Cách tìm thị trường ngách cho doanh nghiệp của bạn

Cách tìm thị trường ngách cho doanh nghiệp của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

3 cách giúp định vị doanh nghiệp của bạn tốt hơn để thành công trên thị trường

Tìm thị trường ngách kinh doanh của bạn là bước đầu tiên để xác định thương hiệu của bạn. Nếu bạn không hiểu cách định vị doanh nghiệp của mình trên thị trường hoặc biết bạn đang bán gì và tại sao, thì bạn sẽ không thể tiếp thị doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Điều quan trọng là phải tìm ra thị trường ngách kinh doanh của bạn để bạn có thể:

• Khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn;

• Tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa phù hợp;

• Có thông điệp rõ ràng trên tất cả các tài liệu tiếp thị;

• Phát triển những ý tưởng hoặc sản phẩm mới hấp dẫn thị trường mục tiêu của bạn.

Dưới đây là 3 cách giúp việc tìm kiếm thị trường ngách kinh doanh của bạn dễ dàng hơn:

1. Thu hẹp tiêu điểm của bạn.

Bạn đã từng nghe câu nói “Go big or go home?” Không phải trong trường hợp này. Để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn, bạn cần phải rất cụ thể về những gì bạn cung cấp.

Ví dụ, doanh nghiệp có thể cung cấp nhiều dịch vụ tiếp thị. Tuy nhiên, họ sẽ không tiến xa nếu chúng ta chỉ sử dụng từ khóa “dịch vụ tiếp thị” trên trang web của họ hoặc đặt thuật ngữ đó trên danh thiếp của họ.

Thay vào đó, họ quảng cáo một số dịch vụ khác nhau trên trang web, tài liệu tiếp thị của họ và trong thế giới thực, chẳng hạn như Tư vấn Thương hiệu & Tiếp thị, Phát triển Trang web và SEO.

Hãy tập trung và bạn sẽ tìm thấy những ngóc ngách hoặc ngách kinh doanh của mình.

2. Xác định thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn sẽ nghe đi nghe lại điều này trong lời khuyên tiếp thị: tìm đúng đối tượng để nhắm mục tiêu là rất quan trọng.

Nhiều chủ doanh nghiệp mắc sai lầm khi cố gắng trở thành tất cả đối với mọi người hoặc khởi chạy một trang web chứa đầy nội dung không nói rõ ràng với những người họ muốn tiếp cận.

Hãy suy nghĩ về những người muốn những gì bạn đang bán. Có phải là doanh nhân? các chuyên gia nhân sự? Ở nhà bố? Thế hệ thiên niên kỷ am hiểu công nghệ?

Khi bạn đã tìm ra đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể thu hẹp và xác định thị trường ngách kinh doanh của mình hơn nữa. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tạo nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm sẽ thu hút và thông báo chính xác những người bạn muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

3. Biết cạnh tranh.

Điều cần thiết là phải biết bạn đang phải đối mặt với loại cạnh tranh nào khi xác định thị trường ngách kinh doanh của mình. Bắt đầu với Google.

Tìm kiếm các từ khóa mà mọi người có thể sử dụng để tìm doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thấy các trang và trang kết quả và rất nhiều quảng cáo PPC (đó là những quảng cáo phải trả tiền xuất hiện ở bên phải và đôi khi phía trên kết quả không phải trả tiền), thì mức độ cạnh tranh của từ khóa đó hoặc các từ khóa là rất cao.

Có thể bạn sẽ muốn thu hẹp thị trường ngách của mình hơn nữa hoặc tìm một thị trường ngách khác để nhắm mục tiêu. Ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn là đào tạo thể dục cho công ty nhưng có nhiều cạnh tranh, hãy suy nghĩ về một số từ khóa khác để tối ưu hóa trang web của bạn – có thể là đào tạo tại văn phòng của công ty, đào tạo thể lực điều hành và tập tạ cho công ty.

Bí quyết là tìm sự cân bằng giữa các từ khóa cạnh tranh thấp có lượng tìm kiếm khá. Nếu bạn là người duy nhất sử dụng một từ khóa cụ thể nhưng không có ai tìm kiếm từ khóa đó, thì bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.

Khi bạn đã xác định được thị trường ngách kinh doanh của mình, bạn sẽ có thể tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hiệu quả hơn.

Bạn sẽ biết trọng tâm, thị trường mục tiêu và sự cạnh tranh của mình, điều này sẽ giúp việc tạo sự khác biệt cho thương hiệu và xác định đề xuất bán hàng độc nhất (USP) của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều.

Chiến lược thương hiệu tốt cần có thời gian và lý tưởng nhất là có sự trợ giúp chuyên nghiệp để đảm bảo bạn có mọi thứ cần thiết cho một thông điệp thương hiệu rõ ràng, ngắn gọn và hấp dẫn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan