Google Ads

Cách tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Thế giới truyền thông xã hội là một bối cảnh luôn thay đổi. Bạn không thể chỉ tạo một hồ sơ và mong đợi tăng lượng người theo dõi của mình một cách tự nhiên. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang những người có ảnh hưởng để được giúp đỡ trong việc xây dựng khán giả của họ trên Instagram, Facebook, Twitter hoặc các nền tảng khác.

Trong vài năm gần đây, việc các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trên Instagram. Người có ảnh hưởng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn là nếu bạn chỉ tiếp thị doanh nghiệp của mình. Ví dụ: công ty của bạn có thể tìm thấy một người có ảnh hưởng trên Instagram, người đã nổi tiếng với đối tượng có liên quan đến bạn, giống như một doanh nghiệp bán đồ trang điểm sẽ tìm một người có ảnh hưởng khác bán các sản phẩm làm đẹp. Kiểu hợp tác này sẽ mở rộng thương hiệu của họ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm người có ảnh hưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn trên Instagram cụ thể: cho dù đó là chiến dịch một lần hay người có thể đại diện cho thương hiệu của bạn một cách thường xuyên.

Phần thưởng: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác a nhiếp ảnh gia phong cách sống đã từng phát triển từ 0 đến 600, 000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

Cách tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram

Hiểu rõ giá trị thương hiệu của bạn.

Giá trị thương hiệu của bạn là gì? Chúng là những thứ mà thương hiệu của bạn quan tâm nhất.

Những điều này có thể bao gồm tính bền vững về môi trường, khả năng tiếp cận, bình đẳng và các nguyên nhân khác — hoặc những điều đơn giản hơn như giường cho chó chất lượng cao hoặc công thức nấu ăn lành mạnh. Biết được thương hiệu của bạn quan tâm đến điều gì là rất quan trọng vì nếu, ví dụ, nếu chủ nghĩa môi trường quan trọng đối với bạn, bạn sẽ muốn hợp tác với một người có ảnh hưởng cũng quan tâm đến chủ nghĩa môi trường. Người có ảnh hưởng trên Instagram của bạn sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn trực tuyến, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chia sẻ các giá trị để tránh nhầm lẫn.

Patagonia Instagram bio states their brand values

Xác định loại chiến dịch.

Bạn có cần ai đó tham gia sự kiện một lần hay chỉ đăng một lần về trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm của bạn? Hay bạn muốn một người thường xuyên quảng bá, thu hút và tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn trên Instagram? Xác định những gì bạn cần và tìm một người có ảnh hưởng dường như có kinh nghiệm đạt được các mục tiêu bạn muốn đạt được bằng chiến dịch của chính mình.

Hãy thực hiện nghiên cứu của bạn.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu về những người có ảnh hưởng tiềm năng trước khi đưa ra quyết định hợp tác với ai. Nghiên cứu tiềm năng bằng cách kiểm tra những người theo dõi họ, theo dõi họ và tự hỏi bản thân làm cách nào để họ có thể quảng bá thương hiệu của bạn theo những cách độc đáo để tăng lượng khán giả của cả hai. Xem liệu họ có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp khác như doanh nghiệp của bạn trong quá khứ hay không hoặc hỏi họ về lý do tại sao họ muốn làm việc với bạn. Lý tưởng nhất là họ sẽ muốn làm việc với bạn nhiều hơn chỉ vì tiền.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Sarah Nicole Landry (@thebirdspapaya)

Đăng danh sách việc làm.

Nếu bạn đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng để làm việc thường xuyên, hãy đăng danh sách việc làm trên trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Đảm bảo cung cấp thông tin chi tiết về những gì bạn cần và những gì họ sẽ nhận được khi đổi lại. Điều này sẽ giúp họ quyết định xem đó có phải là thứ mà họ muốn theo đuổi hay không. Sử dụng kiến ​​thức về ngành cụ thể của bạn và đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn người có thể đại diện cho thương hiệu của bạn tốt nhất, vì điều này sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài bằng cách tạo dựng niềm tin giữa khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu mục tiêu của họ là gì.

Bạn muốn đảm bảo rằng mục tiêu của người có ảnh hưởng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn, vì vậy đây là một nơi tốt để bắt đầu khi tìm kiếm một người có thể đại diện tốt cho bạn. Nếu họ không làm về một thứ gì đó tương tự hoặc nếu họ không có hứng thú với ngành của bạn, thì sẽ chẳng ích gì khi tiếp tục thảo luận và thuê họ làm người có ảnh hưởng.

Kiểm tra quy mô đối tượng của họ.

Một người có ảnh hưởng trên Instagram với một lượng lớn khán giả (nghĩ 100, 000 + người theo dõi) có thể tốt cho các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, nhưng có thể gặp khó khăn trong việc tương tác hoặc các chiến dịch tập trung vào chuyển đổi. Một người có ảnh hưởng nhỏ hơn (nghĩ 10, 000 – 50, 000 người theo dõi), những người tập trung vào đối tượng thích hợp liên quan đến ngành của bạn có thể phù hợp hơn cho các loại chiến dịch đó.

Đảm bảo rằng những người theo dõi họ là xác thực.

Để biết liệu những người theo dõi người có ảnh hưởng trên Instagram có xác thực hay không, hãy xem các nhận xét và tương tác của họ. Nếu họ có nhiều lượt tương tác tự động hoặc trông như spam, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người có ảnh hưởng đã mua lượt thích để tăng số lượng người theo dõi của họ, điều này không tốt cho thương hiệu của bạn vì những người theo dõi đó sẽ không quan tâm đến bạn.

Chỉ trong trường hợp bạn thắc mắc, chúng tôi đã thử mua người theo dõi trên Instagram và nó không hoạt động tốt.

Theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến ngành của bạn.

Trên Instagram, bạn có thể theo dõi nhiều hơn các tài khoản khác — bạn cũng có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng #. Khi theo dõi một thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng thịnh hành cũng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó. Và rất có thể bạn sẽ bắt gặp các bài đăng của những người có ảnh hưởng cũng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó.

Ví dụ: nếu bạn bán thời trang có đạo đức, bạn có thể muốn theo dõi thẻ bắt đầu bằng # #sustainablestyle để xem các bài đăng trên Instagram của các blogger thời trang bền vững. Nếu ai đó xuất hiện nhiều trong nguồn cấp dữ liệu của bạn và bạn thích những gì bạn thấy, bạn nên cân nhắc hợp tác với họ.

how to find instagram followers: sustainable style hashtag page on Instagram

Tìm kiếm trên Google .

Có thể điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó đáng nói trong trường hợp bạn chưa nghĩ ra. Tìm kiếm những người có ảnh hưởng trên Instagram hàng đầu trong ngành của bạn trên Google. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm “các blogger thời trang hàng đầu” hoặc “những người có ảnh hưởng hàng đầu về thời trang trên Instagram.”

Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ xem xét các tài khoản phổ biến nhất, những người có thể đã có hàng tấn quan hệ đối tác. Nhưng cũng lưu ý về quy mô đối tượng trung bình, các loại bài đăng và mức độ tương tác mà những người có ảnh hưởng dường như có trong ngành của bạn để bạn có thể đặt kỳ vọng cho chiến dịch của mình.

how to find Instagram influencers in Google

Đọc qua tiểu sử của họ.

Một bước trong việc tìm kiếm người có ảnh hưởng trên Instagram là đọc qua tiểu sử của họ để đảm bảo rằng họ phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Điều này bây giờ nghe có vẻ lặp lại, nhưng hãy đảm bảo rằng họ có những người theo dõi phù hợp với thị trường mục tiêu và giá trị thương hiệu của bạn. Tiểu sử của một người có ảnh hưởng trên Instagram sẽ là một manh mối lớn cho cả hai điều này. Họ có 150 ký tự cho bạn biết mọi thứ về họ .

Tiny Acorn Instagram influencer bio

Đây là tất cả các yếu tố quan trọng nhất của một Tiểu sử Instagram .

Lưu ý xem họ liên kết với những thương hiệu nào khác.

Người có ảnh hưởng trên Instagram có hợp tác với bất kỳ thương hiệu nào khác trong ngành của bạn không? Sau đó, họ có thể là một phù hợp tốt. Họ có kinh nghiệm làm đối tác thương hiệu và nói chuyện với khán giả của bạn. Nhưng họ có thể không phù hợp nếu thường xuyên hợp tác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Hoặc nếu quan hệ đối tác trước đây của họ không hoạt động tốt. Hoặc nếu chúng được liên kết với một thương hiệu đang trải qua một Cuộc khủng hoảng PR .

Tiếp cận.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, tất cả những gì bạn cần làm là liên hệ! Một cách tuyệt vời để bắt đầu là gửi cho người có ảnh hưởng đã chọn của bạn một tin nhắn trực tiếp trên Instagram giải thích:

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn là gì
 • Ý tưởng chiến dịch của bạn
 • Tại sao bạn thích tài khoản của họ và / hoặc tại sao bạn tin rằng họ sự phù hợp phù hợp

Sau đó, lịch sự hỏi người có ảnh hưởng về tỷ lệ của họ, lịch trình sắp tới của họ như thế nào và liệu họ có muốn làm việc với bạn hay không. Bao gồm bất kỳ thông tin liên hệ đặc biệt nào để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Đây là hướng dẫn cho Tỷ lệ người có ảnh hưởng trên Instagram , trong trường hợp bạn cần một số điểm chuẩn để bắt đầu.

Tóm lại, việc tìm kiếm người có ảnh hưởng trên Instagram phù hợp không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và dành thời gian để cuộn qua các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng với những nguyên tắc này, bạn có thể tìm thấy người có ảnh hưởng phù hợp với nhu cầu của thương hiệu của mình ngay lập tức và bắt đầu có được những người theo dõi mới đã tin tưởng bạn.

Làm cho các hoạt động tiếp thị người ảnh hưởng của bạn dễ dàng hơn với Hootsuite. Lên lịch đăng bài, tương tác với những người có ảnh hưởng và đo lường mức độ thành công của những nỗ lực của bạn. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button