Marketing tổng thể

Cách xây dựng quy trình tối ưu hóa nội dung vượt xa SEO [Loạt video]

how build content optimization process beyond seo Khoảng 2, 7000 nhiều năm trước, mọi người bắt đầu tối ưu hóa nội dung để nó có thể được khám phá.

Thế nào? Họ đã xây dựng các thư viện.

Các thư viện đã cung cấp cho mọi người một kho lưu trữ có tổ chức để họ có thể tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi của họ.

Khoảng 2, 300 năm trước, Thư viện lớn của Alexandria ở Ai Cập có một thủ thư nổi tiếng, Callimachus, một trong những nhà thơ và học giả nổi tiếng nhất của Hy Lạp.

Nhưng sự nổi tiếng của Callimachus không đến từ cách kể chuyện của ông. Không, anh ấy đã giới thiệu danh mục chuyên đề đầu tiên về tài sản của thư viện. Bề ngoài, anh ấy đã xây dựng nên Google đầu tiên trên thế giới.

Trong tập Marketing Makers tháng này, tôi khám phá sự phát triển của việc tối ưu hóa nội dung, sau đó vượt qua những thách thức của việc tối ưu hóa nội dung trong 2021. Xem toàn bộ tập tại đây hoặc chuyển sang phần mà tôi chỉ cho bạn một mô hình tối ưu hóa nội dung cho tương lai có tính đến tất cả các cách mọi người tìm kiếm thông tin ngày nay.

Khung tối ưu hóa nội dung hiện đại

Để đáp ứng nhu cầu của khán giả ngay bây giờ, bạn phải tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm, kênh xã hội, kênh dọc, kênh ngành và thậm chí kênh của riêng bạn.

Tôi đã phát triển một khuôn khổ để giúp bạn suy nghĩ về từng thuộc tính của mô hình tối ưu hóa nội dung ngày nay:

  • Ý định
  • Chính quyền
  • Ngữ cảnh bên trong
  • Bên ngoài ngữ cảnh
  • Được mô tả
  • Kỹ thuật

Trong phân khúc này của Nhà làm tiếp thị, tôi giải thích cách mô hình này giúp bạn tối ưu hóa nội dung được tìm thấy trên một loạt kênh chóng mặt nơi khán giả của bạn tìm kiếm thông tin.

Tất cả bắt đầu với việc tối ưu hóa cho con người.

framework content optimization attribute model 1


QUẢNG CÁO

semrush logo june ad

Cách tạo nội dung thân thiện với SEO (Cuối cùng 2021 Danh mục)

Làm thế nào bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với SEO từ đầu? Chúng tôi đã xác định 12 các bước quan trọng cần thực hiện để tối ưu hóa bản sao của bạn cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Sử dụng hướng dẫn này để vạch ra toàn bộ quy trình – từ nghiên cứu từ khóa đến tối ưu hóa sao chép và kiểm tra nội dung. Tải xuống Danh sách kiểm tra viết bài SEO miễn phí .


Ý định

Hiểu khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì khi họ đến với nội dung của bạn. Cố gắng hiểu ý định của họ thậm chí còn tốt hơn họ.

Mục đích là làm cho thông tin phù hợp với ý định của họ dễ dàng được tìm thấy. Đây là trọng tâm của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Trọng tâm của #SEO là làm cho thông tin phù hợp với ý định của họ trở nên dễ dàng tìm thấy, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. #MarketingMakers Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tiếp cận đối tượng chính của bạn: Biết Mục đích nội dung của họ

Chính quyền

Khi bạn phát triển nội dung của mình – bất kể bạn đang giáo dục, truyền cảm hứng, giải trí hay chỉ đơn giản là cung cấp hướng dẫn – vấn đề thẩm quyền là rất quan trọng. Vấn đề chi tiết. Vấn đề sâu sắc.

Quyền hạn không được phân phối trong một phần nội dung. Nó được truyền đạt thông qua thư viện nội dung của bạn. Các thuộc tính này bao gồm liên kết , đính kèm và cung cấp thông tin chi tiết có liên quan và nội dung chuyên sâu hơn, vì vậy nội dung của bạn người tiêu dùng không bao giờ cần phải đi bất cứ nơi nào khác.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Khám phá bí mật để tạo nội dung thành công

Bối cảnh bên trong

Trong một từ, thuộc tính ngữ cảnh bên trong là về ý nghĩa. Đó có thể là quan điểm của bạn . Nó có thể là một cách duy nhất hoặc giải pháp cho một vấn đề. Nó có thể là thông tin bạn chọn để cung cấp cùng với thông tin khác.

Một quan điểm rõ ràng, nhất quán và khác biệt và / hoặc ý nghĩa trong nội dung của bạn là những gì làm cho nó nổi bật khi mọi người đang tìm kiếm câu trả lời. Cách nó được hiển thị cũng truyền đạt một ngữ cảnh, điều này có thể làm tăng thêm sự tương tác.

Một quan điểm hoặc ý nghĩa rõ ràng, nhất quán, khác biệt có thể làm cho #content của bạn nổi bật khi mọi người tìm kiếm để có câu trả lời, @Robert_Rose nói qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet Tôi gọi đây là vấn đề dàn xếp-thanh-đặt-cược. Ai đó ở quán bar nói, “Câu trả lời cho câu hỏi đó là gì?” Bạn trả lời. Họ tìm kiếm và tìm câu trả lời để xác nhận những gì bạn đã cung cấp.

Thông thường, người hỏi chỉ cần gật đầu, bỏ điện thoại vào túi và tiếp tục.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu câu trả lời của bạn thu hút thêm sự quan tâm. Nó khiến họ thích thú, vì vậy họ đọc to cho bạn mình nghe, “Bạn cũng biết điều đó…” Và có thể họ còn đánh dấu nó để đọc trong tương lai. Đó là bối cảnh bên trong mà bạn muốn đạt được.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Chọn một quan điểm thúc đẩy chuyển đổi B2B

Bối cảnh bên ngoài

Bây giờ, tech và các giải pháp tự động hóa đi vào khung tối ưu hóa để hỗ trợ các ngữ cảnh có điều kiện – cách nội dung xuất hiện trên thiết bị di động so với máy tính để bàn hoặc các định dạng xem nào sẽ nhắc nhở màn hình bật lên .

Bạn xác định cách dữ liệu của bên thứ nhất như vị trí, lịch sử mua, mức tiêu thụ nội dung, loại thiết bị, v.v., thông báo cho nội dung hiển thị của bạn.

Ngoài ra, hãy sử dụng dữ liệu này để quyết định đưa nội dung nào vào mạng xã hội, các trang web dọc và các giao diện khác mà bạn không kiểm soát màn hình.

Sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để quyết định đưa nội dung nào vào mạng xã hội, trang web dọc, v.v., @Robert_Rose thông qua @CMIContent cho biết. #WeeklyWrap Nhấp chuột Để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Những điều bạn cần biết về trò chơi Data Party

Mô tả

Tại thời điểm này trong khuôn khổ, bạn tạo nội dung mô tả nội dung của bạn – để giúp máy móc phân loại, đo lường, cá nhân hóa và kích hoạt nội dung. Nội dung này thường thuộc ba loại:

  • Siêu dữ liệu mô tả – thuật ngữ phân loại về phần nội dung. Đây có thể là tính cách đối tượng, giai đoạn hành trình của người mua, tác giả hoặc danh mục sản phẩm mà nó hỗ trợ.
  • Siêu dữ liệu quản trị – các yếu tố quản lý nội dung như ngày xuất bản, ngày hết hạn, quản lý quyền, phân loại pháp lý hoặc tuân thủ, v.v.
  • Siêu dữ liệu cấu trúc – chi tiết giúp kết nối một tài sản nội dung cho người khác. Nó có thể là một tập hợp dữ liệu phản ứng với một lời nhắc chẳng hạn như “Nếu bạn thích điều này, bạn cũng có thể thích điều này.”
NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nhận được nhiều nội dung được chú ý hơn, ngăn chặn siêu dữ liệu xấu

Kỹ thuật

Tại điểm cuối cùng này trong khuôn khổ, hãy tối ưu hóa cho công nghệ tìm kiếm để hiển thị công nghệ này cho khán giả của bạn. Ví dụ: hãy đảm bảo rằng trang web tải nhanh chóng và nội dung của bạn được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động.

Templatize các khối nội dung sẽ được sử dụng lại, chẳng hạn như ngôn ngữ thương hiệu chuẩn, mô tả sản phẩm và chân trang hợp pháp.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 21 Mẹo, Chiến thuật và Xu hướng SEO cho Nội dung Trang web trong 2021

Đi ra ngoài như Callimachus

Khung tối ưu hóa này có thể giúp bạn sắp xếp các suy nghĩ của mình để luôn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khán giả của bạn.

Bắt đầu với việc tối ưu hóa cho con người. Khi bạn hiểu khán giả của mình và mục đích của họ, bạn có thể tối ưu hóa nội dung để dễ tìm. Khi bạn tạo nội dung chuyên sâu, có giá trị, nhiều thông tin và hấp dẫn với quyền hạn, bạn có thể mang lại ý nghĩa tốt nhất cho nội dung của mình và thúc đẩy bối cảnh nội bộ tốt hơn.

Với những gì đã đạt được (hoặc đang thực hiện), bạn có thể chuyển sang khía cạnh công nghệ của tối ưu hóa với bối cảnh bên ngoài, chẳng hạn như thiết bị di động, tìm kiếm, mạng xã hội, v.v. Bạn có thể mô tả nội dung đó để máy móc có thể hiểu và làm được nhiều hơn với nội dung đó và sử dụng các giải pháp kỹ thuật để trình bày nó một cách tối ưu.

Nói đơn giản hơn: Bạn LÀ Callimachus. Bạn không chỉ là nhà thơ và người kể chuyện; em là thủ thư nữa. Bạn ở đây để hướng dẫn mọi người đến những câu chuyện hay nhất khi họ cần.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách quản lý tài sản nội dung của bạn để chúng được tìm thấy và sử dụng
Đăng ký danh sách phát Marketing Makers trên Kênh Youtube hoặc đăng ký Bản tin CMI hàng ngày hoặc hàng tuần để nhận thông báo về các tập mới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Content M viện arketing

  • Trang chủ

Back to top button