Marketing News

Cải tiến tìm kiếm tại chỗ để tương tác với khách hàng tốt hơn

Trải nghiệm khách hàng tốt hơn ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp bạn: tăng doanh số bán hàng, cải thiện doanh thu và đảm bảo hoạt động kinh doanh lặp lại, có giá trị cao. Nhưng bạn có biết, chức năng tìm kiếm tại chỗ – nơi khách hàng tìm kiếm trang web của bạn cho các cụm từ, sản phẩm hoặc dịch vụ – đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng? Tìm kiếm tại chỗ tác động trực tiếp đến mức độ tương tác, chuyển đổi, lòng trung thành và doanh thu của khách hàng.

Thực tế là tìm kiếm tại chỗ tạo ra khách hàng tiềm năng 87 Khả năng chuyển đổi cao hơn% sẽ là đủ lý do để trở thành ưu tiên cho trang web của bạn.

Ngoài ra, những người tìm kiếm trang web nhiều hơn ít nhất 43% có khả năng mua hơn những người không tìm kiếm. Đảm bảo rằng tìm kiếm tại chỗ là chính xác, hữu ích và có liên quan cho phép bạn tận dụng những người đã tương tác cao với trang web của bạn.

Có ba cách chính để doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện tìm kiếm tại chỗ, loại bỏ các kết quả không liên quan và cải thiện độ chính xác và tiện ích của tìm kiếm tại chỗ.

Tối ưu hóa nội dung của bạn

Tối ưu hóa trang web và nội dung để cải thiện kết quả của công cụ tìm kiếm có lẽ là một chiến lược quen thuộc. Bạn có thể tối ưu hóa nội dung trên trang web của mình một cách tương tự. Xem tiêu đề trang, mô tả trang, thẻ meta, bản xem trước và liên kết với nhau để đảm bảo các cụm từ chính được xử lý (cả từ khóa chính và từ khóa đuôi dài) để cải thiện kết quả khớp chính xác giữa cụm từ tìm kiếm và kết quả. Thậm chí còn tốt hơn? Những thay đổi được thực hiện ở đây cũng có thể cải thiện SEO.

Đừng quên phân tích

Trải nghiệm tìm kiếm tại chỗ tuyệt vời là rất quan trọng, nhưng một bảng điều khiển cũng cần thiết. Các doanh nghiệp cần khả năng đo lường kết quả và có cái nhìn thực tế về thành công và thất bại của tìm kiếm để xác định cơ hội cải thiện kết quả hơn nữa. Các công cụ phân tích phù hợp có thể giúp cung cấp dữ liệu cần thiết để thực hiện các đánh giá này và đánh giá mức độ thành công của việc tối ưu hóa, bổ sung và cải tiến.

Tập trung vào khách hàng

Khi xem xét các từ khóa, hãy đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm. Một cụm từ tìm kiếm có thể phù hợp với nhiều kết quả – và một số kết quả có thể phù hợp hơn để trả lời câu hỏi đang được hỏi thông qua tìm kiếm tại chỗ. Bạn càng có thể xác định những gì khách truy cập trang web đang tìm kiếm, thay vì cách bạn nghĩ về các sản phẩm của mình trong nội bộ, bạn càng có thể tạo ra các kết quả tìm kiếm của mình một cách tinh tế hơn. Tham khảo lại số liệu phân tích của bạn để xem cụm từ nào họ sử dụng thường xuyên nhất và xem xét tinh chỉnh tìm kiếm tại chỗ của bạn để khớp các tìm kiếm thường xuyên với kết quả phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm về tìm kiếm tại chỗ tại MarTech

Trong phần trình bày của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm những hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về giá trị của tìm kiếm tại chỗ và cách doanh nghiệp của bạn có thể tránh những lỗi tìm kiếm thường gặp và bắt đầu hành trình cải thiện tìm kiếm tại chỗ.

Cải thiện tìm kiếm tại chỗ với SoloSegment

SoloSegment cung cấp các giải pháp tìm kiếm và tương tác trang web cho các công ty B2B kết nối khách hàng với nội dung chuyển đổi. Các giải pháp của SoloSegment sử dụng dữ liệu độc quyền để tự động cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn với công nghệ có thể triển khai dễ dàng mang lại thời gian nhanh chóng để định giá. Sử dụng dữ liệu để giữ khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn và làm cho hành trình của họ thành công.

SoloSegment GuideBox và SoloSegment SearchBox sử dụng dữ liệu trang web ẩn danh để xác định những gì khách hàng cần trước khi họ biết họ cần.

Tìm hiểu thêm tại SoloSegment.com .

  • Trang chủ
  • CRM

  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo

  • Tin tức tiếp thị
  • Marketing tổng thể

  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button