brand storytellingEuropeMarketing tổng thể

Cách Volvo Trucks biến video B2B thành một hình thức nghệ thuật truyền bá

Hãy hỏi giám đốc tiếp thị người Thụy Điển Björn Owen Rất vui về tương lai của hoạt động tiếp thị và anh ấy sẽ chỉ mất tích tắc để cho bạn biết về sức mạnh của nội dung.

Là nhân viên của Spoon, đại lý tiếp thị nội dung của Volvo Trucks, Glad đang giúp thúc đẩy một số dự án tiếp thị nội dung ngày càng tham vọng của châu Âu. Trên khắp lục địa, nhiều hơn 70 phần trăm các nhà tiếp thị châu Âu đã tạo ra nhiều nội dung hơn vào năm ngoái so với năm ngoái 2014.

Volvo Trucks, một trong những công ty xe tải B2B lớn nhất trên thế giới, có thể được biết đến nhiều nhất nhờ 2013 video, “The Epic Split”, trong đó có Jean-Claude Van Damme thực hiện tách đôi giữa hai phương tiện đang di chuyển ngược lại. Đoạn clip trở thành một hit ngay lập tức, thu hút nhiều hơn 80 triệu lượt xem.

Kể từ thành công lan truyền đó, nội dung đổi mới đã là động lực duy trì động cơ tiếp thị cho Volvo Trucks.

“Để thành công với tiếp thị nội dung, bạn phải có cách suy nghĩ đa kênh đơn giản vì khán giả của thương hiệu nằm rải rác giữa nhiều nền tảng, kênh và phương tiện truyền thông khác nhau,” Glad nói.

Trong vài năm qua, Spoon đã tạo ra nhiều dự án lớn khác nhau, từ những câu chuyện bằng tiếng Thụy Điển cho Tạp chí Xe tải Volvo , đồ họa thông tin về xu hướng năng lượng, hoạt ảnh, Chào mừng bạn đến với My Cab loạt web đưa người xem vào bên trong những chiếc taxi tải tùy chỉnh và thậm chí là bản demo đồng hành cho “The Epic Split” đã nhận được 1,7 triệu lượt xem. (“The Epic Split” được tạo ra bởi một cơ quan khác, Forsman & Bodenfors.)

Glad nhấn mạnh rằng hầu hết nội dung đều được sử dụng lại cho nhiều kênh. Ví dụ: một câu chuyện gần đây có tiêu đề “ Giữ mạng sống trên một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới ” đã được xuất bản trên phiên bản kỹ thuật số của tạp chí tháng 8 năm ngoái, được định dạng lại với bố cục mới dành cho Facebook , được điều chỉnh thành video và kèm theo GIF động. Câu chuyện cũng được mở rộng thành một bản trải dài tám trang với tiêu đề “Close to Heaven” trong phiên bản in của tạp chí.

drone caracoles

Trong khi Volvo Trucks dựa vào sản lượng đa dạng, video đã trở thành nguồn lực lớn nhất của hãng khi thu hút khán giả mục tiêu: các công ty có đội xe tải lớn cũng như các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm các giải pháp vận tải và một thương hiệu có hình ảnh cao cấp.

Agneta Malmcrona, giám đốc nội dung toàn cầu tại Volvo Trucks cho biết: “Video là một phương tiện truyền thông rất linh hoạt, nơi chúng tôi có thể tạo ra một câu chuyện dài hơn cho YouTube, sau đó có thể cắt bớt thành các tập ngắn hơn và xuất bản trên các kênh truyền thông xã hội khác như Facebook hoặc LinkedIn. . “Chúng tôi coi đây là một cách thông minh để suy nghĩ rộng và hẹp đồng thời, và nó cũng là một cách làm việc rất hiệu quả về chi phí.”

Một năm sau khi “The Epic Split” đến “ Volvo Trucks vs. Koenigsegg ,” đọ sức với một chiếc xe tải Volvo chống lại một chiếc xe thể thao hiệu suất cao để giới thiệu hộp số ly hợp kép trong các xe tải hạng nặng của thương hiệu. Chiến dịch kéo dài trong ba tuần, Spoon đã mất hơn sáu tháng từ khi lên ý tưởng cho đến khi kết thúc. Nhưng nỗ lực rất xứng đáng. Video chỉ cần một tuần để có một triệu lượt xem trực tuyến, dẫn đến 412 đã giành được các tiêu đề trên phương tiện truyền thông trong 35 Những đất nước khác nhau

Việc tạo ra tất cả nội dung này đòi hỏi một lượng nhân lực khổng lồ. Theo Eric Lundekrans, người quản lý tài khoản Spoon, công ty sử dụng hàng chục nhà sáng tạo, từ biên tập viên đến giám đốc nghệ thuật, nhà thiết kế đồ họa chuyển động cho đến phóng viên video. “Trong một dự án lớn, tất cả những vai trò này đều được thể hiện,” anh nói. “Nhưng các biên tập viên của chúng tôi phải có thể làm những gì mà các biên tập viên ở bất kỳ nhà xuất bản hiện đại nào đang làm — viết, xử lý ảnh, tạo GIF, chỉnh sửa video đơn giản, viết mã đơn giản nếu cần, xuất bản trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số, tăng bài đăng trên mạng xã hội và phân tích dữ liệu . ”

Khi hợp tác, Volvo Trucks cung cấp định hướng cho những gì họ muốn truyền đạt về sản phẩm, dịch vụ hoặc giá trị thương hiệu cốt lõi trong khi Spoon đưa ra các khái niệm và thực hiện. Lundekrans cho biết: “Đó là một mối quan hệ khách hàng-đại lý chặt chẽ và minh bạch, nơi mọi người đều đưa ra các ý tưởng để thảo luận,” Lundekrans nói.

Malmcrona cho biết: “Trong các chiến dịch tiếp thị lớn hơn, mục đích thường là tạo ra nhận thức rộng rãi, nhưng đồng thời để tạo ra khách hàng tiềm năng. “Chúng tôi đã thành công trong việc tạo khách hàng tiềm năng trong các chiến dịch tiếp thị chỉ bằng cách liên kết từ nội dung dựa trên video trên mạng xã hội đến trang đích của đại lý. Điều này mang lại cho chúng tôi ROI rất tốt. ”

Jean-Claude Van Damme bé nhỏ cũng không bị thương.

  • Trang chủ

Back to top button