Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho Tìm kiếm bằng giọng nói và các đoạn trích nổi bật

How to Optimize Your Website for Voice Search and Featured Snippets

Tìm kiếm bằng giọng nói đã là một chủ đề nóng trong vài năm nay, nhưng các nhà tiếp thị kỹ thuật số vẫn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để tận dụng lợi thế của nó.

Trong khi hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số có hiểu biết cơ bản về SEO, tìm kiếm bằng giọng nói là một vấn đề phức tạp hơn.

Đầu tiên, làm thế nào để chúng tôi biết liệu có đáng để đầu tư thời gian và nguồn lực của chúng tôi vào nó hay không?

Chúng tôi đã thấy số liệu thống kê được công khai :

 • Gần như 40 hàng triệu người Mỹ được cho là sở hữu một chiếc loa thông minh trở lại 2018 và việc áp dụng công nghệ mới là nguồn thúc đẩy tìm kiếm bằng giọng nói tăng trưởng.
 • Bởi 2020, dự đoán có tới một phần ba thời gian duyệt web không có màn hình (dự đoán này là một vài cũ, nhưng chúng tôi có một năm để xem nó có đúng không).
 • Theo Google, 10% truy vấn trên thiết bị di động đã được tìm kiếm bằng giọng nói trở lại 2016.

Không có con số rõ ràng nào từ Google sẽ cho chúng ta biết chính xác lượng tìm kiếm bằng giọng nói đang được sử dụng ngày nay. Nó nên cho chúng ta biết điều gì?

Điều đó, có thể xảy ra, tìm kiếm bằng giọng nói không được áp dụng nhanh như các nhà tiếp thị nghĩ.

Bây giờ , điều đó không có nghĩa là chúng ta nên ngừng nói về tìm kiếm bằng giọng nói vì hai lý do chính đáng:

 • Tìm kiếm bằng giọng nói được hỗ trợ chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi không biết chính xác ở mức độ nào. Không chuẩn bị là thiển cận, đó không bao giờ là một chiến lược tiếp thị tốt.
 • Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là tối ưu hóa nội dung của bạn để tương tác với máy, tức là bạn điều chỉnh nội dung của mình sao cho dễ hiểu đối với trí tuệ nhân tạo, cũng là SEO mới . Nội dung của bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói càng tốt thì khả năng hiển thị tự nhiên tổng thể càng tốt . Đây thường là chiến lược tối ưu hóa mới mà bất kỳ nhà xuất bản kỹ thuật số nào cũng nên áp dụng, bất kể quy mô hoặc ngôn ngữ của nó.

Dưới đây là 4 bước chính để tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.

1. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Đoạn mã nổi bật là gì?

Đoạn mã nổi bật là kết quả tìm kiếm được chọn xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm dưới dạng câu trả lời tốt nhất cho truy vấn.

Google đã giới thiệu các đoạn trích nổi bật để điều chỉnh các trang kết quả của họ để phục vụ cho việc tìm kiếm khi đang di chuyển và tìm kiếm bằng giọng nói.

This is what featured snippets look like.

Đây là tính năng các đoạn mã trông giống như.

Tối ưu hóa đoạn trích nổi bật bao gồm hai chiến thuật chính:

 • Tăng thứ hạng không phải trả tiền của bạn : Google thường chọn một trang để làm nổi bật từ 5 bảng xếp hạng không phải trả tiền hàng đầu cho truy vấn hiện tại. Đây thực sự là SEO cơ bản nên được triển khai tại đây.
 • Đưa ra câu trả lời ngắn gọn nhanh chóng cho các câu hỏi đằng sau truy vấn . Bạn cần giúp Google dễ dàng tìm và diễn giải câu trả lời. Nó có thể là một định nghĩa, một câu trả lời thực tế, một con số, một cái tên, một danh sách, v.v.

immediate answer

Công cụ đoạn mã nổi bật giúp bạn thực hiện cả hai việc:

 • Truy vấn, nơi bạn xếp hạng đủ cao để có cơ hội tốt được giới thiệu.
 • Tối ưu hóa cho từng cơ hội, từng trường hợp, hiển thị cho bạn những gì hiện được làm nổi bật cho từng truy vấn và cách bạn có thể thực hiện tốt hơn khi trả lời truy vấn:

Featured snippets tool

2. Tối ưu hóa cho “Things, Not Strings”

Một trong những tiến bộ lớn nhất của thuật toán Google là khả năng diễn giải từng truy vấn trong ngữ cảnh, thay vì chỉ khớp những gì đã được nhập vào các tài liệu web được lập chỉ mục. Bản cập nhật này được gọi là Hummingbird và nhằm giúp bạn hiểu sâu hơn về từng truy vấn.

Ví dụ: nếu bạn nhập “đi bộ đường dài” vào tìm kiếm, Google sẽ biết rằng:

 • Bạn có thể cần kết quả xung quanh vị trí của mình.
 • Bạn thích giải trí ngoài trời.
 • Bạn muốn để đưa vào kết quả cho “đường mòn đi bộ”, “công viên”, “bản đồ”, v.v.

things not strings

Trình tối ưu hóa văn bản là phân tích ngữ nghĩa công cụ sẽ tìm kiếm trên Google cho truy vấn của bạn và trích xuất tất cả các khái niệm và thực thể liên quan mà Google sẽ mong đợi tìm thấy trên một trang trả lời câu hỏi một cách thỏa đáng.

Textoptimizer

Trình tối ưu hóa văn bản giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho “những thứ, không phải chuỗi”, buộc bạn để bao gồm nhiều khái niệm hơn và làm cho nội dung của bạn có chiều sâu hơn. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu tìm kiếm của mình đến một địa phương nhất định để có kết quả tốt nhất:

Textoptimizer

3. Cập nhật nội dung cũ

Một chiến lược SEO tốt luôn là về một quá trình cập nhật nội dung liên tục. Google thích nội dung mới cũng như người dùng của mình, đó là lý do đủ tốt để dành thời gian và tài nguyên để giữ cho nội dung của bạn luôn mới và cập nhật.

Tôi đã thực hiện được một số hướng dẫn chiến thuật cập nhật nội dung cũ của bạn:

 • Cách tái chế nội dung cũ của bạn để tăng lượt chuyển đổi
 • 3 Công cụ để tối ưu hóa nội dung cũ của bạn để Tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền

Có tất cả các loại các cách tiếp cận cập nhật nội dung, nhưng điểm chính là: Thực hiện cập nhật nội dung một cách liên tục, nhất quán.

Cụ thể, tôi khuyên bạn nên đưa nội dung cập nhật cũ vào lịch biên tập hàng tháng của mình để đảm bảo sẽ diễn ra thường xuyên. Nhiệm vụ này không bao giờ thực sự được thực hiện. Tôi khuyên bạn nên phân bổ ít nhất một tuần mỗi tháng để cập nhật và tối ưu hóa lại nội dung.

Để có tổ chức, hãy thêm các chiến dịch “nội dung cũ” vào Lịch biên tập ContentCal . Đối với những tháng chậm hơn (khi doanh số bán hàng chậm hơn và không có kế hoạch chiến dịch tiếp thị lớn nào), hãy lập kế hoạch hai chiến dịch “nội dung cũ” mỗi tháng:

Update Old Content

ContentCal thông báo cho nhóm của bạn về các chiến dịch đã lập lịch sử dụng dải băng chiến dịch. Các thành viên trong nhóm của bạn sẽ thấy các chiến dịch sắp tới và có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả:

ContentCal

ContentCal không chỉ sẽ thông báo cho nhóm của bạn về công việc nội dung cũ thông qua tính năng chiến dịch của nó mà còn thúc đẩy hoạt động tiếp thị mới nỗ lực cho nội dung cũ của bạn thông qua chia sẻ cộng tác được hỗ trợ.

4. Sử dụng Đánh dấu có cấu trúc

Đánh dấu có cấu trúc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về tài liệu web, nội dung, mục đích và cấu trúc của nó. Ví dụ: nó sẽ xác định cho trình thu thập thông tin loại nội dung (ví dụ: bài đánh giá, trang Giới thiệu về chúng tôi, tiểu sử, mẩu tin tức, thông báo sự kiện, v.v.).

Có rất nhiều đánh dấu có cấu trúc mà Google chính thức hỗ trợ , bao gồm Câu hỏi thường gặp, xác minh tính xác thực, nội dung CÁCH THỨC, v.v.)

structured markup

Nhưng không có lý do gì để dừng lại ở đó. Nếu nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn, thì tốt là bạn nên đi. Điêu nay bao gôm:

 • Đánh dấu tác giả
 • Hình ảnh nổi bật
 • Chủ bản quyền và hơn

Google có một đánh dấu tìm kiếm bằng giọng nói cụ thể được gọi là Có thể nói , đây là điều mà người tạo nội dung chắc chắn nên thực hiện.

Đơn giản hóa Kêu gọi hành động trong nội dung

Người tìm kiếm trên thiết bị di động và giọng nói có khả năng sử dụng đi. Họ có thể chưa có thời gian để mua hàng. Nếu bạn muốn tiếp thị những người dùng này hiệu quả hơn, hãy đánh giá và đơn giản hóa các CTA của bạn nhiều nhất có thể.

Finteza Finteza là một công cụ tuyệt vời để phân tích hiệu suất CTA hiện tại của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để xây dựng các kênh bán hàng trực quan và xác định những CTA nào có xu hướng mất khách hàng của bạn.

Finteza cũng cung cấp một thuật toán nhắm mục tiêu lại cho phép bạn kết nối lại với những khách truy cập trang web đã rời đi mà không chuyển đổi.

Finteza

Khi nói đến việc đơn giản hóa và tối ưu hóa quy trình chuyển đổi trong nội dung của bạn , có tất cả các loại phương pháp ở đây tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, ví dụ:

 • Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng (thanh bên, biểu tượng mạng xã hội, v.v.)
 • Bao gồm tìm kiếm trên toàn trang web (và coi nó như một CTA bổ sung)
 • Giảm thiểu số bước
 • Thử plugin optin thay thế cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản
 • Điền trước fie lds trong các biểu mẫu optin (hãy cẩn thận với GDPR mặc dù)
 • Kết hợp CTA của bạn với ngữ cảnh bài viết, v.v.

Sự kết luận

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói phải là một phần của chiến lược nội dung vì nó thực thi lại khả năng hiển thị không phải trả tiền tổng thể. Cho dù đó là truy vấn bằng giọng nói hay bàn phím mà bạn đang nhắm mục tiêu, tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp bạn tạo nội dung có chiều sâu hơn, có cấu trúc tốt hơn và có thứ hạng cao hơn — đó là điều mà tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số muốn, phải không?

 • Trang chủ