Marketing News

Cách tránh cung cấp trải nghiệm người dùng trang web kém

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc có một trang web dễ sử dụng, trông chuyên nghiệp và thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Ngày nay, sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp là rất quan trọng đối với thành công chung của họ. Tuy nhiên, Internet vẫn còn nhiều lỗ hổng trong thiết kế và phát triển web. Doanh nghiệp của bạn có phạm tội gì không? Đọc tiếp để khám phá một số lỗi trang web mà bạn có thể mắc phải sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn có Lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng không?

Lời kêu gọi hành động của bạn là cánh cổng dẫn đến doanh nghiệp của bạn. Nó ra lệnh cho người dùng thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như đặt hàng hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn. CTA của bạn cần đơn giản và cho người dùng biết chính xác những gì họ cần làm. Có một ranh giới nhỏ giữa việc gây phiền nhiễu và hữu ích, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm thấy sự cân bằng phù hợp và đảm bảo CTA của bạn được đặt một cách chiến lược trên trang web của bạn.

Trang web của bạn có hoạt động ngoại tuyến không?

Bạn có thời gian trang web của bạn trực tuyến không? Không có gì sẽ làm tổn thương doanh nghiệp của bạn nhiều hơn Khi có những giai đoạn mà mọi người không thể truy cập vào trang web của bạn, bạn đang bỏ lỡ doanh thu, làm giảm lòng trung thành của khách hàng và làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc, bây giờ là lúc để tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web mới.

Bạn Đã Nhớ Đưa Thông Tin Liên Hệ Của Mình Chưa?

Điều quan trọng là phải hiển thị số điện thoại và địa chỉ email của doanh nghiệp trên trang web của bạn và đảm bảo rằng nó dễ tìm. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc doanh nghiệp của bạn có vẻ không đáng tin cậy.

Nội dung trang web của bạn có quá phức tạp không?

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp đang mắc phải với trang web của họ. Thường có một sự cám dỗ để bao gồm mọi thứ, tức là càng nhiều chủ đề, bảng màu, hình ảnh và kiểu chữ càng tốt. Tuy nhiên, tất cả những gì sẽ làm là tạo ra một mớ hỗn độn lớn! Đơn giản là tốt nhất. Đảm bảo rằng trang web của bạn nhất quán để nó thể hiện một cách thích hợp hình ảnh thương hiệu của bạn. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải xây dựng trang web của mình trên một nền tảng đơn giản và dễ sử dụng.

Bạn có biết cách trích xuất và phân tích dữ liệu không?

Trọng tâm của mọi doanh nghiệp tốt là khả năng học hỏi từ những sai lầm mà họ đã mắc phải. Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào dữ liệu có giá trị và bạn không phân tích nó một cách hiệu quả, bạn sẽ không bao giờ làm được điều này. Bạn cần có các phân tích và KPI có giá trị để xác định hiệu suất của trang web và nơi cần cải thiện.

Trang web của bạn có khó sử dụng không?

Khi người dùng truy cập một trang web, họ sẽ có thể truy cập trang họ cần theo bản năng. Họ không cần phải đi tìm kiếm. Bạn nên lấy ý kiến ​​của một số người mà bạn tin tưởng. Bạn có thể hướng dẫn họ thực hiện các tác vụ khác nhau trên trang web của mình, chẳng hạn như 'liên hệ với công ty của chúng tôi' hoặc 'đặt hàng' và xem liệu họ có thấy dễ dàng thực hiện như vậy hay không. Nếu là sau, đã đến lúc thực hiện một số thay đổi đối với điều hướng của trang web của bạn.

Thông tin trang web của bạn đã được xác định chưa?

Nếu bạn muốn gây ra sự thất vọng cho khách hàng của mình, đây là cách để làm điều đó. Tất cả thông tin trên trang web của bạn cần phải được cập nhật. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ chi tiết sản phẩm đến thông tin liên hệ đến khoảng thời gian giao hàng. Một trang web lỗi thời thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp rõ rệt, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để Trang web của Bạn trông Đẹp hơn trên các Thiết bị Nhỏ hơn?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là một trong những tội lỗi lớn nhất trong thế giới thiết kế web hiện nay. Vì vậy, nhiều người truy cập các trang web thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ ngày nay và bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình được tối ưu hóa cho các thiết bị như vậy. Nếu trang web của bạn khó đọc hoặc người dùng phải sử dụng thao tác chụm và thu phóng đáng sợ, rất có thể họ sẽ rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang nơi khác. Đảm bảo rằng trang web của bạn phản hồi với thiết bị đang được xem để tất cả người dùng có trải nghiệm thú vị và dễ dàng.

Bạn có nhận thấy bất kỳ sai lầm nào được đề cập ở trên không? Nếu vậy, không cần phải hoảng sợ mà cần phải hành động!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về UX và UI của các trang web? Xem thêm các loại bài viết này trên Marketing.com.au :

  • Cách Sử dụng Thiết kế Web để Nhận diện Thương hiệu và Tác động
  • 5 trong số những quảng cáo hay nhất sẽ khiến hàm của bạn giảm xuống!
  • Các chiến lược SEO phổ biến mà bạn nên sử dụng trong 2018
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button