Marketing tổng thể

Cập nhật Algo, Tinh chỉnh đoạn trích nổi bật và hơn thế nữa – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cập nhật Algo, Tinh chỉnh đoạn trích nổi bật và hơn thế nữa
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mặc dù chúng ta có thể bước sang năm mới, nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn thành năm 2017. Google đã khép lại năm mới trên SERP với một bản cập nhật thuật toán gây ấn tượng mạnh và một số bài kiểm tra và nâng cấp tính năng SERP thú vị nhất mà chúng tôi đã thấy trong cả năm. Cho dù đó là hình ảnh trong quảng cáo AdWords hay nhiều nội dung hơn bên trong Đoạn mã nổi bật, Google đã giới hạn năm qua theo cách khá nhàm chán.

Một bản cập nhật cuối cùng của Google vào năm 2017

Công nghệ máy học không bao giờ có kỳ nghỉ, vì vậy, mặc dù đang ở thời điểm cuối của kỳ nghỉ, Google đã tung ra một bản cập nhật thuật toán quan trọng. Vào ngày 20 tháng 12, Chỉ số rủi ro xếp hạng đã ghi nhận mức biến động xếp hạng tăng đột biến trong một ngày trên máy tính để bàn (hai ngày trên thiết bị di động). Đạt đến mức dao động 71/100, bản cập nhật cuối năm của Google không chỉ là một đốm sáng trên radar.

Biến động thứ hạng ngày 20 tháng 12

Biến động xếp hạng tăng vào ngày 20 tháng 12 theo Chỉ số rủi ro xếp hạng

Điều này xuất hiện sau một số suy đoán rằng đã có một bản cập nhật được tung ra vào khoảng ngày 14 tháng 12. Mặc dù dữ liệu của chúng tôi cho thấy sự gia tăng trong biến động xếp hạng vào khoảng thời gian đó, nhưng chúng gần như không đáng kể như những thay đổi về thứ hạng mà chúng tôi đã thấy vào ngày 20.

Các đoạn trích nổi bật và Bảng tri thức Nhận bản cập nhật nội dung

Vào đầu tháng 12, Google đã thông báo rằng các tìm kiếm liên quan và nhiều hình ảnh hơn sẽ đến với Đoạn trích nổi bật. Google đã tuyên bố rằng các bổ sung mới nhằm giúp người dùng khám phá thêm về một chủ đề. Điều thú vị là, tôi vẫn chưa tìm thấy bố cục mới.

Giống như Đoạn trích nổi bật, Google cũng đã thêm băng chuyền tìm kiếm liên quan vào Bảng tri thức. Ngoài ra, Google hiện đang hiển thị một băng chuyền các chủ đề liên quan mà đôi khi xuất hiện phía trên Bảng tri thức. Cả hai tính năng này hiện thường xuất hiện trong Bảng tri thức dành cho thiết bị di động.

Mọi người cũng tìm kiếm - Bảng tri thức

Một người cũng tìm kiếm băng chuyền trong Bảng tri thức dành cho thiết bị di động

Google liên tục thực hiện các thay đổi đối với các tính năng SERP của mình, đặc biệt là Bảng tri thức. Vì vậy, có một chút thú vị khi gã khổng lồ tìm kiếm đã đưa ra thông báo chính thức về những thay đổi cụ thể này.

Kiểm tra và thay đổi các tính năng của SERP – Tháng 12 năm 2017

Như tôi đã đề cập trước đó, Google đã kết thúc năm với một số zingers thực sự. Đặc biệt, đã có một số thử nghiệm hấp dẫn đối với cả tính năng SERP và SERP có thể có tác động sâu sắc nếu chúng trở thành thiết bị cố định lâu dài.

SERP hai kết quả

Đầu tháng, đã có báo cáo về SERP cho thấy hầu như không có kết quả tự nhiên. Các SERP này bị chi phối bởi nhiều tính năng SERP mà chỉ để lại khoảng trống cho hai kết quả không phải trả tiền.

Kết quả không phải trả tiền có hạn

Một SERP trên thiết bị di động chỉ hiển thị hai kết quả không phải trả tiền (nguồn hình ảnh seroundtable.com)

Ngoài ra, nút “trang tiếp theo” không hiển thị trên SERP này. Thay vào đó, Google chỉ hiển thị một nút có nội dung “Xem thêm kết quả”. Nhấn vào đây khiến kết quả tìm kiếm đang tải động sẽ được thêm vào “trang” hiện tại. Tôi đã thực sự thấy điều này tải động SERP trước đây. Sẽ khá thú vị nếu Google cuối cùng đã sử dụng định dạng này. Xem điều này cùng với các kết quả không phải trả tiền hạn chế theo một cách nào đó cũng có ý nghĩa, vì trong trường hợp này là không có trang nào, giúp Google dễ dàng tránh bị chỉ trích về việc có kết quả hạn chế trên Trang Một.

Băng chuyền câu trả lời hay nhất

Cũng vào đầu tháng, Google đã thử nghiệm một tính năng SERP mới, Câu trả lời hay nhất (theo tên gọi của ngành). Hiển thị vào những thời điểm khi một truy vấn đưa ra kết quả từ các trang diễn đàn, Google đang chạy một băng chuyền các câu trả lời trong các kết quả không phải trả tiền. Băng chuyền sẽ hiển thị nhiều câu trả lời từ diễn đàn theo thứ tự những câu trả lời có nhiều phiếu bầu nhất. Cách tôi nghĩ về nó gần giống như một băng chuyền các Đoạn trích nổi bật với nội dung được tạo thành từ các câu trả lời trên diễn đàn. Sẽ khá thú vị nếu Google vĩnh viễn đưa tính năng này lên SERP. Nếu vậy, tôi muốn Google có thể sử dụng câu trả lời từ băng chuyền khi trả lời các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói, vì làm như vậy sẽ loại bỏ một số điểm không chính xác đi kèm với Đoạn trích nổi bật.

Băng chuyền câu trả lời hay nhất


Băng chuyền Câu trả lời hay nhất xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền cho các trang diễn đàn trong một thử nghiệm gần đây (nguồn hình ảnh: seroundtable.com)

Kết quả không phải trả tiền đến với Bảng điều khiển địa phương

Google hiện đang hiển thị một tập hợp giới hạn các kết quả không phải trả tiền trong Bảng tri thức địa phương. Nhìn chung kết quả hiển thị 3 – 4, đây là một bổ sung thú vị cho Bảng tri thức. Đó là, tôi không chắc chắn về kết quả ở đây. Các trang web được hiển thị thường là của thực thể trong bảng điều khiển, các trang web bản đồ hoặc các trang web đánh giá như Yelp. Tuy nhiên, bảng điều khiển đã bao gồm một liên kết đến trang web của tổ chức, có một nút chỉ đường và bao gồm tất cả các loại xếp hạng và đánh giá. Nó chỉ làm cho tôi nghĩ rằng điều này có thể ít hơn về chức năng và nhiều hơn về quang học.

Kết quả không phải trả tiền của Bảng tri thức

Kết quả không phải trả tiền bên trong Bảng điều khiển cục bộ trên thiết bị di động

Những khoảnh khắc đáng chú ý trong bảng tri thức

Tạo ra một dòng thời gian, Google đã thử nghiệm một băng chuyền hiển thị các đoạn thông tin được sắp xếp theo thứ tự thời gian trong Bảng tri thức. Thông tin trên mỗi thẻ trong băng chuyền được lấy từ các trang web khác nhau, với một liên kết đến chính trang web đó. Đây dường như là một thử nghiệm hạn chế vì tôi không còn thấy phần tử xuất hiện trong bảng điều khiển nữa.

Thẻ đáng chú ý - Bảng tri thức
Các thẻ đáng chú ý tạo dòng thời gian trong bài kiểm tra này cho Bảng tri thức (nguồn hình ảnh: seroundtable.com)

Tính năng Hỏi & Đáp trở thành đường đến với Bảng tri thức dành cho máy tính để bàn

Xuất hiện trong Bảng tri thức dành cho thiết bị di động từ tháng 8, Google đã đẩy tính năng Hỏi và Đáp sang máy tính để bàn. Tính năng này là một cơ hội nội dung tuyệt vời vì nó cho phép chủ sở hữu trang web hỏi và trả lời các câu hỏi của chính họ với nội dung hiển thị ngay trên SERP. Theo cách này, tính năng Hỏi & Đáp là một dạng Câu hỏi thường gặp, mặc dù người dùng cũng có thể hỏi và trả lời các câu hỏi.

Google Nâng cấp Các tính năng SERP của Khách sạn và Chuyến bay …. Một lần nữa

Trở lại vào tháng 8, Flight Box và Bảng tri thức khách sạn của Google đã nhận được một bản nâng cấp mạnh mẽ giúp việc tìm kiếm các chuyến bay và khách sạn lên một cấp độ hoàn toàn mới dễ dàng hơn. Vào tháng 12, các tính năng này đã trải qua một đợt nâng cấp khác. Cụ thể, Flight Box hiện cung cấp các mẹo được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm tiền. Các Lời khuyên Hộp đã được thêm trở lại vào tháng 8, mặc dù hồi đó nó không cung cấp cho người dùng nhiều thông tin.

Hotel Local Packs cũng đã có một bản cập nhật với Google cho phép bạn theo dõi giá khách sạn thông qua cảnh báo tự động. Tức là, Google sẽ thực sự gửi email cho bạn với những thay đổi về giá đối với khách sạn (tính năng này được thiết lập để triển khai vào năm 2018). Trên hết, Google cũng cung cấp thông báo khi / nếu các khách sạn trong một khu vực nhất định có thể bận rộn hơn bình thường và do đó đắt hơn, ngay trong Local Finder. Điều này xảy ra khi Google cũng triển khai đầy đủ thanh trượt giá khách sạn của mình trong Gói địa phương.

Khách sạn bận rộn hơn bình thường

Một thông báo bên trong Local Finder cho người dùng biết liệu các khách sạn có bận rộn hơn và do đó đắt hơn trong một phạm vi ngày đã chọn hay không

Bất kể bạn nhìn vào nó như thế nào, Google chắc chắn đang tiếp cận tính năng SERP chuyến bay và khách sạn của mình với sự nhiệt tình mới. Như tôi đã đề cập trước đây, những nâng cấp như vậy có thể là một phần của chiến lược doanh thu mới dựa trên nền tảng của trình chặn quảng cáo Chrome.

Hình ảnh trong Kiểm tra Quảng cáo

Vào ngày 18 tháng 12, Sergey Alakov nhận thấy Google đang chạy một hình ảnh trong một quảng cáo AdWords. Điều thú vị (khác với điều hiển nhiên), là hình ảnh có vẻ chung chung (vì trang web được đề cập không có hình ảnh như vậy). Hơn thế nữa, nội dung quảng cáo dường như đã được tạo động bởi Google. Thực sự toàn bộ sự việc là một chút kỳ lạ. Đồng thời, tôi sẽ không hạ thấp quan điểm rằng Google sẽ đẩy hình ảnh vào quảng cáo của mình, vì làm như vậy khiến chúng xuất hiện tự nhiên hơn nhiều.

Kết thúc năm theo một cách tuyệt vời

Google thực sự đã kết thúc một năm thành công khi bạn nghĩ về nó. Chỉ cần tưởng tượng nếu một số thử nghiệm chúng ta đã thấy thực sự được triển khai. Cả hình ảnh trong quảng cáo và băng chuyền câu trả lời hay nhất đều có khả năng làm rung chuyển SERP một cách nghiêm trọng. Trong trường hợp thứ hai, việc hiển thị một băng chuyền các câu trả lời trên diễn đàn có thể có tác động thực sự đến các nhấp chuột mà các trang web đó sẽ kiếm được. Ngoài ra, không hoàn toàn ngạc nhiên khi thấy Google thậm chí còn thêm nhiều yếu tố hơn vào các tính năng SERP chuyến bay và khách sạn của mình. Điều đó đang được nói, liệu Google đã xong chưa? Chúng ta sẽ thấy một đợt nâng cấp chuyến bay và khách sạn nữa trong năm 2018? Có những thay đổi lớn ở phía chân trời? Để cho tôi biết bạn nghĩ gì!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button