Marketing tổng thể

Cách xây dựng một cộng đồng trực tuyến sôi động [Ví dụ]

build vibrant online community cover Cập nhật vào tháng 2 25, 2021

Trao đổi câu chuyện tại các sự kiện kết nối. Ý tưởng giao dịch trên một tách cà phê hoặc trà. Làm quen với người đứng sau màn hình qua bữa ăn chung. Những hoạt động phổ biến một thời này hiện sống trong ký ức của chúng tôi – và trong hy vọng của chúng tôi về tương lai.

Thành thật mà nói, việc trao đổi trực tiếp với khán giả, khách hàng tiềm năng và khách hàng đã bị hạn chế ngay cả trước khi đại dịch khiến họ trở thành điều không thể. Các thương hiệu thông minh đã làm việc chăm chỉ để tạo ra các cộng đồng nơi các phiên bản kỹ thuật số của những tương tác đó là phổ biến. Đại dịch chỉ khiến họ trở nên quan trọng hơn.

Gần một phần ba (32%) của Các nhà tiếp thị B2B được khảo sát bởi Viện Tiếp thị Nội dung trong 2020 có cộng đồng trực tuyến. Trong số những người không, 27% cho biết họ đã lên kế hoạch tạo chúng trong lần tiếp theo 12 tháng. Trong số các nhà tiếp thị B2C được khảo sát trong cùng một nghiên cứu, gần một nửa (48%) có cộng đồng trực tuyến, trong khi 31% trong số những người chưa có kế hoạch làm trong thời gian tới 12 tháng.

Với tư cách là người quản lý cộng đồng của CMI, tôi đã học được cách chúng tôi thiết kế khu phố kỹ thuật số của mình đóng một vai trò rất lớn trong cách khán giả của chúng tôi trải nghiệm thương hiệu – và cộng đồng trở nên sôi động như thế nào.

Cách chúng tôi thiết kế khu phố kỹ thuật số đóng một vai trò rất lớn trong cách khán giả của chúng tôi trải nghiệm thương hiệu – và cộng đồng trở nên sôi động như thế nào, @MoninaW qua @CMIContent cho biết. #SocialMedia #CommunityManagement #CMGR Nhấp để Tweet Tránh xa các khu phố cắt bánh quy. Để bắt đầu hoặc củng cố cộng đồng, bạn phải phân biệt nhóm của bạn.

Trong bài đăng này, tôi thảo luận về các yếu tố để xây dựng một cộng đồng tuyệt vời và chia sẻ các ví dụ từ các thương hiệu đã truyền đạt thành công cảm giác kết nối trực tuyến.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Quản lý cộng đồng: Một chuyên gia truyền thông xã hội tiết lộ bí mật của cô ấy

Đặt khán giả của bạn lên hàng đầu

Bạn đã bao giờ làm hàng xóm ngạc nhiên với những chiếc bánh quy yêu thích của họ chưa? Bạn là một người hàng xóm tốt. Bạn không chỉ tương tác với những người hàng xóm của mình mà còn làm điều đó theo cách mà họ sẽ đánh giá cao. Một cộng đồng thương hiệu trực tuyến thành công sử dụng cùng một cách tiếp cận. Thương hiệu nghiên cứu khán giả để hiểu văn hóa của mình, sau đó vận hành cộng đồng với lợi ích tốt nhất của khán giả. Cách tiếp cận đó xây dựng các mối quan hệ tin cậy.

Một thương hiệu thành công nghiên cứu đối tượng của mình và vận hành cộng đồng với lợi ích cao nhất của các thành viên, @MoninaW qua @CMIContent cho biết. #CMGR #CMWorld Nhấp để Tweet

Ví dụ: Forks Over Knives Nhóm Facebook

Forks Over Knives là một thương hiệu phát triển từ một bộ phim thành nhiều cuốn sách, ứng dụng , và một trang web về cách ăn uống dựa trên thực vật. Nó đã tạo ra một cộng đồng Facebook toàn diện, củng cố sứ mệnh của mình để hỗ trợ sự quan tâm của các thành viên đối với việc ăn thực phẩm toàn phần, có nguồn gốc từ thực vật.

Thương hiệu tập trung cộng đồng vào các chủ đề của nó khách hàng quan tâm và cung cấp cho các thành viên khả năng tiếp cận cởi mở với các chuyên gia thương hiệu. Nó đã tự khẳng định mình là một tài nguyên trực tuyến đáng tin cậy với lượng người theo dõi mạnh mẽ 335, 000.

forks over knives plant based group

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách thu hút sự chú ý của khách hàng đối với nghiên cứu vô giá

Giữ cho chúng thú vị

Một cộng đồng trực tuyến tốt hoạt động như một điểm tập hợp xã hội. Các thành viên muốn quay lại nhiều lần. Nhiệm vụ của thương hiệu là giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Một người quản lý cộng đồng tận tâm và có học thức có thể là một tài sản trong việc tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện mà khán giả khao khát.

Một cộng đồng trực tuyến tốt hoạt động như một điểm tập hợp xã hội, @MoninaW qua @ nói CMIContent. #CMWorld #CMGR #SocialMediaTips Nhấp để Tweet

Thí dụ: Bộ đệm Cộng đồng

Buffer đã phát triển một cộng đồng với hơn 4 người, 000 các thành viên trên Slack, sau đó chuyển nó đến một ngôi nhà riêng trong 2019. Các hoạt động trong cộng đồng (mở cho người dùng Buffer) bao gồm các cuộc thảo luận Cộng đồng Mastermind hàng tuần. Các thành viên giao dịch chiến lược, lời khuyên và các cuộc họp Zoom “CommuniTea / Coffee” hàng tháng bao gồm các cuộc thảo luận do một thành viên cộng đồng hỗ trợ. Hai lần một năm, các thành viên có thể đăng ký sáu tháng với tư cách là máy chủ cộng đồng, chào đón các thành viên mới, làm việc trong các dự án đặc biệt, thúc đẩy các cuộc thảo luận và hơn thế nữa.

buffer community home page example

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Muốn Nội dung Truyền thông Xã hội thu hút? Bài học từ một cú đập bằng vi-rút

Cung cấp cơ hội để chia sẻ

Giống như những người hàng xóm tốt chia sẻ một ly đường, những thành viên tốt của các khu phố kỹ thuật số cũng chia sẻ. Họ trở thành những nhà lãnh đạo trên thực tế và những người có ảnh hưởng , dành thời gian và kiến ​​thức của họ cho người khác. Họ cũng dự đoán nhu cầu của nhóm và khuyến khích giao tiếp cởi mở.

Ví dụ: Nokia diễn đàn dựa trên trang web

Nếu một thành viên tìm kiếm lời khuyên , các thành viên cộng đồng Nokia sẽ giúp đỡ và cung cấp các bản sửa lỗi phổ biến. Nếu cộng đồng có ý tưởng cho một sản phẩm trong tương lai, thương hiệu sẽ đưa ra một bảng tin để đưa ra các gợi ý. Các thành viên cảm thấy chắc chắn rằng họ có thể tự giải quyết vấn đề. Sự tự tin đó giúp tăng sự hài lòng của nhóm.

An image showing a Nokia message board. A member is asking How to change my username and a community member’s reply.

Đến nơi có khán giả của bạn

Việc chọn một ngôi nhà kỹ thuật số cho cộng đồng của bạn có thể khó khăn. Cân nhắc cho phép khán giả chọn nó. Việc thu thập ở những nơi họ đã có rất thuận tiện và không cần phải tham gia vào đường lối học tập mới.

Ví dụ: CMI trên Slack

Khi cộng đồng CMI phát triển, nhu cầu của các thành viên cũng phát triển theo. Trong các cuộc phỏng vấn trực tiếp, các khán giả cho biết họ muốn có nhiều hoạt động hơn trên Slack. Kể từ khi chúng tôi giới thiệu cộng đồng Slack của mình trong 2018, các thành viên và hoạt động của chúng tôi ngày càng phát triển. Chúng tôi đã chọn Người dẫn chương trình cộng đồng đầu tiên của mình, Jeremy Bednarski. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thảo luận trong thời gian thực xung quanh sự kiện ContentTECH trực tuyến của chúng tôi vào tháng 8. Chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc xem quảng cáo Super Bowl trong trận đấu lớn đầu tháng này, sau đó tiến hành một loạt các thử thách bỏ phiếu đối đầu để tìm ra người chiến thắng cuối cùng. (Bạn có thể tìm ra quảng cáo nào đã thắng nơi đây.)

Chúng tôi tiếp tục thúc đẩy hoạt động CMI trên Slack qua email và mạng xã hội. Nếu bạn quan tâm đến một mời , cho tôi biết. Nếu bạn tham gia sớm, bạn sẽ kịp tham gia vào tháng 3 Câu lạc bộ sách CMWorld do Emily Phelps, người đứng đầu cộng đồng CMI Slack tổ chức.

slack channel book club example

Được tôn trọng

Cộng đồng là một không gian được chia sẻ. Những người hàng xóm tốt thể hiện sự tôn trọng và lịch sự và các thành viên trong nhóm cộng đồng trực tuyến cũng vậy. Đặt ra các quy tắc cho phép cộng đồng của bạn làm việc hướng tới một mục tiêu chung. Đăng các quy tắc để giúp quản lý nhóm và kiểm duyệt các cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

Đăng quy tắc của nhóm cộng đồng để giúp kiểm duyệt dễ dàng hơn, @MoninaW qua @CMIContent cho biết. #CMGR #CMWorld Nhấp để Tweet

Thí dụ: Bước vào tiêu điểm! Trên Linkedin

Quy tắc nhóm trong Bước vào tiêu điểm! LinkedIn Group đặt ra các tiêu chuẩn về cách vận hành cộng đồng. Chúng không bao gồm quảng cáo chiêu hàng và không tự quảng cáo. Các thành viên mong đợi các cuộc thảo luận có liên quan thể hiện chuyên môn của cộng đồng. Đặt ra những kỳ vọng này (và thực thi chúng) cho phép nhóm có một cộng đồng thịnh vượng.

step into the spotlight linkedin group rules

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách viết các nguyên tắc truyền thông xã hội giúp nhân viên và bảo vệ thương hiệu của bạn

Nuôi dưỡng sự thân thiện

Nếu nhóm của bạn có giá trị và vui vẻ, các thành viên sẽ tự nhiên muốn tăng cường mối quan hệ của họ. Xác định cách thực hiện các kết nối đó. Ví dụ: chúng tôi đã tổ chức các buổi gặp mặt trực tiếp tại Content Marketing World để mang cộng đồng Trò chuyện Twitter #CMWorld của chúng tôi lại với nhau. Khi các sự kiện trực tiếp lại có thể xảy ra, hãy tìm cách trợ giúp cộng đồng trực tuyến của bạn tìm nhau IRL (ngoài đời).

content marketing world 2019 group photo

Một tweetup của Content Marketing World (ở Cleveland) có những người tham gia từ ba cuộc trò chuyện trên Twitter: #CMWorld, #ContentChat và #TacoChat.

Thí dụ : CMI Live

Mặc dù không thể thực hiện các sự kiện trực tiếp, nhưng hãy tìm những cách mới để giúp cộng đồng của bạn cảm thấy như họ biết bạn (và bạn quan tâm đến việc giúp đỡ họ). CMI gần đây đã giới thiệu một số chương trình trực tiếp cho phép cộng đồng của chúng tôi đặt câu hỏi cho nhóm CMI, hiểu rõ hơn về các khách mời Trò chuyện trên Twitter của #CMWorld và học hỏi từ một số cộng tác viên sáng tạo của chúng tôi.

beyond the chat live show

Đừng quên cookie

Cũng giống như những người hàng xóm tốt bụng cảm ơn người bên cạnh bằng những chiếc bánh quy yêu thích của họ, các cộng đồng thương hiệu cũng có thể tạo ra một số điều bất ngờ. CMI đã được biết đến là người đưa ra lời cảm ơn về kỹ thuật số cho sinh nhật, chương trình khuyến mãi, v.v. và thậm chí là một hoặc hai thư bất ngờ cho các thành viên cộng đồng của chúng tôi.

Ngay cả khi bạn không có ngân sách cookie, bạn có các công cụ để xây dựng thương hiệu của mình trong khu vực lân cận mà khán giả của bạn yêu thích theo cách sẽ lôi kéo và thu hút họ theo một định dạng gây được sự tôn trọng và tin tưởng. Và đó là công thức thành công của cộng đồng trực tuyến.

Hãy coi đây là lời mời tham gia cùng chúng tôi trong Cộng đồng CMI Slack . Và hãy tham gia với chúng tôi trong một của chúng tôi chương trình trực tiếp .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button