Cần bao nhiêu đào tạo để được chứng nhận?

Cần bao nhiêu đào tạo để được chứng nhận?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Những chiếc xe đạp này không phải là chiếc xe đạp “điển hình” của bạn. Nó không chỉ đơn giản là sạch sẽ và bảo trì cơ bản. Những chiếc xe đạp này có hệ thống điện chạy bằng pin. Hệ thống này bây giờ phức tạp hơn nhiều và cần được thực hiện bởi một kỹ thuật viên được chứng nhận. Có một số tổ chức trên thế giới cùng nhau hợp tác để làm điều đó. Thị trường eBike đang phát triển theo cấp số nhân mỗi năm. Trong khi sự tăng trưởng lớn nhất tiếp tục diễn ra ở châu Âu, thì châu Á đang nhanh chóng bắt được lỗi. Không xa phía sau là Bắc Mỹ. Một số nhà cung cấp nổi bật đang cùng nhau thiết lập chứng nhận dịch vụ eBike tiêu chuẩn. Thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng tối thiểu 9,5% trong khung thời gian 2017-2021.

Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Xe điện hạng nhẹ (LEVA) đang dẫn đầu với khóa đào tạo chứng nhận dịch vụ kỹ thuật viên eBike trực tuyến và trong lớp. Khóa đào tạo trong lớp được cung cấp tại một trong ba địa điểm: Fort Myers Florida, Danville Virginia và Winston-Salem North Carolina.

Khóa học Cấp 1 được cung cấp trực tuyến và miễn phí. Có một khoản phí $50 để làm bài kiểm tra và lấy chứng chỉ.

Cấp độ 2 là khóa học trung cấp kéo dài 8 giờ bao gồm cả đào tạo trên lớp và đào tạo thực hành. Các chủ đề bao gồm lý thuyết điện, chức năng của các bộ phận eBike, cách chẩn đoán lỗi bộ phận và cách thay thế các bộ phận điện tử bị hỏng. Học sinh cũng sẽ học cách thiết lập eBike, hàn, tạo kết nối điện, sử dụng đồng hồ vạn năng, sử dụng máy kiểm tra bướm ga-bộ điều khiển động cơ cũng như cách cài đặt và giải thích dữ liệu từ đồng hồ đo công suất Phân tích Chu kỳ trong quá trình đào tạo. Bộ công cụ Cấp độ 2 có sẵn để mua (USD $750) sau lớp học.

Khóa học Cấp độ 3 cũng kéo dài 8 giờ và bao gồm các khóa đào tạo nâng cao hơn. Một lần nữa, lớp học này trong cả lớp học và đào tạo thực hành. Học sinh được hướng dẫn về máy phân tích pin điều khiển bằng máy tính vận hành nóng ngoài việc chẩn đoán và sửa chữa các lỗi điện tử phức tạp. Tất cả các thành phần bắt buộc cần thiết cho lớp sẽ được cung cấp như một phần của lớp.

Kể từ năm 2015, LEVA đã thêm khóa học Cấp độ 4. Cấp độ này dạy cách kết nối eBike và xử lý sự cố phần mềm. Khi eBike trở nên liên kết với nhau nhiều hơn thông qua công nghệ, các kỹ thuật viên eBike được chứng nhận sẽ học cách khắc phục sự cố kết nối wifi và điện thoại thông minh cũng như các sự cố phần mềm khác.

Các lớp học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành, Tiến sĩ Don Gerhardt và Edward Benjamin. Chi phí khác nhau dựa trên cấp độ và tình trạng thành viên. Có giảm giá cho thành viên LEVA. Thành viên hiện tại là $30 mỗi năm.

Việc đào tạo rất căng thẳng. Có thời gian đầu tư liên quan. Nó không đơn giản như học trong công việc. Tuy nhiên, với sự phát triển dự kiến ​​của ngành, việc trở thành một kỹ thuật viên dịch vụ eBike được chứng nhận là rất có giá trị đối với những người đam mê xe đạp.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan