Marketing News

Cách Vevo sử dụng nội dung gốc và nỗi nhớ để làm cầu nối cho sự hụt hơi của đại dịch video

“Video đã giết chết ngôi sao radio” đã hát The Buggles một cách tiên tri trong video âm nhạc đầu tiên được phát sóng trên MTV. Đó là 40 năm nay và mặc dù đài phát thanh bị kẹt xung quanh nó trở thành thói quen để chúng tôi mong đợi video cùng với âm thanh.

Thông thường, đủ các video âm nhạc mà chúng tôi sử dụng được cung cấp bởi Vevo, mạng video toàn cầu hàng đầu. “Chúng tôi có sự hiện diện trên YouTube và sự hiện diện lớn của CTV trên hơn 15 các kênh, ”JP Evangelista nói với chúng tôi. Evangelista là SVP Nội dung, Lập trình và Tiếp thị tại Vevo, và 40 Sinh nhật lần thứ mấy của video ca nhạc dường như là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh và chiến lược tiếp thị của Vevo.

Nhiều video, nhiều lượt xem. Vevo được thành lập tại 2009 thông qua sự hợp tác giữa hai công ty thu âm lớn nhất thế giới, Sony Entertainment và Universal Music Group. Tất cả doanh thu của nó đến từ các quảng cáo chạy trên các video và nó có các giao dịch cá nhân với các nghệ sĩ (thông qua các công ty thu âm của họ), những người cho phép Vevo phân phối nội dung của họ. Evangelista nói: “Chúng tôi có thể thực hiện quảng cáo có lập trình, nhưng chúng tôi có một lực lượng bán hàng lớn tham gia vào hoạt động bán hàng giữa người với người.”

Nói Vevo có mặt trên YouTube là một cách nói quá. Kênh có gần như 20 triệu người đăng ký. Danh mục Vevo rất hùng hậu, có khoảng nửa triệu video của 60, 000 nghệ sĩ. Evangelista cho biết: “Chúng tôi nhận được hơn 300 tỷ lượt xem mỗi năm. Trên các kênh truyền thông xã hội chính, Vevo có tổng lượng khán giả hơn 30 triệu.

Điều đó không có nghĩa là Vevo không cần tiếp thị. Trọng tâm là tiếp thị đến người tiêu dùng, nhắm mục tiêu theo độ tuổi và vị trí địa lý.

Tâm trạng và Tua lại. Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh cũng đóng một vai trò. Vevo Moods là một sản phẩm dành cho các nhà quảng cáo, cho phép họ điều chỉnh quảng cáo của mình với các video phù hợp. Sử dụng AI, Vevo phân tích năng lượng và giai điệu của video, gắn thẻ chúng là chân thành, truyền sức mạnh, nóng nảy hoặc vui vẻ.

Đầu năm nay, Vevo đã tung ra Vevo Rewind, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh quảng cáo dựa trên âm nhạc từ những thập kỷ cụ thể – một cách khác để nhắm mục tiêu khán giả theo thế hệ. Video từ '70 s,' 80cát ' Evangelista cho biết có xu hướng được theo dõi bởi những khán giả lớn lên với âm nhạc. Về chủ đề tiêu thụ video hoài cổ: “Tôi không nghĩ đó nhất thiết phải là hành vi mới,” Evangelista nói, “nhưng nó đã tăng cao trong đại dịch. Chúng tôi có những bộ nội dung và kinh nghiệm để thu hút lượt xem vào những bộ đó. Các kênh của 80 trên CTV hiện đạt khoảng ba triệu lượt xem mỗi tuần.

Các ổ đại dịch thay đổi. Jeff Green, Giám đốc điều hành của The Trade Desk, gần đây đã mô tả CTV là phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất từng được tạo ra . “Cá nhân tôi nghĩ rằng video cao cấp sẽ đại diện cho hơn một nửa những gì sẽ sớm (một vài năm) trở thành miếng bánh nghìn tỷ đô la là quảng cáo toàn cầu,” anh nói.

Evangelista đồng ý. “Đó là 100% chúng ta thấy mọi thứ diễn ra như thế nào. Chúng tôi bán càng nhiều CTV tồn kho. Đó là sự thay đổi lớn nhất trong vài năm qua. ” Và đó là một xu hướng khác được thúc đẩy một phần bởi đại dịch. Vevo thu được khoảng 4% doanh thu từ CTV trước đại dịch; vào cuối quý này, con số này sẽ tăng lên 50%.

Đại dịch đã đưa ra một số thách thức khác. Cũng giống như các bộ phim và chương trình truyền hình gần như hết sạch chỉ sau một đêm vì lý do an toàn, thì các video ca nhạc mới được sản xuất theo cách truyền thống đã giảm đột ngột. Nhóm sáng tạo trong nhà của Vevo đã làm việc tích cực với các nghệ sĩ để phát triển kỹ năng của họ trong việc tự quay video. Khi có thể mở lại các studio riêng của Vevo (ở Manhattan, Brooklyn và Hackney Wick ở London), họ bắt đầu phát triển nội dung gốc.

Luôn luôn. “Luôn luôn. Không bao giờ bị hoãn lại. Không bao giờ bị hủy bỏ, ”là thông điệp của Vevo trong một thế giới đột nhiên thiếu vắng những buổi hòa nhạc trực tiếp. Nó đã giới thiệu một loạt các nghệ sĩ hàng đầu tham gia biểu diễn trực tiếp, nhưng không có khán giả trực tiếp. Ariana Grande, người đã biểu diễn sáu lần trong loạt phim, đã phá kỷ lục cho bất kỳ phần nội dung gốc nào của Vevo với video “pov” của cô đã thu hút gần bốn triệu lượt xem trong ngày đầu tiên phát hành.

Vevo cũng có sự góp mặt của các nghệ sĩ mới nổi trong chuỗi DSCVR của mình và các nghệ sĩ vừa đột phá với một bản hit lớn (ví dụ như Olivia Rodrigo) trong Vevo LIFT. Vevo tích cực quảng cáo chéo các nghệ sĩ từ kênh này sang kênh khác và chạy quảng cáo ngắn gọn của riêng mình để quảng bá các buổi ra mắt nội dung gốc.

Tại sao chúng tôi lại quan tâm. Có vẻ như đại dịch không có ngành nào bị ảnh hưởng khi nó xảy ra lái xe hoặc tăng tốc chuyển đổi. Vevo quen thuộc với hầu hết chúng ta như một nhà phân phối video âm nhạc rất lớn. Thu thập video từ các công ty thu âm, đẩy chúng lên YouTube và các kênh khác và chạy quảng cáo chống lại họ. Một mô hình kinh doanh đơn giản cho đến khi các video mới về cơ bản chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Vevo có thể sử dụng hai loại tài sản để lấp đầy – và hơn cả lấp đầy – khoảng trống. Nó có khả năng sáng tạo nội bộ và không gian studio để tạo nội dung gốc một cách an toàn. Và nó có một lượng lớn các video cũ hơn được đóng gói một cách thông minh thành các bộ nội dung nhắm đến các đối tượng nhân khẩu học cụ thể. Chắc chắn sẽ an toàn khi dự đoán rằng đây sẽ vẫn là những yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hãng khi đại dịch cuối cùng cũng xuất hiện trong gương chiếu hậu.

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Email marketing
  • Marketing News
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • Chatbot

Back to top button