Marketing tổng thể

Cạnh tranh và thỏa hiệp rất nhiều – Nhưng thương hiệu nào đang chiến thắng?

mcdonalds heinz olympics content marketing examples Tuần này, McDonald's tìm kiếm những người bạn thân trên Twitter, Heinz muốn chấm dứt mối thù thực phẩm lâu đời và các đối thủ mới đang tham gia vào lĩnh vực tiếp thị nội dung thể thao.

Hãy để trò chơi bắt đầu.

McDonald's thưởng cho những khách hàng thân thiết của mình trên Twitter

. 1 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã tung ra chương trình khách hàng thân thiết mới – MyMcDonald's Rewards – trong tuần này. Nó đến như một tweet tương tác hay còn gọi là “lời mời” để đánh giá tình bạn trên Twitter của nó với người nhận (hay còn gọi là người xem tweet). McDonald's cho biết họ sẽ “quét” mối quan hệ của họ nếu người đó thích tweet để xem liệu họ có loại nước sốt đặc biệt nào để lọt vào danh sách BFF của McD's hay không.

Không ngạc nhiên khi bạn là BFF ngay cả khi bạn chỉ thích một tweet của McDonald . Như một phần thưởng, bạn nhận được 1, 500 điểm khách hàng thân thiết khi bạn cung cấp địa chỉ email và xử lý Twitter.

mcdonalds reward screen

. @ McDonalds đo lường tình bạn của thương hiệu bằng dòng tweet, nhưng dành thời gian để nhận phần thưởng. @CMIContent cho biết sự trì hoãn đang khiến các mối quan hệ #ContentMarketing trung thành của họ trở nên nguội lạnh và cũ kỹ. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG: McDonald's không chỉ nói “thích tweet này” và chúng tôi sẽ gửi một liên kết giải thưởng cho bạn. Không, nó khơi gợi sự tò mò của người xem về việc họ sẽ đánh giá tình trạng bạn bè của mình như thế nào và tại sao họ lại quan tâm. Bằng cách phản hồi bằng một dòng tweet được cá nhân hóa (gửi đến tay cầm Twitter với tổng số lượt thích các bài tweet của McDonald's), McDonald's đã đưa mức độ tương tác đó lên một tầm cao mới.

Chúng tôi chỉ tự hỏi tại sao điểm phần thưởng sẽ mất đến ba tuần để có hiệu lực. Khi bạn thu hút khán giả tương tác với thương hiệu của mình, tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng phân phối trong khi sự chú ý của họ vẫn còn mới mẻ và nóng bỏng.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách xây dựng một cộng đồng trực tuyến sôi động

Cuối cùng thì Heinz có thể tính toán món hot dog / bun để cộng thêm không?

sốt cà chua, mù tạt và tương cà, Heinz chán ngấy với mối thù lương thực lâu đời. Giống như nhiều người Mỹ khác, thương hiệu này đã trở nên thất vọng với sự chia rẽ do các nhà sản xuất xúc xích tạo ra (10 cho một gói) và bánh xúc xích (tám gói cho một gói).

Nó đã tạo ra Heinz Hot Dog Pact và đang yêu cầu người tiêu dùng ký vào một bản kiến ​​nghị tại Change.org : “Chúng tôi đang kêu gọi Các công ty Big Bun và Big Wiener để tìm câu trả lời cho sự không trùng khớp về cách đóng gói xúc xích này, một lần và mãi mãi. ”

Khi Stephen Colbert của The Late Show vô địch về tin tức này, Oscar Mayer, một thành viên khác của Gia đình Kraft Heinz, đã lên Twitter với một ý tưởng mới – nếu nó có thể nhận được 5, 700 retweet, nó sẽ bán một gói hai phần.

TẠI SAO NÓ CÓ VẤN ĐỀ: Heinz nhận một lời phàn nàn phổ biến – và một lời yêu thích quan sát của các diễn viên hài – và tạo ra một cuộc trò chuyện lớn hơn xung quanh nó. Đó là một trò chơi thú vị bởi vì Heinz không có bất kỳ mối quan hệ trực tiếp nào trong việc kinh doanh xúc xích hoặc bánh bao, mặc dù thương hiệu mẹ của nó thì có. Tính trung lập tương đối đó cho phép nhà sản xuất gia vị tiếp xúc với khách hàng của họ về chủ đề này.

. @ heinztweets khơi lại bun-vs .-hot-dog tranh cãi với cuộc trò chuyện #ContentMarketing ngon lành. Nhưng người hâm mộ không chấp nhận hành động này qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Nhưng Heinz không tìm thấy phản hồi lớn. Một vài tuần sau, bản kiến ​​nghị Change.org là khoảng 4, 000 viết tắt của nó 35, 000 ghi bàn. Mặc dù vậy, chúng tôi phải nói rằng, bản kiến ​​nghị là không rõ ràng, chỉ nói rằng nó sẽ cho các nhà sản xuất bánh mì và xúc xích biết. Và 10 ngày sau tweet hứa hẹn một gói hai phần, nó đã nhận được ít hơn một nửa số lượt retweet để đạt được mục tiêu. Chúng tôi mong muốn được xem Heinz phản ứng như thế nào nếu khán giả không tận hưởng cơ hội tham gia.

Cả hai thương hiệu B2C và B2B đều bước lên thành công

Với

Công ty chăm sóc da SK-II đã tạo ra một loạt phim hoạt hình được gọi là “VS.” Phim có các vận động viên Olympic, từ vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles đến vận động viên lướt sóng Mahina Maeda và đưa ra thông điệp cho người xem rằng mọi phụ nữ đều có quyền #ChangeDestiny.

Tuy nhiên, các thương hiệu B2B cũng đang tích cực hoạt động trong lĩnh vực thể thao trong năm nay. Các nhà tài trợ cho Thế vận hội Intel, Dow Chemical, Atos, GE và Allianz đều có các bộ phận B2B chính. Như Kenneth Hein viết trong The Drum , các công ty B2B sử dụng thể thao “để kể những câu chuyện thường phức tạp của họ theo cách đơn giản hơn, dễ hiểu hơn.”

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Nếu bạn là Thương hiệu B2C , một Thế vận hội tài trợ là một cơ hội tuyệt vời để khai thác tiếp thị nội dung. Đã qua rồi cái thời gắn logo Thế vận hội vào quảng cáo và tiếp thị của bạn. Giờ đây, đó là việc tạo ra những câu chuyện tuyệt vời xoay quanh thông điệp và sứ mệnh của bạn, chứ không phải sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các thương hiệu B2B đang sử dụng ngọn đuốc tiếp thị @Olympics như một trò chơi để biến những câu chuyện phức tạp của họ trở nên dễ hiểu hơn. @CMIContent cho biết đây là thời điểm tuyệt vời để họ tìm kiếm #ContentMarketing vàng. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

Nếu bạn là Thương hiệu B2B , Thế vận hội là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng thể thao có thể là một cách hữu ích để giải thích tốt hơn về doanh nghiệp của bạn và hơn thế nữa quan trọng là giúp khán giả hiểu doanh nghiệp của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nội dung B2B không nhàm chán trừ khi bài viết của bạn là
Bạn bị hấp dẫn, bối rối hoặc ngạc nhiên trước một ví dụ, tin tức hoặc điều gì khác trong tiếp thị nội dung? Chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách hoàn thành điều này biểu mẫu . Bài nộp của bạn có thể được giới thiệu trong Bản tóm tắt hàng tuần sắp tới.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button