Marketing tổng thể

Cách viết dòng tiêu đề email hoàn hảo

How to Write the Perfect Email Subject Line

Mỗi ​​năm, bạn đều nghe thấy câu nói ngớ ngẩn này, “Tiếp thị qua email đã chết”. Nhưng thực tế là email vẫn tồn tại rất nhiều và có ý định tồn tại trước thử thách của thời gian trong tương lai gần. Dữ liệu không nói dối:

  • Trong 2018, người dùng email toàn cầu lên tới 3,8 tỷ người dùng.
  • 93% nhà tiếp thị B2B sử dụng email để phân phối nội dung.
  • 68% thế hệ trẻ thích liên lạc từ các doanh nghiệp đến qua email .
  • Đối với mỗi $ 1 bạn chi cho tiếp thị qua email , bạn có thể mong đợi lợi nhuận trung bình là $ 32.

Đối với mỗi $ 1 bạn chi cho tiếp thị qua email, bạn có thể mong đợi lợi tức trung bình là $ 32. Nhấp Để Tweet

Bây giờ, dòng tiêu đề của email sẽ phát một vai trò rất lớn trong hiệu quả của nó.

Biết người nhận của bạn

Trước khi bạn nói “well, duh”, hãy dành một chút thời gian để thực sự hiểu ai đang ở đầu dây bên kia. Họ có khả năng cực kỳ bận rộn? Họ sẽ đánh giá cao một chút hài hước hay một cách chơi chữ khéo léo?

Bạn không muốn đánh họ sai cách và một chút kiến ​​thức có thể giúp bạn tránh được điều đó một cách lâu dài.

Hãy cá nhân và có tính cách.

Điều chỉnh email cho phù hợp với những người nhận duy nhất của họ gần như là một cách chắc chắn để nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các email bao gồm tên của người nhận trong dòng tiêu đề có gần như 20 Tỷ lệ nhấp cao hơn% so với các email không.

Các email bao gồm tên của người nhận trong dòng chủ đề có gần như 20 Tỷ lệ nhấp cao hơn% so với các email không nhận. Nhấp để Tweet

Mã thông báo cá nhân hóa chẳng hạn như tên hoặc vị trí trong chủ đề xây dựng một cảm giác về mối quan hệ. Hơn nữa, sử dụng giọng điệu bình thường (có thể là một hoặc hai biểu tượng cảm xúc) và chia sẻ điều gì đó cá nhân khiến email của bạn trở nên dễ hiểu hơn. Những nét chấm phá nhỏ được cá nhân hóa này cho thấy bạn biết nhiều hơn về người nhận chứ không chỉ là địa chỉ email của họ.

Bạn cũng có thể đặt một câu hỏi trực tiếp trong dòng chủ đề để thu hút người đọc vào cuộc đối thoại tức thì. Cố gắng giữ câu hỏi của bạn ở trạng thái mở để người nhận không thể chỉ nói nhanh “không”. Ví dụ: các nền tảng giáo dục trực tuyến gửi bản tin hàng tuần của họ có thể giữ chủ đề là “Điều gì tiếp theo cho Khoa học dữ liệu?” hoặc “Liệu rô bốt có đảm nhận công việc của bạn không?”. Những dòng chủ đề này khá hấp dẫn để nhấp vào.

Giữ cho nó rõ ràng và dễ hành động

Rất có thể người nhận của bạn đang kiểm tra hộp thư đến của họ trên điện thoại thông minh. Trên thực tế, hết 41% trong số các email ngày nay được mở trên thiết bị di động. Và do hầu hết các điện thoại thông minh chỉ hiển thị khoảng sáu đến tám từ của một dòng tiêu đề, việc giữ cho nó “ngắn gọn và hấp dẫn” là rất quan trọng.

Vì vậy, hãy cá nhân hóa email của bạn, niềm nở và nhận được đi thẳng vào vấn đề trong vòng chưa đầy tám từ. Đừng lãng phí khoảng không gian nhỏ có giá trị đó với những từ lấp đầy như “xin chào” và “rất vui được gặp bạn” có thể dễ dàng được đưa vào nội dung email.

Hơn nữa, bạn cần phải xử lý dòng chủ đề của bạn dưới dạng lời kêu gọi hành động vì mục tiêu của bạn là thu hút mọi người nhấp vào và hành động. Sử dụng các động từ hành động ở đầu dòng chủ đề có thể làm cho email của bạn trở nên hấp dẫn hơn đáng kể.

Ví dụ: nếu bạn là công ty du lịch gửi một lời mời đặc biệt tới người đăng ký của bạn cho một sự kiện ăn tối sắp tới với huyền thoại Michael Jordan, chủ đề email có thể là “Dùng bữa với huyền thoại của Bulls, Michael Jordan” thay vì “Lời mời tham gia bữa ăn đặc biệt với Micahel Jordan” dài hơn, ít hành động hơn. Email trước đây sử dụng “Bữa tối” để giúp người đọc hình dung mình đang ngồi trên bàn ăn tối.

Tạo cảm giác khẩn cấp

Một cách tuyệt vời để mở nhiều email hơn và phản hồi nhanh là tạo cảm giác khan hiếm (có giới hạn tính khả dụng) và mức độ khẩn cấp (thời gian có hạn) trong dòng chủ đề. Mọi người thích có được những thứ mới, nhưng họ thậm chí còn ghét mất đi những thứ tốt.

Nói cách khác, nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) có thể là một công cụ cực kỳ hấp dẫn để thu hút mọi người mở email của bạn và hành động nhanh chóng. Điều đó đang được nói, hãy sáng tạo và có chiến lược về nó. Chỉ sử dụng chiến thuật này khi có dịp thực sự kêu gọi hành động kịp thời.

Ví dụ: nếu bạn đang mời đăng ký cho sự kiện tiếp thị , đại loại như “Chỉ còn 2 ngày để đăng ký!” là một cách tốt để đi về nó. Ngoài ra, nếu bạn đang giảm giá rất lớn, có thời hạn cho đăng ký phần mềm B2B của mình, hãy cân nhắc điều gì đó dọc theo dòng “Đừng bỏ lỡ những khoản tiết kiệm đăng ký lớn này!”

Đừng hứa suông

Điều này không cần phải nói, nhưng đừng bao giờ cố gắng dụ người nhận mở email của bạn bằng cách đưa ra những lời hứa hão huyền. Bạn sẽ vĩnh viễn đánh mất niềm tin của họ và làm tổn hại đến uy tín của công ty bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp chính xác những gì bạn đã hứa, nếu không muốn nói là hơn, trong nội dung email của bạn.

Và nói về lời hứa, nếu khách truy cập của bạn đã tải xuống tài nguyên miễn phí (chẳng hạn như hướng dẫn hoặc các mẫu) từ trang web e-learning của bạn và bạn đang cung cấp nó qua email, bạn nên sử dụng dòng tiêu đề ngắn gọn và rõ ràng như, “Các mẫu miễn phí của bạn có ở đây!” hoặc “Hướng dẫn miễn phí của bạn đang chờ!”. Điều này tốt hơn là một câu “Cảm ơn” đơn giản vì nó không để lại chỗ cho người ta nghi ngờ về nội dung của email.

Không bao giờ sử dụng chữ viết hoa TẤT CẢ

Mặc dù sử dụng chữ hoa toàn bộ có thể thu hút sự chú ý của người nhận và làm cho email của bạn nổi bật trong hộp thư đến, bạn không nên làm như vậy. Tại sao? Nó đơn giản – mọi người không thích bị la mắng. Tất cả chữ viết hoa là tương đương kỹ thuật số của việc hét vào mặt ai đó, rõ ràng đó không phải là ý định của bạn. Tương tự, đừng lạm dụng việc sử dụng dấu chấm than. Đó là puerile.

Ví dụ: bạn có thực sự mở một email với chủ đề dọc theo dòng “BẤM VÀO ĐÂY VÀ NHẬN BẢN MIỄN PHÍ CỦA BẠN NGAY HÔM NAY” hoặc “Ưu đãi lớn trong thời gian có hạn !! !!!!!! ”? Tất nhiên là không.

Những cách làm này không chỉ gây khó chịu mà còn trông có vẻ spam. Thay vì sử dụng các chiến thuật gây rối như vậy để tạo sự khác biệt trong hộp thư đến của mọi người, hãy tập trung vào cá nhân hóa email của bạn có liên quan cao và sử dụng ngôn ngữ dễ chịu.

Lời cuối cùng

Những mẹo và chiến thuật này chắc chắn sẽ đưa bạn đi đúng hướng, nhưng những gì phù hợp với các công ty khác có thể không hiệu quả với bạn. Và giải pháp duy nhất cho việc này là thử nghiệm tách dòng tiêu đề email của bạn để tìm ra điều gì phù hợp nhất với người xem của bạn.

Sử dụng trực giác của bạn để đoán xem dòng tiêu đề nào sẽ khiến mọi người mở email của bạn. một cách hấp dẫn mặc dù không hiệu quả để thực hiện nó. Vì vậy, A / B hãy kiểm tra các dòng chủ đề mang tính cổ phần cao của bạn để trả lời các tình huống khó xử, chẳng hạn như điều gì tốt hơn: Tuyên bố hay câu hỏi? Hài hước hay tỉnh táo?

Đây là cách bạn sẽ tối ưu hóa tỷ lệ mở email của mình. Vào cuối ngày, mục tiêu là truyền tải thông điệp theo cách hấp dẫn, có đạo đức và không gây hiểu lầm.

  • Trang chủ

Back to top button