Marketing News

Cần kinh nghiệm cho một công việc và cần một công việc để có kinh nghiệm: Đây là những gì cần làm

[vc_column] [vc_column_text] Trong những năm qua, chúng ta đã thấy rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp hoặc chuyển đổi nghề nghiệp phàn nàn về một điều, đó là làm thế nào để có được một công việc! Hầu hết các công ty ngày nay khi họ muốn thuê một người nào đó, họ yêu cầu một ứng viên có kinh nghiệm; đây là những gì kích thích sinh viên mới tốt nghiệp và những người muốn bắt đầu lại.

Trước đây nhiều lần trên mạng xã hội bày tỏ rằng đây là một vấn đề thực sự mà mọi người khuôn mặt; một số người thậm chí còn bày tỏ cảm xúc của họ thông qua sự hài hước bằng cách tạo meme liên quan đến vấn đề này.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao mọi người lại khó chịu với các công ty yêu cầu người có kinh nghiệm nhân viên, chúng tôi sẽ cho bạn biết.

Endless Loop

Mọi người bày tỏ quá trình tích lũy kinh nghiệm để xin việc là một vòng lặp vô tận!

Nếu chúng tôi tổng hợp lại vấn đề thì sẽ như sau, muốn xin việc thì phải có kinh nghiệm, muốn có kinh nghiệm thì cần có việc làm!

Nhiều người tỏ ra tức giận khi bị từ chối tuyển dụng vì bị công ty tìm kiếm 'kinh nghiệm'; họ hỏi một câu hỏi, đó là “Làm thế nào để có kinh nghiệm khi các công ty không thuê?”

Đây là một câu hỏi nghiêm túc mà tại một số điểm, tất cả chúng ta yêu cầu! Nếu bạn đam mê một lĩnh vực nào đó, thì chắc hẳn bạn đã gặp khó khăn khi tìm một vị trí tuyển dụng; đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm thích hợp.

Vấn đề này không phải chỉ đối với sinh viên mới tốt nghiệp hoặc chuyển đổi nghề nghiệp; trên thực tế, những người có một năm hoặc ít hơn một năm kinh nghiệm, đều trải qua cuộc đấu tranh tương tự.

Bạn có thể làm gì

Nếu bạn đã quyết định mình muốn làm gì để kiếm sống, thì bắt đầu sớm.

Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một số nghiên cứu mà bạn có thể thực hiện. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm thích hợp trước khi nộp đơn xin việc, hãy thử tìm kiếm các khóa học hoặc thực tập; bạn phải có cơ sở khi bắt đầu sự nghiệp.

Trên thực tế, mạng xã hội là một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm cơ hội; bạn có thể tìm kiếm các nhóm dành riêng cho lĩnh vực mong muốn của bạn và yêu cầu trợ giúp. Ngoài ra, các nhóm trên Facebook đã chứng minh rằng nó có thể là một công cụ giúp mọi người tìm việc làm, thực tập, khóa học, v.v.

Những gì công ty có thể cung cấp

Các công ty thực sự có thể là một trợ giúp chính trong việc giải quyết vấn đề này.

Không phải tất cả các công ty đều tìm kiếm những người có kinh nghiệm; một số thực sự muốn giúp đỡ những người có tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn làm chủ một công ty, bạn không nhất thiết phải chỉ thuê những người có kinh nghiệm, bạn có thể chọn những người có tiềm lực. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp các chương trình thực tập để chuẩn bị cho nhân viên tương lai về những gì họ sẽ giải quyết trong tương lai.

Đầu tư vào con người, bởi vì họ sẽ là những người xây dựng và cải tiến công ty.

Cuối cùng thì đôi bên cũng phải hợp tác để tạo ra cơ hội. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button