Marketing tổng thể

Cách xem kết quả tìm kiếm quốc tế mà không cần VPN – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách xem kết quả tìm kiếm quốc tế mà không cần VPN
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Vào cuối tháng 10, Google đã thực hiện một thay đổi lớn có ảnh hưởng lớn đến SEO quốc tế. Bạn không thể nhập ccTLD cụ thể của Google để xem kết quả tìm kiếm xuất hiện như thế nào ở các quốc gia khác nhau. Có nghĩa là, bạn không thể nhập URL của công cụ tìm kiếm Google dành riêng cho quốc gia vào trình duyệt với hy vọng thấy SERP cho quốc gia đó. Google hiện đang hiển thị cho bạn kết quả cho vị trí của bạn, bất kể điều gì. Do đó, bạn sẽ cần một VPN để xem Google SERPs từ các quốc gia khác nhau … hay bạn? Đây là cách bạn có thể dễ dàng xem kết quả tìm kiếm của Google trên toàn thế giới mà không cần sử dụng VPN.

Cách Xem Kết quả Tìm kiếm theo Quốc gia cụ thể – Giải pháp Định vị Địa lý của Google

Quá trình giải quyết chính sách miền mới của Google khá đơn giản. Trên thực tế, thứ duy nhất bạn cần là danh sách các mã quốc gia và URL của Google. Tôi thực sự sẽ chỉ cho bạn hai cách, hay đúng hơn là các biến thể, để xem kết quả theo quốc gia cụ thể khi ngồi ở đâu đó nửa vòng trái đất.

Sửa đổi URL Trang chủ Google

Cách đầu tiên để tránh sử dụng VPN để xem kết quả quốc tế là sửa đổi URL trên trang chủ Google. Vì vậy, chúng ta hãy làm điều này cùng nhau.

1) Mở một cửa sổ ẩn danh mới và truy cập google.com/ncr và nhấn nút enter. Bạn sẽ nhận thấy ở cuối trang, Google đang hiển thị cho bạn vị trí địa lý của bạn. Có nghĩa là, mặc dù URL Hoa Kỳ hiển thị, kết quả bạn nhận được sẽ theo quốc gia cụ thể.

URL Google của Hoa Kỳ có Vị trí khác Hiển thị

2) Bây giờ thêm vào /? gl = chúng tôi ở cuối để URL hiển thị google.com/?gl=us và nhấn enter (về mặt kỹ thuật, bạn không cần thêm “/”, Google sẽ tự động đưa nó vào khi nhấn enter). Bạn sẽ nhận thấy ở cuối trang, rằng Google đã xóa quốc gia được hiển thị trước đó.

Chúng tôi đã làm gì ở đây? Đầu tiên, chúng tôi yêu cầu Google hoàn toàn quên vị trí địa lý bằng cách xếp ncr (như trong No country rsự chuyển hướng) vào URL. Sau đó, chúng tôi chỉ yêu cầu Google thay đổi vị trí địa lý là Hoa Kỳ, như ở gl = chúng tôi. Công thức tương tự áp dụng cho bất kỳ quốc gia nào. Có nghĩa là, nếu tôi muốn xem kết quả tìm kiếm ở Vương quốc Anh, tôi sẽ tìm /? gl = uk.

Hãy xem điều này thực sự diễn ra như thế nào trên SERP. Sau khi truy cập /? Gl = uk vào trang chủ Google mà tôi đã tìm kiếm vé xem phim và nhận được:

Kết quả tìm kiếm ở London

Bạn sẽ nhận thấy, mặc dù không ở Vương quốc Anh, tôi đã được xem các trang web kết thúc bằng .co.uk hoặc liên quan trực tiếp đến nhà hát London.

Chuyển đến Hồng Kông ngay bây giờ (bằng cách xếp vào /? gl = hk), Tôi đã tìm kiếm phim và lo và nhìn thấy một SERP chứa một rạp chiếu phim Hồng Kông Local Pack được hiển thị:

Gói địa phương Hồng Kông

Một cách khác để xem kết quả cụ thể của quốc gia

Cách khác để giải quyết việc thay đổi vị trí địa lý gần đây của Google là hoàn thành việc sửa đổi URL sau thực hiện tìm kiếm. Kết quả ở đây là bạn thực sự có thể thấy kết quả thay đổi bằng cách sửa đổi URL.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách mở một cửa sổ ẩn danh mới và nhập lại vào google.com/ncr, nhưng lần này nhập truy vấn ngay vào hộp tìm kiếm mà không cần sửa đổi thêm URL. Bây giờ, khi bạn đã nhập tìm kiếm của mình và ở trên trang kết quả, hãy quay lại URL và nhập & gl = chúng tôihoặc & gl = ukhoặc & gl = sev.v., v.v., tại chấm dứt của URL.

Một giải pháp đơn giản hơn để thử

Bây giờ, bạn có thể truy cập ngay trang chủ Google của mình, nhập trực tiếp truy vấn của bạn và sửa đổi URL sau khi bạn thực hiện tìm kiếm. Lưu ý, điều này thường hoạt động, nhưng có thể hơi mâu thuẫn. Điều đó đang được nói, ở đây tôi đã chạy tìm kiếm bia thủ công. Nếu không có bất kỳ URL nào sửa đổi, chúng tôi nhận được các kết quả sau tại Hoa Kỳ:

Kết quả Bia Thủ công Hoa Kỳ

Bây giờ, tại chấm dứt của URL, nhấn vào & gl = se (đây là mã quốc gia của Thụy Điển, nhưng một lần nữa, nó có cùng một công thức cho bất kỳ quốc gia nào). Bây giờ chúng tôi nhận được các kết quả sau cho cùng một truy vấn:

Kết quả tìm kiếm tiếng Thụy Điển

Đúng, Google đã để lại một số kết quả tương tự, nhưng đó là do tôi đã tìm kiếm bằng tiếng Anh và truy vấn rất mơ hồ, do đó nó đã để lại những trang web giải thích bia thủ công là gì trên SERP. Khi bạn di chuyển xuống một chút, bạn sẽ thấy các trang web Thụy Điển có URL kết thúc bằng .se hoặc kết thúc bằng .com nhưng bằng tiếng Thụy Điển.

Trên thực tế, nếu chúng tôi cuộn xuống cuối trang, Google sẽ liệt kê vị trí là Thụy Điển, do đó cho thấy chúng tôi đã phá vỡ thành công hạn chế ccTLD gần đây.

Vị trí Thụy Điển được liệt kê

Cuộc sống SEO quốc tế!

Mặc dù có một chút sợ hãi, nhưng vẫn có sức sống trong SEO quốc tế. Mặc dù bạn cần một giải pháp thay thế, nhưng nó chắc chắn sẽ đánh bại việc mua VPN. Sự thật là, nó không khác nhiều so với trước đây, nơi bạn vẫn phải nhập tên miền Google cụ thể của một quốc gia. Tất nhiên, bạn chỉ có thể theo dõi các từ khóa quốc tế với trình theo dõi thứ hạng Rank Ranger và hãy để chúng tôi thực hiện công việc đó cho bạn!

Tôi hy vọng bạn thấy thủ thuật nhỏ này hữu ích và như mọi khi, hãy cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button