Marketing tổng thể

Cách tiếp thị khóa học của bạn để tạo ra khách hàng tiềm năng

how to market your course to generate leads

Thế giới các khóa học trực tuyến ngày càng trở nên rộng lớn hơn. Nhiều đến nỗi nó không chỉ có các trường đại học được vào hội đồng quản trị. Các chuyên gia đã nhận ra rằng họ có thể sử dụng quyền hạn của mình để xây dựng cơ sở là những sinh viên sẵn sàng học hỏi từ họ. Điều này đã dẫn đến hàng nghìn khóa học trực tuyến miễn phí và trả phí được sử dụng như một chiến thuật tiếp thị cho các thương hiệu khác nhau.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể cho rằng bạn đang ở ít quan tâm nhất đến việc thực hiện một khóa học. Hoặc có lẽ bạn đã có một cái và không biết làm thế nào để quảng bá nó. Dù bằng cách nào, đây là 11 các cách bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng bằng cách tiếp thị khóa học của mình cho công chúng .

1. Biết đối tượng của bạn TRƯỚC KHI Bạn Tạo Khóa Học

Đối với những bạn chưa tạo khóa học của mình, đây là bước đầu tiên tốt nhất bạn có thể thực hiện. Bạn có thể có một ý tưởng chung về người mà bạn đang tìm kiếm để giáo dục. Nhưng cụ thể là nhóm đó như thế nào? Có ý thức về nhân khẩu học vững chắc hơn sẽ giúp bạn tạo ra một khóa học cân bằng và hữu ích hơn.

Giả sử bạn muốn tạo một khóa học về cách tạo tệp Từ chối. Bạn sẽ không dành nửa đầu của khóa học để tìm hiểu cơ bản về những cập nhật đó là gì, ý nghĩa của chúng và cách SEO áp dụng cho lưu lượng truy cập trang web. Bạn sẽ cho rằng họ đã biết nhiều điều đó, ít nhất.

Tìm kiếm trên Google các từ khóa trọng tâm của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều khi hiểu được đối tượng mục tiêu của mình. Kết quả tìm kiếm của Google thích ứng với nhu cầu của người tìm kiếm: Google đã thành công trong việc học cách cung cấp cho người dùng chính xác những gì họ muốn, vì vậy, bây giờ chúng tôi có thể học từ kết quả của Google những gì khách hàng của chúng tôi cần.

asg NZzMWdWoixspdSvi2Fart aM192PA8vNn0mtS42F1525794300066 search intent

Ngoài ra, Đề xuất của Google :

google suggest

… và “Mọi người Ngoài ra Kết quả Hỏi ”cung cấp thêm thông tin chi tiết về những gì người dùng mục tiêu của bạn quan tâm nhất:

google people also ask

Như tôi đã chia sẻ trước đây , bạn có thể sử dụng Serpstat để xem loại tìm kiếm “phổ quát” nào kết quả bất kỳ trình kích hoạt truy vấn nhất định nào:

Serpstat keyword selection

… cũng như sử dụng các bộ lọc của nó để hạn chế tìm kiếm của bạn đối với các truy vấn kích hoạt một loại tìm kiếm cụ thể (và do đó là một mục đích cụ thể):

Serpstat search filters

2. Hiểu điều gì làm cho khóa học của bạn trở nên độc đáo

Hiện có rất nhiều khóa học hiện có. Nếu bạn không cung cấp một cái gì đó đặc biệt, sẽ không ai có thể cắn câu. Bạn nên xác định trước quảng cáo của mình về những gì bạn phải cung cấp khác biệt so với những người khác.

Nếu bạn có một thương hiệu có uy tín, chỉ cần cung cấp nó dưới biểu ngữ đó có thể là đủ. Nếu không, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về một số góc độ mà bạn có thể sử dụng trong quá trình thử và sai để tìm ra cách hiệu quả nhất để quảng cáo khóa học của bạn.

3. Theo dõi cuộc thi của bạn

Tôi đang tranh luận nên đặt cái nào lên trước: điểm độc nhất hay cái này. Rất rõ ràng, một người không bao giờ đi mà không có người kia. Trong bất kỳ ngành nào, luôn có một thương hiệu đã định vị mình như một trung tâm tri thức, tức là nhà lãnh đạo của giáo dục ngách. Ví dụ: trong ngành SEO, chúng tôi có Moz, cung cấp Q&A , video hàng tuần, hướng dẫn có thể tải xuống và hơn thế nữa. Các doanh nghiệp nhỏ có SmallBizTrends theo dõi tin tức, cung cấp tài nguyên doanh nghiệp có thể tải xuống , và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang cố gắng trở thành trung tâm tri thức trong ngành của mình, bạn cần theo dõi các nhà lãnh đạo hiện tại để hiểu rõ hơn về những gì họ tạo ra, cách họ thu hút người đọc và cách họ biến họ thành khách hàng tiềm năng.

4. Thực hiện một cuộc khảo sát về sinh viên tiềm năng

Một cách nhanh chóng để có được quan điểm độc đáo đã đề cập ở trên là tìm hiểu xem sinh viên tiềm năng của bạn đang tìm kiếm điều gì trong một khóa học . Nếu họ đang tìm kiếm điều đó có nghĩa là họ đã không tìm thấy nó trong tất cả những người khác đang trôi nổi trên web. Đây là một nơi tốt để bắt đầu cho những ý tưởng.

Hãy thử Wyzerr để thu thập phản hồi: Nó đánh giá cao trải nghiệm khảo sát khiến nó trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Có nhiều tùy chọn khảo sát khác mặc dù tích hợp ngay vào blog WordPress của bạn.

Nó cũng có thể được sử dụng như một cách để lấy email của họ… nhưng nhiều hơn về điều đó, sau này.

5. Sử dụng nền tảng mang lại tính linh hoạt

Có những nền tảng lưu trữ khóa học miễn phí nhưng họ có rất ít hoặc không kiểm soát bất cứ thứ gì: Thương hiệu, giá cả, liên kết, v.v. Bạn có thể gửi các bản cập nhật cho sinh viên của mình nhưng bạn không thể thêm các liên kết trong đó, điều này cũng rất hạn chế.

Nếu bạn có ít nhất một số ngân sách để dự phòng, hãy xem xét sử dụng một giải pháp nâng cao hơn điều đó sẽ cho phép bạn tạo nam châm tạo khách hàng tiềm năng, trang đích tạo khách hàng tiềm năng và các ưu đãi đặc biệt tạo khách hàng tiềm năng.

asg NZzMWdWoixspdSvi2Fart aM192PA8vNn0mtS42F1525794405224 uscreen mobile Uscreen là một trong những giải pháp tốt nhất và nó cũng rất hợp túi tiền. Bạn sẽ có thể xây dựng thương hiệu cho khóa học của mình, đặt khóa học trên miền của riêng bạn, lên lịch nhận bản tin và các ưu đãi đặc biệt, v.v. Bạn cũng sẽ có thể dễ dàng tạo ứng dụng của riêng bạn để cung cấp cho sinh viên của bạn quyền truy cập di động tiện dụng (và giữ cho họ tương tác với thông báo đẩy)

asg NZzMWdWoixspdSvi2Fart aM192PA8vNn0mtS42F1525794405224 uscreen mobile

6. Sử dụng nhiều nền tảng khuyến mại

Blog và Twitter của bạn là những nơi rõ ràng để quảng bá khóa học của bạn. Nhưng còn trang đích ? Một kênh Youtube? Video trên Youtube? Bài đăng trên Instagram? Câu chuyện trên Snapchat một đoạn giới thiệu? Reddit? Tumblr? Slideshare?

Bạn thực sự có thể mở rộng ra ngoài nền tảng trung bình và có triển khai khuyến mại toàn diện tận dụng nhiều hình thức truyền thông khác nhau mà những người khác nhau phản hồi. Bạn muốn video, trình chiếu, đồ họa thông tin, bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội, cuộc phỏng vấn podcast… bất cứ thứ gì bạn có thể nhận được để tiếp cận đối tượng khác nhau có thể phản ứng tốt hơn với các hình thức quảng cáo khác nhau.

7. Đừng Chỉ Sử Dụng Một Hình Thức Học Duy Nhất

Cũng giống như không phải tất cả mọi người đều phản ứng với một hình thức khuyến mãi, không phải ai cũng học theo cùng một cách. Đó là lý do tại sao các khóa học đại học trực tuyến sử dụng video, đồ họa, câu hỏi bằng văn bản và thảo luận để giúp sinh viên của họ tìm hiểu tài liệu. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng mọi người đều học được điều gì đó theo cách có lợi cho họ.

Một trong những cách tốt nhất để quảng bá một khóa học là có thể tự hào về cách tiếp cận đa diện này để học tập. Nếu họ biết rằng họ sẽ không chỉ đọc hết trang này đến trang khác của nội dung khô khan, họ sẽ sẵn sàng đăng ký hơn nhiều. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn, nhưng nó rất đáng giá.

8. Đòn bẩy Email Marketing

Hãy nhớ rằng gợi ý về việc lấy địa chỉ email? Tiếp thị qua email vẫn một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất hiện có . Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỷ lệ nhấp qua so với tỷ lệ mở là khá tốt và thực tế là mọi người đều kết nối điện thoại với email của họ có nghĩa là bạn cũng đã được bảo vệ cho thiết bị di động.

Nếu bạn có thể xây dựng một danh sách email, hoặc thậm chí nếu bạn có thể kết hợp email trực tiếp vào khóa học của mình, bạn sẽ thành công hơn nhiều. Cá nhân tôi thích sử dụng các chiến dịch nhỏ giọt truyền thống hơn như một hệ thống nhắc nhở cho các bài học hàng ngày hoặc hàng tuần và để giữ mọi người làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng danh sách email cho các khóa học trong tương lai.

9. Cung cấp Phiên bản Cô đọng Miễn phí

Giả định rằng bạn đang tính phí một thứ gì đó cho khóa học của mình. Nhưng ngay cả khi bạn không, bạn nên có một phiên bản cô đọng miễn phí hoạt động như một “khóa học nhỏ”. Điều này lấy một số ý tưởng, mẹo và bài học bạn đã thực hiện cho khóa học lớn hơn của mình và cung cấp nó cho một thứ gì đó nhanh hơn.

Có vẻ như bạn đang cho tự do. Nhưng điều này thực sự khiến bất cứ ai có thể cân nhắc việc tham gia khóa học và chưa chắc chắn rằng họ có muốn đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc vào nó hay không.

một khóa học nhỏ như nam châm gen dẫn đầu.

10. Có Khuyến mãi, Gói hoặc Cơ hội Giảm giá

Có kế hoạch thực hiện nhiều khóa học không? Có một dịch vụ, sản phẩm hoặc ebook? Đó là một cơ hội tuyệt vời để làm dịu thỏa thuận với các gói. Nếu không, bạn có thể tạo các chương trình khuyến mãi, giảm giá và giảm giá để mọi người tham gia khóa học của bạn với chi phí thấp hơn.

Một trong những cách hiệu quả nhất mà tôi đã sử dụng chiến thuật này là giảm giá một nửa cho 20 người đầu tiên đăng ký — bạn sẽ thấy rất nhanh!

11. Tham gia vào cộng đồng

Bạn có biết rằng bạn có thể có các cuộc gặp gỡ trực tiếp trong cộng đồng của bạn về chính điều bạn đang dạy không? Xem về cách tham gia bằng cách kiểm tra các trang web như Meetup.com. Tham gia các subreddits được bản địa hóa và các nhóm Facebook. Bắt đầu của riêng bạn.

Điều này mang lại cho bạn cơ hội nói chuyện, gặp gỡ trực tiếp những người khác và bắt đầu quảng bá địa phương.

Bạn có mẹo nào để khiến một khóa học trở nên thành công không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

  • Trang chủ

Back to top button