạn.

Nhưng thậm chí còn tệ hơn cả bộ phim, thường không ai có thể nghe thấy bạn.

May mắn thay, bạn không phải ở lại vô hình lâu. Năm động thái tiếp thị này có thể giúp bạn nhanh chóng tạo dựng tên tuổi, xây dựng thương hiệu và chuyển từ một kẻ vô hình thành một chuyên gia nổi tiếng trong thời gian ngắn.

Social Media

Hãy bắt đầu với một cách hiển nhiên để tiếp thị với tư cách không ai khác: truyền thông xã hội. Tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm, các kênh truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xây dựng từ con số không.

Nó là gì

Những nền tảng phổ biến này đã có sẵn trong cuộc sống hàng ngày nên không cần giới thiệu, nhưng đây là định nghĩa từ điển:

Trang web và các phương tiện giao tiếp trực tuyến khác được nhiều nhóm người sử dụng để chia sẻ thông tin và phát triển các mối quan hệ xã hội và nghề nghiệp. ( Dictionary.com )

Làm thế nào Nó hoạt động

Trong thời đại ngập tràn mạng xã hội này, tôi không nghĩ mình cần phải đi sâu vào quá nhiều chi tiết về cách thức hoạt động của mạng xã hội.

 1. Bạn kết nối với những người khác, cho dù họ có cùng chí hướng, trong công việc hoặc ngành nghề tương tự, hoặc có thể là những người rất khác nhau
 2. Bạn đăng nội dung hấp dẫn, lôi cuốn mà người đọc sẽ dừng lại để xem
 3. Họ sử dụng nội dung đó (và hy vọng tương tác với nội dung đó và cả bạn)

Sau đó, bạn rửa sạch và lặp lại.

Những gì bạn nhận được

Lợi ích số 1 của mạng xã hội là đối tượng mà bạn tiếp cận. Ngay cả khi ở đỉnh cao, bạn vẫn có thể không nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình khi tham gia vào nội dung như trên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn.

Một lượng lớn khán giả ham mê nội dung là nơi hoàn hảo để bắt đầu chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn với thế giới.

Những gì bạn cho

Mạng xã hội không chỉ tuyệt vời vì có lượng khán giả tiềm năng. Nó cũng hoàn toàn miễn phí để tiếp thị trên tất cả các nền tảng này, điều này hoàn toàn phù hợp khi bạn đang có ngân sách phù hợp với túi tiền.

Lưu ý : rõ ràng, bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng đối với nhiều người, đó là một bước tiến quá xa về tài chính trong những giai đoạn non trẻ này.

Cam kết lớn nhất đối với mạng xã hội là thời gian của bạn. Viết một bài lười biếng hoặc ghép ảnh vào nhau có thể khiến bạn mất công 10 – 15 phút, nhưng nếu bạn sẽ nổi bật trong biển nội dung, bạn sẽ phải xắn tay áo lên.

Nếu mạng xã hội là thứ bạn đang sử dụng (và nếu không, tại sao lại không!), Hãy xem 5 cách bạn có thể tạo ấn tượng sâu sắc trên bất kỳ nền tảng nào bạn đang sử dụng.

Nhận xét Tiếp thị

Bạn có thể đã từng thấy những blog với những bình luận dường như cuộn mãi không ngừng và chưa bao giờ nghĩ lại về chúng. Nhưng hãy đoán xem: có cơ hội trong những bình luận đó!

Nó là gì

Nhận xét Tiếp thị là nơi bạn đưa ra những nhận xét hữu ích, thú vị trên các blog hoặc cộng đồng trực tuyến hấp dẫn.

Cách thức hoạt động

Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào trong lĩnh vực của mình, Tiếp thị Nhận xét khá đơn giản để thực hiện:

 1. Tìm blog và các cộng đồng trong thị trường ngách của bạn có khán giả tham gia nhận xét
 2. Để lại những nhận xét sâu sắc đóng góp cho cuộc thảo luận hoặc chủ đề
 3. Nếu bạn nhận được câu trả lời, hãy nhanh chóng theo dõi để tận dụng tối đa cuộc trò chuyện

Đó là nó!

Một điều quan trọng cần lưu ý: Tiếp thị bình luận cũng giống như việc bạn đang tham gia ở ĐÂU như CÁI GÌ. Tìm một blog hoặc cộng đồng đã có mọi người tương tác và bạn sẽ tìm thấy cơ hội để xây dựng và khuếch đại thương hiệu của mình. Hãy cố gắng làm điều đó trong một “thị trấn ma”, và tất cả những gì bạn nhận được chỉ là những trang mạng xôn xao.

Bạn Nhận được gì

Nhận xét Tiếp thị có thể là một trường hợp kinh điển của “bạn nhận được những gì bạn cho”.

Bất kỳ nhận xét nào bạn đưa ra trên blog hoặc diễn đàn có thể để lại “dấu vết vụn bánh mì” trở lại trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội thông qua hồ sơ của bạn. Vì vậy, có ý nghĩa rằng các nhận xét sâu sắc, sâu sắc trên blog hoặc diễn đàn phù hợp có thể tăng cơ hội mọi người sẽ tìm kiếm bạn. Ngay cả khi họ không nói, bạn sẽ được tiếp xúc với tư cách là người biết họ đang nói gì.

Thứ hai, bạn có thể để lại một liên kết (có liên quan) trở lại trang web của bạn trong một nhận xét. Đây có thể là một trò chơi mạo hiểm, vì các hoạt động tự quảng cáo rõ ràng thường bị cấm và không được chấp nhận. Các quy tắc khác nhau giữa các trang web, vì vậy nếu bạn muốn thả một liên kết vào nhận xét của mình, hãy nhớ kiểm tra những gì được phép trước.

TIỀN THƯỞNG! Blog hoặc diễn đàn có thể là một phương thức “đốt chậm” hữu ích cho việc tiếp thị bản thân bạn. Mặc dù chúng thu hút được hầu hết sự chú ý của họ ngay sau khi xuất bản, chúng thường không đi đâu cả… và cả những nhận xét của bạn cũng vậy. Mọi người vẫn có thể tình cờ xem nội dung đó vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó và điều đó có nghĩa là họ cũng nhìn thấy những nhận xét sâu sắc, hữu ích (và hồ sơ… và các liên kết…) của bạn ngay bên cạnh nội dung đó.

Những gì bạn đưa ra

Khi bạn Tiếp thị Nhận xét, bạn đang từ bỏ thời gian tương tác với những blog đó, cùng với những kỹ năng hoặc kiến ​​thức chuyên môn mà bạn đang chia sẻ (miễn phí).

Đối với một số người, viết bình luận hoặc trả lời người khác sẽ có vẻ thú vị hơn là tiếp thị. Những người khác sẽ cảm thấy lãng phí thời gian và “không phải là tiếp thị thực sự”.

Cảnh báo : đây không phải là một bài tập spam nơi bạn đưa ra các nhận xét đơn giản ở khắp mọi nơi để khiến bản thân được chú ý. Khi bạn đăng nhận xét hoặc trả lời, LUÔN LUÔN giữ những thứ có liên quan, tôn trọng và bổ ích (cho người khác).

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bắt đầu với Tiếp thị Nhận xét, hãy xem Quora hoặc StackExchange , hai mạng xã hội tập trung vào việc trả lời các câu hỏi chuyên sâu, ý kiến ​​hữu ích.

Tiếp thị liên doanh

Bạn có thể mới bắt đầu. Không ai có thể biết bạn là ai. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể “cõng” các doanh nghiệp khác, nổi tiếng hơn ngoài kia.

Nó là gì

Tiếp thị liên doanh là một nỗ lực tiếp thị phối hợp giữa hai (hoặc nhiều) doanh nghiệp với mục đích thúc đẩy các doanh nghiệp đó.

Cách thức Nó hoạt động

Thông thường, nó cho phép cả hai doanh nghiệp tiếp thị đối tượng kết hợp của họ hoặc thực hiện “hoán đổi đối tượng”, nơi Doanh nghiệp A có thể tiếp thị với đối tượng của Doanh nghiệp B và ngược lại.

Với bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số hiện đang tốt và thực sự phát triển, các doanh nghiệp có rất nhiều khả năng mới để khởi động các chiến dịch tiếp thị liên doanh:

 • Đồng tổ chức hoặc tài trợ hội thảo trên web hoặc podcast
 • Tạo nội dung được chia sẻ, như một báo cáo được tài trợ hoặc sách trắng
 • Quảng cáo chéo qua email, trang web, tài liệu quảng cáo hoặc phương tiện truyền thông xã hội

Những gì bạn nhận được

Nói tóm lại, một đối tượng hoàn toàn mới mà bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Không làm quá rõ điều này, khán giả – đặc biệt là khán giả trong một thị trường ngách liên quan đến doanh nghiệp của bạn – có thể là một động lực đáng kinh ngạc khi bạn là người mới tham gia. Với tiếp thị liên doanh, bạn có thể tạm thời bỏ qua quá trình khó khăn, tốn nhiều công sức và thường là lâu dài để thiết lập khán giả của riêng mình bằng một bức ảnh khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng “tức thì”.

Những gì bạn cho

Đồ họa thông tin này về những sai lầm của Liên doanh nêu bật hai vấn đề mà bạn, như một người mới bắt đầu, có thể gặp phải.

 1. Bạn không có gì có giá trị để cung cấp
 2. Bạn không là ai cả

Vì vậy, nếu không có khán giả hoặc “tên”, bạn làm cách nào để vượt qua những điều này?

Bắt đầu với chính mình. Bạn có chuyên môn mới mà bạn có thể cung cấp cho khán giả của đối tác liên doanh của mình không? Đây có thể là một cách tuyệt vời để đối tác của bạn xây dựng và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ

Ngay từ đầu, bạn có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn hoặc quyền hạn cho đối tượng của đối tác mà họ chưa có quyền tiếp cận trước đây.

Thứ hai, bạn có thể giúp đối tác của mình tiến vào một thị trường mới (nếu họ có khuynh hướng như vậy)? Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của bạn cho doanh nghiệp

Thứ ba, và có lẽ là cách tốt nhất để tăng cơ hội có các liên doanh trong tương lai của bạn, hãy làm việc để xây dựng thương hiệu của bạn để bạn có thể bắt tay vào các liên doanh trong tương lai trên cơ sở bình đẳng hơn.

Hãy nhớ : với tư cách là “đối tác cấp dưới”, bạn có thể phải đưa ra rất nhiều để thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp lâu đời hơn, nhưng nếu bạn có thể sắp xếp, một liên doanh có thể rất có lợi khi bạn mới bắt đầu.

Bài đăng của khách

Khi trang web hoặc blog của bạn không nhận được lưu lượng truy cập, một cách tuyệt vời để xây dựng danh tiếng của bạn, “SEO juice” và lưu lượng truy cập là đăng trên các trang khác.

Nó là gì

Đăng bài của khách đúng như người ta nói: khi bạn đăng blog “khách” trên một trang web khác. Đây có thể là một lần duy nhất hoặc bạn có thể sắp xếp liên tục để thường xuyên đăng ở đó.

Cách hoạt động

Khi bạn chỉ mới bắt đầu, rất khó có khả năng ai đó yêu cầu bạn viết blog cho họ. Nhưng điều đó không thành vấn đề, vì có rất nhiều trang web sẵn lòng chấp nhận các bài đăng trên blog chất lượng cao từ các chuyên gia.

(Nếu bạn chưa nhận thấy, Marketing.com.au là một ví dụ hoàn hảo về một trang web chấp nhận blog của khách dựa trên tiếp thị!)

Vì vậy, đây là những gì bạn làm…

 1. Suy nghĩ về danh sách các ý tưởng mà bạn có thể tự tin viết blog . Bạn sẽ thấy lý do tại sao điều này hữu ích trong Bước 4.
 2. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho các trang web trong thị trường ngách của bạn chấp nhận blog của khách. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập các lệnh như sau: your_subject “bài đăng của khách”, your_subject “bài viết của khách”, your_subject “gửi bài đăng của khách”. Bạn có thể phải tìm kiếm xung quanh một chút, nhưng bạn sẽ xây dựng một danh sách chắc chắn các trang web có thể.
 3. Truy cập từng trang web trong danh sách của bạn để đảm bảo rằng chúng:
  1. Thực sự chấp nhận các bài đăng trên blog của khách (đôi khi các trang web ngừng chấp nhận chúng)
  2. Phù hợp với những gì bạn chuyên về
 4. Chọn một số trang web trông phù hợp nhất và liên hệ. Hãy chắc chắn viết một tin nhắn không chỉ là “này, tôi muốn viết cho bạn!”. Cung cấp cho họ ít nhất một vài ý tưởng từ danh sách của bạn.
 5. Bây giờ… hãy đợi. Đôi khi bạn sẽ nhận được thư trả lời trong vài ngày, lúc khác là vài tuần và một số bạn sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi nào (đừng nản lòng – bạn không cần 100 Tỷ lệ đánh% để thu được lợi nhuận lớn từ việc này).
 6. Khi bạn nhận được chữ “có” đầu tiên, hãy bắt đầu viết!

Những gì bạn nhận được

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có ba lợi ích lớn khi viết một bài đăng của khách.

Danh tiếng

Khi bạn phải tạo dựng danh tiếng như một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, bạn phải xuất hiện ở những nơi phù hợp. Bài đăng trên blog của khách giúp tên của bạn xuất hiện ở những nơi đó. Khi bạn viết cho nhiều blog hơn trong lĩnh vực của mình, mọi người sẽ tiếp tục nhìn thấy tên bạn… và danh tiếng của bạn từ từ tăng lên.

“SEO Juice ”(Liên kết ngược của AKA)

Nếu trang web của bạn là thương hiệu mới, bạn sẽ không có cơ hội cạnh tranh với các trang web được thiết lập tốt cho nhiều từ khóa trong ngành của bạn. Họ có hàng chục, hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn liên kết ngược trỏ đến trang web của họ, mang lại uy tín lớn cho các công cụ tìm kiếm như Google.

Khi bạn viết một bài đăng của khách cho một trang web khác, bạn thường nhận được một liên kết ngược đến của bạn. Và từng chút một, bạn có thể nâng cao xếp hạng trang web của mình trong mắt Google và đưa nó từ từ leo lên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Giao thông

Một bài đăng của khách có thể hoạt động giống như một đường dẫn đường dẫn, dẫn mọi người từ những nơi khác trên toàn bộ trang Web trở lại trang web của bạn. Cho dù đó là thông qua backlink trên bài đăng của khách hay những người đang tìm kiếm bạn, bài viết của bạn có thể mang lại cho trang web của bạn một điểm nhấn tốt về lượng khách truy cập.

Những gì bạn cho

Có một lý do lớn tại sao lại có nhu cầu đăng bài của khách như vậy.

Nội dung

Để giữ chân khách truy cập trở lại trong tháng lại, các trang web thường tìm kiếm nội dung mới, chất lượng mỗi tuần. Và đó chính là cơ hội dành cho bạn.

Rõ ràng, mỗi bài đăng của khách bạn viết cần có thời gian và công sức. Và cuối cùng, đó là nội dung không xuất hiện trên trang web của bạn. Điều này có vẻ hợp lý khi bạn bắt đầu, nhưng khi bạn phát triển, việc kết hợp các bài đăng của khách với nội dung cho trang web của riêng bạn là điều bạn có thể phải cân bằng.

Nội dung tổng hợp

“Anh em họ” của viết blog khách, cung cấp nội dung có thể cung cấp cho bạn hai thế giới tốt nhất: đưa tên bạn ra ngoài đó trong khi xây dựng nội dung cho trang web của riêng bạn.

Nó là gì

Thay vì viết mới, 100% nội dung nguyên bản cho một trang web khác, bạn lại -đăng một blog từ trang web của riêng bạn ở một nơi khác.

Ví dụ: Phương tiện là một nền tảng chung mà mọi người cung cấp nội dung từ các blog gốc của họ. Định hướng kinh doanh Business2Community là một nền tảng khác cho phép cung cấp nội dung.

Cách hoạt động

Nhiều trang web chấp nhận các bài đăng trên blog của khách sẽ chỉ chấp nhận nội dung gốc, vì vậy bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ hơn một chút để tìm những trang web cho phép nội dung được cung cấp.

(Nếu bạn lo lắng về khả năng trùng lặp nội dung và SEO, có nhiều cách để xử lý. Hãy xem điều này video và blog về cung cấp nội dung của Moz, một trong những cơ quan quản lý SEO uy tín nhất của Net.)

Bạn Nhận được gì

Cung cấp nội dung mang lại cho bạn nhiều lợi ích giống như đăng bài của khách:

 1. Cơ hội để nâng cao danh tiếng của bạn
 2. Một liên kết ngược nâng cao trạng thái trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm
 3. Một khán giả mới và một số lưu lượng truy cập chào mừng đến trang web của bạn

Những gì bạn cho

Đây là nơi mà việc cung cấp thông tin có lợi thế hơn so với việc đăng bài của khách: nội dung bạn viết có thể được sử dụng để quảng bá trang web của riêng bạn, trong khi vẫn đưa tên tuổi của bạn ra ngoài thế giới rộng lớn của Internet.

Một cách hiệu quả, bạn đang nhận được giá trị cho hai (hoặc nhiều) blog với giá của một blog!

SPOILER : Trong “Hồi ức”, nhân vật của Chevy Chase không bao giờ tìm ra cách chữa khả năng tàng hình của anh ấy.

Nó không cần phải được như vậy cho bạn. Chọn một vài phương pháp nổi bật đối với bạn, bắt đầu thực hành chúng một cách siêng năng và bạn sẽ trở thành “ai đó” trong lĩnh vực của mình trước khi bạn biết điều đó.

Để biết một số mẹo xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy xem các bài viết gần đây của Marketing.com.au:

 • Nội dung đã xuất bản và Thương hiệu: Tận dụng tối đa chuyên môn của bạn
 • Cách phát triển một thương hiệu cá nhân tuyệt vời mang lại nhiều hoạt động kinh doanh hơn
 • Tối đa hóa lợi ích quảng cáo và xây dựng thương hiệu của Linh vật công ty của bạn
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button