Cải thiện dữ liệu sơ đồ tri thức của Google – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cải thiện dữ liệu sơ đồ tri thức của Google
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một nhà tiếp thị SEO từ New York đã hỏi John Mueller trong một Hangout gần đây về cách cập nhật một số thông tin không chính xác đang hiển thị trong Sơ đồ tri thức. Tôi sẽ đi vào chi tiết của điều đó trong một chút. Đầu tiên, một số thông tin về Sơ đồ tri thức của Google, cung cấp câu trả lời chung cho các câu hỏi nghiên cứu của mọi người.

Google dưới dạng Sơ đồ tri thức

Về cơ bản, tìm kiếm có thể được định nghĩa theo hai cách, tìm kiếm điều hướng khi ai đó muốn truy cập vào một trang web hoặc tài liệu cụ thể; và nghiên cứu tìm kiếm khi ai đó muốn có câu trả lời cho một câu hỏi. Tìm kiếm nghiên cứu là một tìm kiếm tổng quát hơn trong đó người dùng tìm kiếm câu trả lời để tìm thông tin thực tế về một đối tượng như công ty, thực phẩm hoặc lịch sử chẳng hạn. Google đã phát triển Sơ đồ tri thức để trả lời những câu hỏi nghiên cứu đó một cách nhanh chóng cho mọi người bằng cách cung cấp một bảng điều khiển bên cạnh kết quả tìm kiếm có chứa dữ kiện, ví dụ: giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, các bức tranh khác nhau về các nghệ sĩ thời kỳ phục hưng hoặc chi tiết liên hệ về một thương hiệu, v.v. của Sơ đồ tri thức từ Google là họ đang thực hiện một bước từ công ty thông tin thành công ty cung cấp kiến ​​thức. Nó cung cấp kiến ​​thức về một sự kiện, lấy biểu đồ từ Wikipedia, Sách Sự kiện Thế giới của CIA và các tìm kiếm trước đó về các chủ đề tương tự và nhấp qua các lựa chọn của họ.

Nếu bạn có các chiến dịch trong giao diện Xếp hạng Kiểm lâm, hãy nhấp vào Biểu tượng Màn hình từ Tóm tắt Trang tổng quan của chúng tôi và hộp đèn sẽ xuất hiện để xem Sơ đồ tri thức và Tính năng SERP có trên trang kết quả của Google. Hoặc để có cách tiếp cận chuyên sâu hơn, hãy xem xét sử dụng xếp hạng TOP50 của Google và API Tính năng Đặc biệt của chúng tôi.

Aaron Friedman, Nhà tiếp thị SEO trong Hangout dành cho quản trị viên web của Google của John Mueller đã đề cập đến vấn đề với Sơ đồ tri thức kéo thông tin không chính xác và hiển thị trong Sơ đồ tri thức về các tính năng của SERP. Tại sao và làm thế nào điều này xảy ra? Sơ đồ tri thức lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau: Wikipedia, espn.go.com, chính trang web của thương hiệu, đánh giá về sản phẩm, tỷ lệ nhấp chuột của mọi người đối với các câu hỏi tương tự trong quá khứ và hơn thế nữa, tất cả đều cung cấp thông tin dữ liệu vào Google khổng lồ “mạng ngữ nghĩa” của các dữ kiện kết thúc trong Sơ đồ tri thức.

Một nguồn thông tin chính cho Sơ đồ tri thức là một cơ sở dữ liệu trực tuyến, được gọi là Freebase. Cơ sở dữ liệu này lớn và có đủ thẩm quyền để cung cấp cho Google dữ kiện nhưng đã sai trong trường hợp một nhà tiếp thị SEO thất vọng của một thương hiệu (và nhiều người khác trên trang nhận xét Freebase trong Google+). Khi họ yêu cầu Google thay đổi thực tế trong Sơ đồ tri thức đến từ Freebase, các nhà tiếp thị và thương hiệu phải đối mặt với một vấn đề; Freebase đã bị khóa và ở chế độ chỉ đọc vì nó sẽ sớm bị đóng (và thông tin của nó được chuyển sang Wikidata một cách có chủ đích). John Mueller, được cho là để lại thông tin mới trong khu vực ghi chú Phản hồi dưới Sơ đồ tri thức.

Một số cách khác, ngoài các mục nhập trong Freebase để tải Sơ đồ tri thức cho một trang web lên trang Tìm kiếm của Google là gì? Xem xét Sơ đồ tri thức thường nằm trong mục chiếm ưu thế nhất trên màn hình trong một hộp lớn hấp dẫn ngay bên phải kết quả, đó là nguồn có giá trị về số lần hiển thị thương hiệu, lưu lượng truy cập và khách truy cập cho bất kỳ trang web nào.

Bắt đầu một trang Wikipedia. Quá trình tạo, chỉnh sửa và xuất bản một trang Wikipedia đáng được nỗ lực để cải thiện kết quả tìm kiếm.

Thêm thông tin công ty của bạn vào Wikidata.

Trang web Wikidata được lên lịch sẽ tiếp nhận tất cả Dữ liệu Freebase

Đưa mã nguồn vào trang web của bạn mà Googlebot có thể đọc như thông tin tốt để thêm vào Sơ đồ tri thức. Các thông tin như Biểu trưng, ​​Liên hệ công ty, Liên kết hồ sơ xã hội có thể được đánh dấu bằng cách sử dụng mã đặc biệt được gọi là “Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc”. Đây là một cách tiêu chuẩn để ghi chú trong nội dung của bạn để các máy như GoogleBot có thể hiểu ý nghĩa của nó và nó có thể được sử dụng để làm gì trong tìm kiếm.

Ở cuối Sơ đồ tri thức là tìm kiếm theo ngữ nghĩa không chỉ xem xét truy vấn từ khóa mà còn xem xét ngữ cảnh của tìm kiếm. Nó coi từ khóa như một thực thể. Trí tuệ nhân tạo của Google Tìm kiếm làm rõ thực thể bằng cách xem xét các yếu tố như vị trí của IP nơi tìm kiếm đến, mục đích của truy vấn, tất cả các biến thể từ liên quan, từ đồng nghĩa, bản chất tổng quát hoặc cụ thể của truy vấn, đối sánh khái niệm và tự nhiên thông tin ngôn ngữ. Đó là nhiều hơn Xếp hạng Trang đơn giản và thêm các liên kết spam! Làm rõ bối cảnh trang web của bạn để phù hợp với cách nhìn mới này về SEO. Google, xem xét tất cả các ngữ nghĩa ở trên trong truy vấn, sau đó tìm kiếm chỉ mục các trang web của mình và đưa ra một kết quả.

Sơ đồ tìm kiếm theo ngữ nghĩa (từ Wikipedia Commons)

Mục tiêu của Sơ đồ tri thức là người dùng có thể sử dụng thông tin này để giải quyết truy vấn của họ mà không cần phải điều hướng đến các trang web khác và tự thu thập thông tin từ google.com.

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của Sơ đồ tri thức, Tính năng đặc biệt của SERP và Tìm kiếm ngữ nghĩa trong môi trường SEO ngày nay. Thực hiện công việc cung cấp cho Google các dữ kiện và điểm thông tin cho phép thuật toán xem các dữ kiện về trang web của bạn như một câu trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu. Nội dung trang web của bạn và các liên kết có thẩm quyền nâng cao trải nghiệm của người dùng và làm cho trang web của bạn và các thông tin quan trọng của nó trở thành ưu tiên cho Tìm kiếm của Google.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.