Cách xây dựng CMS di động hoàn hảo – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách xây dựng CMS di động hoàn hảo
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024Trên toàn cầu, hầu như 60% cá nhân sử dụng điện thoại di động để mua sắm. Làm cách nào để các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa khả năng sử dụng web hoặc ứng dụng của họ cho đối tượng nhân khẩu học chính này? Bằng cách tận dụng một CMS di động.

Vì việc quản lý thông tin bên trong và bên ngoài của một trang web thân thiện với thiết bị di động chỉ là phần nổi của những gì hệ thống quản lý nội dung di động (CMS) có thể thực hiện, nên việc tìm hiểu cách thức hoạt động, ưu điểm của nó và cách xây dựng một hệ thống là điều cơ bản.

Đầu tiên, hãy xác định một hệ thống quản lý nội dung di động.

Những điểm chính:

  • Hệ thống quản lý nội dung là một giải pháp giúp bạn tạo, sản xuất và quản lý nội dung kỹ thuật số (ví dụ: blog, video, câu đố, v.v.) mà không cần biết cách viết mã.
  • Bằng cách tách riêng back-end khỏi lớp trình bày, CMS di động cung cấp cho nhà phát triển toàn quyền kiểm soát việc hiển thị nội dung ở phía máy khách, bất kể thiết bị hay nền tảng kỹ thuật số.
  • Một khía cạnh thiết yếu của CMS di động lý tưởng là nó không có đầu. Một CMS không đầu có tất cả nội dung ở phía sau nhưng không có hệ thống phía trước để hiển thị nội dung đó.
  • API (Giao diện lập trình ứng dụng) bao gồm các quy tắc cho phép hai ứng dụng giao tiếp với nhau.
  • Phần cuối cùng của một CMS di động là giao diện người dùng, công cụ quản trị.

CMS di động là gì?

Trước khi mô tả một CMS di động, hãy xem xét ngắn gọn thế nào là một hệ thống quản lí nội dung Là. CMS là một ứng dụng hỗ trợ tạo, sản xuất và quản lý nội dung kỹ thuật số (ví dụ: blog, video, câu đố, v.v.) mà không cần biết cách viết mã. Một CMS thích hợp có một trung tâm back-end, cho phép bạn mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời bằng cách trình bày nội dung của bạn trên nhiều kênh, bao gồm mạng xã hội, email và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Các hệ thống quản lý nội dung liên tục phát triển để theo kịp các quy trình công việc và công nghệ đang thay đổi, đưa chúng ta đến với CMS di động. CMS di động điều chỉnh tất cả các tính năng của CMS trên máy tính để bàn sang màn hình nhỏ hơn của điện thoại di động. Hơn nữa, một CMS di động có thể cung cấp các yếu tố chính xác mà bạn mong đợi từ phiên bản dành cho máy tính để bàn với cùng hiệu quả. Quản lý trang web của bạn bằng CMS di động cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trực tiếp về cách nội dung của bạn xuất hiện với đối tượng đáng kể, người dùng di động.

Những lợi thế của một CMS di động là gì?

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “một sợi xích chỉ mạnh bằng mắt xích yếu nhất của nó” chưa? Theo nghĩa đen, sẽ không có vấn đề gì nếu hầu hết các liên kết trong chuỗi đều chắc chắn. Nếu chỉ có một liên kết yếu, chuỗi có thể bị đứt. Tại sao chúng tôi đề cập đến điều này? Bởi vì trang web của bạn trông bắt mắt như thế nào trên máy tính để bàn không quan trọng. Doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không thể cung cấp chất lượng tương tự cho máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Kể từ khi một CMS truyền thống ra đời khi các trang web dành cho máy tính để bàn là chủ đạo, việc định hình lại nội dung để phù hợp với sự phổ biến sau này của thiết bị di động có thể là một thách thức. Với CMS di động, bạn có thể tập trung chủ yếu vào thiết bị di động, đây là thiết bị hạn chế nhất về số lượng thành phần bạn có thể xem đồng thời. Mở rộng ra phiên bản máy tính để bàn sau đó dễ dàng hơn.

Hệ thống quản lý nội dung ưu tiên thiết bị di động có một số ưu điểm khác, đó là:

  • Khả năng sử dụng back-end tốt hơn – CMS di động cài đặt nhanh hơn so với truyền thống và thường dễ sử dụng hơn.
  • Mô hình hóa nội dung nâng cao – Giải pháp chia nội dung của bạn thành các phần nhỏ để có thể trình bày nội dung đó một cách tốt nhất theo thiết bị hoặc nền tảng kỹ thuật số.
  • Hoàn toàn tự chủ về nội dung – Bằng cách tách back-end khỏi lớp trình bày, nhà phát triển có toàn quyền kiểm soát việc hiển thị nội dung phía khách hàng. Sau đây minh họa khái niệm này:

nguồn hình ảnh

3 Thành phần để xây dựng CMS di động hoàn hảo

1. CMS không đầu

Nói một cách đơn giản, một CMS không đầu có tất cả nội dung ở phía sau nhưng không có hệ thống phía trước để hiển thị nội dung đó. Tại sao đó là một điều tốt? Bởi vì nội dung sẽ chỉ tồn tại ở một vị trí. Không cần phải có một ứng dụng cho các ứng dụng di động với nội dung của nó, một giải pháp quản lý khác cho các nền tảng truyền thông xã hội và nội dung của chúng và một phần mềm thứ ba cho các trang web truyền thống. Bạn lấy tất cả thông tin từ cùng một nơi. Ngoài ra, một CMS không đầu cho phép bạn tích hợp với các công nghệ và ứng dụng mới nổi.

2. API

Mặc dù kho lưu trữ back-end không đầu có thể chứa tất cả văn bản và phương tiện bạn cần, nhưng làm cách nào bạn có thể truy cập và hiển thị nó trên nhiều kênh? Để làm được điều đó, bạn sử dụng API (Giao diện lập trình ứng dụng). API bao gồm một bộ quy tắc cho phép hai ứng dụng giao tiếp với nhau.

Hãy sử dụng một ví dụ để minh họa cách hoạt động của API. Giả sử bạn đang truy cập trang web đặt phòng khách sạn, chẳng hạn như Booking.com. Bạn thấy một khách sạn trống phòng vào những ngày bạn cần và bạn thích mức giá đó. Sau đó, bạn đặt phòng và nhận được email xác nhận. Nhưng chuyện gì đã xảy ra ở phía sau?

Booking.com đã sử dụng một API để liên lạc với trang web khách sạn của bạn nhằm xác nhận và hiển thị các phòng trống từ khách sạn đó cho những ngày bạn đã nhập. Khi bạn đặt phòng, Booking.com sẽ gửi thông tin đó đến trang web của khách sạn thông qua API để khách sạn có thể thêm đặt phòng của bạn vào cơ sở dữ liệu và cập nhật số lượng phòng. API cho phép Booking.com và trang web của khách sạn giao tiếp với nhau.

Trong trường hợp CMS di động, API sẽ kết nối back-end với front-end và sau đó với các kênh kỹ thuật số khác nhau.

3. Giao diện người dùng

Phần cuối cùng của CMS di động của chúng tôi là giao diện người dùng, công cụ quản trị. Tại đây, bạn có khả năng hiển thị và quản lý nội dung của mình (ví dụ: hình ảnh và video), thiết kế, tính năng khách hàng, người dùng, v.v. Giao diện người dùng lý tưởng của bạn phải dễ cài đặt, xem và điều hướng.

mobile cms 2

nguồn hình ảnh

Tạo CMS di động lý tưởng với Optimizely

Với Đám mây nội dung của Optimizely, bạn không phải lo lắng về việc xây dựng CMS di động hoàn hảo. Content Cloud đã là giải pháp lý tưởng vì nó kết hợp quản lý nội dung không đầu, giao diện quản trị và tác giả kéo và thả để dễ dàng quản lý nội dung của bạn nhằm mang lại trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn cho đối tượng mục tiêu của công ty bạn. Với Đám mây nội dung, bạn tạo một lần và xuất bản ở mọi nơi, kể cả trên thiết bị di động. Và nhóm chuyên gia của Optimizely có thể giúp bạn tích hợp giải pháp.

Liên hệ Optimizely ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách triển khai CMS di động trong tổ chức của bạn.


Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan