Đánh bại cuộc cạnh tranh với các cách tiếp thị truyền thông xã hội này

Nếu có một thay đổi lớn trong quảng cáo và tiếp thị của doanh nghiệp trong những năm gần đây, đó là tiếp thị qua mạng xã hội. Các cơ hội sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng cường kinh doanh đang tăng lên. Các mẹo truyền thông xã hội có trong bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ. Giúp người dùng đăng ký thông tin của bạn dễ dàng nhất có thể. Được sử dụng song song với cách tiếp thị truyền thông xã hội, phương pháp tiếp thị qua email tương đối lâu đời có thể khá hiệu quả.

Truyền thông marketing là gì?

Truyền thông Marketing còn gọi là Marketing Communication hay Marcom là một phần quan trọng trong tổng thể chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Thông điệp và phương tiện truyền thông phải luôn hướng đến khách hàng tiềm năng.

Có nhiều cách tiếp thị truyền thông như: truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ bán hàng, dịch vụ điện thoại hay truyền thông gián tiếp thông qua các hoạt động quảng cáo, sử dụng cách tiếp thị truyền thông phương tiện điện tử hoặc trưng bày điểm bán.

cách tiếp thị truyền thông
cách tiếp thị truyền thông

Cách tiếp thị truyền thông xã hội này

Bạn muốn chúng ở mọi nơi bạn có thể nghĩ đến, blog, email, trang web của bạn và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Cố gắng thêm các liên kết của bạn vào các cấu hình khác cũng như để khuyến khích nhiều nguồn lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Bạn muốn làm cho nó đơn giản nhất có thể để khách hàng tiềm năng đăng ký và đăng ký blog của doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo mọi người có thể nhìn thấy nút đăng ký nguồn cấp dữ liệu

Điều này sẽ giúp người theo dõi để lại thông tin, theo dõi bài viết của bạn và chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng mọi người vẫn có Internet chậm, vì vậy nếu nút đăng ký có thể tải trước tiên, bạn nên làm điều đó. Khi sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội như một công cụ cho doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến cách tiếp thị truyền thông nội dung được đăng vì nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

Sai lầm có thể lan truyền dễ dàng như thông tin tốt và nội dung chất lượng. Mặc dù điều này có thể tạo ra rất nhiều công khai cho doanh nghiệp của bạn, nhưng đôi khi, nó không phải là sự công khai mà bạn đang tìm kiếm. Thêm thẻ khi bạn đăng trên Twitter. Chỉ cần thêm “#”, theo sau là một cụm từ có liên quan, sau khi bạn cập nhật các tài khoản mạng xã hội của mình. Hãy xem xét cẩn thận những thẻ nào sẽ sử dụng và những nhóm đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng sẽ đăng ký.

cách tiếp thị truyền thông
cách tiếp thị truyền thông

Khi làm việc với cách tiếp thị truyền thông xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn nên đưa ra một số khuyến khích mua hàng, nhưng bạn không muốn tỏ ra quá tự đề cao. Không ai muốn bị ép buộc. Hãy cho khách hàng biết về tiền thưởng hàng tuần hoặc chiết khấu thêm vào thời gian đặt trước dự kiến. Do đó, cơ sở khách hàng của bạn có thể được giảm giá, nhưng sẽ không cảm thấy như thể họ đã bị tấn công hoặc bị lừa vào một cái gì đó.

Phát triển cách tiếp thị truyền thông về sự hiện diện trực tuyến trung thực

Bạn nên thể hiện mình là người am hiểu về lĩnh vực bạn đã chọn. Không bao giờ xuất bản bất kỳ tài liệu nào có tính chất nghi vấn. Chỉ đăng những video có liên quan và phù hợp mang tính chất giải trí. Điều này giúp tạo ra một hồ sơ tuyệt vời sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận. Phương tiện truyền thông xã hội nên được sử dụng như một cách để thông báo cho người đọc về thông tin và dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể đăng hình ảnh về các sự kiện gây quỹ và tương tác với cộng đồng của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi lại những gì công nhân của bạn đang làm thông qua hình ảnh và chữ viết.

Tận dụng tất cả những thứ truyền tải hình ảnh tích cực về công ty của bạn

Hãy chắc chắn rằng cách tiếp thị truyền thông của bạn cập nhật hồ sơ xã hội của mình thường xuyên. Người dùng mạng xã hội đã quen với các bản cập nhật thường xuyên và việc thiếu bản cập nhật có thể khiến khách hàng của bạn bỏ đi. Mục tiêu cập nhật nội dung của bạn vài lần hàng tuần. Truyền thông xã hội là tất cả về xã hội, vì vậy hãy sẵn sàng nói chuyện với khách hàng của bạn.

Nếu họ có khiếu nại hoặc đề xuất, hãy mở cuộc đối thoại với họ. Thông thường khi xem qua một câu hỏi hoặc nhận xét, vì vậy hãy để ý chúng. Bao gồm tùy chọn tweet lại trên mỗi bài đăng lên blog của bạn. Điều này sẽ giúp khách truy cập dễ dàng chia sẻ bài đăng với những người theo dõi trên Twitter của họ. Điều này cho phép những người theo dõi bạn quảng cáo cho bạn mà bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Đảm bảo rằng bạn lưu tâm đến những gì mình nói khi ở trên trang mạng xã hội của mình.

Bạn chịu trách nhiệm về mọi thứ bạn xuất bản trên các trang web này và cách tiếp thị truyền thông những thứ bạn chia sẻ có thể tạo ra hình ảnh xấu về doanh nghiệp của bạn nếu bạn không cẩn thận. Trong nội dung trang web của bạn, hãy đề cập đến những nỗ lực truyền thông xã hội của bạn. Điều này có thể được thực hiện với một bài báo hoặc một bài đăng đơn giản trên tài khoản Twitter của bạn.

Cảm ơn người hâm mộ đã thể hiện sự quan tâm đến trang web truyền thông xã hội

Một bài đăng về kết quả tiếp thị trên mạng xã hội của bạn sẽ được phổ biến và chia sẻ nhiều. Đừng nghĩ rằng kết quả sẽ đến ngay lập tức. Cần có thời gian để tạo ra một chiến dịch truyền thông xã hội thực sự thành công. Bạn phải cố gắng tăng mức độ nổi tiếng của mình bằng cách có nhiều người theo dõi bạn trên Facebook và Twitter.

Khi điều này xảy ra, bạn sẽ có thể khởi chạy một số chiến dịch tiếp thị nghiêm túc. Nói về chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn thông qua các công cụ tiếp thị khác của bạn. Khi một người hoặc doanh nghiệp đăng ký nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn, hãy đáp lại sự ưu ái.

Điều này giúp duy trì mức độ uy tín với khách hàng tiềm năng của bạn. Làm như vậy cho khách hàng thấy rằng bạn tôn trọng họ và bạn không cảm thấy mình vượt trội hơn họ. Bạn có nhiều khả năng giữ chân người theo dõi hơn bằng cách tweet họ và theo dõi lại họ.

cách tiếp thị truyền thông
cách tiếp thị truyền thông

Hãy nhớ lại những gì đã xảy ra với bạn trong quá khứ

Hãy tận dụng hướng dẫn này để phát triển một kế hoạch tiếp thị hiệu quả và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và luôn cập nhật kế hoạch tiếp thị của bạn bằng cách làm theo những cải tiến mới nhất. Xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như thế nào để quảng bá cách tiếp thị truyền thông của họ.

Tìm hiểu điều gì hiệu quả với họ và điều gì không. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh và có thể bảo vệ bạn khỏi bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh. Giúp mọi người trực tuyến và trên các trang web truyền thông xã hội để bạn có thể trông giống như một chuyên gia. Nếu bạn có thể làm điều này, bạn có thể thu hút doanh nghiệp nhất quán.

Tìm kiếm xung quanh trực tuyến các vị trí mà mọi người đang đặt câu hỏi liên quan đến ngành của bạn và giúp họ bằng cách cung cấp câu trả lời chất lượng. Nếu bạn tiếp tục làm điều này, cách tiếp thị truyền thông sẽ tăng đáng kể lượng khách hàng của bạn theo thời gian.

Nếu bạn là chủ sở hữu của một nguồn cấp RSS, bạn phải luôn liên kết tất cả các trang web của mình với nó. Điều này sẽ cho phép người đọc và người viết blog của bạn truy cập vào thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Điều đó giúp những người biết bạn theo dõi bạn mọi lúc mọi nơi trở nên đơn giản hơn. Bạn nên đưa dòng tiêu đề sôi động vào nội dung của mình. Người đọc của bạn tạo ấn tượng đầu tiên dựa trên dòng tiêu đề của bạn.

Bạn phải nhanh chóng nắm bắt và thu hút sự chú ý cách tiếp thị truyền thông của họ để họ tiếp tục đọc toàn bộ bài đăng. Đặt một số nỗ lực thực sự vào các tiêu đề tốt. Thường xuyên để lại các bài đăng thân thiện và nhận xét hữu ích trên các trang của các blogger đồng nghiệp. Hãy nhớ rằng, từ khóa trong tiếp thị truyền thông xã hội là “xã hội”. Nếu bạn sẵn sàng hòa nhập với xã hội, nhiều khả năng mọi người sẽ đáp lại sự ưu ái.

Một cách đơn giản để trở nên phổ biến hơn là bắt đầu đối thoại với những người khác có blog ở cùng ngách với blog của bạn. Chiến lược này cũng có thể dẫn đến lợi ích mạng tốt. Thực hành tính kiên nhẫn. Bạn phải tạo được niềm tin của mọi người vào sản phẩm của bạn. Điều này sẽ mất thời gian. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có một danh sách dài các khách hàng. Thu hút những người theo dõi Facebook bằng cách sử dụng danh sách email của bạn để thông báo cho họ.

Có lẽ bạn đã phát triển danh sách gửi thư của mình. Bạn nên gửi cho họ một liên kết đến các trang mạng xã hội của bạn. Điều này sẽ cho phép khách hàng hiện tại tiếp cận bạn một cách dễ dàng và đầy đủ. Một cách tiếp thị truyền thông xã hội phổ biến là cho phép một blogger có kinh nghiệm, người viết về cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán, viết các bài đăng của khách trên blog của bạn.

Dù bằng cách nào, bạn có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn từng được mời vào blog của khách ở một nơi khác, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận được một liên kết ngược từ thỏa thuận. Bạn cũng nên cho phép các blogger khác có các liên kết ngược của riêng họ.

cách tiếp thị truyền thông
cách tiếp thị truyền thông

Những người theo dõi blogger đó sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm thông tin về trang web của bạn hơn. Có rất nhiều cách để bạn có thể bắt đầu kết hợp cách tiếp thị truyền thông xã hội và chiến lược tiếp thị trên Instagram với doanh nghiệp của mình. Thật không thể tin được rằng phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn hiện diện trực tuyến và tìm kiếm khách hàng mới. Bài viết này sẽ giúp bạn làm cho doanh nghiệp của bạn được đề xuất.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, cách tiếp thị truyền thông, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị truyền thông là gì
  • Marketing truyền thống
  • Các phương pháp marketing truyền thống
  • Ví dụ về truyền thông marketing
  • Nhân viên truyền thông Marketing la gì
  • Hình thức tiếp thị hiện đại
  • Các cách truyền thông hiệu quả
  • Ngành truyền thông Marketing học những môn gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *