Call Tracking là gì? Lợi ích của việc theo dõi cuộc gọi

Chúng tôi sẽ giải thích tính năng Call Tracking – theo dõi cuộc gọi, cách thức hoạt động và dữ liệu mà nó có thể cung cấp từ các cuộc gọi điện thoại . Ngoài ra, tại sao doanh nghiệp của bạn cần và nên sử dụng tính năng theo dõi cuộc gọi. Chúng tôi cũng sẽ xem xét tính năng Theo dõi cuộc gọi của Google Ads (có một số nhược điểm nổi tiếng) và trình bày giải pháp theo dõi cuộc gọi tốt hơn. Hãy đọc tiếp nếu thông tin đó giống như thông tin có giá trị, có thể thực hiện được mà bạn đang tìm kiếm.

Call Tracking là gì?

Call Tracking là một phần mềm báo cáo và ghi âm cuộc gọi cho phép doanh nghiệp của bạn theo dõi các chi tiết quan trọng của các cuộc gọi điện thoại đến của doanh nghiệp. Dữ liệu theo dõi cuộc gọi thu thập được từ các cuộc gọi đến có giá trị như nó có được, bao gồm cả người đã gọi, khi họ gọi và tổ chức nào, nếu có, họ đại diện.

Phần mềm Call Tracking cũng cho bạn biết vị trí của người gọi và quan trọng nhất là cung cấp bản ghi của tất cả các cuộc điện thoại. Nói tóm lại, nó cung cấp cho bạn dữ liệu cứng về các cuộc gọi điện thoại mà sau đó doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng theo nhiều cách xây dựng doanh nghiệp khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa nội dung trang web của mình, đồng thời thu hút và thu hút nhiều người tìm kiếm và khách truy cập hơn.

Một lợi ích tuyệt vời khác của phần mềm Call Tracking là các nhà tiếp thị có thể xác định chiến dịch tiếp thị nào đã thúc đẩy cuộc gọi điện thoại, giúp cải thiện đáng kể việc đo lường KPI. Nó cũng có thể xác định các từ khóa, quảng cáo và trang web đã thúc đẩy cuộc gọi được thực hiện.

Call Tracking cũng có thể đo lường tốt hơn hiệu suất chiến dịch tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Các nhóm bán hàng sử dụng phần mềm theo dõi cuộc gọi trong quảng cáo như Google Ads (PPC) để phân bổ cuộc gọi điện thoại nào đến từ địa điểm nào (và số điện thoại nào), để bạn biết chiến lược tiếp thị nào đang hoạt động và quan trọng hơn là không hoạt động.

call tracking
call tracking

Phần mềm Call Tracking hoạt động như thế nào?

Về cơ bản nhất, theo dõi cuộc gọi là khi các số điện thoại duy nhất được sử dụng cho mọi chiến dịch tiếp thị mà một doanh nghiệp thực hiện. Lý do cho các số điện thoại duy nhất rất đơn giản; để phân biệt các chiến dịch. Khi các cuộc gọi điện thoại đến từ một số cụ thể, bạn sẽ biết ngay chiến dịch mà người gọi đang phản hồi.

Vì vậy, ví dụ, Công ty XYZ quyết định khởi động một chiến dịch tiếp thị (hoặc một vài trong số đó). Điều đầu tiên xảy ra là các số điện thoại duy nhất được chỉ định, số điện thoại địa phương hoặc 800. Những số đó cũng có thể dẫn đến bất kỳ bộ phận mong muốn nào, bao gồm điện thoại văn phòng, bộ phận tiếp thị hoặc dịch vụ trả lời của bên thứ ba.

Sau khi thiết lập, các cuộc gọi điện thoại sẽ đi qua phần mềm theo dõi điện thoại khi các số điện thoại đó được gọi. Phần mềm này là chìa khóa, cho phép các cuộc gọi điện thoại được phân bổ cho tìm kiếm có trả tiền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền, phương tiện truyền thông xã hội và một số nguồn khác.

Số điện thoại động cũng có sẵn cho phép nhà quảng cáo sử dụng bao nhiêu số tùy thích và bao gồm nhiều nguồn, chiến dịch tiếp thị và từ khóa khác nhau. Phần mềm Call Tracking cũng kết hợp các tập lệnh, cookie, cài đặt chuyển đổi “gọi thì thầm”, v.v., giúp nhà quảng cáo linh hoạt hơn rất nhiều, cải thiện đáng kể các chiến dịch tiếp thị của họ và thậm chí hoạt động ngoại tuyến.

Lợi ích của việc Call Tracking là gì?

Call Tracking với số điện thoại duy nhất và phần mềm theo dõi cuộc gọi có nhiều lợi ích tuyệt vời mà các chủ doanh nghiệp ngày nay không thể bỏ qua. Hầu hết trong số họ phải làm với việc cung cấp dữ liệu và số liệu cuộc gọi có giá trị. Tuy nhiên, tất cả sẽ giúp bạn cải thiện các chiến dịch tiếp thị của mình, tối ưu hóa nội dung và đưa ra phân bổ chính xác cho đúng chiến dịch. Một số lợi ích tốt nhất của phần mềm theo dõi cuộc gọi bao gồm:

Thu âm cuộc gọi. Sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi, bạn có thể xác định các thách thức về dịch vụ khách hàng và các lĩnh vực cần cải thiện, tăng chuyển đổi và bán hàng.

Tính năng Call Tracking cho bạn biết từ khóa nào đang thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web hoặc trang đích của bạn.

Với phần mềm theo dõi cuộc gọi, bạn có thể theo dõi hiệu suất của các trang đích trên PC của mình và xác định trang nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Thời lượng cuộc gọi là một lợi ích tuyệt vời khác của phần mềm theo dõi cuộc gọi. Theo thống kê, các cuộc gọi dài hơn, sâu hơn sẽ tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Phần mềm Call Tracking xác định các chiến dịch tiếp thị tạo ra nhiều cuộc gọi nhất.

Với phần mềm theo dõi cuộc gọi và địa điểm, bạn sẽ có thể tiếp thị thông minh hơn bằng cách sử dụng phân bổ cuộc gọi.

Sự cố với Call Tracking Google Ads mặc định

Chương trình Call Tracking mặc định của Google được bao gồm trong các quảng cáo của Google, nhưng thật không may, chương trình này có một số vấn đề nghiêm trọng. Ví dụ: tính năng theo dõi cuộc gọi của Google cung cấp rất ít thông tin chi tiết về người gọi và lý do họ gọi. Dữ liệu hạn chế từ tính năng theo dõi cuộc gọi của Google bao gồm:

 • Mã vùng của người gọi
 • Độ dài của cuộc gọi
 • Thời gian của cuộc gọi
 • Từ khóa hoặc chiến dịch nào đã thúc đẩy cuộc gọi

Tệ hơn nữa là tính năng Call Tracking của Google không thể cung cấp các dịch vụ mà nhiều chương trình theo dõi cuộc gọi khác cung cấp, bao gồm:

 • Theo dõi chuyển đổi được giới hạn trong mạng tìm kiếm.
 • Hệ thống không thể theo dõi nhiều số.
 • Theo dõi cuộc gọi được giới hạn cho AdWords.
 • Không có tính năng ghi âm cuộc gọi.
 • Tất cả các cuộc gọi được ghi lại dưới dạng chuyển đổi.
 • Số động hết hạn sau 90 ngày.
 • Không thể tích hợp dữ liệu theo dõi cuộc gọi vào Google Analytics.
 • Hệ thống không cung cấp chức năng “yêu cầu gọi lại”

Việc thiếu 8 tính năng chính này gây ra một số nhược điểm cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ:

 • Người của bạn sẽ không ghi lại nhiều chuyển đổi do quảng cáo Google kích hoạt.
 • Không thể biết số nào đã được sử dụng trong các cuộc gọi điện thoại.
 • Bạn không thể so sánh âm lượng cuộc gọi từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Bạn không thể cải thiện hoặc tối ưu hóa dịch vụ khách hàng.
 • Không thể biết liệu một cuộc gọi điện thoại có phải là chuyển đổi hay không.
 • Người dùng gọi sau 90 ngày sẽ không liên lạc được vì số điện thoại sẽ hết hạn.
 • Bạn không thể sử dụng phân tích để cải thiện hoặc tối ưu hóa nội dung và SEO.
 • Doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ doanh số bán hàng vì các cuộc gọi đến thường bị bỏ lỡ.
call tracking
call tracking

Lợi ích của việc sử dụng Call Tracking nâng cao

Có nhiều lợi ích tuyệt vời khi sử dụng tính năng Call Tracking nâng cao trong các chiến dịch quảng cáo của bạn, đặc biệt là để tối ưu hóa chúng. Nhiều đến mức chúng tôi tin rằng mọi chiến dịch quảng cáo phải trả tiền nên bao gồm tính năng theo dõi cuộc gọi để có kết quả tốt nhất.

Theo dõi cuộc gọi chính xác hơn

Hầu hết các hệ thống Call Tracking hiện đại đều sử dụng cookie để theo dõi hoạt động trực tuyến. Chúng tôi đã nhận thấy sự khác biệt lớn giữa tính năng theo dõi cuộc gọi sẵn có trên Google Ads và hệ thống theo dõi cuộc gọi được nâng cấp của chúng tôi bằng CallRail.

Ví dụ: khi sử dụng phần mềm theo dõi cuộc gọi CallRail, hơn 14-40%+ cuộc gọi điện thoại được báo cáo. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể:

 • Xác định ai đã gọi, từ đâu và tại sao
 • Thực hiện nhiều cuộc gọi lại hơn đáng kể cho các số điện thoại đó
 • Tối ưu hóa tốt hơn các chiến dịch quảng cáo của bạn

Bạn có thể sử dụng phân tích cuộc gọi do hệ thống theo dõi cuộc gọi CallRail cung cấp để đo lường các chỉ số liên quan đến cuộc gọi nhằm xác định dữ liệu chuyển đổi một cách hiệu quả. Ví dụ: chiến dịch Google Ads nào tạo ra nhiều cuộc gọi điện thoại nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Trả lời câu hỏi đó là báo cáo phân bổ cuộc gọi, một trong những phân tích cuộc gọi chính do hệ thống theo dõi cuộc gọi cải tiến này cung cấp. Phân bổ cuộc gọi cung cấp thông tin về các nguồn tiếp thị và tương tác tạo ra các cuộc gọi.

Báo cáo chi tiết Killer

Trước đây, với tính năng theo dõi “Out Of The Box” tiêu chuẩn của Google, bạn có thể biết cuộc gọi đến từ đâu, nhưng việc xác định chúng gần như là không thể. Đó là vì báo cáo Chi tiết cuộc gọi của Google bị hạn chế nghiêm trọng.

Với hệ thống theo dõi cuộc gọi nâng cao của chúng tôi, bạn sẽ có được mức độ chi tiết hoàn toàn mới, bao gồm:

 • Số điện thoại đầy đủ
 • Thời gian gọi
 • Thời lượng cuộc gọi
 • chiến dịch cuộc gọi
 • Thu âm cuộc gọi

Tất cả dữ liệu ghi âm cuộc gọi có giá trị này được cung cấp trên bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng! Ở đó, thật đơn giản để phân tích nhanh từng cuộc gọi điện thoại, xem người gọi có đủ tiêu chuẩn hay không, xuất bản ghi cuộc gọi hoặc phát lại bản ghi cuộc gọi.

Ghi âm cuộc gọi

Nghe các bản ghi âm cuộc gọi có vẻ kỳ lạ, nhưng nó là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và sửa đổi chiến lược tiếp thị Call Tracking của bạn nếu cần.

Ví dụ: nếu chúng tôi biết khách hàng tiềm năng quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về một dịch vụ hoặc tính năng cụ thể, chúng tôi có thể cập nhật bản sao quảng cáo và trang đích để phù hợp với nhu cầu đó.

Tối ưu hóa duy nhất này làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn!

Lắng nghe cho bạn biết chiến dịch nào tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và nhân đôi nỗ lực đó. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là dưới đây cho một công ty lợp mái:

Trước đây, các cuộc gọi kéo dài hơn 1-2 phút thường được coi là một chỉ số dẫn đầu tích cực. Tuy nhiên, đánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng chỉ dựa trên thời lượng của các cuộc gọi điện thoại là không đủ. Chúng tôi cần biết liệu cuộc gọi điện thoại có phải là khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hay không và nội dung cuộc gọi có thể cung cấp cho chúng tôi thông tin đó.

Trong ví dụ kéo dài hơn 6 phút này, chúng tôi thấy rằng nó không dành cho việc lắp đặt hoặc sửa chữa mái nhà mới (dịch vụ chính của khách hàng) mà thay vào đó là dành cho vật liệu lợp mái, một dịch vụ mà họ không cung cấp.

Bản ghi cho phép chúng tôi xác định thực tế này và tối ưu hóa chiến dịch để ngăn các cuộc gọi không liên quan trong tương lai, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng!

Loại bỏ nguồn cuộc gọi rác

Yếu tố cuối cùng của bản ghi âm cuộc gọi mà chúng tôi sử dụng để tối ưu hóa là tìm ra nguồn gốc của các khách hàng tiềm năng rác. Bạn không thể đánh giá khách hàng tiềm năng bằng tính năng theo dõi cuộc gọi của Google, đây là một nhược điểm lớn. Tuy nhiên, khi sử dụng Callrail, chúng tôi biết chính xác nơi phát sinh các khách hàng tiềm năng rác.

Với CallRail, bạn có thể tắt các khía cạnh cụ thể của chiến dịch PPC mang lại những khách hàng tiềm năng rác đó, tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho nhóm của bạn. Thật vậy, nó mang lại cho chúng tôi khả năng tối ưu hóa chiến dịch ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Một số tối ưu hóa mà chúng tôi có thể thực hiện sau khi nghe bản ghi âm cuộc gọi bao gồm:

 • Điều chỉnh bản sao quảng cáo
 • Điều chỉnh bản sao trang đích
 • điều chỉnh phiếu mua hàng
 • Theo dõi điều chỉnh quy trình
 • thay đổi từ khóa
 • Và nhiều hơn nữa.

Nói tóm lại, theo dõi cuộc gọi với CallRail cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì đang xảy ra với các chiến dịch.

Nghiên cứu trường hợp Call Tracking & kết quả

Cuối cùng, chúng ta hãy đi sâu vào những điểm khác biệt mà chúng ta đã thấy khi chạy hệ thống này cho các khách hàng HOHH PPC của chúng ta trong vài tháng qua.

call tracking

Thử nghiệm khách hàng

Bộ kết quả đầu tiên là từ một Luật sư. Các cuộc gọi và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện là trung tâm của chiến dịch này.

Trong Google Ads, chúng tôi đã theo dõi 93 cuộc gọi. Tuy nhiên, cùng một số điện thoại sử dụng CallRail, đã có 142 cuộc gọi được theo dõi!

Đó là thêm 41% cuộc gọi được theo dõi. Nói cách khác, giải pháp Call Tracking của Google đã bỏ lỡ 41% cuộc gọi.

Thậm chí tốt hơn, bằng cách lắng nghe các cuộc gọi, một khám phá quan trọng đã được thực hiện: hầu hết các cuộc gọi được chuyển trực tiếp đến hộp thư thoại của khách hàng và không được thực hiện bởi một người thực tế!

Chúng tôi đã thông báo điều này với khách hàng và đề nghị nhân viên tiếp tân trực tiếp nhận các cuộc gọi đến.

Như bạn có thể tưởng tượng, khách hàng đã rất vui mừng khi chúng tôi phát hiện ra phần dữ liệu đơn giản nhưng quan trọng này!

Thử nghiệm khách hàng

Khách hàng này, cũng là một luật sư, cho chúng tôi biết rằng các cuộc gọi đến cực kỳ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Với Google Ads, chúng tôi đã theo dõi 44 cuộc gọi điện thoại.

Với Callrail, chúng tôi đã theo dõi 51 cuộc điện thoại, tăng 14%.

Quan trọng hơn mức tăng, dữ liệu cuộc gọi cho phép chúng tôi tối ưu hóa chiến dịch. Ví dụ: ban đầu chúng tôi đã thiết lập 2 chiến dịch cho việc này, một chiến dịch toàn tiểu bang và một chiến dịch tập trung vào khu vực địa phương.

Sau khi nghe các cuộc gọi điện thoại được ghi lại, chúng tôi nhận thấy rằng chiến dịch dành riêng cho thành phố đang tạo ra số lượng cuộc gọi cao hơn và khách hàng tiềm năng có chất lượng cao hơn. Giải pháp của chúng tôi là phân bổ lại một phần ngân sách hàng tháng cho chiến dịch dành riêng cho thành phố.

Sau khi hoàn thành, nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bắt đầu đến và khách hàng hiện đang thấy ROI cao hơn đáng kể cho các chiến dịch của mình.

Thử nghiệm khách hàng

Ví dụ cuối cùng này là một công ty lợp mái. Mong muốn của họ là càng nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện càng tốt cho những chủ nhà cần một mái nhà mới.

Trước khi cài đặt tính năng Call Tracking, chúng tôi đã có các số liệu phù hợp dựa trên những dự đoán của chúng tôi về thị trường cạnh tranh cao này.

Tuy nhiên, sau khi chúng tôi cài đặt phần mềm theo dõi cuộc gọi, chúng tôi có thể xác định rằng người gọi đang hỏi về đối thủ cạnh tranh, công việc và vật tư lợp mái. Nói cách khác, nhiều khách hàng tiềm năng không phải là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

call tracking
call tracking

Ghi chú của biên tập viên

Hôm nay, chúng tôi tối ưu hóa trước các chiến dịch trước khi bắt đầu, sử dụng danh sách từ khóa phủ định để đảm bảo chúng tôi không hiển thị cho các cụm từ không phù hợp với chiến dịch.

Ngoài ra, như một phần của quy trình tối ưu hóa sau khi ra mắt, chúng tôi kiểm tra báo cáo cụm từ tìm kiếm hàng ngày để thêm từ khóa phủ định mới và tối ưu hóa chiến dịch hơn nữa.

Lắng nghe các cuộc gọi cung cấp cho chúng tôi một điểm dữ liệu hoàn toàn khác – chúng tôi có thể tìm thấy các ý tưởng từ khóa phủ định thậm chí không hiển thị trên báo cáo cụm từ tìm kiếm dựa trên những gì người gọi yêu cầu. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đang nhận được những khách hàng tiềm năng chất lượng – không chỉ đạt được những con số.

Với dữ liệu mới này, chúng tôi có thể thêm các từ khóa phủ định mới cho đối thủ cạnh tranh, công việc và nguồn cung cấp cụ thể. Chúng tôi cũng tiếp tục theo dõi chất lượng cuộc gọi và chúng tôi có thể nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong các cuộc gọi đến.

Vấn đề là, những con số không nói lên toàn bộ câu chuyện. Là chủ doanh nghiệp, bạn không muốn có nhiều khách hàng tiềm năng; bạn muốn có một loạt các khách hàng tiềm năng chất lượng. Một giải pháp theo dõi cuộc gọi tốt hơn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong chiến dịch của bạn, nâng cao nỗ lực tiếp thị và cải thiện SEO của bạn.

Từ khóa:

 • call tracking numbers
 • call tracking equipment
 • call tracking software
 • twilio call tracking script
 • free call tracking
 • call tracking app
 • call tracking metrics

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *