Marketing tổng thể

Cân bằng giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền để đạt được thành công cho thương hiệu – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cân bằng giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền để đạt được thành công cho thương hiệu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cân bằng giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền để đạt được thành công cho thương hiệu

Tóm tắt 30 giây:

 • Dựa vào quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để đạt được lợi nhuận ngắn hạn và bỏ qua tiếp thị không phải trả tiền sẽ chứng tỏ không hiệu quả
 • Trước khi bơm bất kỳ khoản tiền nào vào chiến lược SEO, một doanh nghiệp phải đảm bảo rằng trang web của mình được tối ưu hóa hoàn toàn cho trải nghiệm người dùng
 • Khi ở một vị trí thoải mái, quảng cáo PPC có thể được sử dụng để khuếch đại phạm vi tiếp cận thương hiệu bằng cách thử nghiệm với các từ khóa mới
 • Trong khi các từ khóa đuôi ngắn có khối lượng tìm kiếm cao hơn, các từ khóa đuôi dài vẫn quan trọng
 • Kết quả tìm kiếm khác biệt đáng kể trên thiết bị di động và máy tính để bàn và người dùng thiết bị di động có ít kiên nhẫn hơn, vì vậy hãy phân bổ nhiều ngân sách quảng cáo PPC hơn cho thiết bị di động

Khi cố gắng phát triển một doanh nghiệp, tầm quan trọng của SEO không thể bị đánh giá thấp. Nếu mọi người không thể tìm thấy một doanh nghiệp, đặc biệt là khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển thành một lực lượng không thể ngăn cản, thì việc thu hút khách hàng là một nỗ lực không thể.

Trong một nỗ lực để theo dõi nhanh mức độ nhận biết thương hiệu, một chủ doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm có thể bị cám dỗ dựa vào quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để có được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa tiếp thị hữu cơ và quảng cáo PPC là rất quan trọng cho sự thành công của thương hiệu.

Tôi đã chia ra sáu cách để tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa tiếp thị hữu cơ và quảng cáo PPC để bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu của họ một cách đúng đắn.

Trước hết hãy tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn

Trước khi tập trung vào tìm kiếm có trả tiền hoặc không phải trả tiền để đạt được thành công về thương hiệu, việc có một trang web đầy đủ chức năng là điều bắt buộc. Nếu một khách hàng tiềm năng có trải nghiệm tồi tệ khi sử dụng một trang web, khả năng đảm bảo bán hàng sẽ giảm đáng kể. Tất cả hậu cần của một trang web cần được kiểm tra kỹ lưỡng, chẳng hạn như các liên kết bị hỏng, thời gian tải và khối lượng khách hàng có thể được lưu trữ cùng một lúc. Điều quan trọng là tránh tối ưu hóa quá mức trang web và sử dụng quá nhiều từ khóa. Các từ khóa nên được triển khai một cách tinh tế để những người chưa qua đào tạo sẽ không bao giờ nhận ra, nếu không, chúng có thể thêm giá trị SEO tiêu cực.

Dựa vào PPC trong khi chờ cải thiện SEO hữu cơ

Mặc dù sẽ thật tuyệt nếu có thể chủ yếu hoặc chỉ dựa vào tiếp thị hữu cơ để cuối cùng nâng cao nhận thức về thương hiệu, nhưng làm như vậy khi mới bắt đầu là điều hầu như không thể. Trong lịch sử, quảng cáo PPC đã được khuyến khích sử dụng trong khi một doanh nghiệp đang chờ cải thiện SEO hữu cơ để hạ cánh. Đây không phải là giấy phép để bỏ qua tiếp thị không phải trả tiền – xa nó – vì mục tiêu là cải thiện giá trị SEO của doanh nghiệp trong khi sử dụng PPC ban đầu. Về lâu dài, kết quả từ quảng cáo PPC nên được sử dụng để hướng dẫn các nỗ lực tiếp thị hữu cơ.

Thử nghiệm với các từ khóa liên quan đến thương hiệu

Khi đã ở một vị trí thoải mái, một doanh nghiệp có thể chuyển chiến lược quảng cáo PPC của mình theo hướng thử nghiệm. Khi và khi các từ khóa có liên quan đến thương hiệu không phải trả tiền đúng chỗ, ngân sách quảng cáo PPC tương ứng có thể được phân bổ lại để thử nghiệm các từ khóa mới, do đó khuếch đại tổng phạm vi tiếp cận của thương hiệu. Khi cải thiện giá trị SEO, một doanh nghiệp cần liên tục khám phá và cập nhật các từ khóa được nhắm mục tiêu để cải thiện SEO hữu cơ. Như đã đề cập, kết quả từ quảng cáo PPC nên được sử dụng để cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch tiếp thị hữu cơ.

Tập trung vào cả từ khóa đuôi ngắn và đuôi dài

Từ khóa đuôi ngắn hoặc ‘cụm từ đầu’ là một cụm từ tìm kiếm có một đến ba từ bao hàm một chủ đề chung. Việc đến trang kết quả của công cụ tìm kiếm đầu tiên cho các từ khóa đuôi ngắn là không thể do số lượng kết quả tuyệt đối, vì vậy, mặc dù chúng thường có khối lượng tìm kiếm cao hơn, các từ khóa đuôi dài vẫn quan trọng vì người dùng có nhiều khả năng ở gần hơn một điểm mua hàng khi tìm kiếm chúng. Tìm kiếm “người đánh giày” sẽ là từ khóa đuôi ngắn, trong khi tìm kiếm “cách đánh giày của tôi” là từ khóa đuôi dài, vì nó có từ ba đến năm từ và tập trung hơn vào một chủ đề cụ thể. Đương nhiên, các từ khóa đuôi ngắn sẽ thu hút nhiều tìm kiếm hơn, nhưng xếp hạng tốt cho các từ khóa đuôi dài sẽ mang lại cho doanh nghiệp một lợi thế có ý nghĩa so với các đối thủ cạnh tranh trên cùng thị trường.

Đừng chỉ dựa vào Google

Hầu hết các chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành và người quản lý sẽ có xu hướng tập trung mọi nỗ lực của họ vào Google – và đúng như vậy vì nó là nền tảng công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới cho đến nay. Tuy nhiên, nó cũng có thể đáng để thử nghiệm quảng cáo trên Bing để xem lợi nhuận có thể đạt được ở những nơi khác. Nếu kết quả thuận lợi, có thể đáng để chia nhỏ các nỗ lực liên quan đến SEO trên nhiều nền tảng.

Sử dụng quảng cáo PPC cho thiết bị di động, tiếp thị không phải trả tiền cho máy tính để bàn

Kết quả tìm kiếm khác nhau đáng kể trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Có nguy cơ nói rõ điều hiển nhiên, việc sử dụng công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn cung cấp cho người dùng nhiều kết quả hơn vì màn hình tự nhiên lớn hơn. Vì cửa sổ cơ hội – theo nghĩa đen là kích thước của cửa sổ tìm kiếm trên điện thoại thông minh – nhỏ hơn nhiều trên thiết bị di động, việc sử dụng quảng cáo PPC cho thiết bị di động là rất quan trọng. Hơn nữa, người dùng thiết bị di động ít có khả năng thực hiện nhiều tìm kiếm bằng các từ khóa khác nhau, so với người dùng máy tính để bàn có nhiều kiên nhẫn hơn có thể.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu đòi hỏi một chiến lược hợp lý và tập trung cho cả tiếp thị hữu cơ và quảng cáo PPC. Chỉ dựa vào quảng cáo PPC có vẻ là một giải pháp dễ dàng, nhưng từ từ hoạt động trên tiếp thị hữu cơ cuối cùng sẽ cho phép một doanh nghiệp sử dụng quảng cáo PPC để khuếch đại phạm vi tiếp cận thương hiệu. Các chủ doanh nghiệp có thể đánh giá thấp tầm quan trọng của SEO, nhưng tầm quan trọng của nó không thể bị nhấn mạnh trong thị trường kỹ thuật số ngày càng phát triển.


Nick Swan là Người sáng lập SEOTesting.

Đăng ký nhận bản tin của Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button