Marketing News

Cách xây dựng ngăn xếp tiếp thị hoàn hảo

Kinh doanh trong một đại dịch là đủ khó khăn. Đối với nhiều người, đó là cuộc chiến để tồn tại, nhưng với tư duy và công cụ đúng đắn, đây là thời điểm lý tưởng để đánh giá lại cách làm việc cũ, tìm kiếm cơ hội mới và thậm chí có thể phát triển. Các nhà tiếp thị hiểu biết biết rằng họ không thể làm điều đó một mình và chuyển sang các công cụ tiếp thị kỹ thuật số để trợ giúp. Những công cụ này tạo nên nền tảng tiếp thị của họ.

Việc xây dựng một bộ công cụ như vậy từ đầu có thể hơi khó khăn. Rất may, chúng tôi có một số mẹo về cách bắt đầu, bao gồm cả nơi để xem, cách so sánh các tùy chọn khác nhau và cách thực hiện điều đó một cách tháo vát. Ngăn xếp phù hợp phải là một khoản đầu tư nhỏ liên tục và tự hoàn trả nhiều lần.

Mẹo 1: Biết Nơi Để Tìm Ngăn xếp Tiếp thị của Bạn

Với hàng ngàn SaaS tiếp thị ngoài kia, việc tìm kiếm SaaS phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể là một bãi mìn. Đó là, trừ khi bạn tìm thấy những người khác đã làm công việc khó khăn cho bạn!

Sự trợ giúp này xuất hiện dưới dạng các thư mục và cộng đồng được quản lý, chẳng hạn như Product Hunt, Indie Hackers và Reddit.

Săn sản phẩm đầu tiên , là một trang web liệt kê các sản phẩm công nghệ mới ra mắt tốt nhất vào ngày hôm đó. Một công cụ bắt đầu hoạt động trên trang web sau khi được ‘săn lùng’, với những người dùng khác bình chọn nó lên hoặc xuống tùy thuộc vào tính hữu ích và tính sáng tạo của nó. Tối thiểu 20-30 các công cụ mới được giới thiệu trên trang web hàng ngày, làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để khám phá điều tốt nhất tiếp theo.

Tiếp theo là Indie Hackers , là một bài viết và diễn đàn được dẫn dắt nhiều hơn. Không gian bổ sung này dành cho thế giới khởi nghiệp cùng nhau phát triển, chia sẻ những kiến ​​thức của họ và tìm ra ai đang xây dựng những gì để giải quyết những thách thức tiếp thị lớn hiện nay. Có một sự tập trung thực sự vào các dự án phụ ở đây, khi các nhà sản xuất tìm cách khởi động con đường đạt được tự do tài chính. Các chủ đề khởi động trên Reddit cũng có trọng tâm tương tự, với các thành viên sẵn lòng trả lời các câu hỏi và chỉ bạn đi đúng hướng.

Mẹo 2: Công cụ cho mọi thử thách

Bây giờ đã đến lúc lập một danh sách rút gọn. Bạn sẽ muốn nó trở nên toàn diện, với 1-2 công cụ tất cả trong một được hỗ trợ bởi một số ít chuyên gia. Một hỗn hợp của những bàn tay ổn định và những lợi thế không công bằng thích hợp. Quá nhiều mục đích duy nhất có thể là một điều khó khăn khi chuyển đổi giữa chúng và chúng không phải lúc nào cũng hoạt động cùng nhau. Công ty toàn diện như HubSpot có hầu hết những gì bạn cần để cải thiện khả năng hiển thị của mình (ví dụ: SEO, viết blog, quản lý quảng cáo & quản lý phương tiện truyền thông xã hội), chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng hơn (CRM, trò chuyện trực tiếp và trang đích) và phục vụ họ tốt hơn với các tiện ích bổ sung dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các ông lớn có thêm phần thưởng là họ hoàn toàn có thể mở rộng, vì vậy bạn có thể phát triển thành họ.

Nơi chúng thường rơi xuống là tính linh hoạt của chúng, để lại khoảng trống cho các công cụ độc lập, một rãnh lấp đầy.

Mẹo 3: Kiểm tra nước

Một chút thú vị: hãy thử một vài chiếc! Và bạn đang gặp may…

Trong mười năm qua, “freemium” – sự kết hợp giữa “miễn phí” và “phí bảo hiểm” – đã trở thành mô hình kinh doanh thống trị giữa các công ty SaaS. Tiếp thị SaaS không có gì khác biệt, có nghĩa là hầu hết các công cụ đều được củng cố bởi một cấp miễn phí. Những thứ này thường bị tước bỏ theo một cách nào đó nhưng vẫn rất hào phóng. Ví dụ: các gói miễn phí của HubSpot gần như quá tốt để trở thành sự thật và bao gồm CRM miễn phí vĩnh viễn và một số tính năng phải có.

Ít nhất bạn có thể mong đợi bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể lái thử một công cụ tiếp thị trước khi cam kết. Trường hợp ngoại lệ duy nhất tôi từng gặp là Ahrefs, tính phí $ 7 cho bản dùng thử 7 ngày và phần mềm cấp doanh nghiệp ẩn các bản demo của nó đằng sau các cuộc gọi bán hàng bắt buộc.

Mẹo 4: Công cụ bổ sung

Một mẹo khác là tìm những gì hoạt động với các công cụ hiện tại của bạn và những phát hiện mới. Cho đến nay, cách dễ nhất để khai thác nhiều hơn các công cụ bạn đã yêu thích là thông qua tích hợp.

Các công cụ phổ biến có thể có toàn bộ hệ sinh thái các plugin, cho phép bạn kết nối chúng với các plugin như MailChimp, Xero , Stripe, Slack, Typeform, Zoom , Eventbrite và Zendesk, cũng như một loạt các công cụ độc lập. Sử dụng chúng để nhận thanh toán, phân khúc cơ sở khách hàng của bạn và gửi email, chạy phân tích nâng cao và tự động hóa quy trình bán hàng của bạn, v.v.

Những sidekicks đáng tin cậy này thường hoạt động liền mạch với công cụ tiếp thị cốt lõi của bạn, mang lại cho bạn chén thánh về một cái nhìn duy nhất về khách hàng và ít đăng nhập và đăng ký hơn.

Mẹo 5: Đối với mọi thứ khác, có Zapier

Nếu tích hợp chính thức giữa các công cụ yêu thích của bạn chưa tồn tại, bạn có thể tin tưởng vào Zapier để nâng cấp .

Zapier di chuyển thông tin giữa 2 ứng dụng web, 000 để mở rộng các tính năng của chúng hơn nữa và tạo ra một cách giải quyết. Công thức nấu ăn của họ (hoặc ‘Zap’) có thể biến các công cụ một chiều thành máy tạo khách hàng tiềm năng bằng cách tự động gửi khách hàng tiềm năng trang web đến CRM của bạn; thêm thẻ dựa trên hành vi của chúng; gửi cho họ lời mời sự kiện hoặc chiến dịch nhỏ giọt; thêm các bài đăng định kỳ vào phương tiện truyền thông xã hội; thêm các nhiệm vụ quan trọng vào danh sách việc cần làm của nhóm và thậm chí đặt bánh pizza khi bạn đạt được các mốc doanh thu!

Hơn hết, nó không yêu cầu một dòng mã và đây là dịch vụ miễn phí cho lần đầu tiên của bạn 100 Zaps một tháng.

Vì vậy, kết luận lại, nếu bạn muốn giải phóng bản thân khỏi những công việc lặp đi lặp lại và phát huy hết tiềm năng của mình, hãy chắc chắn sử dụng các công cụ tiếp thị. Với hàng ngàn lựa chọn, chúng tôi đã cố gắng phác thảo một số cách để tìm ra những cách tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và xây dựng một nền tảng tiếp thị sẽ không phá vỡ ngân hàng.

Để biết thêm ý tưởng về những công cụ nào cần thêm vào ngăn xếp tiếp thị của bạn, hãy xem các bài viết gần đây của Marketing.com.au:

  • Danh sách cuối cùng của các công cụ giám sát truyền thông xã hội
  • Hàng đầu 10 Công cụ Twitter để tăng tốc tính phí cho Tweet của bạn
  • Công cụ SEO cho người mới bắt đầu
  • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
  • Tiếp thị Công cụ
  • Công cụ để Hợp lý hóa Tiếp thị Tự động hóa
  • 15 Các công cụ để phân tích trang web hiệu quả

Back to top button