Bản tin số

Cách tìm đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất | SEMTEK Co,.LTD

Cách tìm đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Để tìm được đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất, trước tiên, chúng ta cần hiểu “tiếp thị kỹ thuật số là gì”, “tiếp thị kỹ thuật số có mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn không” và trả lời câu hỏi “làm thế nào để tôi có thêm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình?” – mục đích của bất kỳ hoạt động tiếp thị nào.

Đại lý Tiếp thị Kỹ thuật số là gì?

Định nghĩa từ điển của Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chủ yếu trên internet, nhưng cũng bao gồm điện thoại di động, quảng cáo hiển thị hình ảnh và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào khác. Tóm lại đơn giản như vậy trong một câu, nhưng nó có thể là một quá trình phức tạp để làm đúng và đảm bảo rằng tất cả hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn đang hoạt động cùng nhau, không phải như các hoạt động silo. Đây là nơi chuyên môn và kinh nghiệm của các đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất có thể mang lại lợi ích to lớn.

Quảng cáo truyền thống, báo chí và thư mục báo giấy, chẳng hạn như Những trang vàng, ngày càng kém hiệu quả đối với các doanh nghiệp. Trong khi một vài năm trước, mọi người sử dụng máy tính để tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ, ngày nay mọi người kết nối với internet cả ngày, hàng ngày và “trực tuyến”. Tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ nhanh chóng và đơn giản như tìm kiếm trên máy tính xách tay hoặc máy tính tại nơi làm việc hoặc lấy điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ. Tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào việc đưa thông tin, sản phẩm và dịch vụ của bạn đến với mọi người khi họ đang tìm kiếm trực tuyến. Các đại lý kỹ thuật số tốt nhất hiểu quy trình mua sản phẩm và dịch vụ của bạn và đảm bảo rằng thông tin của bạn nổi bật với khách hàng tiềm năng vào thời điểm thích hợp. Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, các giai đoạn khác nhau của quá trình mua tức là nghiên cứu, cân nhắc và mua được gọi là “khoảnh khắc vi mô” và cơ quan tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất sẽ trình bày thông tin, dịch vụ hoặc sản phẩm có liên quan vào thời điểm được nhắm mục tiêu trong quá trình mua. .

Trong khi một số đại lý tiếp thị kỹ thuật số cũng sẽ tạo và quản lý quảng cáo truyền thống hoặc tiếp thị kinh doanh, chẳng hạn như quảng cáo trên báo, các đại lý tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp sẽ tập trung vào tiếp thị trực tuyến thay vì “các công ty tiếp thị” thường tập trung vào tiếp thị truyền hình, đài phát thanh và báo in.

Bất kể doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) hay doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), tiếp thị kỹ thuật số có thể là một cách nhanh chóng, thường tức thì và đáng tin cậy để thu hút khách hàng tiềm năng vào doanh nghiệp của bạn và tăng doanh thu. Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất sẽ quản lý tất cả quảng cáo kỹ thuật số dựa trên lợi tức đầu tư (ROI) đảm bảo khách hàng tiềm năng được tạo ra ở mức chi phí phù hợp với doanh nghiệp và tăng mức lợi nhuận. Tiếp thị kỹ thuật số sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và trả lời câu hỏi “làm cách nào để tôi có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của mình”?

Tiếp thị kỹ thuật số, đôi khi được gọi là tiếp thị trang web, có thể được chia thành một số tính năng và dịch vụ quan trọng:

Dịch vụ SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thường được viết tắt là “SEO”, là quá trình giúp trang web của bạn được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google khi mọi người thực hiện tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Bất kể trang web của bạn là Thương mại điện tử hay bán dịch vụ, nó sẽ thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng vào doanh nghiệp của bạn nếu nó được tìm thấy cho các cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng (thường được gọi là “từ khóa”) để tìm kiếm chúng trên Google.

SEO đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết về cách Google đọc trang web của bạn. Những thông điệp và thông tin nào bạn muốn Google đọc cho một trang web hoặc trang web và biết vị trí đặt thông tin đó để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nó. Một công ty SEO tốt sẽ có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về xếp hạng các trang web cao trong kết quả tìm kiếm.

SEO hoạt động tốt nhất khi các phương pháp đã được chứng minh để đạt được thứ hạng được áp dụng cùng với các xu hướng mới nhất đang thúc đẩy lưu lượng truy cập. Một ví dụ về điều này là hiện tượng “gần tôi”, đã tăng trưởng 150% trong 12 tháng qua, nơi người dùng điện thoại di động đang thêm “gần tôi” vào truy vấn tìm kiếm của họ, tức là “Công ty SEO gần tôi”. Những khách hàng này đang tìm mua và mua từ một nhà cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tại địa phương.

Mặc dù SEO có thể là một dịch vụ độc lập, nhưng nó sẽ hiệu quả nhất khi được kết hợp với PPC, phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị danh tiếng. SEO cũng là nền tảng của các chiến dịch PPC, mạng xã hội và quản lý danh tiếng hiệu quả.

Trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột

Pay Per Click (PPC) thường được gọi là “Quảng cáo của Google” hoặc “quảng cáo trực tuyến” là nơi bạn đặt quảng cáo ở đầu kết quả tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể. Những cụm từ tìm kiếm này có thể là những từ mọi người sử dụng khi trong giai đoạn “nghiên cứu” mua hàng hoặc được nhắm mục tiêu vào “từ khóa mua” khi khách hàng tiềm năng đang tìm mua.

Mặc dù quảng cáo của bạn, tùy thuộc vào ngân sách của bạn, có thể được hiển thị mỗi khi thực hiện tìm kiếm, bạn chỉ trả tiền khi người dùng internet nhấp vào quảng cáo của bạn và được đưa đến trang web của bạn hoặc gọi bạn trực tiếp từ trang kết quả tìm kiếm nghĩa là bạn chỉ trả tiền khi bạn nhận được một nhấp chuột từ một khách hàng tiềm năng do đó tên cho hình thức tiếp thị này là Pay Per Click (thường được viết tắt là PPC).

Số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột được xác định bởi một vài yếu tố. “Giá mỗi nhấp chuột” (viết tắt là CPC) được xác định bởi chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo với cụm từ tìm kiếm đang được sử dụng và mức độ liên quan của trang trên trang web của bạn mà khách hàng tiềm năng truy cập. Những yếu tố này đóng góp vào “điểm chất lượng” tổng thể của bạn. Điểm chất lượng của bạn càng cao, bạn càng trả ít hơn cho mỗi nhấp chuột và bạn trả ít hơn cho mỗi khách hàng tiềm năng vào doanh nghiệp của mình.

Ở Vương quốc Anh, Google có phần lớn lưu lượng truy cập tìm kiếm và phần lớn ngân sách của bạn nên được dành cho họ, tuy nhiên, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tiềm năng nhỏ hơn nhưng vẫn đáng kể cho khách hàng từ các công cụ tìm kiếm như nền tảng Bing của Microsoft và một một phần ngân sách nên được phân bổ cho các công cụ tìm kiếm khác. Ngoài ra, các công ty quản lý PPC tốt nhất cũng sẽ thảo luận về việc phân bổ ngân sách PPC của bạn qua một số chiến dịch nhằm vào các phần khác nhau trong hành trình của khách hàng. Một phần nhỏ ngân sách nên được phân bổ cho giai đoạn nghiên cứu của quá trình mua hàng khi mọi người đang sử dụng các cụm từ tìm kiếm rộng rãi để tìm thông tin, một phần nhỏ ngân sách khi mọi người đang tìm kiếm tên công ty của bạn, đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc người dẫn đầu thị trường. Phần lớn ngân sách khi khách hàng tiềm năng đang sử dụng các cụm từ tìm kiếm liên quan trực tiếp đến việc mua hàng và cuối cùng, một phần nhỏ ngân sách để tiếp thị lại (hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn bằng cách truy cập trang web) để nắm bắt và thúc đẩy chuyển đổi từ những khách hàng đã quảng cáo trước đó.

Cơ quan PPC tốt nhất sẽ là Đối tác cao cấp của Google. Trạng thái Đối tác cao cấp của Google chỉ ra rằng công ty có thành tích đã được kiểm chứng trong việc cung cấp các chiến dịch chất lượng cao, tạo ra CPC cạnh tranh tốt / thấp và mang lại ROI cao và tích cực. Cơ quan PPC tốt nhất sẽ có một quy trình quản lý PPC mạnh mẽ để nhanh chóng phản ứng và tận dụng những thay đổi trong các chiến dịch PPC của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Không giống như SEO, có thể mất một thời gian để đạt được hiệu quả hoàn toàn, Pay Per Click tức thì trên thực tế là ngay khi chiến dịch của bạn hoạt động, chúng có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

PPC có hiệu quả cao khi được thực hiện đồng thời với SEO. Một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ cải thiện điểm chất lượng của các chiến dịch quảng cáo Google của bạn, dẫn đến giảm “giá mỗi nhấp chuột”, nghĩa là bạn nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho ngân sách của mình.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Các nền tảng Truyền thông xã hội như Facebook và Twitter hiện là những nơi hợp pháp để một doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng. Facebook có hơn 38 TRIỆU người dùng hoạt động và thường xuyên ở Vương quốc Anh và con số này được dự đoán sẽ tăng lên hơn 42 TRIỆU vào năm 2020. Bất kể doanh nghiệp của bạn bán cho người tiêu dùng hay các doanh nghiệp khác, khách hàng tiềm năng của bạn đều ở trên Facebook và sử dụng nó thường xuyên.

Facebook rất giỏi trong việc nâng cao nhận thức của khách hàng trong giai đoạn “nghiên cứu”, nhắc nhở họ về các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn trong giai đoạn “cân nhắc” và đưa các sản phẩm cụ thể của bạn đến với khách hàng tiềm năng ở giai đoạn “mua”. Với lượng người xem lớn như vậy và sự linh hoạt trong việc nhắm mục tiêu khách hàng trong suốt quá trình mua hàng, Facebook có thể là một phương tiện tốt để tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng và mang lại lợi tức đầu tư lớn.

Một đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt sẽ có thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp các chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả cao. Các đại lý tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất sẽ có thể chứng minh tỷ lệ chuyển đổi và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng của hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Một lần nữa, tiếp thị truyền thông xã hội và cụ thể là tiếp thị Facebook có thể được thực hiện như một hoạt động độc lập, tuy nhiên, nó hoạt động tốt hơn rất nhiều khi được kết hợp với SEO và / hoặc PPC. Khi một khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn, máy tính của họ được đánh dấu là đã truy cập. Sau đó, điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến người dùng máy tính đó, những người đã thể hiện sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Quản lý danh tiếng

Khi cân nhắc mua hàng, một khách hàng tiềm năng sẽ lùng sục trên internet để tìm phản hồi và đánh giá từ những khách hàng trước đó. Tiếp thị và bán hàng trực tuyến của bạn có thể tồn tại hoặc chết bởi các bài đánh giá về doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đảm bảo rằng các đánh giá tích cực dễ tìm thấy và mọi phản hồi tiêu cực được quản lý tốt, có thể mang lại lợi ích to lớn cho tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Các công ty tiếp thị kỹ thuật số gọi đây là “quản lý danh tiếng” hoặc “quản lý danh tiếng trực tuyến”, tuy nhiên, trên thực tế, nó đang tạo ra các hệ thống để tạo ra các đánh giá của khách hàng và phản hồi của khách hàng sau đó sự hài lòng tích cực của khách hàng được nắm bắt và dễ dàng tìm thấy đối với khách hàng tiềm năng.

Nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc cho phép công chúng có khả năng cung cấp thông tin phản hồi một cách công khai. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc, và các công ty lo lắng rằng một đánh giá không tốt sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Thứ nhất, nếu ai đó quyết tâm để lại đánh giá không tốt cho doanh nghiệp của bạn, họ sẽ tìm một nền tảng để làm như vậy và có hàng nghìn nền tảng để bạn lựa chọn. Tốt hơn là bạn nên kiểm soát nơi khách hàng được khuyến khích để lại đánh giá. Thứ hai, đánh giá kém hoặc không tốt, nếu được quản lý tốt, có thể mang lại hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp của bạn. Tương tác với một bài đánh giá không tốt nêu bật rằng bạn quan tâm đến phản hồi và sau đó, bạn quan tâm đến khách hàng của mình. Một đánh giá xấu được quản lý tốt có thể tốt cho doanh nghiệp của bạn mười đánh giá tốt.

Một công ty tiếp thị kỹ thuật số tốt sẽ sử dụng một trong số ít nền tảng đánh giá được công nhận và cung cấp các công cụ và phương tiện cho phép bạn nắm bắt, quản lý và phản hồi các đánh giá của khách hàng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button