Marketing tổng thể

Cách xây dựng mối quan hệ tốt nhất với những người sáng tạo nội dung làm nghề tự do [Nghiên cứu mới]

how build relationships freelance content creators Mối quan hệ của bạn với những người sáng tạo tự do như thế nào? Với thị trường nóng bỏng, bạn nên đảm bảo rằng chúng xuất sắc.

Nghiên cứu Skyword gần đây cho thấy rằng 73% các nhà tiếp thị thương hiệu mong đợi sẽ dựa nhiều hơn vào những người sáng tạo tự do trong một đến hai năm tới. Kết quả là, “ Anh ấy có khả năng tìm kiếm và kích hoạt những tài năng tự do hàng đầu sẽ tách biệt các thương hiệu tuyệt vời với phần còn lại, ”Giám đốc điều hành Skyword Andrew Wheeler viết trong phần giới thiệu của 2021 báo cáo Mở rộng quy mô tiếp thị thương hiệu của bạn với những người sáng tạo tự do (yêu cầu đăng ký).

@Skyword #research gần đây nhận thấy rằng 73% các nhà tiếp thị thương hiệu mong đợi sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào những người sáng tạo tự do trong một đến hai năm tới, @AnnGynn qua @CMIContent @Skyword cho biết. Nhấp để Tweet

Sự tách biệt giữa thương hiệu tuyệt vời và tốt (hoặc không tốt) đòi hỏi các nhà tiếp thị phải coi trọng hơn các mối quan hệ của người sáng tạo tự do. Tuy nhiên 81% nhà tiếp thị nói rằng họ thường hài lòng với công việc tự do của mình người sáng tạo, không phải mọi thứ đều hồng hào hoàn hảo.

Gần một phần tư (23%) các nhà tiếp thị thương hiệu trong cuộc khảo sát của Skyword cho biết họ cảm thấy bị đè nặng khi sở hữu các bản sửa đổi cuối cùng. Trong một câu hỏi riêng, 23% đã trích dẫn kiến ​​thức của những người sáng tạo tự do về thương hiệu ( hoặc thiếu kiến ​​thức về thương hiệu ) là hàng đầu thách thức.

Trong khảo sát @Skyword , 23% cho biết kiến ​​thức của những người sáng tạo tự do về thương hiệu (hoặc thiếu) là một thách thức hàng đầu, @AnnGynn thông qua CMIContent cho biết. #Research Nhấp để Tweet

Những người sáng tạo nội dung tự do cũng coi mối quan hệ này là tốt, nhưng họ nhìn nhận nó kém tích cực hơn so với các nhà tiếp thị thương hiệu. Biểu đồ này cho thấy sự khác biệt giữa cách các thương hiệu tự đánh giá và cách các dịch giả tự do đánh giá các thương hiệu trong từng danh mục sau:

 • Phản hồi
 • Tự do sáng tạo
 • Quyền truy cập vào các tài nguyên nền và hướng dẫn
 • Thời hạn
 • Bài tập rõ ràng
 • Thanh toán đúng hạn
 • Đền bù

good relationship for brand marketers and freelancers

Biểu đồ cho thấy các nhà tiếp thị thương hiệu và người sáng tạo tự do không trên cùng một trang (mặc dù chúng ở cùng một chương) về các yếu tố này trong mối quan hệ của chúng. Mặc dù cả hai bên đều đánh giá từng yếu tố là “tốt”, nhưng các thương hiệu tự đánh giá cao hơn so với những người làm nghề tự do của họ ở mọi hạng mục. Đây là cách bắt đầu.

Xác định những gì thương hiệu của bạn cần và mong muốn từ các đối tác tự do

Trước khi bạn cố gắng hiểu các đối tác tự do muốn gì, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về những gì thương hiệu của bạn muốn và cần từ mối quan hệ. Để làm như vậy, hãy trả lời hai câu hỏi:

1. Tại sao bạn muốn ký hợp đồng với những người sáng tạo tự do?

Bạn có thể có nhiều lý do. Trong khảo sát Skyword, 61% của các nhà tiếp thị thương hiệu đã trích dẫn các hạn chế về số lượng nhân viên / tuyển dụng nội bộ, trong khi 26% liệt kê nhu cầu về tính linh hoạt và 11% muốn khai thác tài năng đa dạng và linh hoạt.

Trong một phản hồi riêng, 17% cho biết việc sử dụng những người sáng tạo tự do dễ dàng hơn việc thuê / đào tạo nhân viên mới và 13% nói rằng nó đã tiết kiệm được tiền cho tổ chức.

2. Mối quan hệ hợp tác thành công với một người sáng tạo tự do trông như thế nào?

Chi tiết mọi thứ từ kết nối ban đầu thông qua xuất bản và quảng bá nội dung. Bạn muốn những người làm nghề tự do tìm hiểu điều gì về thương hiệu và nội dung của bạn? Làm thế nào để chúng phù hợp với quy trình làm việc của bạn? Bạn muốn giao tiếp với họ thường xuyên như thế nào? Mức độ sửa đổi mà bạn cho là hợp lý sau khi nội dung được gửi đi?

Sau đó, viết mô tả về một mối quan hệ thành công có thể trông như thế nào đối với một nhà tiếp thị thương hiệu. Đây là một ví dụ:

Chúng tôi làm việc với những người tạo nội dung tự do để bổ sung đội ngũ tiếp thị nội dung của chúng tôi sản xuất. Chúng tôi muốn hợp tác với những người sáng tạo tự do hiểu thương hiệu của chúng tôi, tạo nội dung bằng giọng nói của chúng tôi và định dạng được yêu cầu, đồng thời cung cấp nội dung yêu cầu chỉnh sửa tối thiểu. Chúng tôi hy vọng những người sáng tạo tự do này có thể gửi nội dung của họ theo thời hạn mà chúng tôi đặt ra mà không cần nhắc nhở.

Những thách thức hàng đầu được các nhà tiếp thị thương hiệu trích dẫn trong cuộc khảo sát:

 • Thời gian để quản lý những người sáng tạo tự do (34%)
 • Kiến thức thương hiệu (23%)
 • Lập lịch và quản lý thời hạn (20%)
 • Quản lý chất lượng (14%)
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Tìm Người Viết và Giúp Họ Cung Cấp Nội Dung Thành Công

Xem xét mối quan hệ lý tưởng với đối tác tự do của bạn

Bạn có thể hỏi ý kiến ​​của những người sáng tạo tự do. Nhưng hãy nhớ rằng họ không dẫn đầu mối quan hệ đối tác. Họ dựa vào liên hệ với thương hiệu của họ để hướng dẫn họ và đền bù cho họ vì công việc của họ.

Những người sáng tạo tự do dựa vào mối liên hệ với thương hiệu của họ để hướng dẫn họ và đền bù cho công việc của họ, @ AnnGynn qua @CMIContent @Skyword. #Tìm kiếm Nhấp để đăng Tweet

Điều đó có nghĩa là người sáng tạo tự do ít có khả năng mở rộng bạn về những gì họ hình dung là mối quan hệ thương hiệu tự do lý tưởng. Nhưng bạn có thể suy ra những người làm nghề tự do ưu tiên trong nhóm bằng cách nghiên cứu câu trả lời của họ trong nghiên cứu Skyword.

Các dịch giả tự do được khảo sát cho biết họ chọn tăng tỷ lệ của mình dựa trên:

 • Thời hạn ngắn (72%)
 • Các yêu cầu sửa đổi đáng kể (70%)
 • Yêu cầu phỏng vấn (57%)
 • Yêu cầu nghiên cứu (48%)
 • Đang có không viết tắt về nội dung đã xuất bản (26%)
 • Lấy hai trích dẫn thường xuyên nhất: thời hạn ngắn và yêu cầu sửa đổi quan trọng. Bây giờ, hãy xem cách họ thể hiện bản thân trong phản ứng thách thức hàng đầu:

  • Thiết lập kỳ vọng (33%)
  • Rõ ràng và giao tiếp nhất quán (30%)
  • Hợp đồng và thanh toán (17%)
  • Yêu cầu và phạm vi sửa đổi thay đổi (14%)

  Dựa trên khảo sát, đây là mô tả hay về một mối quan hệ thành công theo quan điểm của người sáng tạo tự do:

  Nhóm tiếp thị thương hiệu tôn trọng thời gian và tài năng của tôi với tư cách là một người sáng tạo tự do. Họ đầu tư thời gian khi bắt đầu công việc để truyền đạt tiếng nói thương hiệu, hướng dẫn nội dung chung và quy trình làm việc của họ. Đổi lại, tôi tạo nội dung cung cấp những gì họ tìm kiếm với các bản chỉnh sửa tối thiểu và gửi nội dung đó đúng hạn.

  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 6 cách chúng tôi hợp tác với những người làm tiếp thị nội dung tự do

  Làm thế nào để nuôi dưỡng một mối quan hệ tuyệt vời

  Giờ thì bạn đã biết mình muốn gì từ những người sáng tạo tự do của mình và bạn đã bắt đầu xác định được họ muốn gì ở bạn. Tất cả những gì còn lại là thay đổi hành vi của bạn để vượt qua những thách thức trong mối quan hệ của bạn.

  May mắn thay, liều thuốc cho chứng đau đầu lớn của bạn và chứng đau đầu lớn của những người sáng tạo tự do của bạn là giống nhau.

  Đầu tư thời gian cho những người sáng tạo tự do

  Thật dễ dàng để thêm một loạt tệp đính kèm vào email nhiệm vụ đầu tiên với hướng dẫn: “Đọc qua tiếng nói thương hiệu của chúng tôi và nguyên tắc về phong cách để giúp việc tạo nội dung của bạn phù hợp với những gì chúng tôi cần. ” Nhưng hãy đối mặt với nó, trừ khi những hướng dẫn đó chỉ có một vài trang, người sáng tạo tự do không có khả năng hiểu hết mọi thứ.

  Thay vào đó, hãy lên lịch 30 – cuộc gọi trong phút hoặc mời họ đến văn phòng của bạn để nói chuyện thông qua điểm nổi bật về thương hiệu, giọng nói và nguyên tắc nội dung của bạn. Nghe những gì bạn nhấn mạnh và có cơ hội đặt những câu hỏi tiếp theo sẽ giúp họ tạo ra nội dung cung cấp những gì bạn cần.

  Lập lịch a 30 – phút gọi với người sáng tạo tự do của bạn để trò chuyện về những điểm nổi bật trong nguyên tắc về thương hiệu, giọng nói và # nội dung của bạn, @AnnGynn nói qua @CMIContent @Skyword. #Tìm kiếm Nhấp để Tweet

  NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Hướng dẫn hoàn thành việc thuê ngoài tạo nội dung của bạn

  Hiện đại hóa khoản bồi thường của bạn

  Các nhà tiếp thị thương hiệu và những người sáng tạo tự do nghĩ tương tự nhau về tiền bồi thường, theo nghiên cứu rch –both đồng ý rằng nó kém hơn xuất sắc. Mặc dù điều đó có vẻ không phải là rào cản đối với một mối quan hệ thành công, nhưng tôi mong đợi sự đền bù sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi nhu cầu về những người sáng tạo tự do hàng đầu ngày càng tăng.

  Đối với các nhà văn – những người thường tạo nên đội ngũ nhân tài được thuê cho các thương hiệu – cơ cấu trả lương thường dựa vào phí đếm từ cổ điển. Và điều đó làm tầm thường hóa những gì các nhà văn tự do làm bằng cách coi tác phẩm của họ như một món hàng. Họ được trả tiền dựa trên số lượng “vật dụng” ẩn dụ được sản xuất, không phải thời gian hoặc chất lượng công việc của họ.

  Một cấu trúc trả thưởng hiện đại phải giải quyết tất cả các yếu tố liên quan đến việc tạo ra nội dung chất lượng mang lại trên sự mong đợi của thương hiệu. Thanh toán riêng cho thời gian của họ để tham gia vào quá trình giới thiệu và nghiên cứu các nguyên tắc thương hiệu của bạn và các tài liệu liên quan khác.

  Khi chỉ định một dự án, hãy nêu chi tiết tất cả các thành phần dự kiến ​​sẽ hoàn thành và trả tiền tương ứng. Ví dụ: nếu bạn cung cấp đề cương và các nguồn phỏng vấn, bạn có thể trả ít hơn nếu bạn mong đợi người sáng tạo tự do thực hiện công việc đó. (Và đừng quên tính đến thời gian của họ để đọc tóm tắt sáng tạo của bạn.)

  Trả tiền cho những người làm nghề tự do bằng cách đếm từ là một mô hình cổ hủ . Đặt mức phí dự án bao gồm tất cả các thành phần cần thiết để hoàn thành công việc, @AnnGynn thông qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

  Thưởng cho những người sáng tạo tự do người luôn phân phối nội dung chất lượng yêu cầu sửa đổi tối thiểu. Hãy cho họ một phần thưởng, một tỷ lệ cao hơn cho các bài tập trong tương lai, hoặc (nếu không thể bồi thường thêm) một thẻ quà tặng hoặc một cử chỉ nhỏ khác kèm theo ghi chú cá nhân.

  Viết một bản tóm tắt quảng cáo và yêu cầu đầu vào

  Thay vì viết ra một email tóm tắt ngắn gọn bài tập, hãy thực hiện 15 phút để viết một bản tóm tắt sáng tạo chi tiết hơn.

  Trong bài viết của anh ấy trên cách tạo ra một nội dung ngắn gọn , Daniel Hatch chia sẻ chín điều mà mọi bản tóm tắt nên có:

  • Tiêu đề: Chúng ta đang gọi thứ này là gì? (Chức danh đang hoạt động tốt.)
  • Khách hàng: Nó dành cho ai và họ làm gì?
  • Đường giới hạn: Khi nào thì nội dung cuối cùng đến hạn?
  • Bản tóm tắt: Góc độ, thông điệp, mục đích biên tập của nội dung được tạo ra là gì? Khán giả là ai?
  • Thông số kỹ thuật: Số lượng từ, định dạng, tỷ lệ cỡ ảnh hoặc thời gian chạy là gì?
  • Nội dung gửi: Nội dung nên được nộp ở đâu và như thế nào? Gửi cho ai?
  • Thông tin liên lạc: Ai là người biên tập vận hành, khách hàng (nếu thích hợp) và tài năng?
  • Tài nguyên: Mẫu blog nào, hướng dẫn phong cách, thông điệp chính, quyền truy cập vào hình ảnh thư viện và các phần tử khác được yêu cầu để tạo và cung cấp nội dung?
  • Học phí: Giá / tỷ lệ đã thỏa thuận là bao nhiêu? (Bao gồm nếu thích hợp.)

  Tạo một bản tóm tắt #content ngắn gọn nhưng đầy đủ là một sự đầu tư vào hiệu quả và sự tỉnh táo, #DanielHatch cho biết qua @AnnGynn @CMIContent. Nhấp để Tweet

  Khi bạn gửi bản tóm tắt, hãy yêu cầu người sáng tạo tự do xem lại và cho bạn biết họ cần thêm thông tin gì để hoàn thành bài tập. Giao tiếp hai chiều là điều cần thiết trong mọi mối quan hệ thành công.

  Hãy vươn tới sự xuất sắc

  Các nhà tiếp thị thương hiệu và người sáng tạo tự do thường nói rằng mối quan hệ của họ là tốt. Nỗ lực nhiều hơn một chút có thể dẫn đến một mối quan hệ mà cả bạn và những người sáng tạo tự do của bạn đều coi là tuyệt vời.

  Và điều đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc có mối quan hệ lâu dài với những người sáng tạo tự do và có một quay vòng cửa của tài năng tự do. Bốn mươi hai phần trăm người sáng tạo tự do cho biết họ đã có ít nhất một trong những khách hàng giống nhau trong một năm hoặc lâu hơn, trong khi 31% báo cáo các mối quan hệ khách hàng kết thúc sau chưa đầy sáu tháng.

  Một mối quan hệ tuyệt vời với các đối tác tự do cũng có thể giúp bạn tìm thấy những người sáng tạo tự do chất lượng khác. Nếu một người sáng tạo có trải nghiệm tuyệt vời với bạn, họ có nhiều khả năng sẽ nói tích cực về thương hiệu của bạn và thậm chí đưa ra một số giới thiệu trực tiếp.

  Mặt khác, mối quan hệ làm việc với các đối tác tự do có thể ảnh hưởng đến khả năng thuê người khác của bạn. Khoảng một nửa (48%) của những người sáng tạo tự do nói rằng họ sẽ không khuyến khích người khác làm việc với một thương hiệu dựa trên kinh nghiệm của họ.

  48% người sáng tạo #freelance nói họ sẽ không khuyến khích người khác làm việc với một thương hiệu dựa trên kinh nghiệm của họ, theo @Skyword #survey qua @AnnGynn @CMIContent. Nhấp để Tweet

  Đúng vậy, cần có thời gian để giúp những người sáng tạo nội dung tự do bắt kịp tốc độ và phát triển mối quan hệ tuyệt vời với họ. Nhưng một khi bạn làm như vậy, bạn có thể sẽ thấy khoản đầu tư là xứng đáng.

  Để biết thêm các mẹo và thông tin chi tiết về cách vận hành một chương trình tiếp thị nội dung thành công, đặt mua cho email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

  Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button