Internet Marketing là gì? Cách tiếp thị trên internet cho trình tạo danh sách nâng cao

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về các cách tiếp thị trên internet cho trình tạo danh sách nâng cao. Tôi giả sử có kiến ​​thức cơ bản về xây dựng danh sách, về cách chọn một thị trường ngách, về cách tạo trang giới thiệu, tạo chiến dịch trả lời tự động, viết e-mail thuyết phục và phát triển mối quan hệ tình cảm bền chặt với những người đăng ký trong danh sách của bạn.

Internet Marketing là gì?

Internert Marketing là khái niệm phổ biến được nhắc đến nhiều trong các hoạt động kinh doanh  ở thời đại công nghệ số hiện nay. Internet Marketing cũng được đánh giá là đang góp phần khá quan trọng cho việc duy trì doanh số bán hàng cũng như mức độ nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với một thương hiệu, sản phẩm.

Cách tiếp thị trên internet là từ kết hợp giữa hai cụm từ “Internet” (Hệ thống thông tin toàn cầu, môi trường trực tuyến) và “Marketing” (quảng bá, tiếp thị). Hiểu theo nghĩa thuần Việt, đó có nghĩa là “Tiếp thị trực tuyến”. Và các hoạt động tiếp thị trực tuyến sẽ chủ yếu diễn ra trên mạng Internet, bao gồm các mạng xã hội, diễn đàn, trang tin tức, các banner quảng cáo hay bất kì sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

Các cách tiếp thị trên internet có thể được tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau và có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên làm thế nào để áp dụng hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp chính là trách nhiệm và nhiệm vụ của người làm Marketing.

Các cách tiếp thị trên internet cụ thể có thể tạm phân chia cụ thể thành các nhóm công việc – giai đoạn thực hiện công việc như sau: Thiết kế, phát triển, quảng cáo, bán hàng.

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet

Cách tiếp thị trên internet cho trình tạo danh sách nâng cao

Có một số cách tiếp thị trên internet mà tôi sẽ đề cập ở đây. Chiến lược đầu tiên là bạn phải nghiên cứu tỷ lệ chọn tham gia e-mail và tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Sử dụng phần mềm trả lời tự động của bạn, xác định những e-mail nào không được mở nhiều như những e-mail khác và thay đổi dòng tiêu đề. Xác định những e-mail nào không nhấp qua nhiều như những e-mail khác và thay đổi tập lệnh trong đó. Kiểm tra lại. Tác vụ và tinh chỉnh lại.

Chiến lược thứ hai là bạn phải làm việc trên phần phụ trợ. Một trong những chiến lược yêu thích của tôi và tôi không thấy nó được sử dụng trực tuyến nhiều là khi ai đó chọn tham gia vào danh sách của tôi, họ sẽ ngay lập tức có cơ hội mua thứ gì đó từ tôi.

Chiến lược tìm kiếm là bạn phải tiếp tục làm việc trên phần phụ trợ. Bạn phải tạo một phễu bán hàng. Phễu bán hàng của tôi bắt đầu như thế này. Tôi có khoảng sáu món đồ miễn phí khác nhau, tôi có ba món 10 đô la, tôi có hai món 47 đô la và tôi có chương trình huấn luyện 97 đô la mỗi tháng.

Tôi sử dụng phễu bán hàng này dần dần. Tôi sử dụng các mặt hàng quà tặng miễn phí để lôi kéo mọi người chọn tham gia vào danh sách e-mail của tôi, và sau đó tôi ngay lập tức quảng cáo món hàng trị giá 10 đô la của mình cho họ.

Một khi họ đã mua những món đồ thích và thích, tôi giới thiệu một trong những món hàng trị giá $ 47 của tôi. Tiếp theo, tôi cho họ cơ hội đăng ký tham gia chương trình huấn luyện tiếp thị qua Internet của tôi. Tôi đang trong quá trình tạo và một cuốn sách điện tử trị giá 97 đô la, và dự đoán một trong những sản phẩm tiếp theo của tôi sẽ là chương trình huấn luyện trị giá 497 đô la hoặc sổ tay chiến lược Internet.

Khả năng thu thập dữ liệu của cách tiếp thị trên internet còn đi kèm cùng khả năng đo lường khá mạnh mẽ. Điển hình như Google Analytics giúp đo lường chi tiết lượng truy cập website của bạn đến từ nguồn nào, có bao nhiêu hành động mục tiêu được đáp ứng, theo dõi các hành vi của người dùng trên website, thời gian trung bình trên trang, tỷ lệ thoát, và cả các chỉ số liên quan đến Google Ads… những con số đo lường cực kỳ hữu ích.

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet

Các hình thức internet marketing phổ biến hiện nay

Các cách tiếp thị trên internet phổ biến hiện nay có thể kể đến:

Display Advertising (Quảng cáo hiển thị): Đây là hình thức quảng bá hình ảnh thông qua các quảng cáo đăng tải trên các website, blog, diễn đàn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng để doanh nghiệp bán được sản phẩm hay chỉ đơn thuần là quảng cáo dịch vụ, khẳng định thương hiệu của mình.

Search Engine Marketing (SEM): Đây là hình thức quảng bá website bằng cách trả tiền mua vị trí trên các công cụ tìm kiếm khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. (Google Adword)

Search Engine Optimzation (SEO): Hình thức Marketing bằng cách tối ưu hóa từ khóa, website các công tụ tìm kiếm bằng các thủ thuật tự nhiên (kết quả organic).

Social Media Marketing (SMM): Đây là cách tiếp thị trên internet giúp tăng lượng truy cập hoặc thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram…

Email Marketing: Bạn có thể tìm hiểu về hình thức tiếp thị trực tuyến này thông qua bài viết Cách để sử dụng Email Marketing hiệu quả của WEBICO.

Referral Marketing: Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua giới thiệu.

Inbound Marketing: Với hình thức Internet Marketng này, người thực hiện sẽ lên các hoạt động, chiến lực nhằm chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự, đồng thời tạo các hoạt động để những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet

Lợi ích của cách tiếp thị trên internet với các doanh nghiệp trực tuyến

Dưới đây là một số lợi ích mà các hình thức tiếp thị trực tuyến mang lại cho các đơn vị công ty, doanh nghiệp:

Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng nữa khi mà giờ đây Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác, khác hàng và doanh nghiệp đã có thể gặp nhau thôn qua các công cụ, phần mềm chuyên nghiệp.

Tiếp thị toàn cầu: Nhờ có cách tiếp thị trên internet, thị phần khách hàng của bạn sẽ không chỉ gói gọn trong một phạm vi, khu vực mà có thể mở rộng hơn, tiếp xúc được với các khách hàng, đối tác toàn cầu – điều mà nhiều phương pháp Marketing trước đây không hoặc chưa làm được.

Tiết kiệm thời gian: Nhờ có Internet và các yếu tố trực tuyến, những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7, vào bất kì lúc nào họ mong muốn.

Giảm chi phí: Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, cách tiếp thị trên internet có thể đem lại hiệu quả gấp đôi. Ngoài ra, các công ty doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn về nhân lực, chi phí văn phòng, chi phí đi lại…

cách tiếp thị trên internet
cách tiếp thị trên internet

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các kỹ thuật marketing trên Internet
  • Công nghệ cách tiếp thị trên internet
  • Khái niệm 6i trong Internet Marketing
  • Bốn lĩnh vực tiếp thị trực tuyến chính
  • Internet Marketing la gì
  • Đặc điểm cơ bản của Internet Marketing
  • Điều kiện áp dụng internet marketing
  • Internet marketing PDF

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *