Bản tin số

Cải thiện tính bảo mật của trang web bảo hiểm – Hạn chế quyền truy cập và vai trò của người dùng

Cải thiện tính bảo mật website có thể hiểu là một loại chức năng hoặc thao tác quan trọng, cần thiết trong quá trình sử dụng và vận hành website. Để trang web có thể hoạt động tốt, các nhà quản trị website cần thực hiện các thao tác bảo mật thường xuyên, kịp thời để tránh việc các hacker hoặc đối thủ chơi xấu khiến website của bạn bị hack.

Cải thiện tính bảo mật của trang web bảo hiểm – Hạn chế quyền truy cập và vai trò của người dùng

WordPress là nền tảng quản lý nội dung trang web phổ biến và có sức lan tỏa lớn nhất trên thị trường, với một số người ước tính thị phần là hơn 60%. Chủ sở hữu trang web (hoặc những người chịu trách nhiệm duy trì các trang WordPress Bảo hiểm của họ) có thể và nên quản lý quyền truy cập của người dùng vào các tác vụ như viết và chỉnh sửa, tạo trang. Tạo danh mục, kiểm duyệt nhận xét, quản lý plugin và chủ đề, quản lý người dùng, bằng cách gán các vai trò cụ thể cho tất cả người dùng.

cải thiện tính bảo mật
cải thiện tính bảo mật

Các vai trò được xác định trước trong WordPress:

 1. Quản trị viên cấp cao
 2. Người quản lý
 3. Biên tập viên
 4. Tác giả
 5. Người đóng góp
 6. Người đăng kí

Định nghĩa vai trò

 • Quản trị viên cấp cao: Cho phép truy cập vào tất cả các tính năng và quản trị toàn bộ trang web. Vai trò này nên được giới hạn nghiêm ngặt, vì nó là vai trò mạnh mẽ nhất và cho phép người dùng thực hiện các sửa đổi lớn trên trang web.
 • Quản trị viên: Không mạnh mẽ như Quản trị viên cấp cao nhưng vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng quản trị trong một trang web duy nhất.
 • Trình chỉnh sửa: Cho phép người dùng xuất bản và quản lý các bài đăng, bao gồm cả các bài đăng của người dùng khác.
cải thiện tính bảo mật
cải thiện tính bảo mật
 • Tác giả: Cho phép người dùng xuất bản và quản lý các bài đăng của riêng họ.
 • Người đóng góp: Cho phép tác giả viết và quản lý bài đăng của riêng họ nhưng không cho phép họ xuất bản nội dung.
 • Người đăng ký: Quyền truy cập chỉ đọc, cho phép người dùng xem lại nội dung và quản lý hồ sơ của họ.

Tận dụng sức mạnh của quyền truy cập của người dùng giúp đảm bảo một trang web WordPress an toàn hơn. Hãy bắt đầu bằng cách thảo luận về vai trò và nhiệm vụ. Mỗi vai trò người dùng được chỉ định cho phép thực hiện một tập hợp các nhiệm vụ được gọi là khả năng. Có nhiều khả năng, một vài ví dụ bao gồm xuất bản bài đăng, kiểm duyệt nhận xét và chỉnh sửa người dùng. Các khả năng mặc định được chỉ định trước cho mỗi vai trò, nhưng các khả năng khác có thể được chỉ định hoặc loại bỏ, cho phép tạo vai trò người dùng tùy chỉnh. Việc kiểm soát và tinh chỉnh vai trò người dùng nhiều hơn sẽ cải thiện bảo mật tổng thể của trang web và hạn chế các lỗi người dùng có thể gây ra vi phạm bảo mật.

Chủ sở hữu trang web cũng có thể tăng cường trang web WordPress của họ bằng Chế độ cho phép. Ví dụ: quyền có thể chỉ định ai và những gì có thể đọc, ghi, sửa đổi và truy cập các thư mục và tệp. Điều này rất quan trọng vì WordPress có thể cần quyền truy cập để ghi vào các tệp trong thư mục wp-content của bạn để trang web hoạt động bình thường.

Truy cập FTP là một lĩnh vực khác cần giải quyết để cải thiện bảo mật trang web. Ví dụ: nếu bạn cần nhà thầu bên thứ ba sửa đổi trang web của mình hoặc tùy chỉnh plugin, họ có thể yêu cầu quyền truy cập FTP. Nhưng bạn không cần phải cấp cho họ toàn quyền truy cập vào thư mục gốc của trang web của bạn. Giới hạn quyền truy cập vào khu vực cụ thể mà họ đang làm việc, chẳng hạn như thư mục của chủ đề. Cung cấp nhật ký hỗ trợ nếu cần thay vì cấp quyền truy cập FTP vào nhật ký trên trang web của bạn. Và hãy đảm bảo rằng quyền truy cập và mật khẩu FTP có giới hạn thời gian, sẽ hết hạn sau một hoặc hai tuần (càng ngắn càng tốt).

Làm theo các phương pháp hay nhất này của WordPress sẽ giúp đảm bảo trang web đại lý bảo hiểm an toàn hơn, áp dụng các hạn chế về vai trò người dùng lớn hơn và hạn chế quyền truy cập trang web.

cải thiện tính bảo mật
cải thiện tính bảo mật

LÀM GÌ ĐỂ CẢI THIỆN BẢO MẬT WEBSITE?

Khả năng bảo mật của một website ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và khả năng hoạt động của website đó trên thị trường trực tuyến, vì vậy, nếu đã và đang trong quá trình thiết kế website doanh nghiệp, website bán hàng… hay website trong bất kì lĩnh vực gì, bạn cũng nên kiểm tra và cài đặt các tính năng cần thiết về bảo mật.

cải thiện tính bảo mật
cải thiện tính bảo mật

1. Cài đặt chứng chỉ SSL

SSL (Secure Sockets Layer) là tiêu chuẩn về bảo mật trang web được nhiều trang tìm kiếm đánh giá cao. Hiện trên thế gới có hàng triệu website đang sử dụng chứng chỉ này và hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Khi thiết kế website, bạn có thể yêu cầu đơn vị, dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp cài đặt chứng chỉ SSL cho mình. Hầu hết các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay đều có cung cấp dịch vụ này.

cải thiện tính bảo mật
cải thiện tính bảo mật

2. Back up dữ liệu thường xuyên

Theo các chuyên gia về an ninh mạng, việc back up / cập nhật dữ liệu thường xuyên sẽ luôn duy trì các phần mềm quản lý website ở phiên bản mới nhất, từ đó dễ dàng phát hiện lỗi hoặc các lỗ hổng trên hệ thống.

Nếu chẳng may bị kẻ xấu hack và phá hoại website của bạn thì bạn cũng đã sao lưu cẩn thận và khôi phục lại dữ liệu mới nhất.

3. Quét virus

Quét virus là thao tác rất hữu ích để bảo vệ website. Bạn có thể quét tất cả các tập tin trên máy chủ trong một thời gian nhất định, có thể định kì hằng tuần hoặc hằng tháng. Tất nhiên để quét virus hiệu quả bạn cũng cần cài đặt các chương trình, phần mềm quét virus mạnh trên trang của mình.

4. Tăng cường mức độ bảo mật trên website

Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu các phần tử trên website để đạt hiệu quả bảo mật tốt nhất. Các tác vụ có thể thực hiện trên website có thể kể đến:

 • Xóa các plug-in, các chức năng không cần sử dụng đến.
 • Vô hiệu hóa tất cả module không cần thiết.
 • Phân cấp người dùng khoa học.
 • Thiết lập quyền truy cập/hạn chế truy cập vào các tập tin và thư mục nhất định.
 • Thu thập các tập tin ghi nhận hoạt động, thường xuyên kiểm tra các hoạt động đáng ngờ.
 • Sử dụng mã hóa và các giao thức an toàn.
cải thiện tính bảo mật
cải thiện tính bảo mật

5. Cài đặt mật khẩu mạnh

Đối với các mật khẩu truy cập được vào trang điều khiển của website, bạn nên đặt mật khẩu mạnh, phức tạp để tránh tạo lỗ hổng cho các hacker xâm nhập vào website của bạn. Bạn có thể thay đổi mật khẩu định kỳ theo mỗi tháng hoặc mỗi 3 – 6 tháng để đảm bảo an toàn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách bảo mật máy tính Win 10 cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật
 • Gmail bảo mật cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật
 • Bảo mật Google cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật cải thiện tính bảo mật
 • Bảo mật máy tính
 • Quyền riêng tư và bảo mật
 • Cách bảo mật máy tính Win 7
 • Cách bảo mật email 2 lớp
 • Trình bày các cách bảo mật dữ liệu trong Windows

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button