Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thiết kế Website

Hướng dẫn cách cài wordpress trên cpanel và một số thông tin bạn chưa biết

Cài wordpress trên cpanel như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu một số thông tin về wordpress có thể bạn chưa biết và thấy được hướng dẫn cài wordpress trên cpenel.

Một số thông tin về wordpress

WordPress rất phổ biến trong cộng đồng lập trình cũng như người xây dựng website. Do đó cách cài đặt WordPress trên Cpanel được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Nếu bạn là một newbie và đang tập làm quen với website. Hoặc đơn giản muốn xây dựng một trang web thì một điều bắt buộc là bạn phải biết được hướng dẫn cài WordPress Cpanel cho website của mình. Vậy cách thức cài WordPress trên cPanel như thế nào? Hôm nay Hosting Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu!

Two-Column Responsive Layout

cài wordpress trên cpanel

1. Khái niệm wordpress cài wordpress trên cpanel

WordPress rất phổ biến trong cộng đồng lập trình cũng như người xây dựng website. Đây là một hệ thống quản lý nội dung có tác dụng giúp cho quản trị viên các trang web, các biên tập viên và những tác giả có thể quản lý những trang web của họ. Đồng thời có thể xuất bản các nội dung cho web không yêu cầu nhiều kiến thức chuyên sâu về lập trình. cài wordpress trên cpanel

WordPress sở hữu hai thành phần mà được tất cả website hosts hỗ trợ, chính là PHP và MySQL. Ngoài ra, có nhiều các cung cấp hiện nay còn tạo ra nhiều gói Host WordPress Cpanel để tối ưu hiệu năng hoạt động, tốc độ truy cập/tải trang, và mức độ ổn định trang web. Tất cả đều xuất phát từ mức độ phổ biến của WordPress trong cộng đồng.

Thường thì ta sẽ thấy những người sử dụng thường dùng CMS cho blog. Song nếu bạn muốn xây dựng một trang bán hàng online, website portfolio, một trang tin, hay bất kỳ loại trang web nào. Thì lựa chọn WordPress site luôn là câu trả lời phù hợp nhất.

2. Ưu điểm các wordpress website

 • Chi phí sử dụng thấp – Chỉ cần tiến hành thanh toán chi phí mua/thuê web hosting và tên miền. Phần mềm WordPress, các theme và rất nhiều plugin đều là các phần miễn phí dành cho bạn.
 • Dễ dàng cài đặt cũng như cập nhật – WordPress không yêu cầu bất kì thông số đặc biệt nào. Nói cách khác bạn đã có thể cài đặt và cập nhật WordPress chỉ trong cú nhấp chuột.
 • Quản trị dễ dàng – Dễ dàng tạo website bằng WordPress mà không cần hiểu biết về kiến thức về việc lập trình. Những tác vụ thông thường ở website là các công việc như viết bài và chỉnh sửa, đăng tải và thay thế hình ảnh, quản trị người dùng, cập nhật tác vụ, cài đặt plugin mới hoặc themes nếu muốn. cài wordpress trên cpanel
 • Giao diện tùy biến – WordPress có tới hàng ngàn themes cho bạn sử dụng. Bạn có thể dùng chúng để tạo một giao diện mới với nhu cầu bản thân. Một theme dành cho cho cửa hàng, themes cho dịch vụ công cộng, cho doanh nghiệp, themes cho travel blogger… tất cả sẽ được tìm thấy khi bạn đã ở trong WordPress.
 • Nhiều tính năng – Sử dụng các plugin để giúp WordPress website của bạn tăng hiệu năng vận hành. Tương tự như themes, bạn sẽ dễ dàng tìm được plugins cho những các tác vụ mong muốn.
 • Cộng đồng lớn – WordPress sở hữu mạng lưới người dùng và nhà phát triển toàn cầu lớn nhất, hơn thế còn là rất nhiều forum support ngay lập tức. Hãy tìm kiếm sự trợ giúp trên đó nếu không hiểu bất kìphần nào đó, hoặc gặp bất kỳ trở ngại nào trong khi sử dụng WordPress.

3. Nhược điểm của wordpress website

 • Bảo mật – Vì WordPress chiếm tới 30% trang web trên toàn thế giới – một tỉ lệ vô cùng lớn. Vậy nên nó luôn là mục tiêu lớn của các hacker.
 • Song việc này sẽ hoàn toàn xử lý được nếu bạn mong muốn gia tăng mức độ bảo mật cho nó với các plugin hoặc những thủ thuật ở bài viết này của Hosting Việt.
 • Sản phẩm từ bên thứ ba – Vì plugin trên WordPress và các themes được phát triển bởi các nhà lập trình của bên thứ ba, đôi khi chúng có thể tạo ra lỗi cho website của bạn. Có thể hạn chế được việc này bằng cách, khi bắt đầu cài đặt plugins hay theme mới, bạn cần đọc trước đánh giá của chúng để không chọn nhầm.
 • Tốc độ tải trang – Khi cài đặt quá nhiều themes và plugins, sẽ dẫn tới việc tải site sẽ bị chậm hơn. Cài đặt thêm caching plugin sẽ giúp bạn xử lý được chúng.

Tạo lập một website trên wordpress như thế nào

Nhờ vào mức độ linh hoạt của WordPress mà giờ đây chúng ta có thể tạo ra rất nhiều kiểu website. Khả năng tinh chỉnh về ý tưởng là không có giới hạn khi bạn sử dụng WordPress. Một số loại website phổ biến bạn có thể tạo ra nhờ WordPress có thể kể đến như: cài wordpress trên cpanel

1. Blogsite

Với khởi đầu như công cụ dành riêng cho việc blogging. Cho tới nay, nên tảng WordPress vẫn được sử dụng nhiều nhất cho loại website này. Chỉ với một gói WordPress cơ bản, bạn đã tự mình tạo ra một trang blog với các bài viết vô cùng đơn giản. Sau đó, nếu mong muốn được nhiều views hơn, tăng tính hấp dẫn và chuyên nghiệp của Blog, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp thành các gói trả phí cao cấp để blog tiếp cận tốt hơn.

cài wordpress trên cpanel

2. Portfolio

WordPress cùng thường được những Freelancer (người làm việc tự do), các nghệ sĩ, tác giả, nhạc sĩ… nói chung là những người sáng tạo nội lựa chọn làm nền tảng đăng tải các tác phẩm và phát triển danh tiếng bản thân. Ngay trên WordPress.org, có vô cùng nhiều kiểu portfolio, nhiều themes khác nhau, đi cùng các tính năng như: lightboxes, image gallery,…. cài wordpress trên cpanel

3. Web dành cho doanh nghiệp cài wordpress trên cpanel

WordPress giờ đây còn là một lựa chọn hoàn hảo dành các doanh nghiệp nhỏ xây dựng trang web. Ta cũng có thể thấy WordPress ngày càng được sử dụng tại nhiều tập đoàn công ty lớn.

4. Website wordpress dành cho từ thiện

Website WordPress cũng được các tổ chức từ thiện và các nhà thờ phương Tây sử dụng. Lý do là WordPress có chi phí sử dụng và duy trì thấp, và rất dễ học. Nhờ WordPress, nhiều tổ chức đã có thêm một kênh truyền thông và dễ dàng tới với những người quan tâm hơn.

5. Bán hàng online cài wordpress trên cpanel

Không cần nhiều kiến thức về lập trình, nhiều người đã vẫn tạo ra một website buôn bán sản phẩm online với WordPress. Cửa hàng online trên WordPress sở hữu đầy đủ các tính năng rất quan trọng quản lý các đơn hàng, các hình thức thanh toán, hoàn phí với one-click… Thêm nữa là các tính năng cần thiết cho Website bán hàng của bạn với WooCommerce, các plugin tối ưu cho thương mại điện tử…

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên cpanel từng bước

Rất nhiều website như Azdigi, Stablehost, Hawkhost, Siteground… đang đều sử dụng cPanel để quản lý hosting. Nếu bạn đang sử dụng các trình quản lý khác như Plesk hay DirectAdmin, các thao tác cũng gần tương tự, chỉ có phần là giao diện sẽ hơi khác một chút.

1. Bước thứ nhất

Check Email, kiểm tra thông tin đăng nhập vào Hosting

Sau khi đặt mua hosting, bạn sẽ nhận được một email với thông báo kiểu như sau:

Khi đã trỏ tên miền về Hosting, bạn có thể truy cập theo địa chỉ:

abc.com:2082 hoặc abc.com/cpanel (với abc.com là tên miền của bạn).

2. Bước thứ hai cài wordpress trên cpanel

Đăng nhập vào Hosting

Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin Username (Tên đăng nhập) và Password (Mật khẩu) rồi click vào ô Login.

3. Bước thứ ba

Tìm tới phần SOFTACULOUS APPS INSTALLER và bấm vào logo WordPress

4. Bước thứ tư

Bạn sẽ thấy được ô Install Now và nhấn vào đó

5. Bước thứ năm

Thực hiện chính xác các thiết lập ban đầu:

Choose Protocol: Bạn cần để mặc định là http://

Choose Domain: Cần điền đúng tên miền.

In Directory: xóa “wp” và để trắng ô này. Bởi vì với abc.com là tên miền của bạn:

Nếu bạn để trống phần In Directory. Để truy cập website, ta cần gõ: abc.com và để vào trang admin, ta cần gõ: abc.com/wp-admin.
Nếu bạn để phần In Directory là “wp”, thì sau khi cài đặt xong, Để truy cập website, ta cần gõ: abc.com/wp và để vào trang admin, ta cần gõ: abc.com/wp/wp-admin. (Phức tạp và khó nhớ hơn).

Site Name: Tên hiển thị của website, ví dụ như: Hosting Việt, Kênh Văn hóa, Diễn đàn Tin học… cài wordpress trên cpanel

Site Description: Phần mô tả website, ví dụ như: Blog chia sẻ tài liệu WordPress….

Enable Multisite: Để mặc định (không đánh dấu).

(2 thông tin trên có thể đổi lại bất cứ lúc nào)

Admin Username: Tên đăng nhập Admin, cần viết không dấu và liền nhau.

Admin Password: Mật khẩu đăng nhập Admin, nên đặt có số, chữ, kí tự đặc biệt (bảo mật cao).

Admin Email: Điền địa chỉ email của bạn.

Với Password và Email thì bạn có thể thay đổi lại sau đó. Nhưng việc đổi lại Username sẽ tương đối phức tạp. Vậy nên sau khi nhập vào, bạn nên lưu lại ở đâu đó để tránh trường hợp quên.

Select Language: Mục này sẽ chọn ngôn ngữ cho site, tùy vào mong muốn mà bạn có thể English hoặc VietNamese hoặc bất kì ngôn ngữ nào được hỗ trợ.

cài wordpress trên cpanel

Sau khi hoàn thành toàn bộ, bạn nhấn vào nút Install.

6. Bước thứ sáu cài wordpress trên cpanel

Thời gian cài đặt sẽ mất khoảng từ 1-2 phút.

Vậy là việc cài đặt WordPress trên cPanel đã hoàn thành. Một thông báo chúc mừng sẽ hiện lên!

Sau khi cài đặt WordPress trên cPanel hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo với đường dẫn vào website và đường dẫn truy cập trang quản lý (wp-admin). Cần lưu ý thực hiện đầy đủ và chính xác các bước để tránh trường hợp phải cài đặt lại WordPress trên Cpanel.

Các tìm kiếm liên quan đến cài wordpress trên cpanel

 • xóa wordpress trên cpanel
 • cài đặt wordpress trên azdigi
 • download wordpress
 • cài đặt wordpress trên hostinger
 • hosting wordpress cpanel
 • cài wordpress vào website
 • cài đặt wordpress cho website
 • install wordpress cpanel

Nội dung liên quan

Back to top button