5 Cạm bẫy tiếp thị liên kết – Cách bạn có thể tránh chúng

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền và khá dễ dàng nếu bạn tập trung và sẵn sàng nỗ lực để xây dựng một doanh nghiệp có lãi. Điều đó đang được nói, có một số cạm bẫy của tiếp thị liên kết có thể cản trở thành công của bạn – hoặc thậm chí hủy hoại danh tiếng của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về 5 trong số những cạm bẫy tiếp thị liên kết đó, và nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn đã từng phạm tội với ít nhất một trong số chúng!

Bởi vì gần như mọi thị trường ngày nay đều cạnh tranh trực tuyến, bạn không thể chỉ trở thành một nhà xuất bản và tin rằng bạn có thể ngồi lại trong khi tiền đổ về. Nó không hoạt động theo cách đó. Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn phải sẵn sàng “học theo dây” và hành động theo những gì bạn học được. Nếu bạn là “người mới” tham gia trò chơi tiếp thị liên kết, bài đăng này cũng áp dụng cho bạn, vì bạn muốn tránh những cạm bẫy này. Được rồi, chúng ta bắt đầu!

cạm bẫy tiếp thị liên kết
cạm bẫy tiếp thị liên kết

5 ccạm bẫy tiếp thị liên kết và cách khắc phục hàng đầu

1 – Đăng ký mọi chương trình liên quan đến thị trường ngách

Nhiều chi nhánh đăng ký mọi chương trình liên quan đến thị trường ngách của họ. Mặc dù quảng cáo hai hoặc ba sản phẩm / dịch vụ mà bạn tin rằng sẽ hữu ích / có giá trị đối với độc giả của mình là một ý tưởng hay, nhưng quảng cáo 8, 10 hoặc thậm chí nhiều sản phẩm hơn không phải là một ý kiến ​​hay. Khi bạn đi quá đà, khách truy cập của bạn sẽ nhận thấy rằng trang web của bạn dường như được quảng cáo quá mức – và các công cụ cạm bẫy tiếp thị liên kết tìm kiếm cũng vậy.

Tập trung vào nội dung có cạm bẫy tiếp thị liên kết và quảng cáo một vài sản phẩm chất lượng một cách nhẹ nhàng. Cố gắng chọn những lời đề nghị phù hợp nhất với nhu cầu của độc giả. Và hãy nhớ rằng, bạn không bị “mắc kẹt” với những sản phẩm bạn chọn – bạn nên thử nghiệm xem sản phẩm nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

cạm bẫy tiếp thị liên kết
cạm bẫy tiếp thị liên kết

2 – Quảng cáo các sản phẩm không liên quan đến trang web

Các công cụ tìm kiếm chú ý đến mức độ liên quan giữa thị trường ngách, nội dung của bạn và các sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp – và khách truy cập của bạn cũng vậy. Bạn không muốn gửi một thông điệp hỗn hợp hoặc gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn. Nếu lĩnh vực của bạn là huấn luyện chó, bạn hoàn toàn không muốn nội dung trên trang web của mình (hoặc các biểu ngữ, quảng cáo, v.v.) quảng cáo thuốc nâng ngực! Người đọc của bạn có thể bị xúc phạm, và nó sẽ hoàn toàn lấy đi uy tín của bạn.

Bám sát nội dung mà người đọc của bạn muốn, có chủ đề. Chọn các chương trình cạm bẫy tiếp thị liên kết đáng tin cậy có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

3 – Đưa các quy tắc quảng cáo ra ngoài cửa sổ

Tất cả chúng ta đều đã thấy các quảng cáo biểu ngữ, tin nhắn email và các quảng cáo khác mang lại những lời hứa rất lớn (và không thể tin được). Một khách hàng mua thường không nhận ra rằng bạn là một chi nhánh; họ coi bạn là người bán và tin tưởng rằng bạn cung cấp các sản phẩm có uy tín.

Là một chi nhánh, hãy nghĩ về các biểu ngữ và các hình thức quảng cáo khác mà người bán cung cấp trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng. Nếu nó nghe có vẻ giống như một loạt “cường điệu” mà bạn có thể không hiểu, hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng phương tiện quảng cáo đó. Đừng bao giờ đưa ra những tuyên bố không có căn cứ, vì nó có thể quay lại “cắn” bạn dưới dạng những khách hàng không hài lòng – và những vấn đề pháp lý tiềm ẩn.

Để tránh cạm bẫy này, chỉ cần đảm bảo rằng ngôn ngữ được sử dụng trong quảng cáo sản phẩm là đạo đức và tránh bán quá nhiều. Khi viết đánh giá sản phẩm, giống như nhiều đơn vị cạm bẫy tiếp thị liên kết, hãy trung thực và minh bạch – và không bao giờ ăn cắp nội dung từ trang web sản phẩm gốc của nhà cung cấp để sử dụng trong bài đánh giá của bạn. Nó có thể vi phạm chính sách và Google cũng có thể coi đó là nội dung trùng lặp.

cam bay tiep thi lien ket 3

4 – Không cam kết đủ thời gian hoặc nguồn lực cho các chiến dịch liên kết

Cho dù bạn mong muốn điều đó là sự thật đến mức nào, bạn cũng không thể tạo ra một trang web liên kết, đưa một số nội dung lên đó, liên kết đến sản phẩm, biểu ngữ, v.v. và mong đợi kiếm tiền. Tiếp thị liên kết thành công cần có đủ thời gian, tiền bạc hoặc cả hai. Bạn càng chạy nhiều chiến dịch liên kết, thì càng cần nhiều tài nguyên.

Để đạt được một mức độ thành công nhất định, bạn phải quảng bá và cạm bẫy tiếp thị liên kết sản phẩm của mình, có thể được thực hiện thông qua cung cấp bài viết, xây dựng danh sách, phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, viết blog, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột và hơn thế nữa.

Làm thế nào bạn có thể tránh được cạm bẫy này? Biết bạn có thể làm được bao nhiêu tùy thuộc vào lối sống, công việc, con cái, v.v. Nếu bạn cần một giờ mỗi ngày cho mỗi chiến dịch liên kết, hãy dành “x” số giờ mỗi ngày theo số lượng chiến dịch bạn đang chạy. Nếu bạn không có thời gian để tự quản lý các chương trình khuyến mãi và tiếp thị, hãy thuê ngoài công việc.

5 – Kỳ vọng không thực tế – hoặc bỏ tàu quá nhanh

Bạn không thể trở thành người thành công trong một sớm một chiều trong tiếp thị liên kết, mặc dù tất cả chúng ta đều thích điều đó nếu có thể! Vì vậy, nhiều nhà cạm bẫy tiếp thị liên kết xây dựng một trang web và bắt đầu tiếp thị liên kết, chỉ từ bỏ giao hàng khi họ không thấy kết quả trong một hoặc hai tuần. Đây không phải là cách nó hoạt động, đặc biệt là xem xét khối lượng cạnh tranh tuyệt đối trên hầu hết các thị trường ngày nay. Việc xây dựng các chiến dịch tiếp thị liên kết thành công cần có thời gian và sự kiên nhẫn.

Khắc phục nhanh chóng? Đặt mục tiêu thực tế và biến chúng thành những mục tiêu nhỏ. Giả sử bạn muốn kiếm 20 đô la mỗi tuần và phát triển đến mức bạn đang kiếm được 50 đô la mỗi tuần trong khoảng thời gian 6 tuần.

Điều này có thể làm được! Và một khi bạn đạt được mục tiêu, bạn sẽ tận hưởng sự hài lòng, điều này sẽ truyền cảm hứng và động lực để bạn làm việc chăm chỉ hơn. Đừng tham gia tiếp thị liên kết với kỳ vọng rằng bạn sẽ kiếm được 1.000 đô la mỗi tuần ngay lập tức. Nó không thực tế và sẽ dẫn đến thất vọng.

cạm bẫy tiếp thị liên kết
cạm bẫy tiếp thị liên kết

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn hoặc không cảm thấy mình có thể dành thời gian và sức lực cho tiếp thị liên kết, có thể nó không dành cho bạn. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn và sẵn sàng cho một phong cách sống khác, một lối sống mà bạn không cần phải trả lời sếp 5 ngày mỗi tuần, cạm bẫy tiếp thị liên kết chắc chắn là một cách để bạn đạt được ước mơ trở nên tự túc – nhưng nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Đối với tôi, biết rằng có thể đạt được 5 con số một tháng là đủ động lực để tiếp tục nỗ lực hết mình!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Xem doanh thu Tiếp thị liên kết Shopee
  • MST cá nhân Shopee Affiliate
  • Hợp đồng cạm bẫy tiếp thị liên kết
  • Bài viết về Shopee
  • Marketing Shopee
  • Https doitac Shopee vn tools seller Affiliate
  • Làm sao bạn biết đến chương trình Shopee Affiliate
  • Điều kiện tham gia tiếp thị liên kết Shopee

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *