InstagramInstagram marketingMarketing tổng thể

Cách Zoolander bắt đầu một mô hình mới cho tiếp thị trên Instagram

Hai tháng trước, những người dùng Instagram theo dõi nam diễn viên Ben Stiller đã vô cùng ngạc nhiên. Nguồn cấp dữ liệu của Stiller chứa đầy một trong những hình ảnh tổng hợp đó — đôi khi được gọi là xếp lớp — trong đó một bức ảnh được chia thành nhiều bài đăng. Trong trường hợp này, đó là một loạt các hình ảnh màu xám, lông lá, hoàn toàn mô tả cảnh Derek Zoolander đang ôm một con husky Siberia.

Những ngày sau đó, những người hâm mộ Stiller, đã quen với những bức ảnh nghệ thuật về những ngày mùa thu ở New York, đã say mê tư thế Blue Steel đặc trưng của Zoolander và chú thích như vậy như: “Đồ trang trí thực sự là những chiếc gương nhỏ nếu bạn nhìn đủ gần .. # or decorelfie” và “2 điều tôi yêu thích: bữa sáng thịnh soạn và bìa @Voguemagazine đầu tiên của tôi với Pineapple Cruz !! ((liên kết trong tiểu sử)) #cheatday. ” Chú thích sau kèm theo một ảnh gồm sáu hạt lựu và một loại nước ép màu xanh lá cây.

Như là Ngày phát hành Zoolander 2 vào tháng 2 12 đã đến gần hơn, sự thúc đẩy tiếp thị của bộ phim đã được hiển thị đầy đủ trên mạng — với một nếp nhăn thú vị. Thay vì là một tạp chí báo chí thông thường, Stiller đã quảng cáo cho bộ phim trong nhân vật.

Trong tháng này, anh ấy xuất hiện với cái tên Zoolander trên trang bìa của Vogue , ăn mặc theo phong cách rực rỡ của nhân vật của mình trong khi tái hiện những bức ảnh thời trang mang tính biểu tượng trong lịch sử. Tạp chí đã miêu tả các diễn viên ăn mặc như nhân vật của họ trước đây, như Carey Mulligan cho The Great Gatsby và Kirsten Dunst cho Marie Antoinette , nhưng bốn ngày sau khi bìa lộ ra, Vogue đã đưa sự hợp tác lên một tầm cao mới bằng cách biến Zoolander trở thành nhân vật hư cấu đầu tiên tham gia vào sự nổi tiếng của ấn phẩm “73 Chuỗi video câu hỏi ”.

Một phần tham quan căn hộ và một phần phỏng vấn, “73 Các câu hỏi “đặt ra cho những người nổi tiếng những câu hỏi hóc búa như” Linh vật yêu thích của bạn là gì? ” và “Bánh hay bánh?” trong khi họ đi bộ qua nhà của họ. Phiên bản của Zoolander bao gồm khung cảnh “ngôi nhà mùa đông” của anh ấy, hoàn chỉnh với chân dung Blue Steel và mô hình trên những chiếc xe đạp cố định.

Với sự giúp đỡ từ tạp chí thời trang lớn nhất thế giới, Ben Stiller đã sử dụng ngành công nghiệp phim của anh ấy châm biếm để có lợi cho anh ấy. Trên Instagram , Vogue Những hình ảnh và video bóng bẩy của chủ yếu là bệ phóng thuận tiện cho hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của Zoolander.

Quên #BlueSteel, nhớ #voguestagram? Trang bìa tháng 2 của chúng tôi với @zoolander và @penelopecruzonating hiện đã lên kệ.

Một bức ảnh được đăng bởi Vogue (@voguemagazine) trên

Cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của Zoolander là một trải nghiệm đầy sao, với ảnh và video có Justin Bieber, Katy Perry và người mẫu Cara Delevingne. Và những người nổi tiếng đó rất vui khi được đáp lại để được tiếp xúc nhiều hơn: Katy Perry đã đăng một video cho cô ấy 39 triệu người theo dõi, và Delevingne đã lan truyền thông tin về cuộc dạo chơi của cô ấy với Derek đến cô ấy 26 triệu người hâm mộ. Bản thân Zoolander đã lên đến gần một triệu.

Gần đây, tự mô tả “NGƯỜI MẪU NAM SỐ 1 TRÊN THẾ GIỚI” đã được đăng một bức ảnh của anh ấy cầm một chiếc mũ len màu vàng neon có nhãn “DonAtari” bằng chữ graffiti và chú thích có nội dung: “Theo @ donatari _ 69 . ” Tay cầm thuộc về một nhà thiết kế thời trang giả mạo (do Kyle Mooney đóng trong phim), người có hành vi phản cảm điển hình trên nền tảng, kèm theo chú thích có lỗi chính tả và biểu tượng cảm xúc. Anh ấy đi ăn trưa với Man Repeller's Leandra Medine và người đứng đầu quan hệ đối tác thời trang của Instagram, Eva Chen.

Tài khoản Instagram của các nhân vật gần như không thể phân biệt được với những người nổi tiếng bình thường của bạn. Các hình ảnh có liên quan đến bản thân và có ý thức về đội, một cái nhìn có độ phân giải thấp về một cuộc sống trong ánh đèn sân khấu. Ai tốt hơn để cập nhật cách tiếp thị phim trên Instagram hơn là một nhân vật như Zoolander?

Như Vogue biên tập viên đóng góp André Leon Talley đã đưa nó vào một podcast gần đây cùng với Stiller, Zoolander là “người sáng tạo tuyệt đối cho khuôn mặt vịt selfie.” Zoolander ra sân 2001, trước khi có điện thoại chụp ảnh, vì vậy cái bĩu môi của Derek là một lựa chọn có cơ sở. “Chỉ là một lý do khác mà chúng tôi phải làm phần tiếp theo,” Stiller nói với Talley, “Bởi vì Derek chụp ảnh tự sướng ở đâu đó phải là một phần của bộ phim.”

Theo một nghĩa lớn hơn, Stiller muốn để thực hiện phần tiếp theo mười lăm năm sau để các nhân vật của anh ấy có thể chơi với các tiện ích của ngày hôm nay. “ đã thay đổi cách những người trẻ tiếp nhận mọi thứ và những gì họ trải nghiệm, và thực sự trên toàn cầu, cách hình ảnh lan truyền trên toàn thế giới, ”ông nói thêm. “Đối với Derek… bước vào thế giới đó sẽ là một điều thú vị, để xem [he] sẽ phản ứng như thế nào với nó.”

Cho đến nay, tiếp thị phim trên Instagram hầu như chỉ giới hạn ở hình ảnh quảng cáo, clip và hình ảnh người hâm mộ, một chiến lược phổ biến để thay thế các tài liệu cũ. Do đó, những hình ảnh mang thương hiệu điển hình hòa trộn với nhau giống như những quảng cáo buồn tẻ phát trước các đoạn giới thiệu phim.

Bằng cách tận dụng những điều kỳ quặc của nhân vật chính và thực tế trong thế giới thời trang của anh ấy, Đội ngũ tiếp thị của Zoolander 2 ′ đã quản lý để sử dụng Instagram một cách hữu cơ trong khi vẫn cung cấp cho những người theo dõi những lời nhắc hàng ngày về bộ phim sắp tới. Các meme kịp thời và chéo- các bài đăng có người nổi tiếng giúp tăng lượng khán giả dễ dàng; những người theo dõi bắt buộc phải bình luận, mời bạn bè của họ tham gia vào Zoolander hồi sinh.

Một kế hoạch tiếp thị phong phú như vậy được hỗ trợ bởi thực tế là Ben Stiller đã viết, đạo diễn và sản xuất Zoolander 2 . Anh ấy đã đầu tư sâu vào thành công của nó, vì vậy anh ấy sẽ làm Blue Steel cả ngày cho Instagram. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một chiến lược truyền thông xã hội như thế này được xây dựng trong quá trình sản xuất phim? Michael B. Jordan, người đã đóng vai Adonis Johnson trong Creed , có thể đã đăng những đoạn video huấn luyện và trích dẫn quyền anh đầy cảm hứng. Jamie Dornan, người đã giành được vai Christian Grey trong Fifty Shades of Grey, có thể đã điền vào một tài khoản với khung cảnh nhà chọc trời và bề mặt da .

Derek Zoolander có thể là anh chàng hời hợt nhất trong lĩnh vực thời trang, nhưng ở góc độ marketing, cách tiếp cận của anh ấy với social media marketing là đầy chất. Thay vì chỉ tô trát nguồn cấp dữ liệu với các áp phích phim kỹ thuật số, các đội tiếp thị hiểu biết có cơ hội làm điều tương tự, khuyến khích các ngôi sao của họ xóa mờ ranh giới giữa thực tế và viễn tưởng.

The-Marketer

Back to top button