Marketing News

Cách tự mình thực hiện kiểm tra SEO địa phương

'Local SEO' là một trong những cụm từ được sử dụng rộng rãi nhất khi mọi người nói về việc xử lý sự hiện diện trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào. Sự tập trung vào SEO địa phương đã tăng lên theo cấp số nhân trong vài năm qua, chủ yếu là do một sự thay đổi đáng kể trong hành vi tìm kiếm của người dùng – việc sử dụng các tìm kiếm “gần tôi”:

near me searches

Chúng tôi sẽ đến tìm kiếm 'gần tôi' trong giây lát. Trước khi chúng tôi thực hiện, trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ SEO địa phương là gì, đây là phần giới thiệu ngắn gọn.

SEO địa phương là một khía cạnh quan trọng của một chủ đề lớn hơn nhiều, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). SEO là thực hành tối ưu hóa mọi điểm tiếp xúc kỹ thuật số mà một doanh nghiệp, tổ chức hoặc dịch vụ có trực tuyến. Điều này được thực hiện nhằm tạo điều kiện cho việc thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng nhanh hơn và tốt hơn (các) trang web của bạn hoặc danh sách trực tuyến bởi các công cụ tìm kiếm như Google.

Có rất nhiều yếu tố được xem xét khi các công cụ tìm kiếm xếp hạng một doanh nghiệp hoặc trang web trong các tìm kiếm không phải trả tiền. SEO nhằm mục đích tối ưu hóa càng nhiều điều này càng tốt cho doanh nghiệp hoặc trang web nói trên, để đảm bảo rằng nó xếp hạng trên đầu kết quả tìm kiếm và được hiển thị cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Tuy nhiên, SEO địa phương có một mục tiêu tập trung hơn. Nó nhằm mục đích tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp cho các tìm kiếm với mục đích địa phương. Đây là một ví dụ sẽ giúp hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó chung chung trên Google, giả sử như 'món ăn lục địa', kết quả trông như thế này:

Local SEO example

Rõ ràng là các kết quả chủ yếu bao gồm các liên kết đến các blog thực phẩm, công thức nấu ăn và các bài báo thông tin khác. Tuy nhiên, khi cùng một truy vấn tìm kiếm được đi kèm với cụm từ 'gần tôi', kết quả sẽ khác nhau đáng kể, như được hiển thị bên dưới:

near me results

Bây giờ, kết quả bao gồm một gói địa phương với các nhà hàng gần nhất phục vụ đồ ăn kiểu lục địa, tiếp theo là danh sách doanh nghiệp trên các trang web / thư mục trực tuyến của bên thứ ba . Tại sao lại như vậy?

Điều này là do Google hiểu rằng tìm kiếm được thực hiện với mục đích cục bộ và thay đổi kết quả cho phù hợp. SEO địa phương, như đã đề cập trước đây, nhằm mục đích tối ưu hóa các khía cạnh khác nhau của sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp để xếp hạng cao hơn và tăng khả năng hiển thị trong các tìm kiếm như vậy.

Bước đầu tiên trong việc tối ưu hóa SEO địa phương của doanh nghiệp là thực hiện kiểm tra SEO địa phương ban đầu và hiểu vị trí của nó khi nói đến tìm kiếm địa phương. Điều này cũng sẽ làm nổi bật những lĩnh vực cần được cải thiện và những gì có thể được thực hiện để cải thiện nó.

Thực hiện kiểm tra SEO cục bộ không phức tạp như bạn tưởng. Việc kiểm tra ban đầu của một doanh nghiệp SEO địa phương hầu như không cần bất kỳ chuyên môn nào, chỉ cần hiểu biết cơ bản về chủ đề này. Vì điều đó đã được đề cập đến, đã đến lúc xem xét cách mọi người có thể tự mình thực hiện kiểm tra SEO cục bộ cho một doanh nghiệp.

1. Danh sách doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong bất kỳ cuộc kiểm tra SEO địa phương nào phải luôn đảm bảo rằng doanh nghiệp được liệt kê trên tất cả các thư mục trực tuyến chính. Các doanh nghiệp không nên bị giới hạn ở việc chỉ được liệt kê trên Google mà còn ở các trang web khác như Yelp, TripAdvisor, Foursquare, v.v. Đây là lý do tại sao.

business listings example

Trong kết quả tìm kiếm ở trên cho 'nhà hàng ở Chicago', người ta có thể thấy rằng các kết quả theo sau gói địa phương thực sự là các liên kết đến danh sách doanh nghiệp địa phương trên các trang web của bên thứ ba, chứ không phải chính các trang web doanh nghiệp.

Điều này thúc đẩy quan điểm rằng để cải thiện SEO địa phương của doanh nghiệp, nó phải được liệt kê trong các thư mục trực tuyến chính và các thư mục thích hợp theo ngành cụ thể.

2. SEO địa phương trên trang

SEO trên trang đòi hỏi bao gồm thông tin địa phương về một doanh nghiệp trong trang web của họ (thẻ tiêu đề, thẻ meta, đầu trang, chân trang, v.v.). Thông tin này có thể là địa chỉ doanh nghiệp, thành phố, tiểu bang, thông tin liên hệ, v.v. Xem nhanh kết quả tìm kiếm cho cụm từ 'máy giặt thảm ở Colorado' sẽ thấy rõ lý do tại sao.

On Page Local SEO

Không giống như các kết quả tìm kiếm đã thấy trước đây, trang này không có danh sách thư mục bên dưới gói cục bộ. Thay vào đó, nó có các trang web kinh doanh cá nhân được liệt kê. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các thẻ tiêu đề cho các trang web này.

 • Giặt thảm | Chăm sóc thảm chất lượng | Colorado Springs | 719 – 578 – 5300
 • Làm sạch thảm và ghế bọc Colorado Springs
 • Thảm tươi Oxi Làm sạch – Colorado Springs, CO

Từ các thẻ tiêu đề trên, rõ ràng là việc đưa thông tin vị trí doanh nghiệp vào thẻ tiêu đề sẽ giúp họ xếp hạng cho các tìm kiếm địa phương. Điều này cũng áp dụng cho các thẻ meta, đầu trang và chân trang.

3. Kết hợp SEO địa phương trong nội dung trang web

Một nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng địa phương cho thấy rằng việc bao gồm các từ khóa mà một doanh nghiệp đang nhắm mục tiêu trong nội dung trang web đóng vai trò vai trò quan trọng trong việc xác định xếp hạng địa phương của nó. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp HVAC ở New York muốn xếp hạng cho tìm kiếm địa phương liên quan đến ngành, viết blog và các bài báo khác về ngành HVAC địa phương và những phát triển và xu hướng của nó, với các từ khóa được nhắm mục tiêu, sẽ giúp ích rất nhiều cho nguyên nhân. Người ta có thể thực hiện điều này bằng cách làm theo ba bước sau:

 1. Thực hiện nghiên cứu chi tiết, thu thập dữ liệu và thông tin về kịch bản ngành hiện tại.
 2. Sử dụng dữ liệu để xuất bản các phần nội dung có nhiều thông tin và hấp dẫn.
 3. Đảm bảo rằng mọi phần nội dung đều tập trung vào một từ khóa và nó có mật độ từ khóa từ 1% – 2%, đây sẽ là số lượng tối ưu.

4. Hồ sơ trên mạng xã hội

Có hồ sơ doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat, v.v. cũng góp phần nâng cao thứ hạng và khám phá địa phương. Theo khảo sát này , 76% người tiêu dùng mua các sản phẩm được phát hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. Bên cạnh việc giúp xây dựng sự hiện diện của thương hiệu và quảng bá / bán sản phẩm, phương tiện truyền thông xã hội cũng mở đường cho sự tương tác của khách hàng tốt hơn. Điều này được chứng minh bằng thực tế rằng 68% người dùng sẽ truy cập thẳng vào hồ sơ mạng xã hội của một doanh nghiệp để xếp hạng, đánh giá và kiểm tra doanh nghiệp đã nói.

Do đó, kiểm tra SEO địa phương cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên bao gồm việc đảm bảo sự hiện diện tích cực trên các kênh truyền thông xã hội và đảm bảo phản hồi các truy vấn và đánh giá càng sớm càng tốt.

Tất cả 4 bước này đều cần phải tuân theo khi tiến hành kiểm tra SEO cục bộ cơ bản cho doanh nghiệp của họ. Khi điều này được thực hiện, các bước tiếp theo có thể được thực hiện để thực hiện đánh giá chuyên sâu hơn nhiều, với sự trợ giúp của danh sách kiểm tra như cái này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo và chiến lược SEO hữu ích hơn, hãy xem những Marketing.com.au khác bài viết:

 • 5 mẹo đơn giản để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO và tăng chuyển đổi
 • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
 • 5 Phải xem các chiến lược được đảm bảo để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button